Cách tốt nhất để chế biến món cá hồi là dùng nồi chiên không dầu?

Bạn không nghe nhầm đâu! Chế biến cá hồi với nồi chiên không dầu là cách để có được những miếng cá hoàn hảo như tranh vẽ mà không bị lộn xộn.

Omega-3 rất tốt cho tim mạch và rất xứng đáng để bạn bổ sung vào các bữa ăn cho gia đình mình. Một trong những loại cá giàu Omega 3 nhất đó chính là cá hồi, một loại thực phẩm ngon mà bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau: nướng, bỏ lò, áp chảo. Ngày nay khi nồi chiên không dầu rất quen thuộc với căn bếp của hầu hết các gia đình, thì đây chính là một dụng cụ có thể giúp bạn chế biến món cá thịnh soạn này một cách nhanh chóng và dễ dàng (đặc biệt là với loại cá hồi mắt đỏ Alaska Albertsons’ Open Nature®). Nồi chiên không dầu là ưu tiên hàng đầu để thực hiện món khoai tây chiên, bỏng ngô, và cũng là lựa chọn tuyệt vời để chế biến phi lê cá hồi nhanh chóng, tốt cho sức khỏe mà không lo bị vỡ, nát.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu cho món cá hồi, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để chế biến món cá hồi chín hoàn hảo và cách để làm sạch cá chỉ trong vài phút. Đọc tiếp để biết bảy mẹo nấu cá hồi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu — đây có thể sẽ trở thành công thức yêu thích của bạn.

Chế biến cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Bắt đầu với một con cá hồi cao cấp

Không phải tất cả công việc đánh cá đều giống nhau: trong khi một số nơi việc đánh bắt cá gây hại cho môi trường, thì ở một số nơi khác thúc đẩy các hoạt động bền vững hỗ trợ quần thể cá. Đối với cá hồi, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm loại cá hồi có nguồn gốc từ Vịnh Bristol, Alaska (một trong những ngư trường đánh bắt cá hồi hàng đầu thế giới). Ở đây, sự can thiệp của các cư dân thương mại được hạn chế ở mức tối đa. Ngư dân ở Vịnh Bristol là những người cuối cùng đánh bắt cá hồi theo cách tự nhiên, đảm bảo quần thể cá hồi được bảo vệ trong nhiều năm tới. Cá hồi của Open Nature Alaskan Sockeye Salmon được đánh bắt tự nhiên và không có chất bảo quản có nguồn gốc từ Vịnh Bristol, thịt chắc, màu đỏ cam đậm đà.

Cách tốt nhất để chế biến món cá hồi là dùng nồi chiên không dầu

Chọn đúng dụng cụ nấu

Bạn cần có một chiếc nồi chiên không dầu, một chai phun sương dầu để có thể phủ một lớp mỏng dầu ô liu nguyên chất lên bề mặt cá, một bàn chải silicon để phủ đều lớp gia vị và nước sốt, kẹp để lật cá và một chiếc bàn chải để vệ sinh nồi chiên sau khi hoàn thành món ăn của mình.

Phủ một lớp dầu mỏng

Một trong những lý do nồi chiên không dầu được ưa chuộng nhất hiện nay đó là bởi nó giúp cắt giảm lượng lớn dầu không cần thiết”– Bà Karen Diep, chuyên gia sản phẩm của thương hiệu Breville cho biết. Bạn sử dụng ít dầu hơn nhiều so với chiên bằng chảo mà vẫn có được độ giòn tuyệt vời mà không làm khô cá hồi. Chỉ cần phết một ít dầu ăn lên từng miếng thịt để gia vị bám tốt hơn. Mặc dù chúng tôi thường xịt một hoặc hai lần dầu ăn lên cá, nhưng bạn có thể không cần tùy theo sở thích.

Thêm gia vị

Cách tốt nhất để chế biến món cá hồi là dùng nồi chiên không dầu

Bạn có thể thêm chanh, nụ bạch hoa, tương miso và nước tương để làm cho món cá hồi thêm sống động. Đối với món ăn nhanh và tươi ngon như cá hồi thì việc cho thêm một chút chanh sẽ khiến cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn món cá hồi mặn hơn một chút để ăn kèm với rau thì bạn có thể nêm thêm nước tương và một chút đường. Đơn giản mà rất ngon!” Bạn có thể dự trữ những nguyên liệu này sẵn trong tủ để việc nấu các bữa ăn luông trong tầm tay.

Chú ý nhiệt độ

Để có món cá hồi mềm và ngon nhất, hãy để ý đồng hồ. “Nhiệt độ cao và sự đối lưu của nồi chiên không dầu có thể làm khô thịt và cá rất nhanh. Sử dụng công thức sau để món cá hồi không bị khô hoặc cháy: Ướp 600g cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối và hạt tiêu, sau đó chiên trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C đến khi da cá hồi giòn và không trong suốt (khoảng 8 đến 10 phút). Khi lấy cá ra, hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra miếng thịt và đảm bảo rằng nhiệt độ ở giữa miếng thịt không thấp hơn 63 độ C. Và sau khi lấy cá ra khỏi nồi chiên không dầu, đừng quên để cá nghỉ từ 5-10 phút sau khi nấu để đảm bảo miếng cá ngấm đều nước.”

Không được xếp chồng các miếng cá lên nhau

Cách tốt nhất để chế biến món cá hồi là dùng nồi chiên không dầu

Để có kết quả tốt nhất, hãy xếp các miếng cá đều bên trong nồi và không xếp chồng lên nhau. Điều này giúp không khí nóng trong nồi được tỏa đều khắp các góc và cá được chín đều. Không gian đủ rộng sẽ giúp cá chín mềm, ngon ngọt với lớp vỏ ngoài thơm giòn đẹp mắt.

Giữ nồi sạch sẽ

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên đổ hết dầu mỡ ra khỏi nồi chiên không dầu giữa các mẻ chiên để tránh bị tràn dầu và việc dọn dẹp nhanh chóng hơn. Vệ sinh nồi chiên không dầu theo hướng dẫn của hãng sản xuất và nên tránh để các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước.

Nguồn: goodhousekeeping.com

Đánh giá post