Các món ngon từ thịt heo ăn ngon khó cưỡng

Thịt heo là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc mà chúng ta đều ăn hàng ngày. Và hầu hết các bà nội trợ không có nhiều ý tưởng để tạo ra nhiều món ngon từ thịt heo. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Minh House về công thức nấu các món thịt lợn thơm ngon đặc sắc mà lại vô cùng dễ làm này nha.

Cách chế biến các món từ thịt lợn chiên xóc tỏi 

Một món ngon từ thịt heo mà các mẹ không thể không biết đó chính là thịt lợn chiên xóc tỏi. Những miếng thịt có vỏ ngoài giòn tan bên trong lại mềm mại và thấm đẫm gia vị chắc chắn gia đình bạn sẽ yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn chiên xóc tỏi cần những nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ: 400 – 500g
  • Tinh bột bắp
  • Nước mắm
  • Nước ép tỏi
  • Đường
  • Tiêu
  • Tỏi phi
Món thịt heo ủ muối thơm ngon sau khi được chế biến công phu
Món thịt heo ủ muối thơm ngon sau khi được chế biến công phu

Cách nấu thịt lợn chiên xóc tỏi

Cách nấu thịt lợn chiên xóc tỏi không hề khó mà rất đơn giản:

  • Bước 1: Sơ chế thịt với muối để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa lại với nước. 
  • Bước 2: Để thịt ráo nước và thái thành miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Cho thịt đã thái vào bát trộn đều cùng 1 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột bắp, ½ thìa cà phê tiêu.
  • Bước 4: Để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào.
  • Bước 6: Đến khi dầu vừa nóng thì cho thịt vào chiên với lửa nhỏ.
  • Bước 7: Sau khi đã vàng thì vớt ra giấy thấm dầu để bớt ngậy.
  • Bước 8: Cuối cùng là cho thịt lợn chiên xóc tỏi bỏ ra đĩa và trang trí đẹp mắt với xà lách hoặc dưa chuột, cà chua…

Cách chế biến các món từ thịt lợn rang muối ớt 

Thịt lợn rang đã là một món quà nhàm chán nhưng chỉ cần thay đổi cách chế biến một chút là nó đã trở thành một món ngon từ thịt heo – thịt lợn rang muối ớt.

Nguyên liệu

Nguyên liệu của món thịt lợn rang muối ở rất đơn giản, bao gồm:

  • Thịt lợn ba chỉ đã thái: 200 – 250g
  • Ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ: 30g
  • Tỏi băm: 30g
  • Củ sả băm nhỏ: 1 củ
  • Gia vị như muối, hạt nêm, mì chính
Thịt đùi heo muối hấp dẫn tại Trung Hoa
Thịt đùi heo muối hấp dẫn tại Trung Hoa

Cách nấu thịt lợn rang muối ớt

Học bí kíp nấu thịt lợn rang muối ớt vừa lạ miệng vừa đơn giản, nhanh chóng:

  • Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu sạch sẽ.
  • Bước 2: Cho thịt vào chảo rang đến khi vàng và có mỡ chảy ra.
  • Bước 3: Cho tỏi băm vào đảo đều cùng thịt lợn.
  • Bước 4: Cho tiếp ớt và sả vào đảo đều. Lúc này cần vặn lửa nhỏ bớt.
  • Bước 5: Nêm gia vị vừa miệng.
  • Bước 6: Cho lửa nhỏ hẳn và đảo đều đến khi thịt săn lại.
  • Bước 7: Bỏ ra đĩa và trang trí

Cách ăn thịt lợn gác bếp theo kiểu truyền thống 

Nếu ai đã từng lên Tây Bắc và thưởng thức những món ngon từ thịt heo thì chắc chắn không quên hương vị của thịt lợn gác bếp. Và hẳn là thay vì ăn trực tiếp như mọi người hay làm thì cách ăn truyền thống sẽ thú vị hơn đó. Ngoài ra đối với thịt lợn gác bếp ở Tây Ban Nha người ta còn có một cách làm khác với thịt heo Iberico, được gọi là thịt heo muối Tây Ban Nha cực ngon.

Bạn sẽ vùi thịt lợn gác bếp vào tro trong khoảng 15 đến 20 phút. Sau khi thấy thịt đã nóng và mềm thì bạn sẽ lấy ra rồi xé nhỏ sao cho vừa ăn. Với cách ăn truyền thống thì thịt lợn gác bếp cần ăn cùng với cơm nếp. 

Thịt đùi heo muối iberico hấp dẫn
Thịt đùi heo muối iberico hấp dẫn

Nếu bạn chưa thử cách ăn này thì quả là một sự sai lầm. Miếng thịt ngọt bùi và thơm thơm ăn kèm gia vị và kết hợp với cơm nếp mềm dẻo sẽ là món ăn tuyệt vời. Tuy cách ăn này cầu kì hơn nhưng đem lại cảm nhận tuyệt hơn.

Cách chế biến các món ngon từ thịt lợn bọc sả chiên giòn

Các món thịt lợn có rất nhiều tuy nhiên để mà nói là món ngon từ thịt heo thì phải kể đến thịt lợn bọc sả chiên giòn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng khiến miếng thịt vừa lạ vừa thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu

Món thịt lợn bọc sả chiên giòn cần những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm:

  • Thịt vai heo: 300g
  • Sả: 7 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Các gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính, đường, tiêu,…
  • Dầu ăn: 210ml

Cách nấu thịt lợn bọc sả chiên giòn

Có thể nói thịt lợn bọc sả chiên giòn là một trong những món ngon từ thịt heo đơn giản và dễ làm nhất:

  • Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu bằng muối rồi rửa lại bằng nước.
  • Bước 2: Dùng dao cắt nhỏ thịt rồi cho vào máy xay.
  • Bước 3: Hành, tỏi cần lột vỏ và băm nhỏ. Sau đó lấy 2 củ sả để băm, 5 củ còn lại để nguyên.
  • Bước 4: Cho thịt trộn đều cùng hành, tỏi, sả đã băm nhỏ và ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh dầu ăn.
  • Bước 5: Để ướp thịt trong 15 đến 20 phút.
  • Bước 6: Đập đầu 5 củ sả và bọc thịt xung quanh, tạo hình sao cho đẹp mắt.
  • Bước 7: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Dầu sôi thì lần lượt cho thịt bọc sả vào chiên trong lửa vừa khoảng 8 đến 10 phút.
  • Bước 8: Thấy vàng đều thịt rồi thì vớt ra thấm dầu rồi trang trí đẹp mắt lên đĩa.
Thịt đùi heo muối theo cách chế biến của Việt Nam
Thịt đùi heo muối theo cách chế biến của Việt Nam

Trên đây là bài viết về một số món ngon từ thịt heo để gia đình bạn thay đổi khẩu vị. Có những công thức trên, chắc hẳn các mẹ các chị đã không còn lo lắng làm các món thịt lợn như nào rồi. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

Đánh giá post