Công Thức Làm Bánh Mì Trái Cây Từ Chiếc Máy Làm Bánh Mì Của Bạn

Bài viết này sẽ giới thiệu những công thức nấu ăn truyền thống sử dụng chương trình cake setting của máy làm bánh mì hoặc có thể thực hiện với lò nướng. Dưới đây là những chiếc bánh mì thơm ngon được làm từ trái cây bằng cách sử dụng chương trình cake setting (chế độ làm bánh) hoặc pizza-dough setting (chế độ làm pizza) trong máy làm bánh mì của bạn để sau đó được hoàn thành trong lò nướng.

Bởi vì những công thức nấu ăn này không chứa các loại men nở như baking soda hay men nở, nên bạn sẽ có thể dùng pizza-dough setting nếu chiếc máy của bạn không được tích hợp chương trình cake setting. Với quá trình nhào bột truyền thống, việc không có men nở không phải là vấn đề quá lớn vì nó có một quá trình nở riêng. Tuy nhiên với chương trình pizza-dough và chương trình cake sẽ giúp nhào bột một cách hoàn hảo hơn.

Bạn có thể hoàn thành toàn bộ ổ bánh mì với chiếc máy làm bánh mì của mình nếu nó có chương trình cake setting, tuy nhiên nếu máy làm bánh mì của bạn không có chương trình này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn để hoàn thành những chiếc bánh mì này theo cả hai cách.

Công Thức Làm Bánh Mì Trái Cây

Bạn cũng có thể thấy rằng bột mì đa dụng được sử dụng trong các công thức này vì nó giúp bánh nở tốt hơn. Chúng ta không cần quá nhiều gluten trong quá trình làm bánh vì vậy bột mì đa dụng là phù hợp hơn so với bột bánh mì. Hơn nữa , bột mì đa dụng cũng rẻ hơn bột bánh mì.

Chúng tôi sẽ cung cấp những công thức làm Bánh mì táo, Bánh mì nam việt quất và Bánh mì chanh. Tất cả công thức đều được định lượng để tạo ra một ổ bánh mì nặng khoảng 450g. Nếu bạn muốn một ổ bánh lớn hơn, chỉ cần nhân đôi định lượng của công thức để có được một chiếc bánh nặng khoảng 900g. Tuy nhiên với trọng lượng 900g bạn nên hoàn thành bánh trong lò nướng.

Những chiếc bánh này là sự lựa chọn tuyệt vời cho một món tráng miệng, hoặc một bữa sáng ngon lành. Chúng cũng rất thích hợp với các bữa ăn mặn khi đi kèm với thịt gia cầm, thịt lợn hoặc thịt các loài động vật khác. Với bữa trưa, sự kết hợp của bánh mì hoa quả với salad thật là khó để cưỡng lại. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể sử dụng như một món ăn nhẹ.

Tổng hợp 3 công thức làm bánh mì trái cây với máy làm bánh mì

Công thức làm bánh mì táo

Công thức làm bánh mì táo với máy làm bánh mì

Lời khuyên để chọn loại táo làm bánh này là loại táo xanh như là táo Granny Smith. Tôi đã sử dụng rất nhiều loại táo để làm loại bánh này, và bạn cũng có thể thoải mái sử dụng những gì bạn thích hoặc sẵn có để tiến hành thực hiện chiếc bánh này mà không cần lo nghĩ nhiều về hương vị. Táo sẽ cần phải được gọt vỏ, cắt sợi, và cắt nhỏ nhưng hương vị của chúng sẽ luôn được giữ bất kì chúng là loại táo nào.

Nguyên liệu: công thức tạo ra chiếc bánh 700g

 • 3 quả trứng đã được đánh đều
 • 1 tsp muối
 • 1tsp baking soda
 • 2 cup đường trắng
 • 3 cup táo gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
 • 1 cup dầu thực vật
 • 2tsp quế xay
 • 3 cup bột mì đa dụng

Cách làm:

Cách 1: Hoàn thành trong máy làm bánh mì với chương trình cake-bread

Cho tất cả các nguyên liệu vào khay nướng của máy làm bánh mì theo thứ tự được chỉ định. Chọn chương trình cake hoặc cake-bread cho một ổ bánh mì 700g có vỏ bánh trung bình.

Cách 2: Bắt đầu làm bánh với máy làm bánh mì và hoàn thành bánh trong lò nướng

Nếu máy của bạn không có chương trình cake hay cake-bread, hãy thêm bột vào khay nướng máy làm bánh mì theo thứ tự được chỉ định và chọn chế độ pizza-dough cho tới khi hoàn thành quá trình nhào bột. Làm nóng trước lò nướng tới nhiệt độ 300 độ F (150 độ C) thoa bơ 22cm, tương đương với khoảng 4 ¼ khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào.

Nướng trong khoảng 70 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy phần giữa bánh đã khô. Để bánh nguội trong 10 phút và có thể thưởng thức. Bánh cỏ thể đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Công thức làm bánh mì nam việt quất

Công thức làm bánh mì nam việt quất

Nam việt quất là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thực tế, loại quả này chưa nhiều I ốt hơn bất kì loại quả được trồng trên cạn nào khác. 99% nguồn I ốt của chúng ta đến từ đại dương. Vì vậy có rất ít I ốt tồn tại trên đất liền, quả mạn việt quất là một nguồn cung cấp vitamin C, D, A, canxi, sắt và magie tuyệt vời.

Đối với công thức này, chúng tôi sử dụng quả nam việt quất khô (Craisins). Chúng đã được làm ngọt. Chúng tôi không thêm nhiều nước ép nam việt quất vào bột để tránh vị đắng tự nhiên của nam việt quất.

Nguyên liệu: công thức tạo ra chiếc bánh 450g

 • 3/4 cup nước cam
 • 1 cup đường trắng
 • ¼ cup bơ đã được đun chảy
 • 1 tsp muối
 • 1 ½ tsp bột nở
 • 2 cup bột mì đa dụng
 • 3 cup nam việt quất khô

Chúng tôi sẽ đề cập tới hai cách làm bánh mì này. Một cách hoàn thành trong máy làm bánh mì và cách còn lại hoàn thành trong lò nướng để đề phòng trường hợp chiếc máy của bạn không có chương trình cake-bread setting.

Cách làm:

Cách 1: Hoàn thành với máy làm bánh mì

Thêm các nguyên liệu vào kháy nướng máy làm bánh mì theo thứ tự được chỉ định và chọn chương trình cake-bread cho một ổ bánh mì 450g với vỏ bánh trung bình. Sau khi hoàn thành, để bánh nguội trong 10 phút và cắt miếng thưởng thức.

Công thức làm bánh mì nam việt quất với máy làm bánh mì

Cách 2: Bắt đầu trong máy làm bánh mì và hoàn thành trong lò nướng

Thêm các nguyên liệu vào khay nướng máy làm bánh mì theo thứ theo thứ tự được chỉ định và chọn chế độ pizza-dough. Khi đã hoàn thành, làm nóng trước lò nướng tới nhiệt độ 350 độ F (175 độ C), thoa bơ 22cm, tương đương với khoảng 4 ¼ khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào. Nướng trong khoảng 70 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy phần giữa bánh đã khô. Để bánh nguội trong 10 phút và có thể thưởng thức. Bánh cỏ thể đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Công thức làm bánh mì chanh

Công thức làm bánh mì chanh với máy làm bánh mì

Loại bánh mì này làm từ một lượng lớn nước cốt chanh và vỏ chanh. Chế biến vỏ chanh rất dễ thực hiện nếu bạn mua “vỏ quả chanh”, nhưng nếu không có, bạn sẽ phải cắt thật mỏng phần vỏ trên của quả chanh rồi thái mỏng hoặc cắt lát thật mỏng. Chế biến vỏ chanh là chỉ lấy lớp trên cùng của vỏ chanh, nơi có nhiều tinh dầu và hương chanh nồng nàn nhất.

Sau đó, bạn sẽ phải vắt chanh. Nếu bạn có một chiếc máy ép chanh, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhưng vẫn phải loại bỏ hạt. Bạn cũng có thể vắt chanh vào tay và để ngón tay hứng lấy hạt.

Nguyên liệu: công thức tạo ra chiếc bánh 450g

 • ½ cup sữa
 • 2 quả trứng lớn
 • 1 cup đường
 • 1/8 tsp muối
 • 1 tsp bột nở
 • 2 tsp cốt chanh
 • 1-½ cup bột mì đa dụng
 • 1 tsp vỏ chanh bào
 • ½ cup bơ đun chảy

Kem phủ lên bánh:

 • ½ cup đường làm bánh kẹo
 • 2 tsp nước cốt chanh

Cách làm:

Cách 1: Hoàn thành với máy làm bánh mì

Thêm các nguyên liệu theo thứ tự được chỉ định và chọn cài đặt cake-bread cho ổ bánh nặng 450g và vỏ bánh trung bình. Khi hoàn thành, để bánh nguội trong 10 phút và cắt miếng, thưởng thức.

Cách 2: Bắt đầu trong máy làm bánh mì và hoàn thành trong lò nướng

Thêm các nguyên liệu vào khay nướng máy làm bánh mì theo thứ tự được chỉ định và chọn chế độ pizza-dough. Khi hoàn thành, làm nóng lò trước đến 350 độ F (175 độ C). Thoa bơ 22cm, tương đương với khoảng 4 ¼ khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào.

Nướng trong 45 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy phần giữa bánh đã khô. Chuẩn bị nguyên liệu làm kem phủ và phủ lên bánh ngay lập tức. Để nguội trên giá trong 10-15 phút, cắt miếng và thưởng thức.

5/5 - (1 bình chọn)