Đánh Giá Khóa Thông Minh Google Nest x Yale

Khoa thông minh Google Nest x Yale

Khóa thông minh Nest x Yale được thiết kế đẹp mắt, nhưng liệu nó có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra không?

Khóa thông minh Google Nest x Yale có thiết kế đẹp, rất dễ sử dụng. Chúng tôi cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho những ai thích hệ sinh thái của Nest. Tuy nhiên, nếu bạn đang gắn bó với một hệ sinh thái nhà thông minh khác, thì một sản phẩm của hệ sinh thái đó có thể phù hợp hơn cho bạn.

Ưu điểm của Khóa Thông Minh Google Nest x Yale Nhược điểm của Khóa Thông Minh Google Nest x Yale
  • Được thiết kế tốt
  • Ứng dụng tuyệt vời
  • Dễ sử dụng
  • Đắt
  • Không nhiều tích hợp nhà thông minh

Nhà thông minh ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Đã qua rồi cái thời mà sở hữu một ngôi nhà thông minh nghĩa là sở hữu một vài bóng đèn kết nối Wi-Fi hoặc là chỉ Amazon Echo. Ngày nay, có những thiết bị có thể làm cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn và nâng độ tiện lợi cho khách hàng lên một tầm cao mới. Chẳng hạn như khóa thông minh Nest x Yale mới. Đây là khóa thông minh trong phân khúc cao cấp của Nest. Nó cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với an ninh của ngôi nhà của bạn.

Nhưng chiếc khóa thông minh này có giá khá cao. Liệu chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu chiếc khóa thông minh này có phải là một lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi đã thử nghiệm khóa Next x Yale để tìm hiểu chi tiết.

Đánh Giá Khóa Cửa Thông Minh Google Nest x Yale

Thiết kế và thiết lập

Thiết kế của Khoa thông minh Google Nest x Yale

Các sản phẩm của Nest luôn chú trọng đến thiết kế và khóa Nest x Yale cũng không phải là ngoại lệ. Khóa có kiểu dáng đẹp, thời trang và rất sang trọng.

Khi bạn nhận được khóa thông minh này lần đầu tiên, bạn sẽ phải cài đặt nó. Rất may là điều này sẽ không gây ra cho bạn quá nhiều rắc rối. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng Nest từ Cửa hàng Google Play hoặc App Store và sau khi có tài khoản, chỉ cần đi tới cài đặt và nhấn “Thêm sản phẩm” (Add product), tìm khóa Nest x Yale và làm theo hướng dẫn. Nest cung cấp một video về cách cài đặt khóa, khiến việc này trở nên thật dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 15-30 phút để cài đặt. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn, có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn cho quá trình cài đặt.

Giống như một số ổ khóa thông minh khác, ổ khóa thông minh Nest x Yale có bàn phím ở bên ngoài, cho phép bạn mở khóa cửa nhanh chóng và dễ dàng mà không cần chìa khóa.

Khi mua khóa Nest x Yale, bạn sẽ có tùy chọn mua có hoặc không có Nest Connect. Chúng tôi khuyên bạn nên chi thêm cho việc này. Nó sẽ kết nối khóa của bạn với Internet và cho phép bạn điều khiển khóa từ xa, nghĩa là bạn có thể khóa và mở khóa nhà của mình từ xa, cũng như thêm mã truy cập. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó, chẳng hạn như thợ điện, cần vào nhà của bạn trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể thêm mã truy cập từ nơi làm việc, cho phép họ vào, sau đó xóa mã truy cập khi họ làm xong.

Khóa Nest x Yale được sắp xếp hợp lý hơn một chút so với Schlage Sense, nhưng phần bên trong của khóa vẫn hơi cồng kềnh. Đây không phải vấn đề quá lớn, nó vẫn phù hợp với thiết kế của hầu hết các ngôi nhà

Nói chung, khóa Nest x Yale siêu dễ cài đặt và được thiết kế rất tốt. Nó cũng có sẵn  trên thị trường với nhiều tùy chọn màu sắc vì vậy, bất kể phong cách của bạn là gì, bạn cũng sẽ tìm được thiết bị phù hợp với thiết kế của ngôi nhà của mình.

Sử dụng hàng ngày

Sau khi thiết lập, khóa Nest x Yale rất dễ sử dụng, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Từ bên trong, bạn có một số tùy chọn: bạn có thể vặn chốt cửa, giống như một ổ khóa thông thường hoặc sử dụng ứng dụng để khóa và mở khóa cửa của bạn.

Nhìn chung, ứng dụng hoạt động rất trơn tru. Nest đã nỗ lực rất nhiều vào phần mềm của mình. Nếu bạn đã có các sản phẩm Nest khác, khóa sẽ hiển thị ở hàng dưới cùng của thiết bị. Chỉ một lần nhấn sẽ đưa bạn đến thẳng các điều khiển của khóa, nơi bạn có thể khóa hoặc mở khóa cửa, thiết lập mới mã, v.v. Bạn cũng có thể đặt khóa ở “chế độ bảo mật” (privacy mode), chế độ này sẽ tắt bàn phím và buộc người dùng sử dụng ứng dụng, đồng thời kiểm tra lịch sử sử dụng khóa.

Từ bên ngoài, bạn có thể chọn sử dụng ứng dụng hoặc bàn phím ở mặt trước của khóa. Bàn phím của khóa rất dễ sử dụng. Nhưng phản hồi về việc bạn đã nhấn nút, đặc biệt nếu bạn tắt âm thanh, là không quá rõ ràng. Nói cách khác, bạn sẽ không biết mình đã nhấn một phím cho đến khi mã hoạt động. Chúng tôi muốn Nest trang bị một động cơ phản hồi xúc giác hoặc một điều gì đó tương tự. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với trải nghiệm sử dụng khóa.

Tuy nhiên, việc khóa hoặc mở cửa vẫn rất dễ thực hiện. Với “khóa một chạm” (one-touch locking) được bật, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng Yale để khóa cửa của bạn. Để mở khóa, bạn sẽ nhấn vào logo, ​​sau đó bàn phím số sẽ sáng lên. Sau đó, bạn sẽ nhập mã của mình, nhấn nút “√” và cửa sẽ mở khóa. Thật là dễ dàng. Bạn cũng có thể đặt khóa tự động khóa sau một khoảng thời gian xác định trước. Điều này có thể hữu ích cho những người thường quên khóa cửa vào ban đêm.

Tương thích của Khoa thông minh Google Nest x Yale

Tương thích nhà thông minh

Khóa Nest x Yale là một sản phẩm dành cho nhà thông minh. Bạn muốn nó tích hợp với phần còn lại của ngôi nhà thông minh của mình. Tuy nhiên, dù có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra nếu các thiết bị bổ sung của bạn cũng từ hệ sinh thái của Nest.

Nest tích hợp không tốt với bất kỳ hệ thống nhà thông minh nào khác. Nếu bạn sử dụng HomeKit, SmartThings, Wink hoặc các hệ thống khác, thì bạn thật không may mắn. Mặc dù Nest nhìn chung là hoạt động khá tốt với Trợ lý Google, nhưng khóa Nest x Yale chưa hỗ trợ tính năng này mặc dù Nest đã thông báo rằng bạn sẽ sớm có thể sử dụng Trợ lý để kiểm tra trạng thái khóa và khóa cửa. Bạn sẽ không thể sử dụng Trợ lý Google để mở khóa cửa của mình, ít nhất là vào lúc này. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ ra mắt. Schlage và Amazon đã phát triển một hệ thống liên quan đến việc người dùng nói mã PIN của họ và chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách thông minh để bật hỗ trợ bằng giọng nói trong khi vẫn giữ được tính bảo mật.

Nếu bạn là một người dùng Nest yêu thích và thích Trợ lý Google hơn các trợ lý thông minh khác, thì khóa Nest x Yale là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, những người yêu thích những hệ sinh thái khác có thể nên xem xét các sản phẩm khác.

Khoa thông minh Google Nest x Yale

Nhận định

Khóa thông minh Nest x Yale có lẽ là loại khóa thông minh tốt nhất trên thị trường nhưng chỉ dành cho một nhóm người đó là những người sử dụng hệ sinh thái của Nest hoặc những người đang có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn là người dùng HomeKit hoặc là người dùng của bất kỳ hệ thống nhà thông minh nào khác, bạn sẽ phải khí chịu với việc khóa Nest x Yale không hoạt động với các sản phẩm khác của bạn. Bạn nên chọn một khóa thông minh khác thay cho Nest x Yale.

Bỏ qua những nhược điểm đó, khóa Nest x Yale rất dễ sử dụng, được thiết kế rất tốt và được điều khiển thông qua một ứng dụng tuyệt vời. Nó không hoàn hảo vì giá hơi cao so với những gì nó mang lại. Nhưng nếu những tính năng đó không làm bạn thất vọng, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng khóa thông minh Nest x Yale.

Nguồn: techradar.com

Đánh giá post