Cách Làm Sữa Chua Cực Nhanh Tại Nhà

Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa rất phổ biến và giàu dinh dưỡng, không chỉ cung cấp canxi mà còn có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già và trẻ em. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của sữa chua vì nó là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đối với các chị em phụ nữ có thể ăn nó hàng ngày để tăng cường sức khỏe và sở hữu một làn da đáng mơ ước. Ngoài bổ sung bằng cách ăn uống thì mọi người còn chế ra vô vàn công thức làm đẹp từ sữa chua.

Hôm nay, Minh House sẽ bật mí cho các bạn cách làm sữa chua bằng máy cực nhanh tại nhà vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe do khách hàng chia sẻ nhé.
Cách Làm Sữa Chua Cực Nhanh Tại Nhà

Nguyên Liệu Và Công Thức Làm Sữa Chua Tại Nhà

Nguyên Liệu:

  • 2L sữa nguyên kem (2000ml)
  • 380ml sữa đặc có đường
  • 8 miếng phô mai con bò cười
  • 1 hộp yogurt không đường (100g)

Cách Làm Sữa Chua Cực Nhanh Tại Nhà

Cách Làm

  • Đem toàn bộ hũ và dụng cụ làm sữa chua đều tiệt trùng trước, để yogurt và phô mai ra ngoài cho hết lạnh
  • Cho 500ml sữa cùng phô mai dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mịn. Đổ vào nồi (nồi chống dính) đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ, cho tất cả sữa còn lại vào đun
  • Sữa đã nóng cho tiếp sữa đặc vào đun đến khi sôi nhẹ tắt bếp để nguội 38 độ thì cho hộp yogurt vào đảo đều.

Cách Làm Sữa Chua Cực Nhanh Tại Nhà

Lưu ý: khi đun hỗn hợp phải khuấy liên tục bằng sptula sát đáy để không bị cháy khét. Việc đun sôi hỗn hợp để sữa chua xong khi thành công không bị nhớt.

  • Khi hỗn hợp còn 38 độ thì hãy cho men cái vào. Nhiệt độ cao dễ làm chết men. Lần làm kế tiếp thì không cần mua thêm men. Để dành lại 2 hũ làm men cái cho lần kế tiếp.
  • Để không bị bọt trên mặt thì dùng một túi lưới nhỏ để sát đáy lọ bên trong rồi cho sữa vào. Sau khi cho hết sữa vào trong lọ thì rút túi lưới ra khỏi hũ. Mặt trên của sữa chua sẽ láng mịn.

Cách Làm Sữa Chua Cực Nhanh Tại Nhà

Không thích ăn béo thì không cần cho phô mai, nếu các bạn thích ăn các loại topping khác thì có thể bỏ vô sau. Nguyên liệu trên làm được 12 hũ của máy làm sữa chua.

Công thức, hình ảnh được cung cấp bởi Chị Hà, chị đã làm thành công sữa chua tại nhà bằng máy làm sữa chua Steba và chia sẻ lại thành quả cho Minh House và mọi người. Các bạn hãy bắt tay vào làm thử nhé. Chúc các bạn thành công!

Link sản phẩm: Máy Làm Sữa Chua Steba JM 2

Đánh giá post