6 Công Thức Nấu Ăn Với Máy Trộn Bột Bosch Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn yêu thích ăn uống và nấu nướng – nhưng bạn không cảm thấy quá tự tin khi vào bếp. Bạn thích ý tưởng về đồ ăn tự làm nhưng bạn không có thời gian để làm mọi thứ từ đầu. Không cần thuê đầu bếp riêng, đâu là điều bạn nên làm? sử dụng máy trộn bột Bosch !

Máy trộn bột là một công cụ đa năng không thể thiếu đi kèm với rất nhiều phụ kiện để giúp bạn chế biến thực phẩm ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Tại sao chúng ta không bắt đầu bằng cách đơn giản chỉ cho bạn thấy các khả năng – và cuộc sống đang thay đổi như thế nào khi có một chiếc máy trộn bột trong nhà bếp của bạn có thể dành cho những người mới bắt đầu nấu ăn với những người sành ăn.

Dưới đây là 6 công thức nấu ăn dường như chỉ phù hợp với một đầu bếp để thực hiện – nhưng được thực hiện dễ dàng và dễ dàng thông qua việc sử dụng một máy trộn bột tốt.

6 Công Thức Nấu Ăn Với Máy Trộn Bột Bosch

6 Công Thức Nấu Ăn Với Máy Trộn Bột Bosch

Công thức bánh chuối với Gula Melaka Butterscotch

Công thức bánh chuối với Gula Melaka Butterscotch

Thành phần:

Bánh mỳ:

  • 350g bơ không muối
  • 250g đường mịn
  • 300g bột bánh mì
  • 5 quả trứng
  • 3 thìa cà phê phô mai mascarpone
  • 180ml sữa
  • 55g quả óc chó nướng
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 200g chuối chín
  • 1/2 chén quả óc chó nướng
  • 1/2 cốc nho khô

Gula Melaka Butterscotch:

  • 200g đường thốt nốt
  • 100ml kem bông tuyết(kem sữa béo)

Cách làm:

1. Đối với phần bánh mì:

  • Cho bơ vào âu, sau đó cho đường vào. Khởi động máy bếp Bosch ở chế độ nhẹ nhàng (tốc độ 1 hoặc 2). Thêm bột mì và trộn cho đến khi các thành phần hòa quyện.
  • Thêm trứng vào hỗn hợp, từng quả một. Duy trì tốc độ của máy trộn bột Bosch ở mức 5 hoặc 6. Múc phô mai mascarpone vào và đổ sữa vào dần dần.
  • Thêm quả óc chó nướng, bột nở và muối nở vào trộn đều và tăng tốc độ máy trộn bột. Sau đó, cho chuối vào trộn cùng.
  • Đánh nhẹ một ít bơ không muối lên chảo nướng, phủ đều bột mì và múc hỗn hợp này vào chảo nướng và giàn đều, sau đó trang trí bánh mì với quả óc chó và nho khô.
  • Đặt chảo vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 165˚C ở chế độ nhiệt trên và dưới trong 45 phút.
  • Đảm bảo rằng bánh mì đã nguội trước khi lấy ra khỏi chảo.

2. Đối với Gula Melaka Butterscotch:

  • Thêm đường thốt nốt và kem bông tuyết vào máy xay sinh tố và trộn đều.
  • Rưới một ít nước sốt lên bánh mì cắt lát trước khi dùng.

Sản phẩm được sử dụng:

Máy trộn bột Bosch- Được bán cho hàng triệu người – được hàng triệu người thử nghiệm. Dù nhu cầu của bạn là gì, Bosch đều cung cấp máy nhà bếp phù hợp để mang đến cho bạn kết quả hoàn hảo khi chuẩn bị bữa ăn.

Pasta khoai tây với nấm xào và sốt kem

Pasta khoai tây với nấm xào và sốt kem

Thành phần:

Đối với phần nấm xào và sốt kem

  • 100g nấm mỡ trắng tươi
  • 2 thìa bơ không ướp muối
  • 1 thìa dầu ô liu
  • Chút muối
  • Một nhúm hạt tiêu
  • 2 thìa cà phê lá rau mùi khô
  • 2 nhánh tỏi, cắt lát
  • ¾ cốc kem đặc
  • ¼ chén gà kho
  • 1 cọng hành lá, tước và cuộn tròn để trang trí

Đối với phần mì ống khoai tây

  • 4 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, luộc chín và nghiền nát
  • 1½ chén bột mì đa dụng
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

1. Cho tất cả nguyên liệu mì ống khoai tây vào máy xay thực phẩm Bosch và dùng móc nhào trộn đều cho đến khi tạo thành kết cấu bột.

2. Rắc một ít bột mì vào bát trộn và chuyển bột để áo đều.

3. Lăn bột thành một cuộn dài mỏng và dùng dao hoặc nĩa để cắt mì ống khoai tây thành những viên nhỏ như từng miếng rồi đặt chúng lên đĩa đã phủ bột mì.

4. Đun sôi một nồi nước muối rồi cho mì ống khoai tây vào nấu. Khi chúng đã nổi lên bề mặt, nó đã sẵn sàng để loại bỏ. Để qua một bên.

5. Sử dụng bộ xử lý thực phẩm Bosch có gắn đĩa cắt lát để cắt nhỏ nấm và dự trữ.

6. Để làm món nấm xào, trong chảo đã đun nóng, thêm 1 thìa bơ và 1 thìa dầu ô liu rồi xào nấm đã thái sợi; nêm muối, tiêu và lá ngò gai khô. Chiên cho đến khi khô và bảo quản.

7. Trong một nồi khác, xào phần bơ và tỏi còn lại trong 5 phút cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho kem, gà kho và một chút muối và tiêu vào. Khuấy nước sốt cho đến khi giảm và đặc lại. Lọc nước sốt vào tô và cho mì ống khoai tây đã nấu chín vào sốt kem.

8. Để kết hợp món ăn, hãy đổ một lượng nhỏ sốt kem lên đĩa và xếp các miếng mì ống khoai tây. Rưới thêm một ít nước sốt kem và cuối cùng, đặt nấm xào ở giữa và trang trí với một ít hành lá tươi cuộn tròn.

Bánh sô cô la không bột mì

Bánh sô cô la không bột mì

Thành phần:

  • 200g bơ làm mềm
  • 220g Sô cô la đen (60% Ca cao)
  • 125g đường nâu
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 6 lòng trắng trứng
  • 180g đường thầu dầu
  • 225g Hạt phỉ

Cách làm:

Bước 1. Làm nóng lò nướng ở 150 ° C. Bôi mỡ vào thiếc nướng 10 inch với bơ, phủ một lớp bột mì và gõ nhẹ vào thiếc để loại bỏ bột thừa. Trong trường hợp này, một chút bột mì được sử dụng để ngăn bột mì dính vào hộp thiếc.

Bước 2. Đun chảy bơ và sô cô la nóng trong một bát lớn đun cách thủy.

Bước 3. Cho lòng đỏ trứng gà và đường nâu vào một cái bát nhỏ, sau đó trộn đều.

Bước 4. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sô cô la và bơ đã đun chảy vào cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường nâu, sau đó trộn đều cho chúng thật nhuyễn.

Bước 5. Gắn máy đánh trứng và tô vào Máy trộn bột Bosch điều khiển cảm biến MaxxiMUM. Tiếp theo, đổ lòng trắng trứng vào âu, nhấn nút ‘egg white’ và đảo ngược nút xoay thành ‘OM’, để tạo ra các đỉnh mềm.

Bước 6. Thêm đường dần dần và đánh bông hỗn hợp cho đến khi hình thành đỉnh cứng.

Bước 7. Nhẹ nhàng gấp một phần ba hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp sô cô la ở bước 4, cho bột hạt phỉ vào, sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào.

Bước 8. Đổ hỗn hợp bánh vào hộp nướng đã bôi mỡ, sau đó đặt hỗn hợp vào lò nướng đã làm nóng trước khoảng 45 phút .

Bước 9. Để bánh vào lò cho nguội rồi cho lên giá đỡ dây cho nguội hoàn toàn.

Cách làm kem bơ đậu phộng đơn giản nhất

Cách làm kem bơ đậu phộng đơn giản nhất

Thành phần:

  • 400 g kem whipping
  • 120 g bơ đậu phộng
  • 80 g sữa đặc
  • 3 nhúm muối hồng Himalaya

Cách làm:

1. Đặt bát trộn bằng thép không gỉ của Máy trộn bột Bosch MUM5 HomeProfessional vào tủ lạnh ít nhất 20 phút.

2. Gắn bát trộn đã làm lạnh và máy đánh trứng vào Máy trộn bột.

3. Đánh kem tươi ở tốc độ 7 trong 3 phút. (Bắt đầu với tốc độ 5 và dần dần chuyển sang tốc độ 7)

4. Dừng máy và thay máy đánh trứng bằng máy đánh trứng khuấy flexi.

5. Cho sữa đặc, bơ đậu phộng và muối vào, đánh bông trong 20-30 giây ở tốc độ 4.

6. Chuyển các thành phần vào một thùng chứa và để đông lạnh trong 8 giờ.

7. Múc vào bát và dùng với sô cô la nhỏ hoặc nhiều bơ đậu phộng.

Sườn cừu với đậu hà lan và lá bạc hà Purée và Rhubarb Chutney

Suon cuu voi dau ha lan va la bac ha Puree va Rhubarb Chutney

Thành phần:

Đối với sườn cừu:

  • 800g sườn cừu cắt kiểu Pháp (dành cho 12 miếng thịt cừu)
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh hương thảo
  • 2 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa bơ
  • Muối, tiêu
  • 4 muỗng canh tương ớt đại hoàng
  • Rau Rhubarb để trang trí

Đối với bột đậu hà lan:

  • 1 củ hành tây
  • 180g khoai tây bột
  • 2 thìa bơ
  • 400g đậu Hà Lan (đông lạnh hoặc tươi có vỏ từ khoảng 1,5kg đậu Hà Lan không vỏ)
  • 200ml nước dùng được làm bằng các loại rau
  • 2 nhánh bạc hà
  • 2 thìa hạt dẻ cười xanh
  • Muối, tiêu

Đối với tương ớt Đại hoàng:

  • 1kg đại hoàng
  • 250ml xi-rô grenadine
  • 200g hẹ tây (Thái)
  • 60g gừng
  • 125ml nước ép dứa
  • 100g quả nam việt quất khô
  • 80g quả mâm xôi
  • 3-4 lá chanh
  • Một nhúm ớt
  • 1 thìa cà phê hạt mù tạt
  • 1 thìa cà phê quả phúc bồn tử
  • 125g đường (muscovado)
  • 1/2 chanh vàng hữu cơ
  • Muối ăn
  • Tiêu

Cách làm:

Đối với sườn cừu:

1. Dùng khăn giấy thấm khô thịt cừu, cắt bỏ lớp mỡ dày (chừa 2 đến 3 mm), cạo sạch phần đầu của xương bằng mặt sau của một miếng xương hoặc một con dao cứng khác. Để riêng thịt cừu thành từng khoanh. Bóc vỏ và cắt lát tỏi và băm nhỏ lá hương thảo. Trộn tỏi và hương thảo với sườn cừu và dầu ô liu, khuấy đều và để yên trong ít nhất 30 phút.

2. Bóc vỏ hành tây và khoai tây rồi cắt miếng. Trong một cái chảo, đun nóng 1 thìa bơ và 2 thìa nước. Thêm rau và một chút muối, đậy nắp và om trên lửa nhỏ trong 5 phút. Thêm đậu Hà Lan và nước kho, đun sôi và để lửa vừa trong 10 phút. Rửa sạch bạc hà, giũ khô và tuốt lá. Cắt hạt dẻ cười thành miếng nhỏ.

3. Cho đậu Hà Lan, thịt kho và bạc hà vào phần đính kèm của máy trộn MaxxiMUM, xay nhuyễn với bơ phần còn lại và nêm gia vị vừa ăn với muối và tiêu. Đun nóng chảo rán hoặc chảo nướng. Nêm sườn cừu với muối và tiêu rồi chiên hoặc nướng cả hai mặt trong tổng thời gian từ 5 đến 6 phút, trở một lần và thêm bơ vào cuối cùng. Sắp xếp ra đĩa với hạt đậu biếc, tương ớt và khoai tây chiên , đầu tiên cắt nhỏ rắc hạt dẻ cười và dọn ra đĩa.

Đối với 1.25L Rhubarb Chutney:

Rửa sạch rau đại hoàng, cắt bỏ phần đầu khô và tước phần vỏ dai ở phần thân quá dày (thường là không cần thiết). Đối với vụn đại hoàng, nắm tay cắt 200 g thân cây đại hoàng làm đôi theo chiều dọc rồi theo chiều dọc thành các dải dày từ 1 đến 2 mm. Đặt trong một cái bát nhỏ. Đun sôi 125 ml nước và xi-rô Grenadine, đổ đại hoàng lên trên và để yên trong 30 phút. Loại bỏ các dải đại hoàng khỏi xi-rô và để ráo nước. Đặt các dải hơi gợn sóng hoặc gấp khúc trên giấy da nướng và sấy trong lò nướng hoặc trong máy sấy thực phẩm tự động ở 70 ° C trong 7 đến 8 giờ cho đến khi giòn, thỉnh thoảng lật cẩn thận để các dải không bị dính. Để nguội và bảo quản trong hộp kín.

Đối với tương ớt, hãy gọt vỏ hẹ và bỏ rễ. Cho 800 g đại hoàng và hẹ tây vào Máy xay thực phẩm MaxxiMUM và cắt lát mỏng. Gọt vỏ gừng và cũng cắt lát mỏng trong Máy xay thực phẩm MaxxiMUM. Xay nhuyễn quả mâm xôi và nước ép dứa trong máy xay thực phẩm MaxxiMUM và cho qua rây lọc mịn. Xé lá chanh thành từng miếng lớn.

Trong một cái chảo, kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị với quả nam việt quất, gia vị và đường, đậy nắp và đun ở lửa nhỏ trong 5 phút. Thêm xi-rô đại hoàng và giảm trong khoảng 25 phút, không đậy nắp, khuấy thường xuyên. Vôi rửa sạch, nạo vỏ và vắt lấy nước cốt. Cho vỏ và nước cốt vào tương ớt, nêm muối tiêu vừa ăn. Đổ ngay hỗn hợp nóng đang sôi vào các lọ có nắp vặn và đậy kín.

Mẹo: khi chưa mở nắp và bảo quản trong hầm mát, tương ớt đại hoàng sẽ giữ được 1 năm. Sau khi mở nắp bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng chúng trong vài tuần.

Thịt bò Burger Patty

Thịt bò Burger Patty

Thành phần:

  • 600g Thịt ức bò – Phần thịt bò cắt khúc nhỏ
  • 50g bánh mì vụn
  • 1 muỗng xốt Worcestershire
  • 2 lòng đỏ trứng – Đánh tan
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 5g ớt bột
  • 10g muối
  • 5g hạt tiêu đen nghiền
  • Dầu ăn 80ml
  • 2 ½ muỗng canh bơ

Bổ sung thêm:

  • 4 trứng ốp la
  • 8 lát cà chua
  • 8 lá rau diếp cắt lát
  • 8 lát Bắp cải tím
  • 4 muỗng canh Mayonnaise
  • Một nhúm lá hẹ cắt nhỏ
  • Một nhúm hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1. Sử dụng máy xay thực phẩm Bosch để xay nhỏ tỏi và hành tây.

Bước 2. Trong chảo đun nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tây cắt hạt lựu. Khi hành mềm, cho tỏi băm nhỏ vào xào cùng. Đặt chúng sang một bên để làm mát.

Bước 3. Sử dụng phần đính kèm của máy xay thịt từ Máy trộn bột MUM5, cố định phần đính kèm bằng cách đẩy phần bắt xuống dưới, sau đó chọn công suất tối đa trên núm để xay thịt bò băm.

Bước 4. Cho hành và tỏi đã chiên với tất cả các nguyên liệu khác (trừ dầu ăn và bơ) vào tô và trộn đều.

Bước 5. Nấu một miếng thịt bò nhỏ trên chảo nóng với một chút bơ để xác định mùi vị.

Bước 6. Chia và viên phần thịt còn lại thành từng phần, mỗi phần có trọng lượng khoảng 180g.

Bước 7. Trong chảo đã được làm nóng, thêm 2 muỗng canh bơ và nướng các miếng chả đã ủ ở cả hai mặt cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 ° C cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.

Bước 8. Thêm các loại rau trang trí theo sở thích của bạn. chúng tôi đã thêm sốt mayonnaise, rau diếp, bắp cải tím, cà chua, một quả trứng rán và phủ lên trên với lá hẹ và tiêu đen.

5/5 - (1 bình chọn)