Tất Tần Tật Những Công Thức Làm Bánh Tại Nhà Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu (Phần 2)

Mình rất mê bánh nhưng chưa thể sở hữu cho riêng mình một chiếc lò nướng, thật tình cờ nhà lại có sẵn một em nồi chiên không dầu. Nhưng lúc trước mình chỉ hay dùng để nướng thịt, nướng gà…Rồi những ngày giãn cách hàng quán đóng cửa mình cũng lần mò và thử tự làm bánh tại nhà với nồi chiên không dầu.

Ấy mà mình nhận ra rằng mỗi khi làm thành công một loại bánh nào đó khiến mình sung sướng lắm, cảm giác nó vui hơn nhiều khi ra hàng mua cơ. Bản thân biết rằng rất mất thời gian, nhưng đổi lại mình lại có niềm vui, vui vì tự tay làm loại bánh mà bản thân thích, vui vì được thưởng thức chính tác phẩm của mình và còn vui hơn nữa vì có thể đem tặng cho người thân quanh mình nữa.

Làm bánh tại nhà chỉ với nồi chiên không dầu

Làm bánh mì bơ sữa với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 500gr
  • Đường: 50gr
  • Men: 10gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 5gr
  • Bột sư tử: 10gr
  • Bơ lạt: 50gr (nếu dùng bơ Tường An thì không cho muối nữa)
  • Sữa tươi: 220ml
  • Quét mặt bánh: 1 trứng gà, sữa tươi
  • Rắc mặt bánh: mè đen, mè trắng, hạnh nhân
  • Có thể thêm nhân: nho khô, phomai con bò cười, phomai mặn bào sợi

Cách làm:

– Cho các nguyên liệu vào âu trộn đều, bật máy trộn 15 phút, sau đó cho bơ vào trộn tiếp 10 đến 15 phút, bột kéo màng là đạt

– Bọc màng bọc và ủ bột 30 phút

– Nhào xơ bột, chia bột làm 6 phần, xếp vào khuôn

– Đậy bột bằng khăn ẩm, tiếp tục ủ 30 phút, bột đã nở gấp đôi.

– Quét mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng với sữa tươi. Rắc mè trắng, mè đen, hạnh nhân lên mặt bánh.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 160 độ trong 10 phút

– Nướng 160 độ trong 20 phút là bánh đã chín rồi.

Cách làm bánh mì hamburger bằng nồi chiên không dầu

làm bánh hamburger bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 210gr
  • Men nở: 3gr
  • Đường: 20gr
  • Muối: 3gr
  • Sữa (lạnh): 125ml
  • Trứng gà: 1/2 quả
  • Bơ: 15gr
  • Quét mặt bánh: lòng đỏ trứng+sữa tươi, rắc mè trắng

Cách làm:

– Cho bột mì, men nở, đường, muối vào âu trộn đều. Cho tiếp sữa, nước, trứng bật máy trộn bột trong khoảng 15 phút, sau đó thêm bơ và trộn tiếp 10 phút đến khi kéo màng mỏng là đạt.

– Bọc màng bọc ủ bột 30 phút. Chia bột ra các phần tuỳ theo bánh size thường hay mini. Với số nguyên liệu trên mình chia được 2 phần to và 4 phần nhỏ.

– Ấn dẹt bột ra cho bể hết không khí rồi vo thành viên tròn.Tiếp tục đậy khăn ẩm ủ bột khoảng 40 phút cho bột nở gấp đôi là được.

– Quét mặt bánh hôn hợp trứng sữa, rắc mè trắng lên mặt bánh.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 165 độ trong 10 phút. Cho bánh vào nướng 165 độ 20 phút.

Làm bánh mè đen Hàn Quốc với nồi chiên không dầu

làm bánh mè hàn quốc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 150gr
  • Bột mì: 30gr (số 11 hoặc hoa ngọc lan)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 30gr
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 150ml (sữa có đường thì giảm lượng đường ở trên đi)
  • Mè đen: 25gr

Cách làm:

– Cho bơ, đường, sữa đun lửa nhỏ, tan là được.

– Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tới khi hỗn hợp dẻo đặc lại thì tắt bếp.

– Rây bột năng rồi chia làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào trộn đều.

– Đánh riêng trứng, tiếp tục cho hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào trộn đều, đoạn này trộn bằng phới nên hơi lâu nếu nhà bạn có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì cho hỗn hợp bộn vào chọn chức năng trộn bột sẽ nhàn hơn.

– Rắc toàn bộ mè đen vào trộn cùng.

– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút. Lần 1: 180 độ 10 phút. Lần 2: tương tự lần 1 và lật mặt bánh cho vàng đều

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu :

  • 200gr chuối (để thêm 1 quả chuối riêng để cắt lát trang trí trên mặt bánh nhé)
  • 60-80gr đường nâu/đen ( tuỳ độ ngọt khẩu vị mọi người thay đổi vì chuối cũng ngọt sẵn) k có thì thay bằng đường vàng, hoặc trắng.
  • 60gr bơ dầu (nếu không có thì thay bằng dầu oliu hoặc dầu ăn bình thường nhé)
  • 40gr bơ để chảy mềm.
  • 60ml nước cốt dừa (nếu không có thì thay bằng sữa tươi không đường nhé)
  • 2 quả trứng gà
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 4gr baking soda
  • 1gr muối
  • 5gr bột cacao
  • 8ml dầu chuối hoặc 1 thìa cafe vani nước (hoặc 1 ống vani bột)
  • 1 chút bột quế
  • 2 thìa cafe mật ong
  • Trang trí bằng hạnh nhân lát và nho khô

Cách làm :

Cốt bánh:

– Đập trứng vào âu và cho đường vào đánh, cho tiếp bơ dầu, nước cốt dừa và bơ lạt vào đánh đều. Lúc này ta có 1 hỗn hợp ướt, lỏng.

– Lấy 1 âu khác, trộn đều bột mì + baking soda + muối rồi rây cho mịn vào âu hỗn hợp ướt ở trên.

– Chuối bóc vỏ, dằm nhuyễn rồi cho chuối + bột quế, bột cacao, dầu chuối hoặc vani vào hỗn hợp trên trộn đều bằng phới.

– Rắc thêm nho khô nếu thích.

Nướng bánh :

Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10phút ở 165 độ

Quết bơ hoặc dầu ăn khắp lòng khuôn,có thể cắt giấy nến lót đáy khuôn để tí lấy bánh ra dễ hơn nhé!

Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn, dàn đều, sau đó rải chuối cắt lát lên trên để trang trí, thêm hạnh nhân cắt lát dải lên
và set nhiệt 160 độ 20phút ở nồi chiên không dầu sau đó quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp, rồi set nhiệt 140 độ 20phút giảm nhiệt để bánh không bị cháy cháy và khô quá.

Lưu ý: Mỗi nồi nhiệt sẽ khác nhau nên thi thoảng mọi người kiểm tra điều chỉnh nhiệt kẻo cháy bánh nhé. Khi bánh đủ thời gian, mọi người cắm tăm vào kiểm tra nhé. Tăm ướt thì nướng thêm còn tăm khô là bánh đã chín rồi nha!

Cách làm bánh tart mận bằng nồi chiên không dầu

Bánh tart mận bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 150gr bơ
  • 2 thìa cf đường
  • Muối
  • Vanila nước
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Xíu nước lạnh

Nhân bánh:

  • Mứt dứa: 150gr dứa đã ép nước, 20gr đường, xíu nước cốt chanh
  • Mứt mận: 200gr mận gọt bỏ vỏ, 100gr đường, xíu bột ngô

Cách làm:

Vỏ bánh:

– Trộn các nguyên liệu trừ lòng đỏ trứng lại với nhau, nhào xơ qua rồi bọc nilon cho bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30p – 60p.

– Bột sau khi nghỉ cho ra nhào qua, dùng lăn bột mỏng vừa phải, xếp vào khuôn rồi cắt phần thừa.

Nhân bánh:

– Dứa: sên với đường chua thêm đường, ngọt thì thêm chanh. Mứt dứa đạt có màu vàng đậm, kết thành một khối dẻo.
– Mận: ngâm với đường 1-2h cho đường tan hết. Lọc lấy nước cho vào chảo đun cùng bột ngô cho sánh lại. Mận cho xay nhuyễn rồi đổ vào chảo sên cùng. Mứt mận đạt khi hỗn hợp có độ đặc.

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:

– Vỏ bánh sau khi xếp vào khuôn mang nướng trước 160 độ 10phút

– Xếp nhân vào khuôn, sau đó dùng bột còn đã cắt sẵn từng dài xếp và đan theo ý thích

– Quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh rồi mang đi nướng.

