Camera An Ninh Trong Nhà Sử Dụng Dây Google Nest Cam: Chiếc Camera Nên Có Trong Ngôi Nhà Thông Minh Của Bạn

Nest Cam sử dụng dây của Google

Camera thông minh là một cách dễ dàng để tăng thêm một lớp an ninh cho ngôi nhà của bạn hoặc để theo dõi mọi thứ từ xa. Dòng sản phẩm Nest Cam của Google đã hoàn thành xuất sắc mục đích đó từ lâu. Tuy nhiên, trong sáu năm kể từ lần phát hành camera trong nhà trước đó, sự cạnh tranh đã tăng lên. Google đã phát hành Nest Cam sử dụng dây mới với giá thấp hơn bao giờ hết.

Phần cứng Camera An Ninh Trong Nhà Sử Dụng Dây Google Nest Cam

Một thiết kế ấn tượng

Suy nghĩ đầu tiên mà tôi có khi mở hộp Nest Cam sử dụng dây mới là phần cứng rất ấn tượn. Thiết kế mới mà Google đưa ra rõ ràng được lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm IQ của năm 2017 và đó là một giao diện tuyệt vời mang cảm giác thực sự của đèn Pixar. Kích thước vật lý nhỏ, vừa vặn trong nhà.

Thiết kế ấn tượng của Nest Cam

Phần cứng được chia thành hai phần tròn riêng biệt. Đầu tiên là phần đế, có trọng lượng nặng, nhưng thực tế là phần nhỏ hơn trong hai phần. Thêm vào đó là một thanh kim loại trên bản lề có thể điều chỉnh được kết nối với camera chính , có thể xoay để phù hợp với góc độ cần thiết. Thiết kế này sẽ hoạt động tốt cho dù camera đặt thẳng trên bàn hay đặt nghiêng vào tường. Đó là một thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả.

Google bán Nest Cam có dây với màu trắng “Snow”, màu xám “Linen”, màu xanh lam / xanh lá cây “Fog” và “Sand”, với màu thứ hai có đế bằng gỗ phong. Công ty đã cung cấp cho chúng tôi sản phẩm màu trắng “Snow” để đánh giá và tôi hài lòng với giao diện tổng thể. Mặc dù nó không thực sự “ẩn mình” trong trang trí nhà của tôi, nhưng nó cũng không thu hút quá nhiều sự chú ý. Tôi cảm thấy thiết kế này tinh tế hơn nhiều so với người anh em cũ của nó từ năm 2015 và thậm chí cả những chiếc camera cạnh tranh từ Arlo, Ring, và những hãng khác. Về mặt thiết kế, tôi nghĩ rằng Google đã nắm trong tay sản phẩm chiến thắng trên thị trường.

Lắp ráp thông minh

Có lẽ phần tốt nhất của thiết kế, đối với tôi, là cơ chế gắn kết. Phần dưới cùng của đế vặn ra để lộ hai lỗ vít khiến cho việc lắp camera này trở nên nhanh chóng, chỉ mất một, hai phút. Tôi ước phần đáy của giá đỡ thân thiện hơn với các phương pháp gắn kết bằng chất kết dính nhưng dù chưa có thì đây vẫn là một thiết lập rất tốt.

Lắp đặt Nest Cam

Chất lượng camera

Sau 6 năm, một cảm biến bị giảm chất lượng.

Chất lượng hình ảnh của Nest Cam

 

Cảm biến FOV 2MP, 135 độ trong Nest Cam sử dụng dây gần như không tốt bằng camera của các thế hệ trước. Nó có độ phân giải thấp hơn so với mẫu 2015, làm cho việc thu phóng quang học 6x thấp hơn và hình ảnh ít chi tiết hơn.

Tuy nhiên, trong một thiết kế tối giản, chất lượng camera ở đây về mặt kỹ thuật là tốt. Camera chỉ cung cấp đủ chi tiết trong hình ảnh để có thể nhìn thấy mọi thứ trong phòng mà camera đang xem. Chỉ khi phóng to thì chất lượng hình ảnh mới trở thành vấn đề, vì khó có thể phát hiện ra các chi tiết nhỏ hơn ở xa camera. Có một cài đặt chất lượng “max” để ghi lại hình ảnh, nhưng sự khác biệt là không đáng kể.

Chất lượng của chiếc Cam này không phải là không thể chấp nhận được, nhưng đó là một bước lùi lớn so với Nest Cam IQ và thậm chí là Nest Cam Indoor mà mẫu Cam này thay thế.

Google cần quan tâm nhiều hơn tới HDR

Một vấn đề lớn hơn là cách camera này xử lý xử lý HDR. Như đã đề cập, tôi đặt camera trong phòng ăn của mình, một khu vực trong nhà của tôi, nơi có cửa sổ lớn chiếm gần như toàn bộ bức tường. Điều này làm cho camera cực kỳ khó khăn để xử lý nếu các cửa sổ ở trong ghi, đặc biệt là vào một ngày nắng. Các điểm sáng hoàn toàn bị biến mất, và kết quả là bóng tối trong phòng làm cho các chi tiết trở nên cực kỳ khó nhìn. Đây là những kết quả mà tôi mong đợi từ một chiếc camera giá rẻ, không phải một chiếc camera có giá cao như Nest Cam.

Đây là điều mà tôi chắc chắn rằng Google có thể khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Chúng ta đang nói về sản phẩm của một công ty chuyên sản xuất camera điện thoại thông minh Pixel, vì vậy các khả năng chắc chắn là có.

Về độ sáng, tầm nhìn ban đêm dường như không bị ảnh hưởng bởi cả hai vấn đề được đề cập ở trên. Tuy nhiên, tôi mong muốn Google áp dụng công nghệ nhìn ban đêm mới hơn cho phép có hình ảnh màu vào ban đêm. Hệ thống dựa trên IR vẫn giữ cho một căn phòng được chiếu sáng tốt và ngay cả trong màu đen và trắng, tôi có thể hiển thị mọi thứ một cách dễ dàng.

Phần mềm Camera An Ninh Trong Nhà Sử Dụng Dây Google Nest Cam

Ứng dụng Home vẫn còn rất lộn xộn và Google vẫn chưu khắc phục đủ nhanh

Điểm yếu lớn nhất của camera mới của Google là ứng dụng cần thiết để sử dụng nó. Ứng dụng Google Home có rất nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng cách xử lý dòng sản phẩm Nest rất khác khi xử lí trong ứng dụng của chính nó. Thay vào đó, Google Home lộn xộn và chưa hoàn thiện, chưa phù hợp hoàn toàn với việc sử dụng cùng các sản phẩm Nest.

Chúng tôi đã phân tích chi tiết hơn về vấn đề này trong bài đánh giá về chiếc Nest Cam sử dụng pin. Ứng dụng Google Home không hoạt động tốt như ứng dụng Nest và bạn không thể sử dụng camera mới này hoặc bất kỳ phần cứng Nest mới nhất với các ứng dụng khác ở phiên bản cũ hơn.

Thông qua ứng dụng Home, Nest Cam mới sử dụng dây có thể hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, cuộn qua lịch sử, điều chỉnh cài đặt và bật, tắt. Camera cũng có thể được sử dụng trong các quy trình của Trợ lý Google, bao gồm quy trình “Nhà / Đi vắng”. Tuy nhiên, phù hợp và hoàn thiện không được tối ưu. Ví dụ: bạn không thể đặt lịch trên Nest Cam mới, điều này khiến nó gần như vô dụng ở những khu vực rộng lớn trong nhà của tôi. Mặc dù tôi không quan tâm đến việc Google xử lý quyền riêng tư, nhưng điều đó không thay đổi được thực tế là tôi không muốn bật camera trong các khu vực trong nhà mà tôi đang sử dụng hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu đó trên các camera cũ hơn, tôi có lịch trình hàng ngày đảm bảo camera bật vào ban đêm, bất kể có người ở nhà hay không và thói quen “Đi vắng” của ứng dụng Nest sẽ bật camera khi tôi rời đi. Trong thiết lập mới, tôi hoàn toàn không thể thực hiện được chức năng đó. Đây là lý do cá nhân tôi sẽ không nâng cấp hầu hết các camera trong nhà của mình trong tương lai gần.

Nhưng ngoài ra, còn có những sai sót cơ bản khác. Chế độ xem Lịch sử mới của Google chậm hơn nhiều khi tải cả clip được đánh dấu và các điểm ngẫu nhiên khi sử dụng tính năng ghi 24/7. Tôi đã có vài lần từ bỏ việc cố gắng tải một đoạn clip. Phải mất một khoảng thời gian thì ứng dụng mới hoạt động với cùng một chức năng. Chế độ xem lịch sử mới cũng sẽ không cung cấp bản xem trước trực tiếp khi bạn cuộn qua lịch sử, điều này làm giảm độ hữu ích của nó. Tôi chủ yếu sử dụng camera này để theo dõi Phòng ăn của chúng tôi, nơi mà những chú chó của chúng tôi nghỉ ngơi khi chúng tôi ra khỏi nhà. Việc không thể nhanh chóng sắp xếp lịch sử đã khiến chiếc camera này trở nên kém hữu ích hơn nhiều so với các mẫu cũ hơn.

Ứng dụng Google Home với Nest Cam

Việc chuyển từ ứng dụng Nest sang ứng dụng Home cũng phá vỡ các tính năng truyền thống khác, chẳng hạn như khả năng chia sẻ luồng với người khác hoặc tích hợp với Alexa. Tuy nhiên, tôi không coi những mất mát này là cái gì đó quá lớn.

Nhưng thực sự, những vấn đề này thực sự làm nổi bật lên các vấn đề xảy ra với ứng dụng Google Home khi kết hợp với các camera Nest mới này. Các cài đặt lộn xộn và khó sắp xếp, nguồn cấp dữ liệu thường tải chậm, không thể lưu clip vào tài khoản của bạn và không thể tạo clip thủ công và còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Nhưng vấn đề thực sự là thời gian mà Google dùng để khắc phục những sự cố này. Vào thời điểm xuất bản bài đánh giá này, các camera Nest mới đã được bán trong hơn ba tháng và Google vẫn chưa khắc phục bất kỳ vấn đề nào mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Mặc dù tôi chắc chắn rằng mọi thứ sẽ được sửa chữa kịp thời, nhưng với tư cách là một người sử dụng tiền của mình vào hệ sinh thái này, điều đó thực sự khiến tôi phải băn khoăn khi thấy rằng Google quá chậm để tạo ra những tiến bộ thực sự  Các bài đăng trên blog nói về cam kết và kế hoạch tương lai là rất tốt, nhưng chúng không có nhiều ý nghĩa nếu không được hiện thực hóa.

Không ai phải mua một sản phẩm với lời hứa về các bản sửa lỗi trong tương lai và không có lý do gì cho việc ứng dụng Home chưa hiệu quả với những camera mới này bởi vì Google đã có nhiều năm để chuẩn bị.

Thông báo nhanh bị cản trở bởi ứng dụng chậm

Giống như hầu hết các camera gia đình thông minh, Nest Cam sử dụng dây sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn khi phát hiện chuyển động, con người hoặc các vật thể khác. Theo kinh nghiệm của tôi, trong vài tháng qua, các thông báo đến rất nhanh, nhưng ứng dụng thực sự cản trở điều đó. Tôi sẽ nhận được thông báo trong vòng vài giây sau khi một sự kiện xảy ra, nhưng nó sẽ không có bản xem trước hình ảnh nhanh chóng và thậm chí việc nhấp vào thông báo để xem clip trong ứng dụng thường để lại cho tôi thông báo rằng clip “chưa sẵn sàng. ”

Tốc độ thông báo của Nest Cam

Các thông báo có tốc độ cực nhanh do xử lý trên thiết bị mới thông minh của Google nhận dạng các đối tượng trực tiếp trên máy cục bộ của camera, thay vì sử dụng AI trên máy chủ của Google để xử lý dữ liệu. Tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng Nest Cam Indoor cũ chậm trong nhiệm vụ này, và mẫu Cam mới này làm rất tốt trong việc đẩy nhanh tốc độ cho quá trình này.

Lưu trữ đám mây với sao lưu cục bộ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời

Gạt những phần tiêu cực sang một bên, vẫn có những điều tốt đẹp đã thay đổi trong Nest Cam sau vài năm. Ví dụ, một khía cạnh mà tôi cảm thấy Google vẫn dẫn đầu so với những nhà sản xuất khác đó chính là phần mềm của họ. Mặc dù ứng dụng Google Home là một bước lùi lớn so với ứng dụng Nest, nhưng ứng dụng này vẫn mạnh hơn nhiều đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: ứng dụng Home không tập trung nhưng được tổ chức tốt hơn so với ứng dụng của Arlo.

Một điều hữu ích khác là lưu trữ đám mây, nhanh hơn để xem lịch sử so với việc sử dụng ứng dụng để kết nối với máy chủ, vốn đang sử dụng bộ nhớ cục bộ. Tuy nhiên, nhược điểm của điều đó là sự cố máy chủ hoặc sự cố internet ngày càng phổ biến có thể làm cho camera của bạn trở nên vô dụng trong việc bảo mật. Rất may, Google đã khắc phục điều đó.

Nest Cam sử dụng dây bao gồm bộ nhớ cục bộ hạn chế trong phần cứng của nó. Bạn sẽ không cần thẻ microSD hoặc bất kỳ hình thức lưu trữ bổ sung nào khác, vì thẻ này luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào cần. Bộ nhớ trên bo mạch sẽ tiếp tục ghi liên tục trong tối đa một giờ và gửi đoạn clip đó đến tài khoản của bạn ngay khi kết nối được khôi phục. Đây là một cải tiến mà tôi thực sự thấy khá hữu ích, vì tôi đã thường xuyên giải quyết các sự cố internet do ISP địa phương của tôi. Khi lật lại lịch sử, tôi không bao giờ thấy bất kì khoảng thời gian nào bị bỏ lỡ.

Lưu trữ đám mây với Nest Cam

Tất nhiên là lưu trữ cục bộ bằng thẻ nhớ microSD có nhiều lợi thế riêng. Cảnh quay có thể được phân tích trên máy tính, bạn có thể lưu trữ ngoại tuyến nhiều hơn và điều đó có nghĩa là camera hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, tôi luôn nhận thấy rằng khả năng sử dụng của camera có bộ nhớ microSD bị ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ: dòng sản phẩm Kasa của TP-Link luôn cực kỳ chậm chạp khi xem lịch sử camera, trong khi đó Google nhanh hơn đáng kể. Bộ nhớ cục bộ thật tuyệt vời, nhưng chính phần mềm của Google mới làm cho nó thực sự hữu ích.

Bạn cần Nest Aware

Có lẽ điều quan trọng nhất cần biết về camera của Google là bạn sẽ cần đăng ký Nest Aware để biến chúng trở nên thật sự hữu ích. Nếu không có đăng ký trả phí, Nest Cam sử dụng dây bị giới hạn quay clip trong ba giờ. Đây là một giới hạn liên tục, có nghĩa là nếu camera quay clip lúc 1 giờ sáng, cảnh quay sẽ biến mất vào thời điểm bạn thức dậy. Ngược lại, các camera cạnh tranh như hệ thống của Arlo cung cấp miễn phí tính năng này.

Nest Aware mang lại lịch sử ghi lại trong tối đa 60 ngày (dựa trên sự kiện 10 ngày) và thêm các cảnh báo thông minh hơn. Các cảnh báo này bao gồm cả nhận diện khuôn mặt, hoạt động rất tốt trên chiếc Cam này.

Nhiều người băn khoăn rằng liệu có chấp nhận được một camera yêu cầu đăng ký hàng tháng hay không, nhưng hãy xác định rằng nếu bạn định mua camera này, bạn sẽ cần đăng ký để sử dụng nó tối đa.

Kết luận cuối cùng

Nest Cam sử dụng dây của Google

Một chiếc camera từ Nest hẳn là một sản phẩm tuyệt vời đối với nhiều người. Tích hợp mạnh mẽ với Trợ lý Google, một công ty có uy tín đứng sau nó và bản phát hành sau sáu năm sẽ là một gợi ý tốt. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng thì không hẳn vậy.

Nest Cam thế hệ cũ là một vẫn có những thứ đáng để cân nhắc. Mặc dù chất lượng video không phải là tốt nhất, nhưng nó có thể hoàn thành công việc rất tốt, trong khi phần mềm nói chung vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Tôi vẫn thấy Nest Cam thế hệ mới này có một chút lợi thế về tốc độ phần mềm và độ tin cậy chung. Nhưng với mức giá cao hơn rất nhiều thì thật khó để biện minh với chỉ một chút ít cải tiến này. Chắc chắn Nest Cam mới vẫn phù hợp với một số hộ gia đình, nhưng nó sẽ không còn là sản phẩm với tiêu chuẩn vàng nữa. Thay vào đó, nó chỉ lấp đầy khoảng trống còn lại trong hệ sinh thái của Google.

Việc bổ sung thêm dung lượng lưu trữ dự phòng cho những trường hợp mất máy chủ hoặc internet khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều và thiết kế mới linh hoạt là sự kế thừa tuyệt vời cho ý tưởng “Dropcam” ban đầu. Tuy nhiên, vẫn đi kèm với những lưu ý. Nếu bạn đang hy vọng sử dụng chiếc Cam này mà không cần đăng ký, đừng  quá bận tâm, giới hạn ba giờ không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng điều này khiến camera trở nên vô dụng với mục đích bảo mật. Điều quan trọng nữa là thiết lập hiện tại của bạn. Nếu bạn là chủ sở hữu hệ sinh thái với các thế hệ Camera cũ hơn, thì mẫu cam mới sẽ tạo ra một hệ sinh thái lộn xộn.

Nguồn: 9to5google.com

Đánh giá post