Đánh Giá Nest Doorbell – Chiếc Chuông Cửa Sử Dụng Dây Của Google

Google Nest Doorbell

Ưu điểm Nhược điểm
  • Kiểu dáng đẹp
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Phát hiện chuyển động và âm thanh
  • Hình ảnh HD sắc nét
  • Hoạt động với Amazon Alexa và Trợ lý Google
  • Thiết lập yêu cầu làm việc với hệ thống dây
  • Phải có hộp chuông báo hiện có
  • Cần đăng ký Nest Aware để có nhiều tính năng

Sự bổ sung mới nhất cho dòng thiết bị nhà thông minh Nest, Chuông cửa Nest sử dụng dây là một chiếc chuông cửa có hình ảnh kiểu dáng đẹp cho phép bạn biết ai đang gõ cửa mà không cần phải mở cửa. Đây là chiếc chuông cửa đầu tiên mà chúng tôi thấy sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định mọi người. Nó cho phép bạn phát một tin nhắn được ghi sẵn khi bạn không thể đến cửa. Mặc dù tính năng nhận dạng khuôn mặt hoạt động như những gì được Google quảng cáo, nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền để sử dụng nó và để truy cập một số tính năng khác, bao gồm cả video đã quay. Sự lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi, SkyBell HD, cung cấp bộ nhớ đám mây miễn phí với giá khá thấp.

Thiết kế và Tính năng của chuông cửa video thông minh Nest Doorbell

có mặt đen bóng và vỏ ngoài màu trắng mờ với các góc bo tròn, Nest Doorbell tối giản và thu hút. Với kích thước 4,6 x 1,7 x 1,0 inch (CRS), nó chỉ lớn hơn Ring Pro một chút (4,5 x 1,8 x 0,8 inch) và sẽ dễ dàng phù hợp với hầu hết các khung cửa. Điều này có nghĩa là Chuông cửa Vivint (4,5 x 1,5 x 1,0) vẫn là thiết bị mỏng nhất mà chúng tôi từng thấy.

Mặt trước của chuông cửa có một nút chuông lớn ở phía dưới phát sáng màu trắng khi có người đến gần và màu xanh lam khi nhấn. Sau đó, chuông báo nội bộ sẽ phát ra (cũng như chuông báo bên trong ngôi nhà của bạn) và thông báo sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Ứng dụng sẽ hiển thị chế độ xem trực tiếp toàn màn hình từ máy ảnh với các nút Nói, Bỏ qua và Phản hồi. Nhấn vào nút Phản hồi cho phép bạn gửi một trong ba thông báo được ghi âm trước, bao gồm “Bạn có thể để lại tin nhắn”, “Chúng tôi sẽ đến ngay” và “Không ai có thể tới cửa”.

Thiết kế của Google Nest Doorbell

Ở đầu chuông cửa là một camera 1.600 x 1.200 với HDR (Dải động cao) luôn ghi hình. Nó sử dụng một dòng LEDS hồng ngoại rất nhỏ (850nm) để nhìn ban đêm, có trường nhìn 160 độ và zoom kỹ thuật số 8X. Vỏ ngoài có xếp hạng chống chịu thời tiết IPX4 và có loa, micrô, mạch Wi-Fi 802.11ac băng tần kép và đài Bluetooth.

Có thể cài đặt và truy cập chuông cửa bằng cùng một thiết bị di động (khả dụng cho Android và iOS) và các ứng dụng dựa trên web được sử dụng cho tất cả các thiết bị Nest. Ứng dụng mở ra màn hình chính với danh sách tất cả các thiết bị Nest đã cài đặt theo tên và trạng thái hiện tại của chúng. Nhấn vào chuông cửa sẽ mở ra một cửa sổ có luồng video trực tiếp và dòng thời gian Sightline của các sự kiện.

Bạn có thể vuốt lên hoặc xuống để tua đi hoặc tua lại video đã quay để tìm một thời điểm cụ thể, tạo clip từ đó và chia sẻ hoặc lưu vào thư viện ảnh của bạn. Để thay đổi danh sách Sightline thành danh sách Events với thời gian và nguyên nhân của sự kiện, hãy nhấn vào biểu tượng ba thanh ở đầu danh sách Sightline. Để xem luồng trực tiếp ở chế độ toàn màn hình, hãy xoay điện thoại của bạn sang một bên.

Có năm nút ở cuối màn hình để xem lịch sử video theo ngày, lọc các loại sự kiện bạn sẽ thấy (Âm thanh, Chuyển động, Hội thoại, Người, Khuôn mặt quen thuộc), kích hoạt âm thanh hai chiều, lưu và chia sẻ một video, đồng thời xác định và thêm người mới vào cơ sở dữ liệu khuôn mặt. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt nơi bạn có thể bật và tắt máy ảnh, bật Thời gian yên tĩnh, tắt chuông báo trong nhà của bạn, bật Hỗ trợ Home/ Away, sử dụng các dịch vụ định vị của điện thoại để kích hoạt hoặc tắt chuông cửa và các thiết bị Nest khác, tạo lịch Bật / Tắt tự động, và định cấu hình thông báo và email.

Thư viện Familiar Faces (Khuôn mặt quen thuộc) hiển thị các khuôn mặt và tên được nhận dạng và cho phép bạn xác định các khuôn mặt mới, đặt tên cho chúng và thêm chúng vào cơ sở dữ liệu. Trên màn hình Visitor Announcements (Thông báo của khách), bạn có thể thiết lập cấu hình thiết bị Trợ lý Google của mình để thông báo khi khách bấm chuông cửa và thông báo tên của người đó nếu họ đang ở trong thư viện Khuôn mặt quen thuộc của bạn.

Các cài đặt khác cho phép bạn thiết lập cấu hình thời lượng chuông, điều chỉnh chất lượng video, chia sẻ máy ảnh với bạn bè và gia đình, thiết lập cấu hình cài đặt Wi-Fi cũng như bật và tắt ghi âm và micrô. Bạn cũng có thể gửi các Câu trả lời nhanh bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp. Video từ chuông cửa có thể được truyền trực tuyến tới thiết bị Amazon Alexa được trang bị màn hình (như Echo Show) hoặc thiết bị Chromecast bằng lệnh thoại của Trợ lý Google. Chuông cửa cũng hoạt động với các ứng dụng IFTTT và sẽ tương tác với các sản phẩm và thiết bị Nest khác hỗ trợ ​​Hoạt động với Nest.

Giống như Nest Cam IQ Outdoor, bạn sẽ cần gói đăng ký Nest Aware để sử dụng nhiều tính năng của chuông cửa như ghi âm liên tục 24/7, cảnh báo Khuôn mặt quen thuộc, cảnh báo thông minh, khả năng tạo clip và tua nhanh thời gian , khả năng thiết lập cấu hình các khu vực hoạt động và truy cập vào lịch sử video của bạn. Gói Nest Aware cho phép bạn truy cập vào lịch sử video liên tục trong 5 ngày và tất cả các tính năng trên. Các gói Nest Aware đắt hơn sẽ tăng số ngày có lịch sử video lên 10 ngày và 30 ngày.

Chất lượng của Google Nest DoorBell

Lắp đặt và Hiệu suất của chuông cửa video thông minh Nest Doorbell

Như với bất kỳ chuông cửa có dây nào khác, việc lắp đặt chuông cửa Nest yêu cầu phải làm việc với hệ thống dây điện trong nhà của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều này, hãy thuê một chuyên gia để thực hiện công việc này. Nếu bạn không chắc nên gọi cho ai, hãy nhấn vào Tìm Nest Pro trong ứng dụng để tìm một chuyên gia đủ điều kiện trong khu vực của bạn. (Hoặc, nếu bạn không muốn sử dụng dây hãy thử Ring 2 chạy bằng pin)

Chuông cửa có hướng dẫn bắt đầu nhanh, một mũi khoan, vít lắp, hai tấm lắp, đầu nối chuông và một cặp đầu nối dây kết nối nhanh. Tôi đã có tài khoản Nest, nhưng nếu đây là thiết bị Nest đầu tiên của bạn, bạn sẽ phải tải ứng dụng xuống và tạo tài khoản. Để lắp đặt chuông cửa, tôi đã mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình chính.

Tôi nhấn vào Thêm sản phẩm và quét mã QR trên đế của chuông cửa và nhấn vào tiếp theo, thao tác này sẽ khởi chạy video hướng dẫn lắp đặt (nhấn vào tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình lắp đặt với hướng dẫn chi tiết, minh họa). Tôi đã tắt nguồn chuông cửa hiện có của mình, tháo nó và làm theo hướng dẫn để kết nối Đầu nối chuông với hộp chuông của tôi. Việc này yêu cầu tháo cả hai dây hộp chuông và kết nối chúng với đầu nối Nest, đồng thời nối dây đầu nối Nest với hộp chuông. Sau đó, bạn có thể sử dụng chất kết dính để cố định đầu nối Nest vào bên trong hộp chuông báo. Đây là một bước bổ sung, nhưng tương đối dễ dàng cần thiết để chuông cửa hoạt động trơn tru.

Tôi đã gắn đế của chuông cửa vào khung của cửa trước bằng các vít đi kèm và kết nối hai dây với các thiết bị đầu cuối ở mặt sau của chuông cửa. Tôi đã gắn chuông cửa vào tường, khôi phục lại nguồn điện cho mạch và thực hiện cùng quy trình ghép nối Nest Assist đã được sử dụng để cài đặt camera Nest Cam IQ Outdoor, trong đó ứng dụng cần kết nối với các sản phẩm Nest đã cài đặt khác để để thêm thiết bị mới. Tôi đã đặt chuông cửa vào vị trí (Cửa trước), xác minh rằng nó có thể phát video trực tiếp và hoàn tất lắp đặt.

Chuông cửa mang lại những video HD sắc nét trong thử nghiệm của tôi, với màu sắc phong phú vào ban ngày và video đen trắng có độ chi tiết cao vào ban đêm. Chất lượng âm thanh hai chiều rất tuyệt vời và các phản hồi được ghi trước rất to và dễ hiểu. Tính năng Sightline giúp dễ dàng quay lại và tìm video đã quay từ một thời điểm cụ thể. Tính năng nhận dạng khuôn mặt đã thực hiện rất tốt việc xác định mọi người trong thư viện Khuôn mặt quen thuộc của tôi. Tôi không gặp khó khăn khi truyền video đến thiết bị Amazon Echo Show và ứng dụng IFTTT của tôi để bật Công tắc thông minh D-Link khi chuông cửa phát hiện chuyển động hoạt động.

Lắp đặt Google Nest Doorbell sử dụng dây

Kết luận

Chuông cửa có dây Nest là sự lựa chọn lí tưởng cho chuông cửa có hình ảnh thông minh, đặc biệt nếu bạn đã đầu tư vào nền tảng nhà thông minh Nest. Nó giành được điểm cao nhờ khả năng nhận dạng mọi người bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cũng như video HD sắc nét và khả năng tương tác với các thiết bị Amazon Echo, Google Home. Mặc dù có thêm kết nối hộp chuông, nó tương đối dễ cài đặt và cung cấp một số tính năng thú vị, bao gồm cảnh báo thông minh, theo dõi hoạt động Sightline, phản hồi được ghi trước và video tua nhanh thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký gói Nest Aware để sử dụng nhiều tính năng của chuông cửa và truy cập video đã quay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc chuông cửa thông minh cung cấp cho bạn bộ nhớ đám mây miễn phí và tầm nhìn ban đêm đầy đủ màu sắc, hãy xem xét SkyBell HD. Nó sẽ không nhận dạng khuôn mặt, nhưng nó hoạt động với nhiều thiết bị thông minh (bao gồm cả thiết bị Nest), cung cấp video 1080p sắc nét và rẻ hơn Nest Doorbell.

Nguồn: sea.pcmag.com

Đánh giá post