Đánh Giá Google Nest Doorbell Sử Dụng Pin: Không Chỉ Là Một Chiếc Chuông Cửa

Google Nest Doorbell sử dụng pin

Không phải tất cả các thiết bị gia dụng thông minh đều dành cho tất cả mọi người, nhưng chuông cửa thông minh là một sản phẩm công nghệ mà được cho là hầu hết mọi người nên có cho ngôi nhà của mình. Google Nest Hello là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chuông cửa thông minh trong nhiều năm qua, nhưng nó có giá khá đắt và khi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhiều tính năng đã bị tụt hậu. Google Nest Doorbell sử dụng pin mới mang đến thiết kế cập nhật, pin tích hợp và một số tính năng mới khác chắc chắn sẽ làm bạn phải ấn tượng.

Ưu điểm của Chuông cửa thông minh Google Nest Doorbell

Thay đổi máy ảnh một cách hợp lí

Đầu tiên, Nest Doorbell mới mang lại một thay đổi thông minh đối với cảm biến máy ảnh. Thay vì sử dụng hướng ngang cho nguồn cấp dữ liệu video này, Google đã chọn tỷ lệ co gần với hình chữ nhật dọc. Tỷ lệ khung hình này cho phép người dùng nhìn thấy nhiều người đi đến cửa của họ hơn. Thay vì chỉ nhìn thấy nửa trên của một người và đôi khi bị cắt mặt trên Nest Hello, Nest Doorbell mới sẽ hiển thị toàn bộ một người. Điều này cũng giúp có thể nhìn thấy các gói hàng trước cửa tốt hơn, vì phần diện tích sàn có thể hiển thị là rộng hơn.

Tỷ lệ khung hình mới này có rất nhiều ý nghĩa, nhưng phải thừa nhận rằng nó dẫn đến một số điều không thể lường trước được. Thông báo chuông cửa trên Nest Hub trông không đẹp và các thông báo do ứng dụng Google Home gửi đến rất khó xem. Tuy nhiên, những ưu điểm chắc chắn vượt trội hơn những nhược điểm đó với tỷ lệ khung hình mới này.

Camera trên Google Nest Cam sử dụng pin

Tôi cũng xin lưu ý rằng hiệu suất của chuông cửa chạy bằng pin có vẻ ngang bằng với Nest Hello có dây. Nhấn nút bên ngoài sẽ đổ chuông màn hình thông minh và điện thoại của tôi trong vòng vài giây. Tính năng này cũng áp dụng cho các thông báo khi phát hiện ai đó ở gần. Tôi đã trải nghiệm một vài lần thông báo đến chậm với chiếc chuông cửa này.

Tuổi thọ pin và bộ nhớ cục bộ là những cải tiến ấn tượng

Thêm vào đó, câu chuyện lớn hơn với Nest Doorbell là nó có pin tích hợp. Pin này có thể để làm phương án dự phòng nếu bạn có khả năng nối dây chuông cửa đến nhà của mình hoặc tự cấp nguồn cho chuông cửa trong tối đa vài tuần. Khi cần sạc, USB-C thực hiện công việc này một cách nhanh chóng. Đây cũng là một giải pháp tốt để loại bỏ những chiếc dây ra khỏi thiết bị của bạn.

Tôi đã chọn thiết lập chỉ dùng pin và tôi rất ấn tượng với độ bền mà chiếc chuông cửa này mang lại. Dựa trên mức sử dụng của tôi, Nest Doorbell sử dụng pin ước tính có thể chạy trong 4 tháng chỉ với một lần sạc. Mặc dù nhà tôi không có nhiều khách đến thăm do đại dịch và nhiều lí do khác, nhưng tôi vẫn nhận giao hàng một cách thường xuyên, trung bình ít nhất một lần mỗi ngày. Mặc dù thực hiện cả việc phát hiện một người đang đến gần hoặc gửi cảnh báo đến màn hình và loa thông minh, pin của tôi chỉ tiêu hao 12% trong hơn 2 tuần sử dụng. Tôi rất ấn tượng với điều này

Điểm bổ sung lớn khác cho Nest Doorbell sử dụng pin là nó có bộ nhớ cục bộ tích hợp sẵn. Điều này cho phép chuông cửa tiếp tục ghi lại hình ảnh khi mất điện, trục trặc internet hoặc sự cố với máy chủ của chính Nest. May mắn thay, tôi đã không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào trong số đó kể từ khi lắp đặt chuông cửa. Đây là cải tiến tôi rất vui khi được sở hữu và mong muốn nó sẽ được áp dụng trên Nest Hello của tôi.

Pin của Google Nest Doorbell

Ngoài pin và bộ nhớ cục bộ, điểm đáng chú ý khác của bản cải tiến Nest Doorbell là có nhiều công việc được thực hiện hơn trên thiết bị. Như đã đề cập trước đây, Google gửi thông báo từ thiết bị này rất nhanh và điều đó một phần nhờ vào việc máy ảnh trên thiết bị nhận dạng được mọi người và vật thể thay vì chờ đợi trợ giúp từ Google qua internet. Nó thậm chí có thể nhận ra khuôn mặt của những người bạn biết và thông báo những cái tên đó thông qua loa / màn hình thông minh của bạn! Tuy nhiên, bạn sẽ cần Nest Aware để tận hưởng đầy đủ tính năng này. Nếu không có Nest Aware, bạn cũng sẽ chỉ có 3 giờ ghi âm miễn phí. Bạn có thể nên xem bảng phân tích đầy đủ về những tính năng yêu cầu Nest Aware.

Nhược điểm của chuông cửa thông minh Google Nest Doorbell

Đây không phải là một bản nâng cấp

Có rất nhiều ưu điểm đối với chuông cửa Nest mới, bộ nhớ cục bộ và pin tích hợp của nó là những thứ ấn tượng nhất. Hiệu suất của luồng, khả năng phản hồi của các vòng và thiết kế cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, có một số tính năng nhất định bị hạ cấp.

Đầu tiên và quan trọng nhất là đối với tôi, đó là việc thiếu ghi âm 24/7. Cho dù sử dụng pin hay có dây, bạn sẽ bị giới hạn trong việc ghi theo sự kiện trên mẫu thiết bị mới này. Google giải thích với chúng tôi rằng điều này là do lo ngại về nhiệt, vì vị trí đặt chuông cửa có khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kết hợp với pin tích hợp của nó có thể dẫn đến các vấn đề về tuổi thọ của thiết bị. Đó là một lời giải thích hợp lý, nhưng tôi vẫn cảm thấy e ngại để sử dụng sản phẩm này lâu dài mà không có tính năng này.

Một nhược điểm khác đến từ camera. Điều này không phải do tỷ lệ khung hình của nó, mà là do cách máy ảnh xử lý ánh sáng. Tôi thường xuyên nhận thấy rằng máy ảnh gặp rất nhiều rắc rối với hậu cảnh bị lóa vào ngày nắng và không thể hiển thị chi tiết của tài xế giao hàng hoặc bất kỳ ai trên hiên nhà có mái che của tôi. Điều này hoàn toàn trái ngược với kết quả tôi thấy trên Nest Hello trong cùng điều kiện thời tiết. Tôi nghĩ rằng điều này đến từ việc thay đổi cảm biến, từ cảm biến 3MP xuống chỉ còn cảm biến 1.3MP. Mong rằng trong tương lai, Google sẽ làm điều gì đó để cải thiện điều này. Tuy nhiên, nhìn chung tôi khá hài lòng với hiệu suất nhìn ban đêm của chiếc cam này.

Nhìn vào phần cứng vật lý cũng vậy, đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Về ưu điểm, vấn đề “bong tróc” của nhựa trên thiết kế Nest Hello ban đầu sẽ không phải là vấn đề ở Nest Doorbell mới này, nhưng tôi nghĩ rằng mẫu chuông màu xám mà tôi dùng để thử nghiệm có vẻ ngoài “rẻ tiền”. Hơn nữa, kích thước của chuông cửa khá lớn, đặc biệt là khi xem hai mẫu chuông cạnh nhau. Điều này có thể sẽ không thành vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng nó trông thật chướng mắt trước hiên nhà của tôi.

Kích thước Google Nest Doorbell sử dụng pin

Ứng dụng Google Home vẫn rất lộn xộn

Những sai sót về thiết kế vật lý không phải là vấn đề duy nhất. Ứng dụng Google Home của Google vấn rất lộn xộn. Nó là cách duy nhất để sử dụng Chuông cửa hiện tại khi ứng dụng Nest ban đầu đã không còn được áp dụng. Tôi đã đi sâu hơn nhiều về vấn đề với ứng dụng Google Home trong bài đánh giá của chúng tôi về Nest Cam sử dụng pin. Những vấn đề tương tự cũng xảy ra với Nest Doorbell.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng các vấn đề với ứng dụng Google Home không quá rõ ràng trên Nest Doorbell sử dụng pin. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để mở luồng so với ứng dụng Nest, menu cài đặt vẫn còn lộn xộn và quan trọng là vẫn chưa có cổng web nào tại thời điểm này (mặc dù nó sẽ ra mắt trong tương lai). Việc Google không có một cách hợp lý để chuyển từ sự kiện này sang sự kiện khác trong tab “history” cũng khiến việc xem chuông cửa đã thu được nội dung gì trở nên khá khó khăn.

Ứng dụng Google Home quản lí Google Nest Doorbell

Chuông cửa thông minh Google Nest Doorbell phù hợp với ai?

Hai tuần chúng tôi đã dành để trải nghiệm Nest Doorbell sử dụng pin không phải là đủ thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng đây cũng chỉ là quyết định cá nhân của riêng tôi. Việc thiếu tính năng ghi 24/7 và các vấn đề về HDR với cảm biến máy ảnh trên hiên trước của tôi khiến chiếc máy ảnh này không phải là thiết bị quá ấn tượng với tôi.

Tôi hiểu rõ thị trường cho sản phẩm này. Nếu nhà bạn thiếu dây chuông cửa hoặc nếu bạn thuê nhà và không có tùy chọn đó, thì Nest Doorbell sử dụng pin về cơ bản là một lựa chọn không cần bàn cãi. Nó có hiệu suất tốt hơn so với các loại chuông cửa chạy bằng pin khác và tuổi thọ pin là hoàn toàn xuất sắc. Nhưng nếu bạn có quyền lựa chọn, tôi khuyên bạn nên dùng Nest Hello hoặc đợi bản làm mới sắp tới.

Nguồn: 9to5google.com

Đánh giá post