6 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Khi Thực Hiện Các Món Nướng 

6 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Khi Thực Hiện Các Món Nướng 

Nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Mặc dù vậy, để trở nên thành thạo trong việc nướng thịt không dễ dàng chỉ là việc bạn mua bếp nướng và ném miếng thịt lên đó để nấu. Phương pháp nấu nướng này đòi hỏi cả thực hành và thói quen, cho dù đó là bạn tự học hay học từ người quen. Bài viết này được viết để giúp bạn tránh một số thói quen nướng xấu để quý khách có được những món nướng hoàn hảo nhất.

6 Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Khi Thực Hiện Các Món Nướng 

Sử dụng nhiên liệu lỏng nhẹ hơn cho bếp nướng than

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Mặc dù sử dụng dầu hỏa có vẻ như là một giải pháp trực quan, nhưng chúng tôi khuyên bạn đừng làm điều đó. Sử dụng nhiên liệu lỏng nhẹ hơn có vẻ như là một giải pháp dễ dàng để đốt than của bạn, hoặc sử dụng than đốt sẵn có vẻ là những cách tiện lợi. Tuy nhiên, nó sẽ  truyền hương vị dầu hỏa thô ráp vào thức ăn của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng ống khói hoặc phương pháp khác để nhóm lò nướng than của bạn. 

Sử dụng nhiều vùng nướng

Khu vực nướng cực kỳ quan trọng để tận dụng vì đây là khu vực hoạt động để cung cấp cho bạn cả nhiệt trực tiếp và gián tiếp trong khi bạn đang nướng. Có một số loại vùng nấu phổ biến, nhưng đơn giản nhất là cách tiếp cận hai vùng. Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng bằng gas, chỉ cần bật một đầu đốt của bếp nướng trong khi để mặt còn lại ở chế độ thấp hoặc tắt. Nhưng nếu bạn đang sử dụng bếp nướng bằng than hoặc củi, hãy đổ nhiên liệu vào một bên của bếp nướng, để trống nửa còn lại. 

Sử dụng nhiều vùng nướng

Mua lò nướng kém chất lượng

Mỗi người lại có một mức ngân sách riêng để chọn mua bếp nướng, tuy nhiên mua một chiếc bếp nướng chất lượng sẽ luôn đáng giá. Thiết kế và chức năng sẽ tốt hơn và vỉ nướng tốt thường được đi kèm với chế độ bảo hành tốt. Các nhà sản xuất bếp nướng thường bảo hành sản phẩm do hao mòn bình thường. Để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc mua bếp nướng nào, đừng so sánh chi phí trả trước của mỗi bếp nướng. Thay vào đó, hãy chia giá cho khoảng thời gian bảo hành của nó.

Không sử dụng nhiệt kế thịt

Bạn có thể không sử dụng nhiệt kế đo thịt trong nhà bếp, nhưng nướng là một thú vui khác và bạn nên sử dụng thiết bị này. Đầu tiên, cách tốt nhất là bạn nên mở bếp nướng càng ít càng tốt để thịt có thể chín đều và hiệu quả. Sử dụng nhiệt kế thịt giúp giảm bớt lo lắng khi kiểm tra bếp bạn sẽ biết thịt của mình đang chín ở giai đoạn nào. Thứ hai, nướng thường là việc thường làm với nhiều người để giải trí. Sử dụng nhiệt kế đo thịt giúp bạn nắm được thông tin về tiến trình của thực phẩm và đảm bảo rằng bạn đang ăn thịt nấu chín một cách an toàn .

Bắt đầu với một bếp nướng không được làm sạch

Sau mỗi lần sử dụng bếp nướng, hãy nhớ rửa sạch và quét dầu lên vỉ nướng. Ngoài ra, hãy làm sạch bếp nướng của bạn hàng năm, hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Đây không phải là suy nghĩ cầu toàn. Một bếp nướng sạch sẽ tạo ra sự khác biệt cho cả trải nghiệm của bạn và kết quả cuối cùng của món ăn. Các mảng than bị mắc kẹt và tích tụ rất nhanh trên bếp nướng và nếu chúng không được làm sạch thường xuyên, chúng có thể làm cho việc lật thức ăn trở nên khó khăn hơn, cũng như khiến thức ăn có vị chát, cháy khét.  

Bắt đầu với một bếp nướng không được làm sạch

Quét sốt quá sớm

Hãy cẩn thận, nước sốt thịt nướng không phải là thực phẩm dễ sử dụng. Nước sốt thịt nướng thường có hàm lượng đường cao và được thiết kế để phủ bên ngoài các loại thịt nướng. Vì đường sẽ caramel hóa nhanh chóng khi ở nhiệt độ cao trực tiếp, nên bên ngoài của thực phẩm đang nướng sẽ bị cháy và cháy khét trước khi bên trong được nấu chín hoàn toàn. Thay vào đó, hãy dùng hỗn hợp chà bông hoặc ướp ít đường với thực phẩm trước khi nướng. Khi món nướng gần như đã chín, khoảng 10-15 phút cuối cùng của quá trình nấu nướng, hãy chuyển món nướng sang vùng nhiệt gián tiếp trước khi áp chảo . Điều này sẽ cho phép độ ẩm của nước sốt bay hơi, tập trung hương vị của nó vào bên ngoài của món nướng mà không bị cháy hoặc khét.

Nguồn: thespruceeats.com/bad-grilling-habits-to-break-4163825

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối