Chuẩn Bị Dụng Cụ Cho Nhà Bếp Của Bạn

Sắp xếp nhà bếp

Khi nhắc tới Le Creuset, chúng tôi được tôn vinh vì những dụng cụ nấu nướng huyền thoại của mình, nhưng chúng tôi cũng biết rằng bạn không chỉ cần nồi và chảo để tạo niềm vui trong bếp. Ngoài việc xây dựng bộ sưu tập dụng cụ nấu nướng của mình, bạn cũng cần nhiều công cụ và phụ kiện khác để tạo ra một bữa ăn tuyệt vời. Sau khi bạn đã có các dụng cụ và thiết bị phù hợp, bạn sẽ sẵn sàng giải quyết bất kỳ công thức nào, bên cạnh đó, thời gian nấu ăn sẽ thú vị và bớt căng thẳng hơn khi bạn có một căn bếp ngăn nắp. Hãy cùng tìm hiểu những dụng cụ nhà bếp thiết yếu được yêu thích dưới đây để chuẩn bị cho những bữa ăn ngon tuyệt sau này.

Dụng cụ thiết yếu cho nhà bếp

Chọn dao cho căn bếp của bạn

Chọn dao cho nhà bếp

Hầu hết các đầu bếp sẽ đồng ý rằng công cụ nhà bếp cần thiết nhất là một con dao sắc. Với bộ dao kéo chất lượng trong tay, việc cắt và thái nguyên liệu có thể là một thú vui thay vì một công việc áp lực. Và trong khi có nhiều kiểu dao cho bạn lựa chọn, dao đầu bếp đa năng là một sự lựa chọn linh hoạt để bắt đầu vào bếp. Hãy thêm một dao lưỡi răng cưa để cắt bánh mì và cà chua giòn, cũng như một con dao gọt nhỏ hơn cho những công việc phức tạp vào bộ sưu tập của mình. Hãy giữ dao sắc bằng dụng cụ mài dao, để bạn luôn sẵn sàng bắt đầu nấu ăn. Và vì dao kéo được sử dụng hầu như mọi lúc bạn ở trong nhà bếp, bạn nên giữ các lưỡi dao dễ dàng tiếp cận trên mặt bàn bằng một giá đựng dao gần với nơi bạn nấu nướng.

Đựng đồ dùng đa năng

Đựng dụng cụ nấu ăn

Nhà bếp nào cũng cần có nhiều loại dụng cụ nấu nướng đa năng và linh hoạt. Thìa, thìa trộn và que khuấy là những thứ không thể thiếu để khuấy, múc và đánh. Thìa trộn silicone chịu nhiệt là lý tưởng nhất để vét những phần bột cuối cùng khỏi bát trộn, cũng như khuấy các nguyên liệu một cách an toàn trong chảo chống dính. Đồ dùng bằng gỗ là một lựa chọn mang tính cổ điển vì chúng có độ bền tự nhiên và dễ làm sạch cũng như an toàn để sử dụng trên mọi bề mặt nấu nướng. Khi bạn cần một lựa chọn chắc chắn hơn, que đánh trứng và que đánh trứng bằng thép không gỉ có đủ sức mạnh để đánh những mẻ trứng dày hoặc những miếng thịt dày. Hãy sắp xếp tất cả chúng trong một lọ đựng dụng cụ tiện dụng và đầy màu sắc.

Những phụ kiện cần thiết

Những phụ kiện cần thiết

Một bước quan trọng trong mọi công thức là cách định lượng và phối trộn các nguyên liệu. Cốc và thìa đo bằng thép không gỉ của chúng tôi có độ bền cao và cho phép đo chính xác để có kết quả tốt nhất. Đối với việc nấu ăn không cần quá nhiều sự kĩ lưỡng, bát chuẩn bị silicone đã được đo lường an toàn cho lò vi sóng để nấu chảy bơ và phục vụ nước sốt và gia vị. Một nhà bếp đầy ắp đồ cũng cần nhiều loại bát trộn cho nhiều công việc nhà bếp từ xào salad đến ướp thịt. Bộ sưu tập bát trộn đầy màu sắc của chúng tôi cũng rất trang nhã để thực hiện nhiệm vụ khác là đồ dùng phục vụ cho bất kỳ dịp lễ nào.

“Mise en Place”

"Mise en Place"

Bạn có thể đã từng nghe các đầu bếp nhắc đến cụm từ ‘mis en place’, nhưng thuật ngữ tiếng Pháp này (có nghĩa là ‘mọi thứ ở vị trí của nó’) cũng hữu ích trong bếp gia đình cũng như trong nhà hàng. Nó có nghĩa là tất cả các nguyên liệu của bạn đã sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn và được sắp xếp thành nhiều món ăn đầy màu sắc khác nhau. Bát đựng nhỏ là sản phẩm hoàn hảo để đong một lượng nhỏ gia vị, thảo mộc và gia vị. Và đối với rau và trái cây thái hạt lựu, các đĩa nhỏ có thể xếp chồng lên nhau hoặc các vỉ nhỏ nhiều màu sắc cũng là những lựa chọn linh hoạt để làm nóng và bảo quản chúng.

Sắp xếp nhà bếp

Sắp xếp nhà bếp

Một nhà bếp đầy màu sắc, có tổ chức là một nơi hấp dẫn để nấu ăn. Với mọi thứ được đặt ở vị trí thích hợp, việc chuẩn bị bữa ăn có thể dễ dàng, hiệu quả và thú vị. Mỗi người có một cảm nhận, phong cách nhà bếp riêng, vì vậy hãy suy nghĩ về cách cá nhân bạn sử dụng nhà bếp của mình hàng ngày. Giữ các công cụ được sử dụng thường xuyên nhất, chẳng hạn như dao và thìa gần nơi nấu nướng của bạn để tiết kiệm các bước. Các thành phần thông thường như gia vị, dầu ăn, muối và hạt tiêu tốt nhất nên để trong tủ dễ lấy bên cạnh bếp nấu. Và nếu bạn là một người đam mê làm bánh, đồ khô sẽ được bảo quản tốt trong các hộp lưu trữ kín gió, và được bày ngay trên mặt bàn một linh hoạt.

Nguồn: lecreuset.com

5/5 - (1 bình chọn)