Cách khắc phục robot hút bụi chạy lung tung Cực Dễ

Hiện nay, công nghệ thông tin càng phát triển vì vậy những sáng chế về Robot ngày càng nhiều hơn, nó có nhiều nhiệm vụ khác nhau nhằm giúp đỡ con người trong công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn xuất hiện sự cố robot hút bụi chạy lung tung. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này tốt nhất? Sau đây, sẽ là thông tin về Robot và cách khắc phục mọi lỗi của nó.

Máy hút bụi thông minh
Máy hút bụi với thiết kế tinh tế, sang trọng

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi là loại máy được thiết kế bởi các lập trình viên giỏi nhất kết hợp cùng công nghệ hiện đại. Giúp nó tự động làm sạch bụi bẩn trong mọi gia đình mà không cần quá nhiều tác động của con người. Máy hút bụi tự động này có 2 bộ phận chính là:

  • Thân máy: gồm có bánh xe, bộ vi mạch lập trình, hệ thống định vị, bộ kết nối wifi, hộp đựng bụi, vỏ máy
  • Phụ kiện chung: chổi quét, thiết bị hạn chế khu vực cho máy hút, remote.

Với những cấu tạo đó, robot đã dễ dàng làm sạch tốt, có thể được điều khiển từ xa bởi điện thoại thông minh. Không những vậy, pin trong máy hút khá bền, sử dụng liên tục được từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Ngoài việc pin bền thì máy còn được trang bị bộ lọc HEPA và đèn UV để loại bỏ bụi bẩn giúp cho căn nhà thoáng mát, trong lành. Tuy nhiên, vẫn gặp sự cố Robot hút bụi chạy lung tung vì thế nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân và tìm cách sửa chữa.

Nguyên nhân Robot hút bụi chạy lung tung

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Nguyên nhân Robot hút bụi chạy lung tung

Hiện nay, ai đang sử dụng máy robot hút bụi tự động đều gặp tình trạng robot hút bụi chạy lung tung, vì thế cần phải tìm rõ nguyên nhân vì sao máy lại như vậy? Sau đây là một vài lý do khiến cho máy bị chạy mất kiểm soát là:

Tấm cản bị mắc kẹt

Nguyên nhân Robot hút bụi chạy lung tung 1

Robot hút bụi chạy lung tung có thể do tấm cản của máy bị kẹt bởi khi thu gom các mảnh vỡ, có nhiều khả năng nó sẽ bị văng ra. Sau đó, máy cảm biến sẽ bị bụi bẩn, khiến robot gặp phải khó khăn và không đi đúng hướng. Đây được xem là trường hợp phổ biến nhất hiện nay khiến cho robot chạy lung tung.

Bánh xe gặp phải sự cố

Bánh xe gặp sự cố

Robot hút bụi chạy lung tung khi bánh xe bị trục trặc, có thể là bên phải hoặc trái, khiến cho máy không đi theo tuần tự mà lập trình viên quy định. Thường thì bánh xe bị sự cố là vì các mảnh vụn bị mắc kẹt hoặc có thể bề mặt không bằng phẳng. Nếu như vì lý do mắc kẹt thì bánh xe sẽ không thể hoạt động được hết năng suất của nó. Còn nếu như bề mặt không phẳng, hãy thử đổi vị trí khác và sau đó bắt đầu bật máy, chạy hoạt động lại.

Lỗi phần mềm khi đang sử dụng

Robot hút bụi chạy lung tung có thể do bị lỗi phần mềm, bởi nó đóng góp nhiệm vụ vô cùng quan trọng cho mát. Phần mềm sẽ điều khiển hướng đi, cách hoạt động, tuy nhiên tình trạng này rất ít khi gặp. Khi gặp phải sự cố này, bản đồ có thể bị xóa sạch, không thể sạc được máy, vì vậy khi gặp trường hợp đó nên gọi thợ sửa đến hỗ trợ.

Bộ phận cảm biến bị bẩn

Robot hút bụi chạy lung tung khi bộ phận cảm biến bị bẩn, nó có thể khó khăn khi nhận dạng những chỗ khuất hay cầu thang. Nếu như bị gặp phải trường hợp này, robot sẽ bị lùi đi lùi lại và chỉ làm sạch duy nhất một khu vực nhiều lần.

Một số cách khắc phục lỗi khi robot hút bụi chạy lung tung

Khi robot hút bụi chạy lung tung và không thể kiểm soát được thì người dùng cần phải biết một số cách sau để khắc phục lỗi đó:

  • Nên chú ý xem robot có hoạt động dọn dẹp vệ sinh đúng như cài đặt hay không, cần tránh những chướng ngại vật trên sản nhà để không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển.
  • Khi nhà đang ẩm, ướt thì không nên sử dụng robot hút bụi vì sẽ làm bánh xe bị trơn và không còn độ ma sát. Chỉ nên sử dụng khi sàn nhà thoáng mát và khô ráo.
  • Cần thường xuyên cập nhật phần mềm và thiết lập lại bản đồ mới cho máy hút bụi
  • Không được can thiệp khi robot hút bụi đang di chuyển sang hướng mới.
  • Làm sạch cảm biến và kiểm tra xem trong bộ phận đó có bị mắc kẹt hay không, nếu có thì hãy sử dụng dao cạo để cắt các mảnh vụn ra khỏi máy.
  • Làm sạch bánh xe sẽ giúp robot hút bụi quay tự do, không bị cản trở bởi mọi vật vụn khác, giúp cho nó chạy trơn tru và hút các bụi bẩn dễ dàng hơn.
  • Vệ sinh thường xuyên bộ phận chống rơi vỡ, người dùng chỉ cần lau cảm biến bằng miếng melamine sạch.

Kết luận

Hiện tượng robot hút bụi chạy lung tung gặp rất nhiều trong gia đình, có thể do nhiều vấn đề khác nhau. Vì vậy, cần phải tìm ra những nguyên nhân và khắc phục những lỗi và sự cố xảy ra trong máy hút bụi. Tuy nhiên, nếu như gặp phải những lỗ hỏng khó sửa thì nên các trung tâm đến để sửa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về robot cũng như các vấn đề mà nó gặp phải.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi robot hút bụi không chạy ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối