Hướng Dẫn Một Số Công Thức Làm Bánh Ngon

Có ai là tín đồ của đồ ngọt, của những chiếc bánh xinh xinh không? Bánh mì mới nướng và những chiếc bánh quy nóng hổi ngay từ lò nướng – hãy tận hưởng niềm vui khi nướng và tạo ra những món đồ ngọt khó cưỡng của riêng bạn từ một số công thức làm bánh ngon.

Đã đến lúc để thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt của bạn mà không cần phải ra hàng mới có được! Từ bánh bơ béo ngậy đến bánh tart sô cô la thơm ngon, hãy tìm một số công thức làm bánh ngon dễ dàng cho mọi dịp tại đây.

  1. Bánh cupcake trái cây với kem phô mai_Công thức làm bánh ngon

Những chiếc bánh nướng nhỏ này không chỉ là sự tái hiện của chiếc bánh trái cây Giáng sinh cổ điển của bạn, chúng thậm chí còn tuyệt vời hơn! Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị trái cây và kem phô mai phủ gia vị, những người thân yêu của bạn sẽ thích thú hơn nữa. Giờ đây, bạn có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của mình với một số công thức làm bánh ngon đơn giản và không tốn nhiều công sức này.

cách làm bánh

Độ khó: Dễ dàng | Khẩu phần: 12 miếng | Thời gian chuẩn bị: 40 phút | Thời gian nấu: 40 phút

Công thức làm bánh ngon:

Nguyên liệu làm bánh cupcake trái cây với kem phô mai

Cupcake trái cây:

450g Trái cây khô hỗn hợp
330g Bột bánh
60g Hạnh
nhân 6g Bột nở
6g Baking Soda
165g Đường nâu
190g Trứng
170g Bơ mềm
200g Sữa chua nguyên chất

Kem phô mai:

150g Kem phô mai
40g Đường đóng băng
Bột nhục đậu khấu
Bột quế

Công thức làm bánh Cupcake trái cây:

1. Làm nóng lò nướng của bạn với chế độ Không khí nóng 4D ở 160 ° C. Rây bột bánh, bột nở và muối nở vào với nhau.

2. Gắn Balloon Whisk vào Máy nhà bếp của bạn. Trộn bơ đã làm mềm và đường nâu trên Tốc độ 5 trong khoảng 2 đến 3 phút. Trong khi trộn, thêm trứng và tăng lên Tốc độ 6 trong khoảng 2 đến 3 phút.

3. Giảm đến Tốc độ, thêm dần hạnh nhân xay và các nguyên liệu khô đã được rây. Tiếp tục trộn cho đến khi bột mịn và kết hợp tốt. Bỏ bát trộn.

4. Thêm trái cây hỗn hợp khô, sữa chua thường, và gấp thành hỗn hợp cho đến khi kết hợp tốt. Bạn có thể ngâm trước trái cây đã trộn trong rượu để tạo hương vị. Chuyển hỗn hợp vào túi đường ống. Đặt miếng lót cupcake lên khay nướng. Cho hỗn hợp vào ống lót bánh cupcake với lượng đầy khoảng ¾.

5. Nướng trong Lò nướng của bạn trong khoảng 10 phút. Thử bánh nướng nhỏ bằng xiên gỗ. Bánh nướng nhỏ đã chín nếu xiên que sạch sẽ. Lấy bánh nướng nhỏ ra khỏi Lò nướng và để nguội.

Công thức làm kem phủ phô mai

6. Gắn máy đánh trứng vào máy nhà bếp của bạn. Đánh kem phô mai và đường đóng băng ở Tốc độ 4. Trong khi đánh, thêm bột nhục đậu khấu, bột quế và tiếp tục đánh trong khoảng 3 đến 5 phút.

7. Chuyển hỗn hợp vào một túi đường ống khác có vòi phun mong muốn. Trang trí bánh cupcake theo ý muốn.

2. Bánh kem socola phủ kem bơ_Công thức làm bánh ngon

Công thức làm bánh ngon

Nguyên liệu làm bánh kem socola phủ bơ:

Bánh bông lan socola

15g bột ca cao

160g lòng đỏ trứng

160g đường

165g bột bánh

265g lòng trắng trứng

Kem phủ:

100g lòng trắng trứng

200g đường

300g bơ mềm

cách làm bánh

Phương pháp làm bánh bông lan sô cô la

  1. Làm nóng lò nướng trước đến 190 ° C bằng chế độ ‘Không khí nóng 4D’.
  2. Sử dụng Máy nhà bếp với máy đánh trứng, đánh bông lòng đỏ trứng và đường cho đến khi chuyển sang màu nhạt và đạt đến giai đoạn ruy-băng.
  3. Thay đổi phần đính kèm vào phần đính kèm của máy đánh trứng, sau đó trong một bát trộn riêng, đánh lòng trắng trứng và đường để tạo thành meringue (đỉnh cứng được tạo bọt).

Mẹo: Nếu sử dụng Máy nhà bếp OptiMUM, hãy sử dụng chức năng “Lòng trắng trứng” trên SensorControl Plus, với nút xoay trên M / A. Máy sẽ tự động ngừng đánh trứng sau khi hình thành đỉnh cứng.

  1. Gấp meringue vào hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đến khi trộn đều, sau đó thêm bột cacao và bột bánh. Trộn đều.
  2. Cho hỗn hợp bánh vào một túi đựng đường ống và đổ hỗn hợp vào khuôn bánh khúc gỗ mong muốn của bạn.
  3. Nướng trong lò khoảng 12 phút hoặc khi tăm rút ra sạch sau khi chọc vào bánh.
  4. Lấy bánh sô cô la ra khỏi khuôn và đặt sang một bên để nguội hoàn toàn.

Phương pháp làm kem bơ:

  1. Trên Bain Marie (cách thủy), ủ lòng trắng trứng với đường. Đảm bảo rằng đường tan hoàn toàn.
  2. Sử dụng máy nhà bếp với máy đánh trứng và bát trộn sạch, đánh bông lòng trắng trứng đã ủ cho đến khi hình thành đỉnh cứng.

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng chức năng “Lòng trắng trứng” trên SensorControl Plus, với nút xoay M / A cho bước này, nếu bạn đang sử dụng Máy nhà bếp OptiMUM

  1. Tiếp tục đánh kem ở tốc độ ‘6’, và dần dần cho bơ đã mềm vào. Đánh bông cho đến khi kem bơ được tạo thành.
  2. Phết kem bơ lên ​​bánh bông lan và tạo hiệu ứng vỏ cây bằng dao bảng màu.
  3. Tạo vòng cây ở cả hai đầu bằng cách sử dụng sô cô la ganache.
  4. Hãy tô điểm cho những chiếc bánh với những miếng hạnh nhân dọc theo hai bên, và một số đồ trang trí Giáng sinh!

3. Bánh dâu tây_Công thức làm bánh ngon

Món tráng miệng hoàn hảo để thưởng thức khi bạn cần một lát thưởng thức – công thức làm bánh Strawberry Ladyfinger đơn giản của chúng tôi sử dụng dâu tây tươi mát và không quá đóng váng. Hãy chắc chắn chia sẻ món tráng miệng này với người thân của bạn và một số công thức làm bánh ngon khác – hãy bắt đầu tại đây!

Độ khó: Dễ dàng l Khẩu phần: 8-12 l Thời gian chuẩn bị: 60 phút l Thời gian nấu: 8 giờ (Thời gian ướp lạnh)

Công thức làm bánh ngon

Nguyên liệu bánh dâu tây:

800g dâu tây tươi

45 miếng bánh quy Ladyfinger

60g đường đóng băng

280g Whipping Cream

350g Mascarpone Cheese (đã làm mềm)

10g chiết xuất vani

cách làm bánh

Phương pháp làm bánh dâu tây

  1. Cắt 24 miếng bánh quy ladyfinger khoảng 1cm. Những thứ này sẽ tạo thành các mặt của bánh.
  2. Phần tư tất cả các quả dâu tây và trộn 800g dâu tây đã tách với đường đóng băng trong một cái bát trộn. Đặt chúng sang một bên.
  3. Sử dụng máy nhà bếp OptiMUM với que đánh trứng, đánh bông kem bằng chức năng SensorControl Plus ‘Cream’. Hoặc, đánh kem cho đến khi hình thành đỉnh cứng.
  4. Trong một bát trộn khác, đánh bông phô mai mascarpone và chiết xuất vani ở tốc độ ‘5’ trong khoảng 2 phút cho đến khi mịn.
  5. Gấp phần kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem.
  6. Đặt một miếng giấy da lên một cái đĩa và một khuôn hình nhẫn 8 inch lên trên.
  7. Lót các cạnh của khuôn vòng với các bánh quy ladyfinger đã cắt tỉa đứng thẳng. Mặt tráng đường phải hướng ra ngoài. Lót đế bánh quy cho đến khi được phủ đều. Cắt để phù hợp nếu cần.
  8. Rải đều 1/2 hỗn hợp phô mai kem lên đế bánh quy và phủ 1/2 quả dâu tây với đường đóng băng.
  9. Tạo một lớp khác với những chiếc bánh quy còn lại, phủ một ít hỗn hợp phô mai kem và dâu tây còn lại lên trên.
  10. Sau đó, trải đều phần còn lại của hỗn hợp phô mai kem lên trên dâu tây. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
  11. Trộn dâu tây đã tách phần còn lại với gel tráng men để làm lớp phủ.
  12. Lên trên bánh với dâu tây tráng men.

4. Giáng sinh Pavlova với quả tươi_Công thức làm bánh ngon

Công thức làm bánh ngon

Nguyên liệu bánh Pavlova với quả tươi

bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường

7 lòng trắng trứng (230g)

455g đường mịn

5g tinh chất vani

Muối tinh một nhúm

Trái cây đông lạnh

2 Miếng Đậu Vanilla – Nạo

3 lá gelatin

285g đường mịn

225g nước ép cam quýt / xay nhuyễn

7 lòng đỏ trứng (225g)

220g Bơ – Cắt thành khối

Toppings

100g quả việt quất

100g quả mâm xôi

100g dâu tây – Quartered

cách làm bánh

Phương pháp làm bánh Pavlova với quả tươi:

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 80 ° C với chế độ ‘Làm nóng trên và dưới’.
  2. Tách riêng 7 lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà.
  3. Trong máy nhà bếp, đổ lòng trắng trứng, đường mịn, muối tinh và tinh chất vani vào âu trộn và dùng dụng cụ đánh trứng gắn ở tốc độ 5 để trộn cho đến khi tạo thành đỉnh cứng. Nếu sử dụng Máy nhà bếp OptiMUM, hãy chọn ‘Lòng trắng trứng’ trên chức năng SensorControl Plus và quay số thành ‘M / A’.
  4. Chuyển meringue vào một túi đường ống lớn.
  5. Đặt khuôn thiếc lên khay nướng có lót giấy nướng. Luồn bánh trứng đường quanh đế và các mặt của khuôn thiếc.
  6. Làm mịn các mặt bằng thìa có góc cạnh và dùng que sa tế đi quanh mép khuôn thiếc. Tháo khuôn thiếc và tiếp tục nối đường ống để tạo thành cạnh và chiều cao của bánh trứng đường.
  7. Nướng meringue trong lò khoảng 2 giờ cho đến khi giòn và khô.
  8. Làm quý dâu tây, nạo đậu vani để lấy hạt vani, và cắt bơ thành hình khối.
  9. Ngâm các tấm gelatin trong nước đá khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm và xả hết nước thừa.
  10. Trên một cốc nước ngọt, thêm lòng đỏ trứng, nước cam quýt, đậu vani và đường, đánh đều cho đến khi tạo thành một khối sữa đông.
  11. Cho gelatin đã mềm vào khuấy đều.
  12. Lấy bát ra khỏi nhiệt, và cho các viên bơ vào khuấy đều. Trộn đều.
  13. Chuyển sữa đông vào túi đường ống và đổ sữa đông vào vỏ bánh trứng đường. Làm mịn bề mặt bằng thìa có góc cạnh và để trong khoảng 30 phút
  14. Đổ đầy Pavlova với các loại dâu và bụi hỗn hợp với đường đóng băng.

5. Bánh tart sô cô la với mơ mật ong và hoa oải hương_Công thức làm bánh ngon

Công thức làm bánh ngon

Nguyên liệu làm bánh socola với mơ mật ong và hoa oải hương

Hỗn hợp:

160g socola đen, 70% ca cao

125g bơ

140g đường

3 quả trứng

50g bột mì

70g hạt thông xay

1 tầng teaspoon GroundAllSpice

Quả mơ:

200g mơ tươi

20g mật ong

75ml nước ép mơ

1 thìa nước chanh

cách làm bánh

Phủ trên bề mặt: 1 muỗng canh Oải hương

Phương pháp làm bánh socola với mơ mật ong và hoa oải hương:

  1. Bẻ sô cô la thành những miếng nhỏ và cho vào bát cùng với bơ. Tiếp theo, đun chảy bơ trong nồi cách thủy.
  2. Lót phần đế của hộp thiếc dạng bánh lò xo có đường kính 24cm bằng giấy thấm dầu mỡ.
  3. Khuấy trứng và đường với nhau cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhẹ và bông. Cho từ từ hỗn hợp sô cô la đã nguội vào và khuấy đều.
  4. Làm nóng lò ở 250C.
  5. Rây bột cùng với hạt thông xay và hạt tiêu. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng gấp chúng vào hỗn hợp sủi bọt. Đổ hỗn hợp vào hộp đựng bánh dạng lò xo, đặt trên giá dây cấp 2 và nướng trong 10 phút (Tùy chọn sau khi làm nóng trước: Chọn ‘Thêm Hơi, Cài đặt 01’).
  6. Rửa và cắt đôi quả mơ, sau đó cắt chúng thành hình nêm rộng khoảng 1 cm. Đun nóng mật ong trong chảo. Thêm mơ, mơ và nước cốt chanh, sau đó để ngấm trong khoảng 5 phút.
  7. Để phục vụ, cắt bánh tart sô cô la thành từng lát, sau đó trang trí với ô mai và hoa oải hương.

Trên đây, là một số công thức làm bánh ngon được thực hiện ngay tại gian bếp của bạn. Với những công thức làm bánh ngon này, chắc hẳn các bạn sẽ không phải gặp khó khăn mỗi lần có dịp trổ tài. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngon này! Hãy ghé qua Minhhousewares để tham khảo và trải nghiệm các sản phẩm nhà bếp chính hãng, tốt nhất nhé!

Đánh giá post