– Sau đó nướng nồi chiên không dầu 160 độ 25-30 phút. Tuỳ lò hay nồi chiên không dầu mọi người set nhiệt cho phù hợp .

Làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 200gr
  • Bột hạnh nhân: 60gr
  • Bơ lạt: 90gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 40gr
  • Mật ong: 60gr
  • Baking powder: 4gr
  • Vani: 3ml
  • Hạt Điều: 40gr
  • Hạt dẻ: 40gr
  • Nho khô : 40gr

Cách làm:

– Bằm dập nhẹ các loại hạt khô không nên bằm nát và trộn cùng nho khô, áo thêm 1 chút bột mì để giúp hỗn hợp bám dính hơn.

– Rây bột mì, baking power và trộn cùng với bột hạnh nhân.

– Đun bơ chảy rồi cho vani, mật ong vào trộn đều.

– Tách trứng: cho lòng trắng vào đánh nổi bọt rồi cho đường đánh đến khi đặc dẻo, tiếp theo cho lòng đỏ vào hh lòng trắng đánh đều.

– Cho từ từ hỗn hợp vào trộn cho quyện vào nhau và mang đi nướng.

Nướng lần 1:

– Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút nhiệt độ 160 độ.

– Cho hỗn hợp vừa làm vào khay lót giấy nến, dàn đều thành 1 khối rộng khoảng 10-12 cm dài khoảng 15-20cm dày 1-1,5 cm nướng 20 phút.

– Nướng xong bánh được thành 1 khối khá cứng để bánh nguội bớt không để nguội hẳn để bánh ấm.

– Sử dụng dao sắc để cắt bánh thành những lát dầy khoảng 1 cm.

Nướng lần 2:

– Xếp những lát bánh đã cắt đều và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 15 phút nướng sau 10 phút thì lật mặt bánh cho đều.

Thành phẩm: khi bánh ra lò để nguội bánh sẽ xốp và rất giòn , bánh đẹp mắt nhìn thấy cả các loại hạt. Bánh ăn rất thơm và đặc biệt không hề bị ngán. Bánh bảo quản tronh lọ hoặc hộp kín để được trong tủ lạnh vài tháng nha.

Làm bánh sắn cốt dừa bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh sắn cốt dừa bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 2 củ sắn (cỡ 2kg)
  • Sữa đặc 80-100gr
  • 1/3 lon nước cốt dừa
  • Dừa sợi
  • Lá nếp
  • Vừng
  • Muối

Cách làm:

– Sắn lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

– Luộc sắn: thêm lá nếp để dậy mùi thơm với một chút muối.

– Trộn: sắn chín nghiền nhỏ bằng dĩa hoặc cho vào máy xay nhớ bỏ lõi xơ đi, nước cốt dừa, sữa đặc, dừa sợi trộn đều.

– Chia thành các phần rồi nặn bằng tay mỗi bánh khoảng 100gr, sau đó cho ít vừng lên 2 mặt, dùng phới đi một đường là hạt vừng sẽ bám chặt vào mặt bánh.

– Nướng 175-180 độ- 8 đến 10phút một mặt bằng nồi chiên không dầu. Bánh sắn cốt dừa nên ăn nóng sẽ thơm hơn, ngậy vị cốt dừa.

Cách làm bánh mì càng cua bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì càng cua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 265gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bơ lạt: 30gr
  • Đường: 60gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men nở: 4gr
  • Muối: 2gr
  • Phô mai con bò cười: 1 hộp

Cách làm:

– Cho bột mì, đường, muối vào tô rồi trộn đều. Sau đó cho men nở vào trộn tiếp tục.

– Khoét một lỗ ở giữa tô rồi cho lần lượt sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và bơ đun chảy vào tô.

– Dùng cây vét bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp làm bánh mì cua hòa quyện thành một khối.

Lưu ý: Vì men không được tiếp xúc với đường và muối có thể làm chết men nên ta cần trộn theo thứ tự.

– Rắc một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính. Dùng tay nhồi bột cho đến khi bột bánh thành khối dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt, có thể kéo thành màng mỏng mà không bị rách.

– Ủ bột bằng màn bọc thực phẩm đậy kín 60-70 phút. Sau thời gian ủ lấy bột ra khỏi tô, nhồi khoảng 2-3 phút cho bột được dẻo, cán bột hình tròn to chia bột thành 8 phần.

– Dùng cây cán bột cán mỏng từng phần bột bánh mì sau đó tạo hình 2 càng cua, cho miếng phô mai ở giữa và bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình con cua hoàn chỉnh.

– Đậy kín bột để ủ lần 2 tới khi bột nở gần gấp đôi, ủ trong thời gian 40-50 phút.

– Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 10 phút. Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh trước khi nướng. Nướng bánh nhiệt độ 160 độ C trong 20-25 phút.

Bánh mì cua nhân phô mai sau khi lấy ra khỏi quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm. Bánh để nguội cho vào túi nilon bọc lại, bánh sẽ để được khoảng 1-2 ngày và vẫn mềm ngon.

Cách làm bánh mì cuộn len bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì cuộn len bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 13: 250gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 2gr
  • Men nở: 3gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bơ lạt: 35gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dấm: 1 xíu
  • Nho khô

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ trộn đều rồi nhồi khoảng 10 phút, sau đó cho bơ vào nhồi cùng 15-20 phút thành cục bột dẻo mịn, kéo màng mỏng là đạt.

– Dùng màng bọc trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

– Lấy khối bột ra ấn nhẹ cho xẹp bớt khí rồi chia làm 5 phần bằng nhau.

– Cán dẹt, cắt bột rồi cho nho khô cuộn lại.
Xếp cuộn len vào khuôn, để bánh nghỉ 30 phút.

-Quét sữa tươi lên mặt bánh để có màu đẹp.

– Set nhiệt nồi chiên không dầu 170 độ, 10 phút. Nướng bánh 160 độ trong 15 phút là chín rồi.

Làm bánh dứa đài loan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh dứa đài loan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Đối với phần nhân dứa

  • 300g thịt dứa có được sau khi ép nước 2 quả dứa, mình làm vậy vì vừa có cả nước dứa để uống mà khâu sên nhân cũng nhanh hơn. Máy ép này không phải ép chậm đâu cả nhà ạ, vì ép chậm thì bã nó khô hết rồi. Theo cảm nhận của mình thì cho máy xay xay nhỏ rồi mang sên thì ngon hơn.
  • 40g đường
  • 1 xíu nước cốt chanh

Đối với phần vỏ bánh dứa

  • 35g sữa đặc
  • 150g bột mì
  • 120g bơ để nhiệt độ phòng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng sữa tươi không đường
  • 30g đường nếu thích vỏ ngọt

Cách làm:

Phần nhân dứa:

– Dứa sau khi say nhỏ thì bỏ ra sên với đường giống sên mứt
– Chua thì thêm đường, ngọt thì thêm chanh
– Dứa đạt có màu vàng đậm, kết thành một khối dẻo
– Cho ra đĩa để nguội

Phần vỏ bánh dứa:

– Đánh bơ và sữa đặc hoà quyện
– Cho đường vào đánh tiếp
– Rây bột cho vào hh đánh đều
– Bọc lại cho bột nghỉ 1h
– Nặn bánh, mình cho vỏ bánh 14g thì nhân 7g.

Tạo hình tuỳ thích xong dùng tăm hoặc dao vẽ vân lên mặt bánh

– Quét hỗn hợp lòng đỏ trúng + sữa lên mặt bánh
– Bỏ tủ lạnh cho vỏ bánh hơi khô lại để bánh không bị chảy lúc nướng làm mất dáng bánh

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:

– Bật nóng nồi chiên không dầu 180 độ 10phút trước.

– Nướng bánh trong nồi chiên không dầu 165-170 độ trong 12-15 phút

– Bánh chín có vỏ vàng giòn, dễ bóc ra khỏi giấy nến.

Làm bánh mì mini cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh mì mini cuộn xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 560gr
  • Men ngọt: 7gr
  • Đường: 10gr
  • Nước ấm: 320ml
  • Muối: 9gr
  • Bơ: 90gr để nhiệt độ phòng
  • Xúc xích
  • Trứng gà: 1 quả lấy lòng đỏ

Cách làm:

– Rây bột vào âu, cho men nở, nước ấm, đường và bắt đầu nhào.

– Nhào khoảng 10 phút rồi bơ và nhào thêm 15 phút đến khi kéo màng là được. Nếu bột quá khô thì cho một thìa nước vào, ngược lại, nếu quá mềm thì cho thêm ít bột.

– Cho bột đã nhào vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong khoảng 1 giờ.

– Sau khi bột nghỉ, cho bột ra và cắt thành những phần bột nhỏ, mỗi phần bột thì cán dẹt và đặt xúc xích vào giữa rồi cuộn lại. Thực hiện theo cách này với phần bột và xúc xích còn lại.

– Set nhiệt nồi chiên không dầu 170 độ, 10 phút để làm nóng nồi trước. Sau đó nướng bánh 160 độ trong 20 phút là chín rồi.

Làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bơ lạt: 90gr
  • Đường bột: 70gr
  • Trứng gà: 1 quả lấy lòng đỏ
  • Sữa tươi: 10ml
  • Bột mì: 160gr
  • Vani: 3ml

Cách làm:

– Cho bơ, đường, lòng đỏ, sữa tươi, vanilla vào 1 cái âu sử dụng máy đánh trứng, đánh tốc độ nhẹ cho hòa quyện vào nhau.

– Rây bột mì vào, sau đó cho vào túi bắt kem. Sử dụng đuôi bắt nhé.

– Nướng nhiệt 175 độ thời gian 15-20phút bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 30 ml dầu ăn
  • 50 g bột mì đa năng
  • 50 ml whipping cream
  • 1 thìa cf vani
  • 3 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ lòng trắng, để riêng
  • 1/4 thìa cf muối
  • 50 g đường

Cách làm:

Làm phần lòng đỏ: Đun nóng khoảng 70 độ 30ml dầu ăn, bỏ ra khỏi bếp, đổ bột mì vào quấy tan, đổ dần whiping vào quấy đều rồi cho vani vào quấy đều hỗn hợp lên.

Làm phần lòng trắng: Cho muối vào, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt lên, phần 50g đường chia làm 3, vừa đánh lòng trắng vừa cho đường vào, đánh tới khi nhấc máy lên hỗn hợp tạo thành chóp không bị rớt xuống là được.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và trắng: Chia lòng trắng làm 3 phần, đầu tiên cho 1 phần cào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều lên, cho lần 2 và trộn lên, cuối cùng cho lần thứ 3, dùng tay trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ lớp bọt. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh đã lót giấy nến xung quanh mình dùng khuôn 14.

Nướng bánh: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 5phút, đổ 1/2 nước khoảng 80 độ vào khay dưới của nồi chiên, cho bánh vào nồi, chiên ở 145-150 độ trong 30 phút, sau đó cho ra lấy giấy nến phủ lên trên mặt bánh cho đỡ bị mứt, lại cho vào nồi chiên thêm 30-50 phút nữa, tuỳ độ dầy của bánh sau khi trộn xong hỗn hợp.

Cách làm bánh muffin bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh muffin bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 6 Quả trứng gà
  • 80 g Bột mì số 8
  • 40 g Bột bắp
  • 40 ml Sữa tươi không đường
  • 40 ml Dầu ăn
  • 100 g Đường bột
  • 1/2 muỗng cf Muối
  • 1/2 muỗng cf Tinh chất Vani
  • 1/2 muỗng cf Nước cốt chanh

Cách làm:

Tách lòng đỏ và lòng trắng.

Phần lòng đỏ gồm: 6 lòng đỏ + sữa tươi + dầu ăn + Vani. Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng đỏ trong 2phút sau đó cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào đánh thêm 1phút nữa. Cuối cùng là trộn đều từ từ bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ.

Phần lòng trắng gồm: 6 lòng trắng, muối, nước cốt chanh, đường. Dùng máy đánh trứng đánh 10s sau đó cho muối vào đánh thêm 10s nữa rồi cho chanh vào đánh thêm 20s. Tiếp tục cho từ từ đường vào rồi đánh tiếp. Đến khi hỗn hợp có chóp, bề mặt bóng, lật úp không đổ là được.

Cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều. Ta được hỗn hợp mới mềm mịn là được.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 20phút. Quét 1 lớp bơ rồi cho từ từ hỗn hợp vào và nướng bánh muffin ở nhiệt độ 160 độ trong 20phút.

Hiện nay trong căn bếp mỗi nhà hầu như đều có một chiếc nồi chiên không dầu, nếu bạn chỉ mới dùng nó để nướng thịt, nướng gà…mà chưa từng thử làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Vậy thì với rất nhiều công thức làm bánh như trên bạn hãy thử bắt tay vào và làm từng công thức một nhé.