Đánh Giá Google Chromecast Thế Hệ Thứ 3

Google Chromecast thế hệ thứ 3

Trong nhiều năm qua, Google Chromecast luôn là công cụ tốt nhất trong việc hỗ trợ phát video trực tuyến HD và điều này không thay đổi với mẫu Google Chromecast thế hệ thứ 3 được phát hành vào năm 2018. Nếu bạn muốn biến bất kỳ TV nào thành TV thông minh có khả năng phát trực tuyến Netflix, Hulu, Amazon Prime Video và nhiều hơn thế nữa, đây là cách rẻ nhất và tốt nhất để làm được điều đó.

Ưu điểm của Google Chromecast Nhược điểm của Google Chromecast
  • Phát trực tuyến nhanh
  • Thiết kế tiện lợi, đa năng
  • Mức giá phải chăng
  • Không phát trực tiếp ở tốc độ 4K
  • Không có điều khiển từ xa

Đánh giá Google Chromecast thế hệ thứ 3

Đôi khi, một sản phẩm đi trước thời đại nhiều đến nỗi nó có thể tồn tại trong nhiều năm mà không cần phải thiết kế lại hoặc bị lỗi mốt. Đó là trường hợp của iPhone và iPod và điều này cũng đúng với Chromecast. Trình phát video trực tuyến HD này của Google sẽ làm cho bất kỳ TV nào cũng sẽ ngay lập tức trở nên thông minh hơn và thân thiện hơn.

Được phát hành vào năm 2018, Chromecast thế hệ thứ ba hoạt động bằng cách kết nối trực tiếp vào cổng HDMI ở mặt sau TV của bạn, lấy điện từ cổng USB và sau đó có thể hoạt động như một bộ thu để phát trực tuyến các video được truyền từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn nhấn vào nút Google Cast được tích hợp trong hầu hết các ứng dụng video trực tuyến, nút này sẽ gửi liên kết đến Chromecast và bắt đầu phát trực tuyến ngay lập tức. Đó là một hệ thống cực kỳ trực quan khi bạn sử dụng và tránh được những sự cố khi điều khiển từ xa.

Mặc dù Chromecast mang lại nhiều giá trị với mức giá rẻ đến không tưởng của nó, nhưng có một số điều có thể được cải thiện hơn nữa như việc phát trực tuyến nội dung 4K. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần Chromecast Ultra, Roku Streaming Stick + hoặc Amazon Fire TV Stick 4K đắt gấp đôi. Ngoài ra, giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, thiết bị phát trực tuyến thế hệ thứ 2 chỉ chậm hơn khoảng 15% so với phiên bản mới nhất.

Không có vấn đề nào trong số này làm có thể giảm sức hấp dẫn của Chromecast. Nó vẫn là một trong những thiết bị phát trực tuyến tốt nhất mà chúng tôi từng sử dụng và phải là thiết bị chính trong trung tâm giải trí của mọi người đam mê phim ảnh.

So sánh Google Chromecast so với các đối thủ

Thẻ gọi của Chromecast có khả năng đồng bộ hóa với điện thoại di động, máy tính bảng và PC của bạn. Rất ít thiết bị hoạt động trơn tru với thiết bị điện tử của bạn như Chromecast. Những thiết bị làm được điều này thì sẽ yêu cầu bạn mua rất nhiều các sản phẩm đi kèm.

Google Chromecast so với Amazon Fire TV Stick

Google Chromecast 3 và amazon fire stick 4k

Chromecast cho đến nay là thiết bị truyền trực tuyến rẻ và có thể vượt trội hơn các thiết bị phát trực tuyến của Amazon, nhờ ăng-ten Wi-Fi 802.11ac mới và các cải tiến khác. Trình phát trực tuyến của Amazon được trang bị một điều khiển từ xa, nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào việc đăng ký Amazon Prime để hoạt động hết khả năng của nó.

Điều này có nghĩa là nếu bạn là người đăng ký Amazon Prime, bạn sẽ không thể xem dịch vụ trên thiết bị phát trực tuyến của Google vì ứng dụng di động của Amazon không hỗ trợ chức năng Google Cast.

Google Chromecast so với Roku

Google Chromecast 3 và roku

Chromecast có thể làm được nhiều việc mà thiết bị phát trực tuyến Roku làm được, mặc dù nó phụ thuộc nhiều vào điện thoại, máy tính bảng và PC của bạn để bắt kịp tốc độ. Roku được biết đến với hàng nghìn kênh nội dung và chức năng tìm kiếm toàn cầu cho phép bạn tìm kiếm nhiều nguồn cùng một lúc, cộng với tốc độ xem 4K.

Google đã áp dụng sự đa dạng các kênh nội dung và chức năng tìm kiếm vào phiên bản mới nhất của ứng dụng Chromecast của mình, nhưng không có đủ số lượng kênh như Roku có. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị phát trực tuyến có quyền truy cập vào bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến, thì Roku là một lựa chọn không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản để đưa âm thanh và video lên TV của mình thì Chromecast là lựa chọn phù hợp.

Chromecast so với Apple TV 4K

google chromecast 3 vs Apple TV 4K

Apple TV 4K mới nhất, giống như thiết bị phát trực tuyến của Amazon, phục vụ hệ sinh thái của riêng nó, ít nhất là về phần cứng. Về mặt phần mềm, Apple đã ra mắt nhiều ứng dụng TV của mình cho các nhà phát triển bên thứ ba, làm cho nó hoàn thiện hơn một chút so với Chromecast. Nó cũng được trang bị một điều khiển từ xa và khả năng phát 4K mới, mặc dù nó sẽ khiến bạn bỏ ra nhiều chi phí hơn để có thể sở hữu cho riêng mình.

Thiết kế của Google Chromecast

Thiết kế của Google Chromecast

Nếu bạn đã thấy Chromecast trong vài năm qua, bạn có thể biết ít nhiều về thiết kế của nó. Đây là một chiếc đĩa nhỏ có chiều ngang không quá hai inch có thể giấu kín sau TV của bạn. (Kích thước chính xác của chúng, trong trường hợp bạn cần là 51,9 x 51,9 x 13,8 mm.)

Chỉ có một cổng MicroUSB duy nhất ở mặt sau của đĩa mà bạn cần kết nối với cổng USB của TV hoặc với tường bằng bộ chuyển đổi gắn tường đi kèm. Chromecast có một nút duy nhất sẽ khôi phục cài đặt gốc cho nó nếu nhấn giữ. Nó được thiết kế rất đơn giản nhưng lại thực hiện được những điều tuyệt vời.

Chromecast mới nhất nâng cao sự đơn giản hơn bao giờ hết. Nó mở rộng sự tinh tế với lớp vỏ nhựa của thiết bị. Chromecast thế hệ thứ 2 có sẵn trên thị trường với màu đỏ tươi, xanh lam và vàng, trong khi thế hệ thứ 3 chỉ có màu đen, màu than đậm và phấn trắng nhạt. Việc hoán đổi bảng màu thật tinh tế nhưng khi Chromecast luôn gắn với chiếc TV nhà bạn thì điều đó có thể không quan trọng lắm.

Điều quan trọng hơn đó là về mặt thiết kế là cáp HDMI phẳng kéo dài từ Chromecast. Nó đủ dài để luồn vào cổng mà không can thiệp vào bất kỳ cáp nào khác và cho phép Chromecast treo cách TV vài inch. Tương tự, dây USB đi kèm là 69 inch và có thể dễ dàng kéo đến ổ cắm nếu TV của bạn không có cổng USB mở.

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất trong thiết kế của Chromecast không phải là những thứ bạn có thể nhìn thấy ở bên ngoài. Bên trong của Chromecast sử dụng ăng-ten Wi-Fi 802.11 b / g / n / ac được nâng cấp có khả năng tăng nguồn 15% hiệu suất. Đây là những gì Google quảng cáo về thiết bị của mình nhưng chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về vấn đề này ở bên dưới bài viết này.

Thiết lập và giao diện của Google Chromecast

Giao diện của Google Chromecast

Bây giờ, hãy nói về sự đơn giản của việc thiết lập Chromecast. Sau khi bạn mở hộp và cắm nó, bạn sẽ được yêu cầu truy cập cửa hàng ứng dụng trên iOS hoặc Android và tải xuống ứng dụng Google Home. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào ‘thêm thiết bị mới’ (add new device) và chọn Chromecast từ danh sách thiết bị đang chờ thiết lập. Cuối cùng, khi bạn đã chỉ định tên và phòng cho Chromecast, bạn sẽ sẵn sàng phát trực tiếp.

Để phát trực tiếp từ một ứng dụng, bạn cần tìm nút Cast giống như tín hiệu mạng Wi-Fi bên cạnh TV. Nhấn vào đó và bạn có thể gửi bất kỳ nội dung nào bạn đang xem trên điện thoại tới Chromecast. Đáng ngạc nhiên là bạn không thực sự truyền trực tuyến từ điện thoại đến TV của mình – Chromecast đang chọn một liên kết đến nội dung đó và tự phát nội dung đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại của mình cho việc khác mà không ảnh hưởng đến luồng theo bất kỳ cách nào.

Điều thú vị là khi bạn không chủ động truyền trực tuyến nội dung nào đó lên Chromecast, nó sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ màn hình hiển thị hình ảnh được sắp xếp theo lựa chọn của riêng Google. Những thứ đó sẽ tự động thay đổi theo thời gian và dùng làm hình nền khi Chromecast không được sử dụng.

Nói về cách sử dụng, một tính năng tuyệt vời của Chromecast là sau khi thiết lập xong, bất kỳ ai trong nhà bạn cũng có thể sử dụng nếu bạn bật Chế độ khách. Điều đó có thể thực sự hữu ích nếu bạn đang khách đến dự tiệc và muốn họ kiểm soát việc giải trí. Cách này dễ dàng hơn so với việc cố gắng theo dõi và điều khiển từ xa trong một căn phòng đông người.

Điểm cuối cùng đáng nói là Chromecast kết hợp tốt với hàng loạt loa thông minh của Google. Nếu bạn có, chỉ cần nói những điều “OK Google, phát tập mới nhất của Game thủ vô danh trên Chromecast” (“OK Google, play the latest episode of Clueless Gamer on Chromecast” ) và Conan O’Brien sẽ xuất hiện trên TV của bạn. Điều này thật tuyệt vời.

Nội dung mà Google Chromecast trình chiếu

Vậy bạn có thể xem gì với Chromecast? Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn đấy.

Về cơ bản, mọi dịch vụ phát trực tuyến lớn hiện có đều được tích hợp nút Cast (Truyền) bao gồm các dịch vụ chính như Netflix, Hulu, Disney Plus và Amazon Prime Video, cùng với rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhỏ hơn như Crunchyroll và Twitch.

Điều tuyệt vời hơn là nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể Cast (Truyền) toàn bộ trình duyệt web của mình lên màn hình bằng cách đi tới cài đặt ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào ‘Cast”

Vấn đề duy nhất với việc lựa chọn nội dung của Chromecast là có thể khó tìm thêm ứng dụng khi bạn đang tìm cách mở rộng kho video phát trực tuyến của mình. Đó là bởi vì, trong khi các thiết bị phát trực tuyến khác có cửa hàng dành riêng để tìm dịch vụ mới, tất cả những gì Google có là ứng dụng Home. Để tìm các dịch vụ mới trong ứng dụng Home, bạn phải vào phần Browse và cuộn xuống dưới cùng để tìm các dịch vụ mới. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy các đề xuất nội dung cho các dịch vụ bạn đã sử dụng, điều này có thể hữu ích, cùng với danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn hỗ trợ Chromecast.

Tất nhiên, phát trực tuyến các chương trình và phim không phải là điều duy nhất Chromecast có thể làm được. Ngoài ra còn có các ứng dụng âm nhạc, trò chơi và tiện ích đơn giản khác được trải nghiệm thú vị hơn trên màn hình lớn và hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến âm thanh chính như Tidal, Pandora và Spotify đều được hỗ trợ trên Chromecast. Bạn có thể tìm thấy tất cả các ứng dụng Chromecast tốt nhất của chúng tôi, nhưng bạn nên chú ý đến Plex, Big Web Quiz, Deezer và AllCast. Đây là những gợi ý tuyệt vời khi bạn muốn kết hợp mọi thứ.

Hiệu suất của Google Chromecast

Nếu bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa Chromecast và Chromecast Ultra là gì, tất cả phụ thuộc vào hiệu suất. Chromecast được đánh giá ở bài viết này phát trực tuyến ở chất lượng1080p trong khi Chromecast Ultra có thể phát nội dung với chất lượng 4K. Đó là một vấn đề lớn nếu bạn có TV 4K và muốn xem mọi thứ ở độ trung thực cao nhất có thể. Nhưng nếu bạn vẫn vui vẻ với chất lượng 1080p, Chromecast vẫn hoạt động tốt với TV 4K, vì vậy đừng quá lo lắng về điều này.

Điều này cũng đúng nếu bạn đang so sánh Chromecast thế hệ thứ 2 cũ với thiết bị thế hệ thứ 3 mới này. Có khoảng 15% khác biệt về tốc độ giữa thiết bị cũ và thiết bị mới, nhưng trên thực tế thì điều đó gần như không quá đáng kể.

Nói về hiệu suất, với tốc độ kết nối phù hợp, Chromecast rất nhanh. Sau khi chúng tôi tìm thấy một video, chúng tôi có thể phát trực tuyến và lưu toàn bộ vào bộ đệm trong vòng 20 giây (video bắt đầu phát ở độ phân giải thấp trong vòng chưa đầy năm giây, nhưng mất một chút thời gian để lên đến 1080p đầy đủ trên kết nối 149Mbps của chúng tôi) . Miễn là kết nối internet của bạn vẫn ổn định, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ độ trễ nào. Chúng tôi chắc chắn điều này sẽ không xảy ra, tuy nhiên điều này có thể xảy ra nếu kết nối của bạn không liên tục hoặc nếu Chromecast ở quá xa bộ định tuyến không dây của bạn.

Nói về bộ định tuyến không dây, Chromecast hiện chỉ hoạt động qua kết nối không dây. Chromecast Ultra với mức giá cao hơn có bộ điều hợp ethernet tích hợp mà bạn có thể cắm dây vào bộ định tuyến của mình. Vì vậy, nếu bạn cần kết nối có dây, bạn có thể nâng cấp lên Chromecast Ultra.

Cuối cùng, đối với những người có băn khoăn về codec video và âm thanh, Chromecast mới hỗ trợ H.264 1080p, H.264 720 x 480, MPEG-4, video VP8 và AAC-LC, AC3, eAC3 (Dolby Digital Plus), FLAC Các tệp âm thanh MP3, PCM / WAV, Vorbis.

Hiệu suất của Google Chromecast

Tôi có nên mua Chromecast thế hệ thứ 3 không?

Bạn nên mua thiết bị này nếu

  • Bạn đang tìm kiếm một thiết bị phát trực tuyến với giá thấp

Không có sản phẩm nào có thể đánh bại Chromecast trên thị trường nếu xét về giá cả. Nó vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất cho những người đam mê phim ảnh. Chắc chắn, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút để sở hữu một thiết bị phát trực tuyến nào đó có độ phân giải 4K, nhưng nếu chất lượng HD là tất cả những gì bạn cần thì Chromecast sẽ giúp bạn thỏa mãn.

  • Bạn không muốn gắn bó với Amazon

Amazon thường quảng cáo Amazon Fire TV Stick của mình có giá trị tốt nhất trong các thiết bị phát trực tuyến và điều đó đúng nếu bạn là người đăng ký Amazon Prime và mua phim từ thư viện kỹ thuật số Amazon. Nếu bạn không biết về nền tảng và muốn tất cả các dịch vụ được đối xử bình đẳng, Google Chromecast cung cấp một cổng trung lập cho tất cả các thiết bị phát trực tuyến yêu thích của bạn.

Bạn không nên mua thiết bị này nếu

  • Bạn có TV 4K và muốn một thiết bị phát trực tuyến phù hợp

Chromecast rất phù hợp cho những ai đang sử dụng TV HD hoặc đã mua màn hình nhỏ hơn cho phòng thứ hai không tích hợp sẵn các nền tảng thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn cần độ phân giải 4K để phù hợp với chiếc TV màn hình phẳng mới của mình, bạn sẽ phải tìm một sản phẩm khác.

  • Bạn cảm thấy thoải mái hơn với điều khiển từ xa

Có thể Cast (Truyền) video đến TV của bạn thực sự là một cuộc cách mạng trừ khi bạn không biết cách sử dụng công nghệ và không có thời gian để tìm hiểu. Nếu thích ứng với sự thay đổi không phải là điểm mạnh của bạn, bạn nên cân nhắc một thiết bị thân thiện với điều khiển từ xa như Chromecast mới với Google TV hoặc sản phẩm Roku.

Nguồn: techradar.com

Đánh giá post