Cách Làm Bánh Táo Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bánh táo hay còn có tên gọi khác bánh Pie táo là một món bánh thơm ngon xuất xứ đến từ các nước châu Âu. Bánh táo là một trong những món bánh trái cây mà chúng ta không nên bỏ quả bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt cũng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số cách làm bánh táo thơm ngon hấp dẫn thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm bánh táo nướng thơm lừng bằng nồi chiên không dầu/ lò nướng

Nguyên liệu làm bánh táo nướng

  1. Vỏ bánh
  • Bột mì đa dụng: 170 gr
  • Bơ lạt: 100 gr
  • Đường: 30 gr
  • Muối: 3 gr
  • Nước: 40ml
  1. Nhân bánh
  • Táo: 400gr
  • Đường nâu: 50 gr
  • Muối: 2gr
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Bột quế: 3gr
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Bột mì: 5 gr

 

Quá trình thực hiện nướng bánh táo

  • Bước 1: Làm vỏ bánh táo

+ Cho các nguyên liệu làm vỏ bánh táo vào 1 tô rồi trộn đều đến khi hỗn hợp này mịn và vừa đủ mềm.

+ Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng.

+ Sau 2 tiếng, khi bột vỏ bánh táo đã đủ dẻo thì lấy 2/3 phần vỏ bột bánh táo ra và cán dẹp khoảng 2 – 3mm để làm vỏ bánh táo. Phần bột còn lại bọc màng bọc thực phẩm và tiếp tục để tủ lạnh để không bị lại bột

+ Đặt miếng bột dẹt nhẹ nhàng vào khuôn và cắt đi phần bột thừa.

+ Tiếp theo, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh được cứng hơn.

  • Bước 2: Làm nhân bánh táo

+ Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng

+ Cho táo vào tô trộn táo với đường nâu, nước cốt chanh, bột quế, muối và để trong khoảng 30 phút cho táo ngấm gia vị.

+ Sau 30 phút khi táo đã ngấm gia vị thì lọc riêng phần nước và phần táo ở hỗn hợp nhân táo.

+ Đổ phần nước táo vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp, sên với bơ lạt và bột mì cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

  • Bước 3: Nướng bánh táo

+ Đổ hỗn hợp nước táo vừa sên ở bước 2 vào phần táo cắt lát để có hỗn hợp nhân bánh táo.

+ Lấy vỏ bánh táo trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh vào khuôn, trên đế vỏ bánh táo.

+ Lấy 1/3 phần bột vỏ bánh táo lúc đầu, cán dẹt, cắt thành các miếng dài và xếp kiểu đan rổ lên mặt bánh.

+ Có thể phết một lớp bơ lên mặt bánh để sau khi nướng màu bánh được đẹp hơn.

+ Cho khuôn bánh táo vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút đến phút (có thể dùng nồi chiên không dầu, và tùy vào mỗi loại lò nướng và nồi chiên không dầu thì set nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)

+ Khi bánh táo đã chín, để bánh táo nguội bớt là có thể thưởng thức rồi.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện làm bánh táo nướng:

  • Phải dàn đều vỏ bánh táo lên khuôn bánh, tránh để vỏ bánh quá mỏng dễ bị thủng
  • Nên sử dụng cả táo xanh và táo đỏ để có vị ngọt ngọt và chua chua đan xen sẽ khiến vị bánh táo đa dạng và ngon hơn.
  • Nên quan sát bánh trong quá trình nướng để bánh táo không cháy bánh
  • Bánh táo nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Cách làm bánh táo nướng bằng chảo

Nguyên liệu làm bánh táo nướng bằng chảo

  • Táo: 700 gr
  • Sữa tươi: 450ml
  • Bánh mì sandwich: 10 lát
  • Đường nâu: 100 gr
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Muối
  • Nước cốt chanh

Quá trình thực hiện nướng bánh táo bằng chảo

  • Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu, ngâm trong nồi nước pha muối và chanh loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa táo qua vài lần nước, để ráo rồi ướp táo với đường trong 1 – 2 tiếng.
  • Cho táo đã ướp đường vào chảo chống dính, đặt lên bếp, sên với lửa nhỏ, khi nước đường sôi thì cho ít nước cốt chanh và sên trong khoảng 30 phút – 1 tiếng thì tắt bếp, cho bơ vào trộn đều cho bơ tan hết.
  • Xé nhỏ lát bánh mì sandwich cho vào tô lớn cùng sữa tươi. Bóp mạnh tay cho bánh mì nhuyễn nát rồi cho phần táo đã sên vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp bánh táo vào chảo chống dính, trải đều, bật lửa nhỏ và đậy nắp lại.
  • Khi bánh táo nướng được khoảng 15 phút, thì mở nắp ra, nướng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, để nguội hẳn rồi cho bánh táo vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng trước khi ăn.

Một số chú ý làm bánh táo nướng bằng chảo

  • Trong công đoạn ngâm táo không nên pha nước muối chanh quá đậm, đặc, sẽ làm táo dễ bị thấm chua và mặn.
  • Để bánh táo mịn thì công đoạn xé nhỏ, bóp nát bánh mì sandwich phải làm thật kỹ. Nên chọn loại bánh mì sandwich mềm, khi nướng bánh sẽ mịn hơn.
  • Chú ý khi làm bánh táo bằng chảo thì không nên làm bánh quá dày. Độ dày của bánh thường chỉ từ 5cm – 7cm là tối đa, vì bánh quá dày nướng sẽ khó chín, nếu nướng lâu sẽ dễ bị cháy.

Cách làm bánh táo chiên giòn siêu ngon

Nguyên liệu làm bánh táo chiên

  • Táo: 2 quả (khoảng 350 – 400 gr)
  • Bột mì đa dụng: 300gr
  • Sữa tươi: 120ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 1 thìa café
  • Đường bột (vừa khẩu vị)
  • Dầu ăn

bánh táo chiên giòn

Quá trình thực hiện làm bánh táo chiên

  • Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành lát

bánh táo chiên

  • Cho sữa tươi, trứng gà, dầu ăn, vani vào một tô lớn rồi đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện
  • Từ từ cho hỗn hợp trên vào bột mì, khuấy đều đến khi bột mịn và sền sệt thì dừng lại
  • Đặt một chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn khoảng lưng chảo, đun sôi dầu ăn thì vặn nhỏ lửa.
  • Nhúng các lát táo vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên vàng giòn các mặt.
  • Khi bánh táo chín lấy ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa, cuối cùng lăn bánh táo qua đường bột là chúng ta đã có thành phẩm bánh táo chiên giòn rụm thơm ngon rồi.

bánh táo chiên

Cách làm bánh táo hấp thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh táo hấp

  • Đậu Hà Lan: 70 gr
  • Lòng trắng trứng: 70 gr
  • Bột gạo nếp: 70gr
  • Táo: 40 gr
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Nước lọc: 20 ml

Quá trình thực hiện làm bánh táo hấp

  • Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Đậu Hà Lan luộc chín tách bỏ vỏ sao đó cho đậu Hà Lan, táo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Khi hỗn hợp táo và đậu Hà Lan đã xay nhuyễn thì cho ra một tô rồi đổ bột gạo nếp vào, trộn đều hỗn hợp bột gạo nếp với táo đậu.
  • Sau đó, quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh để bánh táo không bị dính vào khuôn.
  • Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho bông cứng. Sau đó, cho một nửa số táo đậu đã xay vào tô lòng trắng trứng trộn đều, sau đó đổ lại vào tô lòng trắng trứng và trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh táo vào khuôn rồi cho vào nồi/ xửng hấp, hấp bánh trong khoảng 10 – 15 phút là bánh chín.

bánh táo hấp

Bánh táo hấp không chỉ có màu xanh đẹp mắt của đậu Hà Lan mà lại có vị ngọt tự nhiên từ táo. Đặc biệt trong công thức làm bánh táo hấp này không sử dụng đường, nên rất tốt cho sức khỏe, các bé trong độ tuổi ăn dặm cũng có thể sử dụng.

Cách làm bánh táo khoai lang

Nguyên liệu làm bánh táo khoai lang

  • Bột mì: 300 gr
  • Bột hạnh nhân: 15 gr
  • Khoai lang: 2 củ
  • Táo: 2 quả
  • Vani: 1 thìa café
  • Bơ lạt: 220 gr
  • Đường mía: 40 gr
  • Sữa đặc: 30 ml
  • Rượu rum: 1/3 thìa café (không có cũng được)
  • Muối

bánh táo khoai lang

Quá trình thực hiện làm bánh táo khoai lang

  • Bước 1: Trộn bộn và bơ

+ Cắt nhỏ bơ lạt rồi cho vào trong hỗn hợp bột khô, vừa trộn vừa dầm bơ nhỏ ra.

+ Khuấy đều muối vào nước lạnh rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột bánh. Trộn đều cho đến khi tạo thành một khối bột mịn đồng nhất.

  • Bước 2: Ủ bột lần 1

+ Cho hỗn hợp bột vừa trộn vào màng bọc thực phẩm bọc lại, gói lại theo hình chữ nhật, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

+ Rắc một ít bột mì lên thớt, lấy bột ra khỏi màng bọc, rồi dùng cây cán bột cán mỏng bột ra theo hình chữ nhật. Tiếp theo, gấp lần lượt 2 đầu lại, rồi cán mỏng thêm lần nữa. Cuối cùng gấp 2 đầu lại rồi cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

  • Bước 3: Sơ chế khoai lang

+ Khoai lang rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến, gọt sạch vỏ khoai rồi cắt khoai lang thành các khoanh dày khoảng 1 – 2cm.

+ Cho khoai lang vào nồi, đổ nước ngang phần khoai. Đun nóng ở lửa vừa rồi luộc khoai trong vòng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm thì tắt bếp, chắt bỏ nước, vớt khoai ra để ráo bớt rồi cho vào tô.

+ Khoai sau khi luộc chín, dùng dĩa để nghiền nhuyễn khoai lang ra cho mịn. Tiếp theo, cho vào đường, sữa đặc, vani, vào hỗn hợp khoai rồi dùng phới dẹt trộn đều.

+ Sau đó cho bột hạnh nhân, rượu rum, rồi tiếp tục dùng phới dẹt tán và trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khoai lang lại để ủ.

  • Bước 4: Ủ bột lần 2

+ Tương tự như trên, lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, tháo bỏ màng bọc.

+ Phủ một lớp áo bột lên thớt để khi cán bột không bị dínhdùng cây cán bột cán mỏng, rồi gấp lần lượt 2 đầu khối bột lại. Tiếp tục cán mỏng bánh táo ra rồi lại gấp lần lượt bánh lại với nhau. Bọc màng bọc thực phẩm, rồi cho lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

  • Bước 5: Sơ chế táo và sên táo với đường

+ Táo rửa sạch, để ráo rồi cắt táo thành các múi cau, sau đó gọt bỏ hạt và vỏ táo rồi cho táo vào tô đựng, trộn đều với ít nước cốt chanh.

+ Cho nước, đường mía vào nồi lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó đun đến khi đường sôi, xuất hiện các bọt khí lớn và đường bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì cho bơ lạt vào đun chảy hết ra. Tiếp theo, cho táo vào nồi và đảo đều. Cho thêm 1 ít vani, rồi tiếp tục sên trong vòng 10 phút để táo thấm đều đường. Khi thấy táo bắt đầu mềm thì tắt bếp.

  • Bước 6: Cán và xếp vỏ bánh táo

Chia khối bánh ra làm 2 phần.

+ Với phần thứ 1, rắc một ít bột lên rồi dùng cây cán mỏng bột ra. Cho bánh từ từ lên khuôn bánh táo, ấn nhẹ cho bánh sát khuôn, cắt bỏ phần dư. Bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để cố định bánh.

+ Phần bột còn lại, cũng đem cán mỏng bột ra. Dùng dao cắt chia bánh ra thành các sợi cách nhau khoảng 1 – 2cm. Cuối cùng cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh để làm cố định các sợi bột lại.

 

bánh tao khoai lang

  • Bước 7: Nướng bánh

+ Cho hỗn hợp khoai lang vào khuôn bánh, dàn đều. Tiếp theo, xếp từng miếng táo sốt đường lên trên. Sau đó, xếp từng sợi bột đã cắt theo hình bàn cờ, cắt bỏ phần dư.

bánh táo khoai lang

+ Với phần viền bánh sử dụng 2 sợi bột thắt lại như thắt bím rồi đặt theo viền tròn của khuôn bánh.

+ Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó cho bánh vào lò, nướng ở 180 độ C trong khoảng 40 phút cho bánh chín, vàng đều.

Bánh táo khoai lang thơm lừng mùi caramel, vỏ bánh vàng đều, giòn tan. Bên trong nhân táo giòn ngọt kết hợp với khoai lang bùi bùi tạo nên một hương vị vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn.

Trên đây là một số cách làm bánh táo thơm ngon hấp dẫn, tuy không khó khăn để làm, nhưng cần sự tỉ mỉ, chỉn chu. Món bánh táo lạ miệng sẽ rất thích hợp đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, thay vì ra ngoài chơi hay đi ăn ngoài hàng, thì bạn hãy cùng các bé thực hiện món bánh này nhé! Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post