Cách làm bánh mì sandwich thơm ngậy đơn giản ngay tại nhà

Bánh mì sandwich đã trở nên quá phổ biến hiện nay, có thể kết hợp ăn đa dạng mà lại ngon. Có thể nếu chỉ nhìn thì bạn sẽ nghĩ rất khó làm và yêu cầu máy móc công nghiệp, nhưng trên thực tế lại rất đơn giản. Hãy cùng thử sức làm ra những lát bánh mì ngay tại nhà với cách làm bánh mì sandwich đơn giản dưới đây của Minh House nhé!

Cách làm bánh mì sandwich
Cách làm bánh mì sandwich thơm ngậy đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị 

Để bắt đầu làm, hãy cùng xem bạn cần phải chuẩn bị những gì nhé. Bạn yên tâm rằng những nguyên vật liệu rất dễ dàng để mua. Và cũng không quá đắt để có thể tạo ra những chiếc bánh sandwich thơm ngon ngay tại nhà đâu nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich

Đầu tiên, hãy xác định lượng người ăn để đong các đơn vị lượng thực phẩm cho cân bằng và hợp lý. Dưới đây là số liệu cho 3 người ăn cơ bản bạn có thể tham khảo để thêm hoặc bớt cho vừa ý. 

  • Bột bánh mì (260gr) 
  • Lượng nước 80gr hoặc từ 100ml đến 120ml 
  • Đường tinh luyện 25gr
  • Bơ 40gr (ai không muốn bánh quá béo thì có thể cho ít hơn)
  • Sữa tươi 80gr
  • Muối ăn 3gr
  • Men nở 5gr
  • Dầu ăn 10ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì sandwich 

Để làm bánh mì sandwich thơm ngon tại nhà bạn ngoài những vật dụng chứa như bát tô sạch, muôi gỗ, máy đánh trứng,…Thì bạn cần chuẩn bị khuôn nướng bánh mì và máy làm bánh mì (hoặc lò nướng)

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà 

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu hãy tiến hành ngay vào các bước làm bánh mì sandwich. 

Cách chế biến trước khi nướng

Bước 1: Cho lượng nguyên liệu là nước, sữa tươi, men nở vào trong cùng một bát tô sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau. Khi hỗn hợp đã được hòa tan cho thêm đường và muối như đã chuẩn bị vào đảo đều. 

Hoà tan các nguyên liệu làm bánh
Hoà tan các nguyên liệu làm bánh

Bước 2: Khi hỗn hợp trên đã được trộn hoà tan vào với nhau, các bạn cho phần bột bánh vào tô, có thể cho thành 2-3 lần để bột bánh dễ kết dính hơn. Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng chừng 10 đến 15 phút. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để cho bột trộn được đẹp và mềm hơn. Sau đó, bọc kín miệng tô và để bột bánh nghỉ 15 phút. 

Bước 3: Lấy phần bột bánh ra và nhào lại cho đến khi bột bánh không còn dính tay là đạt. Cho bơ vào trong phần bột và lại tiếp tục nhào trong 5 phút. Phết một lớp dầu ăn thật mỏng lên bề mặt bột. Dùng khăn mỏng ẩm hoặc màng bảo quản thực phẩm đậy kín lại trong vòng 50 đến 60 phút đồng hồ. 

Cho bơ vào bánh và nhào đều 
Cho bơ vào bánh và nhào đều

Bước 4: Lấy bột bánh ra và kiểm tra độ nở. Mách bạn mẹo nhỏ khi kiểm tra độ nở bánh đã đạt hay chưa bạn hãy lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào giữa bánh. Nếu bánh có độ lõm nhẹ thì bột bánh ủ đã đạt yêu cầu. Còn nếu bột bánh căng phồng trở lại hãy ủ thêm 5 phút nữa bạn nhé. 

Cách nướng bánh và sử dụng

Bước 5: Lấy bột bánh nhào qua lại 2 đến 3 lần rồi dàn bánh vào khuôn. Làm lò nướng nóng sẵn trước với nhiệt độ 170*C trước 10 phút rồi cho khuôn bánh vào trong nướng từ 20 đến 30 phút đến khi mặt bánh vàng đều là đã thành công. 

Lấy bánh ra để nguội, ăn trong 8 đến 10 tiếng là độ bánh mềm và ngon nhất. Còn nếu muốn dùng lâu hơn hãy bảo quản trong khay nhựa kín nắp. 

Làm bánh sandwich dễ dàng và ngon hơn với máy làm bánh mì

Máy làm bánh mì sandwich sẽ giúp bạn tạo ra được những chiếc bánh mì thơm ngon mà lại không mất công chuẩn bị nhiều. Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn cho tất chúng vào trong máy. Tiến hành thiết lập chế độ theo định mức phù hợp, máy sẽ tự động làm và đến tay bạn là thành phẩm đẹp mắt. 

Làm bánh mì dễ dàng hơn với máy làm bánh mì
Làm bánh mì dễ dàng hơn với máy làm bánh mì

Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu máy làm bánh mì sandwich cho bạn tha hồ lựa chọn đúng với nhu cầu của mình. Nhiều máy làm sandwich hiện đại cho phép bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu vào máy mà không cần đến những thời gian ủ, nhào truyền thống. Bên cạnh đó, còn có thể chọn màu vỏ bánh: từ vàng nhạt đến đậm. 

Top 3 sản phẩm máy làm bánh mì bạn có thể tham khảo

Đây là 3 mẫu máy làm bánh mì hot nhất 2021, được ưa chuộng nhiều nhất trong năm qua bởi công năng và mẫu mã gọn gàng. 

Máy làm bánh mỳ Tiross TS822

Tiross TS822 với mẫu thiết kế sang trọng đen nhám, có tới 12 chế độ làm bánh khác nhau. Dung tích máy cũng rộng rãi. Đặc biệt, có chế độ giữ ấm kéo dài 60 phút để chiếc bánh của bạn luôn có độ nóng và thơm mùi. 

Máy làm bánh mì Panasonic 

huong dan su dung may lam banh mi panasonic
Máy làm bánh mì Panasonic

Chiếc máy làm bánh mì từ nhãn hiệu Panasonic luôn luôn nổi bật với các tính năng hiện đại như: chế độ làm bánh đa dạng, gợi ý định lượng nguyên liệu, chế độ thái nhỏ các nguyên liệu, ghi nhớ quy trình trước đó,..

Lại thêm độ bề bỉ cao nên đây chắc chắn là một chiếc máy làm bánh mì rất đáng để mua với các bà, các “bố” nội trợ. 

Máy làm bánh mỳ Tefal SM1551

Chiếc máy này có thiết kế nhỏ gọn, giá thành phù hợp cho cả những bạn sinh viên. Với chiếc máy này bạn có thể dễ dàng làm bánh mì sandwich bất cứ lúc nào. Ngoài ra, máy còn được trang bị 3 khuôn bánh. Chính vì thế, những chiếc bánh sẽ có nhiều hình dạng khá bắt mắt đấy nhé. 

Máy làm bánh mỳ Tefal SM1551
Máy làm bánh mỳ Tefal SM1551

Kết luận

Trên đây chính là cách làm bánh mì sandwich thơm ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể mua cho mình chiếc máy làm bánh mì để dễ dàng hơn trong việc làm ra những mẻ bánh mì béo ngậy cho bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công với cách thức đơn giản như trên nhé!

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mousse Béo Mịn Đơn Giản Tại Nhà

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối