Cà phê Espresso là gì – Phương pháp pha ly coffee đậm vị

Nếu là tín đồ của Coffee thì không thể nào bỏ qua Espresso, đây là cafe thơm ngon, thu hút những người muốn vừa tỉnh táo mà còn ưa cái đẹp. Hiện tại, nó là một trong những loại cà phê khá quen thuộc tại Việt Nam, nếu chưa thử hãy lên thử một lần. Vậy cà phê Espresso là gì? Cách pha ra sao thì hãy đón xem nội dung chính dưới đây của Minh House

Cà phê Espresso – Hương vị khó quên
Cà phê Espresso – Hương vị khó quên

Giới thiệu cà phê Espresso

Cà phê Espresso là gì? Là loại cafe được pha chế bằng máy, sử dụng công nghệ hiện đại, nước nóng cần phải ở áp suất cao, các lớp bột cà phê phải mềm mịn. Không những vậy nước để sử dụng phải là nước sạch, tinh khiết vì như vậy mới có hiệu quả thơm ngon nhất, tạo hương vị đậm đà, khó quên. Ngoài cái tên là Espresso thì nó còn được gọi là “expressivo” (theo tiếng Ý), định nghĩa là có thể đem đến nhanh chóng và ngay lập tức của mọi người.

Nguồn gốc của cà phê Espresso

Cà phê Espresso là gì? Là loại Coffee ra đời từ năm 1930 và xuất hiện đầu tiên tại Ý, sau đó được lan rộng sang các nước châu Âu, Tây Ban Nha. Hiện tại, loại cà phê này cũng đã du nhập vào thị trường cafe tại Việt Nam.

Đối với nước Ý, Expressivo khá đơn giản, không đến 1 phút là đã có một cốc cà phê thơm ngon phục vụ mọi khách hàng. Ngoài việc là đồ uống thì nó còn được xem là văn hóa đặc trưng của những người Ý, vì thế cafe Espresso không thể thiếu vào những buổi sáng làm việc hay trong các buổi tụ họp người thân, bạn bè.

Thành phần của 1 tách cà phê Espresso

Trong một tách cà phê Espresso sẽ bao gồm hai lớp, đó là:

  • Lớp crema: gồm có cả cà phê cùng với các loại dầu nhũ trong hạt cafe, thường hương vị khá đắng và khiến nó trở lên đậm đà mùi vị hơn so với các loại khác. Được tạo bởi bọt của cacbon dioxit (CO2) kết hợp với nước và dầu.
  • Lớp Liquid: gồm có các chất khí, hoàn tan và không hòa tan, nếu thiếu lớp này thì không thể có một ly cà phê Espresso ngon được.
Cà phê Espresso làm bằng máy vừa nhanh mà còn đảm bảo an toàn
Cà phê Espresso làm bằng máy vừa nhanh mà còn đảm bảo an toàn

Cách pha cà phê Espresso bằng máy

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Nhiều người nghĩ có cách pha cà phê Espresso không cần máy nhưng thực tế thì không phải vậy. Theo như định nghĩa, một tách Espresso chỉ mất chưa đến 1 phút nên tự tay làm thì không thể nhanh chóng được. Vì vậy, cách pha cà phê Espresso bằng máy vẫn là lựa chọn số 1 và có kết quả tốt nhất. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để pha được cà phê Espresso ngon bằng máy thì nguyên liệu là một yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định mùi vị của đồ uống đó.

  • Hạt cà phê: sạch, không pha trộn bất cứ tạp chất nào, xay nhuyễn mịn màng.
  • Máy pha cà phê: cần phải vệ sinh sạch sẽ, loại máy có chất lượng tốt và an toàn
  • Tách đựng cà phê: cần phải ngâm trong nước nóng để loại bỏ vi khuẩn
  • Nước: tinh khiết, nên đun sôi để đảm bảo sức khỏe
  • Đường: dành cho những người không uống được cafe quá đắng

Bước 2:  Pha cà phê

Quy trình pha một ly Espresso khá đơn giản, cần phải thực hiện:

  • Đầu tiên cho tầm 20ml nước vào máy pha cà phê espresso trước để ổn định nhiệt độ.
  • Sau đó, để bộ lọc vào đúng vị trí của máy pha
  • Đặt ly cà phê vào phần dưới của vòi lọc
  • Khóa các van xử lý cho thật cẩn thận và an toàn trước khi nhấn nút
  • Nhấn nút để bắt đầu pha coffee, mất từ 20-45 giây là được.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức cà phê Espresso

Sau khi đã làm như bước 2 thì cà phê Espresso sẽ bắt đầu chảy ra từ miệng vòi, hãy đợi cho đến khi nó chuyển màu nhạt và tắt các nút điều chỉnh. Khi xong mọi người có thể thưởng thức luôn hoặc cho đường hoặc sữa để giảm bớt vị đắng.

Cách uống Espresso chính xác

Cách uống Espresso chuẩn vị ngon, giúp mọi người thưởng thức các hương vị bên trong tách cà phê như sau:

  • Cách phân biệt rõ cà phê Espresso là gì?
  • Nên uống nhanh để thưởng thức được lớp crema trong Espresso. Bởi nó là dầu được tiết ra trong hạt cafe và biến mất cũng rất nhanh nên đừng ngồi nhâm nhi lâu vì sẽ mất vị.
  • Không nên cho sữa vì sẽ không ngon, có thể cho thử chút rượu sẽ hợp hơn
  • Khi gọi thì nên uống luôn tại cửa hàng coffee đó vì sẽ giúp người dùng tận hưởng được hương vị đó nhanh nhất, nếu để thời gian lâu quá thì nó sẽ không còn mùi vị đặc biệt của Espresso.
  • Vì là loại đồ uống nhanh nên bất cứ lúc nào cũng đều có thể thưởng thức chứ không phải chỉ mỗi các dịp lễ mới được uống.
Uống cà phê Espresso thật nhanh để cảm nhận lớp Crema
Uống cà phê Espresso thật nhanh để cảm nhận lớp Crema

Kết luận

Với những thắc mắc về cà phê Espresso là gì? thì đều đã được giải đáp một cách chi tiết tại bài viết, hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ về nó cũng như cách pha chế. Nếu là người làm việc vất vả và cần đến sự tỉnh táo thì hãy order ngay cho bản thân một ly Espresso để tận hưởng hương vị cũng như giúp bản thân không mệt mỏi.

Xem thêm: (Review) Top 9 Máy Pha Cà Phê Gia Đình Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối