Lợi ích của máy tăm nước trong việc chăm sóc răng miệng

Máy tăm nước từ lâu đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là đối với những bạn đang niềng răng thì máy tăm nước đã trở thành “người bạn đồng hành” cùng họ trong chu trình vệ sinh răng miệng. Chiếc máy này không chỉ giúp làm sạch thức ăn thừa bám trên từng kẽ răng, nó còn giúp bạn hạn chế hình thành mảng bám cao răng, giúp răng luôn trắng sáng. Hãy cùng Minh House tìm hiểu lợi ích của máy tăm nước trong việc chăm sóc răng miệng nhé!

Đối tượng sử dụng máy tăm nước?

Đối tượng sử dụng máy tăm nước?

Khi sử dụng bất kỳ món đồ nào bạn cũng cần nên biết chúng dành cho ai để có thể sử dụng đúng cách và phát huy hết công dụng của sản phẩm, vậy máy tăm nước tốt cho những ai?

Bệnh nhân chỉnh nha, cấy ghép răng

Đối với những người chỉnh nha, cấy ghép răng thì mảng bám trên răng và dây cung luôn là nỗi ám ảnh của họ. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà việc có các mảng bám trên răng còn gây ra mùi hôi miệng, lâu ngày tạo thành cao răng, tệ hơn là có thể làm nhiễm trùng, gây viêm nướu, sâu răng.
Với những bệnh nhân cấy ghép implant thì các trụ implant thường hút rất nhiều mảng bám. Các mảng bám này không gây hại đến implant nhưng chúng là tác nhân gây viêm và nhiễm trùng mô nướu quanh chân răng. Vì vậy sử dụng máy tăm nước được xem là lựa chọn tốt nhất cho cả 2 trường hợp này.

Bệnh nhân điều trị viêm nướu – viêm nha chu

Bệnh nhân điều trị viêm nướu - viêm nha chu

Một trong những nguyên nhân gây viêm nướu, viêm nha chu là do các mảng bám tích tụ lâu ngày tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sản sinh và phát triển. Vì vậy để điều trị viêm nướu, viêm nha chu bạn cần đảm bảo loại bỏ hết thức ăn, mảng bám trên răng.

Người bận rộn.

Với những người bận rộn, thời gian đối với họ là vàng là bạc, vì vậy việc sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn với họ. Do vậy máy tăm răng nước là lựa chọn tối ưu để sở hữu một hàm răng trắng sáng.

Lý do bạn nên sử dụng máy tăm nước thay thế tăm chỉ nha khoa

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Khi so sánh giữa việc sử dụng máy tăm nước hay chỉ nha khoa thì nhiều ý kiến đưa ra sử dụng máy tăm nước mang đến nhiều tiện lợi, dễ chịu và dễ sử dụng hơn chỉ nha khoa rất nhiều vì vậy họ thường sử dụng máy tăm nước thay cho chỉ nha khoa.
Dưới đây là một vài lý do bạn nên sử dụng máy tăm nước trong quá trình vệ sinh răng miệng.
  • Sử dụng máy tăm nước mỗi lần/ngày để làm sạch răng miệng
  • Máy giúp bạn loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn từ những nơi bàn chải đánh răng khó tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách làm sạch hoàn toàn các khu vực khó tiếp cận này, bạn có thể ngăn ngừa các bệnh về viêm nướu hay các bệnh răng miệng khác.
  • Hạn chế tình trạng mài mòn răng. Sử dụng máy tăm nước hạn chế tình trạng mài mòn răng hơn chỉ nha khoa truyền thống.
  • Dụng cụ lý tưởng cho những người niềng răng. Nếu bạn đang niềng răng, Invisalign hay các thiết bị chỉnh nha khác thì bạn sẽ rất khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa để xỉa răng. Máy tăm nươc sử dụng áp lực để bắn các tia nước ra ngoài giúp làm sạch răng của bạn một cách hiệu quả.

So sánh các loại máy tăm nước

Tiêu chí Philips Oral-B
Tay cầm hiển thị thông tin Hỗ trợ Hỗ trợ
2-minutes Timer & Quad-pacer Hỗ trợ Hỗ trợ
Sạc kép  Hỗ trợ Hỗ trợ
Bảo hành 1-2 năm 1-2 năm 
Công nghệ sử dụng  Công nghệ rung sóng âm mang Sonic. Tần suất 31.000 lần/ phút Công nghệ xoay
Đầu bản chải  Ít hơn, tuy nhiên được yêu thích hơn vì đầu bản chải khá giống với bàn chải thường Đa dạng hơn
Giá thành Cao hơn Thấp hơn, nhiều mẫu mã hơn
Cảm biến áp  Ít trang bị tính năng này Cảm biến áp sẽ “cảnh báo” đề bạn điều chỉnh cường độ
Tuổi thọ pin và điện áp  Pin lâu hơn, 3 tuần/1 lần sạc 10 ngày/1 lần sạc
Thiết kế  Thiết kế tự nhiên, giống bàn chải thường  Hiện đại hơn
Độ ồn  Ít gây tiếng ồn Ồn nhiều hơn 

 

 

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối