10 Lời Khuyên Để Có Những Món Nướng Ngon Nhất

10 Lời Khuyên Để Có Những Món Nướng Ngon Nhất

Bạn có biết rằng mọi thứ sẽ ngon hơn khi nướng trên ngọn lửa trần nếu được làm đúng cách. Vì vậy, trước khi đi sâu vào các công thức nấu ăn, chúng ta hãy xem qua một số mẹo và thủ thuật nướng. Có thể bạn đã biết một số mẹo dưới đây, nhưng cũng có nhiều kiến thức cần phải bổ sung vào cẩm nang nấu nướng của mình đấy. 

10 lời khuyên để nấu món nướng ngon nhất

  1. Hãy bắt đầu với một vỉ nướng sạch. (Xem mẹo số 10.) Trước khi bật vỉ nướng, hãy thoa dầu ăn hoặc xịt nhẹ lên vỉ nướng để thức ăn không bị dính. Cần đảm bảo để vỉ nướng đến nhiệt độ trước khi bạn bắt đầu nấu.
  2. Đừng đặt thịt nguội ngay trên vỉ nướng. Để nguyên liệu ở nhiệt độ phòng trước khi nấu; sau đó chúng sẽ chín đều và nhanh hơn. Nếu bạn cần, hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của của mình để thịt có ít nhất 30 phút để ngấm gia vị. 
  3. Hãy nhớ quy tắc 4 x 4 để xác định độ nóng của món nướng: Nếu bạn có thể giữ lòng bàn tay của mình trên 4 inch trong 4 giây, thì đó là ở nhiệt độ trung bình. Để thịt chín đều, dùng khăn giấy thấm nhẹ lên bề mặt để loại bỏ hơi ẩm trước khi nướng.
  4. Để miếng bít tết của bạn không bị quăn trên vỉ nướng, hãy chấm lớp mỡ bên ngoài cách nhau 1 inch. Làm tương tự đối với phần da cá phi lê, chấm phần da.
  5. Không ấn miếng bánh hamburger lên vỉ nướng bằng thìa hoặc dùng nĩa đâm vào thịt; bạn sẽ mất nước. Dùng thìa hoặc kẹp. Ngoài ra, không di chuyển thức ăn xung quanh. Tốt nhất nên lật thịt một lần. Số lần lật thức ăn càng ít càng tốt. Nếu thịt bị dính vào vỉ nướng, hãy nướng thêm cho đến khi thịt lỏng ra một cách tự nhiên và sẵn sàng để lật.
  6. Nếu bạn thích thịt gà không da, hãy nhớ ướp thịt trước; sau đó liên tục tẩm ướp với nước xốt còn sót lại trong quá trình nướng.
  7. Sử dụng nước chanh tươi trong nước sốt của bạn. Nó làm mềm thịt, kết hợp tốt với nhiều hương vị (từ nước tương và gừng đến nước sốt BBQ ), và tạo điểm nhấn cho các vị khác.
  8. Hãy để thịt nghỉ ngơi! Để thịt nghỉ ít nhất 5 phút (nếu không phải 10) phút trước khi thái. Thịt sẽ hấp thụ lại chất dịch bị mất khi nấu.
  9. Thời điểm tốt nhất để làm sạch vỉ nướng của bạn là khi vỉ nướng vẫn còn ấm. Dùng mặt sau của một cái thìa, cạo những mảnh vụn bám vào vỉ, sau đó dùng bàn chải sắt để chà sạch. 
  10. Mua một nhiệt kế đo thịt.  Thực sự đáng giá khi bỏ tiền và mua một nhiệt kế đọc nhiệt độ tức thì, giúp việc nướng thịt trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Bạn sẽ cắm nhiệt kế này vào giữa miếng bít tết để xem nó đã hoàn thành theo ý muốn của bạn chưa. Ví dụ: nhiệt độ trung bình là 145 độ F. Tốt nhất là 160 độ F. Xem nhiệt độ tối thiểu được khuyến nghị để nấu thịt . 

10 công thức tuyệt vời cho món nướng

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Bây giờ bạn là một chuyên gia nướng, hãy thử các công thức nấu ăn dễ dàng và ngon miệng này! Chúng tôi đã tổng hợp một loạt các món chính, món phụ và món tráng miệng mà tất cả đều có thể được nấu trên bếp nướng. 

  1. Bánh mì kẹp thịt 

Không có gì đánh bại được một chiếc bánh hamburger kiểu cũ, và những chiếc bánh mì kẹp thịt ngon nhất thực sự khá đơn giản để thực hiện.  

Bánh mì kẹp thịt 

  1. Kabobs cá hồi nướng

Những món cá hồi kabobs này không chỉ tốt cho sức khỏe và dễ chế biến mà còn mang đầy hương vị từ cách ướp đơn giản.

Kabobs cá hồi nướng

  1. Thịt bò Kabobs

Đây là một trong những công thức nấu món bít tết yêu thích của chúng tôi! Những miếng thịt bò này ngâm trong một loại nước xốt tự làm dễ dàng làm tăng thêm hương vị. 

Thịt bò Kabobs

  1. Sườn đặc biệt với cà phê

Món sườn đặc biệt với cà phê này được làm bằng hỗn hợp cà phê chà xát độc đáo có một chút ca cao.

Trong khi nấu sườn trên vỉ nướng, hãy quét nước sốt lên sườn sau mỗi 30 phút và ngay trước khi bạn lấy ra nướng.

Công thức này được phỏng theo hướng dẫn đồ nướng của Steven Raichlen.

Sườn đặc biệt với cà phê

  1. Cà tím nướng với các loại thảo mộc

Khi bạn chấm bề ​​mặt theo đường chéo, bên trong mọng nước và mềm, nhưng khi các điểm gặp nhau, cà tím đẹp và giòn.

Cà tím nướng với các loại thảo mộc

  1. Cá Hồi Nướng Với Mù Tạt

Lần tới khi bạn nghĩ đến việc nướng cá hồi, hãy thêm men mù tạt này vào trong vài phút! Hương thơm của cây phong ngọt ngào, mù tạt thơm và gừng sống động kết hợp với nhau cho một bữa ăn tuyệt vời.

Cá Hồi Nướng Với Mù Tạt

  1. Kabobs Heo Nướng

Hừng hực khí thế cho món thịt nướng Kabobs, một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với bánh mì kẹp thịt và xúc xích cổ điển. Chuẩn bị trước nước xốt thảo mộc để có những xiên thịt ngon ngọt, mềm và đậm đà hương vị.

Kabobs Heo Nướng

  1. Gà sa tế

Thịt gà xiên có vị đậu phộng và gia vị, món gà sa tế này đủ lạ để làm hài lòng cho người lớn nhưng cũng đủ nhẹ nhàng cho vị giác của trẻ em. 

Gà sa tế

  1. Ngô nướng bơ ớt

Ngô Nướng Ớt Chanh của chúng tôi luôn có một sức hút khó cưỡng. Kem bơ chanh ớt làm nổi bật hương vị nướng giòn.

Bắp nướng bơ ớt

  1. Gà Nướng Thảo Mộc Tươi

Đây là công thức hoàn hảo cho mùa hè và là thời điểm để sử dụng các loại thảo mộc trong vườn cho hương vị thêm tươi mới. 

Gà Nướng Thảo Mộc Tươi

Nguồn: almanac.com/easy-grilling-recipes-and-10-tips-grilling-success

5/5 - (1 bình chọn)

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Binh Thuy Dien Caso HW 660 HMW

Bình Thủy Điện Caso HW 660

2.950.000₫3.490.000₫
May Xay Sua Hat Medion MD 19725 HMW

Máy Làm Sữa Hạt Medion MD 19725

8.500.000₫9.550.000₫
Robot Hut Bui Lau Nha Medion MD20011 HMW

Robot Lau Nhà, Hút Bụi Medion MD20011

5.590.000₫6.390.000₫
Bep Tu Doi Medion MD 18493 HMW

Bếp Từ Đôi Medion MD 18493

3.290.000₫3.990.000₫
Bo Noi Silit Toskana Topfset 5 Mon HMW

Bộ Nồi Silit Toskana Topfset 5 Món

4.890.000₫6.390.000₫
May Ep Cham Moulinex ZU600110 HMW

Máy Ép Chậm Moulinex ZU600110

5.090.000₫6.790.000₫