Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Chải Điện Đúng Cách

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Chải Điện Đúng Cách

Bạn có đang sử dụng bàn chải đánh răng của mình một cách hiệu quả nhất?

Bạn đã đầu tư vào một bàn chải đánh răng điện với hy vọng nó sẽ giữ cho răng và nướu của bạn luôn sạch sẽ nhưng liệu bạn có biết cách sử dụng nó đúng cách không?

Nghe có vẻ là một câu hỏi ngớ ngẩn nhưng theo Theodora Little, một chuyên gia vệ sinh răng miệng tại Curaden Dental Clinic, rất nhiều người không sử dụng bàn chải đánh răng điện của họ một cách hiệu quả.

Theodora nói: “Mặc dù hầu hết mọi người đánh răng hai lần một ngày, phần lớn thực sự không thực hiện đúng cách, thường là vì họ chưa bao giờ được chỉ cách làm như thế nào. Bạn có thể vệ sinh răng miệng hiệu quả tối đa bằng cách áp dụng đúng kỹ thuật.”

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Chải Điện Đúng Cách

Vậy chúng ta nên làm như thế nào?

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Chải Điện Đúng Cách

Vâng, trước tiên bạn cần phải xác định đúng thời gian. Theodora khuyên bạn nên tưởng tượng chia miệng thành bốn phần: trên cùng bên trái, trên cùng bên phải, dưới cùng bên trái và dưới cùng bên phải. Bạn nên dành 30 giây cho mỗi phần (để giúp bạn thực hiện điều này, một số bàn chải đánh răng của Oral B và Phillips hiện đã tích hợp bộ hẹn giờ hoặc có đồng hồ kỹ thuật số).

Vị trí thực tế của đầu bàn chải đánh răng của bạn cũng rất quan trọng. Theodora nói: “Đặt đầu bàn chải điện của bạn ở một góc 45 độ so với đường viền nướu, đảm bảo lông bàn chải tiếp xúc với cả bề mặt răng và đường viền nướu, đây là kỹ thuật đánh răng hiệu quả nhất.”

Trên mỗi phần trong số bốn phần của miệng, hãy vệ sinh dọc theo mặt trước của răng và đường viền nướu, sau đó dọc theo mặt sau, trước khi tập trung vào bề mặt cắn của răng.

Hãy nhớ rằng, việc chà sạch bằng bàn chải điện là không cần thiết thay vào đó bạn chỉ cần giữ nó tại chỗ trong vài giây trước khi chuyển sang chiếc răng tiếp theo. Theodora khuyên rằng: “Hãy để bàn chải làm việc cho bạn, rất chậm rãi lướt từ từ cho đến khi hết toàn bộ răng.”

Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chỉ ấn nhẹ vào răng. “Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi đánh răng là tạo áp lực mạnh kết hợp với kỹ thuật chải mạnh. Điều này có thể góp phần làm mất cao răng và tụt nướu.” Theodora giải thích.

Vậy là xong, trên đây là tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng bàn trải điện của mình một cách hiệu quả.

Nguồn: goodhousekeeping.com

Đánh giá post