Cách Pha Cà Phê Bằng Phương Pháp Pour Over

Pha cà phê bằng phương pháp pour over

Cà phê Pour Over là một trong những phương pháp đơn giản nhất để chuẩn bị một tách cà phê tuyệt vời. Phương pháp pha cà phê đã được thử nghiệm này chỉ yêu cầu một vài dụng cụ và vài bước cơ bản. Như tên của phương pháp cho thấy, bạn chỉ cần đổ nước nóng lên bột cà phê và để nước chảy qua bột và vào cốc cà phê bên dưới.

Bạn có thể pha nó trong một bình lớn để tạo ra một lượn lớn cà phê, hoặc bạn có thể pha nó trực tiếp trên một chiếc cốc bằng cách sử dụng bộ dụng cụ pha cà phê Pour Over  của chúng tôi. Để đảm bảo bạn tạo ra một chiếc tách tốt nhất có thể, dưới đây là các mẹo của chúng tôi về cách pha cà phê pour over tại nhà.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu để pha cà phê pour over

Những thứ duy nhất bạn cần để pour over cà phê là cà phê xay, nước, một bộ lọc và một thứ gì đó để giữ bộ lọc. Nhưng với quá ít “nguyên liệu”, bạn cần đảm bảo rằng mỗi nguyên liệu đều được chuẩn bị hoàn hảo và bước đầu tiên là đảm bảo xay hạt cà phê của bạn một cách chính xác. Vì nước sẽ đi qua bột cà phê và bộ lọc để chiết xuất hương vị cà phê, nên xay thô vừa là tốt nhất. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng máy xay hình nón để xay hạt để hạt có kích thước đồng đều và không bị cháy. Bạn cần một thứ gì đó có độ mịn giống như muối thô hoặc đường.

Nước là thành phần quan trọng thứ hai trong pha cà phê, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh, tốt nhất là nước lọc. Đun sôi nước bằng ấm đun nước, tắt bếp và để nước trong khoảng 30 giây đến một phút. Bạn cần nước hết sôi để có thể thúc đẩy tất cả các hương vị tuyệt vời bên trong hạt cà phê và tránh làm chúng bị cháy xém.

Tỷ lệ cà phê trên nước cần phải chính xác để có được hương vị tối đa và sau đây là công thức tiêu chuẩn để thành công cho dù là bạn sử dụngcách pha nào: 2 thìa cà phê xay cho mỗi 6 ounce nước ngọt. Nếu bạn đang pha một bình cà phê lớn, chỉ cần nhân tỷ lệ này lên để pha nhiều tách.

Đối với bộ lọc, hãy chọn một bộ lọc phù hợp nhất với kích thước của giá đỡ bộ lọc. Điều này rất quan trọng vì bạn cần bộ lọc chứa khoảng một nửa đến hai phần ba bột cà phê để đảm bảo rằng nước chảy qua cà phê với tỷ lệ chính xác.

Sau khi bạn đã chuẩn bị cà phê và nước, đã đến lúc bắt đầu rót. Bắt đầu bằng việc đổ một lượng nhỏ nước lên bộ lọc để rửa sạch mùi cà phê xay và đặt bộ lọc vào đúng vị trí (vứt bỏ phần nước này). Sau đó đổ một lượng nhỏ nước khác lên trên bột trong bộ lọc để làm ẩm chúng. Chờ khoảng 30 giây rồi tiếp tục đổ nước vào.

Cố gắng đổ đều và nhất quán lên mặt cà phê xay, tốt nhất là đổ bằng một lượng nước nhỏ. Các lỗ mở ở dưới cùng của bộ dụng cụ pha cà phê pour over Le Creuset sẽ giúp bạn dễ dàng biết được tốc độ rót của bạn cũng như thời điểm cốc đầy. Tốc độ rót sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng hương vị được chiết xuất, vì vậy bạn có thể nên thử nghiệm với tốc độ rót cho đến khi bạn có được hương vị cà phê mà bạn muốn thưởng thức.

Hướng dẫn từng bước pha cà phê bằng phương pháp pour over

Các bước pha cà phê bằng phương pháp pour over

Dưới đây là phương pháp từng bước để pha cà phê pour over tuyệt vời tại nhà.

  • Thiết lập bộ lọc: Mở bộ lọc và đặt nó vào bình rót cà phê.
  • Đun sôi nước: Đun sôi 6 ounce nước lọc lạnh (mỗi cốc). Lấy ra khỏi bếp và để trong 30 giây đến 1 phút.
  • Làm ẩm bộ lọc: Đổ một ít nước nóng lên bộ lọc, vừa đủ để làm ẩm bộ lọc. Đổ nước này đi.
  • Thêm cà phê xay: Cho 2 thìa (mỗi cốc) cà phê xay thô vừa vào bộ lọc.
  • Làm nở cà phê xay: Nhẹ nhàng đổ một ít nước lên mặt cà phê xay để làm ướt chúng và đợi trong khoảng 30 giây.
  • Đổ nước: Sau khi lớp cà phê xay đã “nở”, hãy tiếp tục đổ nước từ từ lên mặt cà phê xay theo chuyển động tròn để đảm bảo rằng tất cả lớp cà phê đều ướt.
  • Sẵn sàng để thưởng thức: Sau khi tất cả nước đã chảy hết vào cốc, cẩn thận lấy phần bã lọc ra và bỏ đi.

Nguồn: lecreuset.com

Đánh giá post