Hãy Làm Theo Cách Của Bạn Để Có Một Không Gian Bếp Lớn Hơn Mà Không Cần Cải Tạo

Khi bạn cần thêm nồi và chảo trên phạm vi bếp của mình, hãy biến vỉ nướng trên mặt bếp của bạn thành một chiếc bếp French Top tự làm.

Trong số tất cả các đồ gia dụng và thiết bị nhà bếp của nhà hàng mà không phải thiết bị nào cũng làm việc hàng ngày, một loạt các thiết bị hàng đầu của Pháp nằm trong danh sách của tôi, đặc biệt là khi tôi đang nấu nhiều thứ cùng một lúc trên bếp của mình. Một French top có một bề mặt phẳng lớn làm bằng gang hoặc thép cuộn, với một vài vòng được đặt ở giữa. Bên dưới các vòng chính giữa đó là một đầu đốt gas công suất lớn làm nóng bề mặt nấu theo kiểu tỏa nhiệt; như chúng ta đã biết, gang là chất dẫn nhiệt kém, vì vậy bề mặt nấu ăn nóng nhất ở trọng tâm, và khi bạn di chuyển ra khỏi các vòng, nó sẽ trở nên ít nóng hơn.

căn bếp

Nhiệt sinh ra trên bề mặt bếp cho phép bạn xào, ninh và hâm nóng thức ăn cùng một lúc mà không cần phải loay hoay với các nút vặn của đầu đốt. Chỉ cần trượt nồi và chảo của bạn xung quanh trên mặt phẳng để tìm khu vực nấu ăn hoàn hảo, như Duck zone nổi tiếng của Sohla. Bề mặt phẳng lớn cũng cho phép bạn có thể để vừa nhiều dụng cụ nấu nướng hơn so với những dụng cụ nấu nướng thông thường trong gia đình — bất kể bạn đang nấu ăn với bếp gas, điện hay hồng ngoại — thường chỉ cho phép bạn vừa bốn đến sáu bình trên các bộ phận làm nóng trên bếp.

Bạn có thể đang nghĩ, “Tuyệt vời, cảm ơn. Đó là thông tin siêu hữu ích khi tôi tình cờ mua được thêm 10 nghìn đô la để mua một chiếc bếp lò ưa thích.” Nhưng tôi không ở đây để cung cấp cho bạn một quảng cáo bán hàng cải tiến tại nhà; thay vào đó, tôi muốn chia sẻ một mẹo nhỏ cho MacGyver trong việc nấu một nồi cơm điện trên bếp thông thường. Như với việc thiết lập lò nướng khởi động ống khói và giàn gạch lót giấy bạc để xiên thịt ngon hơn, tôi luôn tìm kiếm các giải pháp nấu ăn sử dụng thiết bị mà tôi đã có. Lần này, tôi đang sử dụng Baking Steel (vỉ nướng thép hoặc vỉ nướng bằng gang) để làm món ăn Pháp hàng đầu có những người kiểm chứng.

Vỉ nướng thép đã là một trong những thiết bị yêu thích của chúng tôi để làm bánh pizza tại nhà và đóng vai trò như một vỉ nướng bếp hiệu suất cao. Với kết cấu thép dày, khổ lớn và khả năng chịu nhiệt rất cao, vỉ nướng thép luôn khiến tôi nhớ đến bề mặt nấu nướng French Top, vì vậy tôi bắt đầu thử nghiệm như một mặt phẳng trong nhà bếp.

căn bếp

Tôi rất vui khi thông báo rằng thiết bị hoạt động như một giấc mơ — hoàn hảo để giữ thức ăn sôi hoặc nóng trong một số xoong và nồi, đồng thời đủ nóng để xào, giảm và đun ở nhiệt độ cao trong chảo. Nếu bạn thấy rằng mặt bếp của bạn thường biến thành một trò chơi khó chịu của chiếc chảo Tetris khi nấu và hâm nóng lại thức ăn cho bữa ăn ngày lễ, thì tôi thực sự khuyên bạn nên loại bỏ vỉ nướng bằng gang hoặc nướng thép nếu bạn có. (Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nhiều vỉ nướng trên mặt bếp có một vành nâng lên sẽ giới hạn số lượng chảo bạn có thể lắp được; bề mặt hoàn toàn bằng phẳng của vỉ nướng bằng thép cho phép áp chảo ngay sát mép trên mặt phẳng.)

Có thể bạn đã trải qua việc đun nhỏ lửa, hâm nóng lại và giữ thức ăn ở nhiệt độ phù hợp là điều rất khó thực hiện trên bếp (đó là một trong những lợi thế chính của nấu ăn sous vide). Bạn sẽ phải liên tục điều chỉnh nhiệt trên đầu đốt của mình. Và sau đó là vấn đề về không gian. Ở nhà, tôi có một dãy bếp gas nhỏ với bốn lò đốt phát ra ngọn lửa khá yếu xung quanh. Với cài đặt đó, tôi chỉ có thể lắp bốn bình nấu cùng một lúc, và thậm chí sau đó, tôi phải điều động chúng để tất cả chúng có thể đun nấu cùng một lúc — hai nồi lớn hoặc chảo không thể ở trên các đầu đốt trước và sau liền kề. Nó giống một khối Rubik đang nấu ăn.

Nhưng khi tôi đặt vỉ nướng thép lên hai trong số các đầu đốt trên bếp của mình, tôi sẽ mở ra nhiều không gian hơn để nấu nướng và hâm nóng thức ăn. Tôi có thể điều chỉnh cách tôi làm nóng thép nướng và sử dụng đầu đốt nào, tùy thuộc vào công việc nhà bếp mà tôi cần hoàn thành. Điều này đặc biệt hữu ích khi nấu những bữa ăn lớn cho những ngày lễ như Lễ Tạ ơn.

căn bếp

Nếu tôi muốn nấu một vài thứ ở mức lửa nhỏ, chẳng hạn như cải xoăn om và bắp cải tím, cùng với một mẻ nước sốt nam việt quất và nước thịt bằng việc đốt nóng các đầu đốt dưới thép nướng đến mức vừa và phù hợp với tất cả các nồi và chảo trên cùng một bề mặt được nung nóng. Điều này cũng làm giảm nguy cơ cháy xém thực phẩm đang nấu, vì nhiệt được phân bổ đều qua vỉ thép nướng hơn so với chảo đặt trực tiếp trên ngọn lửa đốt. Do đó, bạn có thể tập trung vào việc chuẩn bị bếp núc khác, mà không cần quá lo lắng về vấn đề trông trẻ khi đang nấu ở bếp.

Nếu tôi cần các mức nhiệt khác nhau trên các phần khác nhau của bề mặt nấu, tôi cũng có thể làm điều đó. Giả sử rằng tôi chỉ có một món ăn bắt đầu với hành tây trong dầu ở nhiệt độ cao hơn. Để làm điều đó, tôi đưa chảo đó đến khu vực phía trước của vỉ nướng thép, và tăng nhiệt của đầu đốt ngay bên dưới nó. Trong khi điều đó xảy ra, đầu đốt phía sau có thể được đặt ở mức nhiệt thấp hơn để đun sôi hoặc tắt hoàn toàn để nhiệt nhẹ nhàng tỏa ra qua vỉ thép nướng từ đầu đốt phía trước, giống nhiệt chia độ của French Top

Bề mặt nấu ăn bằng phẳng mà bạn tạo bằng vỉ nướng trên bếp giúp dễ dàng thu được nhiệt đều của “Duck zone” và cung cấp bề mặt nhẵn hơn để xoay chảo khi bạn hoàn thành và nướng mì ống, hoặc tạo bơ nhũ tương cho cà rốt tráng men (nó cũng dễ nghe hơn vì âm thanh của một chiếc chảo kéo qua thành lò đốt gas có thể giống như đinh đóng trên bảng đen).

căn bếp

Cùng với việc mang đến cho bạn một bề mặt nấu nướng lớn hơn, vỉ thép nướng tạo nên một trạm hâm nóng tuyệt vời cho những bữa ăn trọng đại trong ngày lễ. Làm cho tất cả các thức ăn bạn đã làm nóng trở lại luôn luôn là một vấn đề đau đầu. Lò nướng chắc chắn bị bó chặt, và bạn không muốn liên tục nướng mọi thứ trong lò vi sóng hoặc chuyển mọi thứ đến và từ túi nhựa để hâm nóng bằng thiết bị ngâm ướp. Việc xây dựng mặt bếp bằng thép nướng cho phép bạn hâm nóng và đựng nhiều thức ăn trong một số loại chảo khác nhau cùng một lúc, đồng thời giữ cho chúng ở ngay trong tầm mắt và do đó, bạn đã quên một thứ gì đó đang được hâm nóng trong một lò vi sóng?).

Bởi vì vỉ thép nướng và các vỉ nướng khác không đủ lớn để bao phủ tất cả bốn đầu đốt trong phạm vi nhỏ, thì bạn vẫn có một vài cái miễn phí để sử dụng nếu có món ăn mà bạn cần phải hoàn thành trên bếp. Với việc tự làm French Top này, bạn có thể lắp được nhiều dụng cụ nấu nướng hơn trong phạm vi của mình và hoàn thành được nhiều việc hơn. Những căn bếp trong mơ đều tuyệt vời và tất cả, nhưng tất cả chúng ta đều có thể tận hưởng những lợi ích từ việc sáng tạo với những thiết bị mà chúng ta có.

căn bếp

Nguồn: https://www.seriouseats.com/hack-your-way-to-a-bigger-stovetop-no-renovation-required

 

 

 

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối