Máy Hút Mùi Smeg Liệu Có Đáng Đầu Tư?

Smeg là nhà sản xuất thiết bị của Ý cung cấp “giải pháp sống hiện đại thanh lịch” cho các ngôi nhà ở Úc. Máy hút mùi của thương hiệu này thể hiện sự sang trọng và phong cách mà bạn sẽ tìm thấy ở hầu hết các thiết bị của Smeg như tủ lạnh, lò nướng và máy pha cà phê. Smeg cũng tự hào về cả chất lượng và hiệu suất. Đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng của các dòng máy hút mùi của Smeg.

Máy hút mùi Smeg
Smeg cung cấp những loại máy hút mùi nào?

Có hơn 70 mẫu máy hút mùi trong các dòng sản phẩm của Smeg tại thời điểm tôi viết bài viết này, được phân loại theo các loại sau:

 • Wallmount (treo tường)
 • Island (đảo hay độc lập)
 • Undermount (dưới tủ treo)
 • Downdraft (âm tủ)
 • Telescopic (lồng)

Cùng với các loại máy hút mùi, các mẫu máy hút mùi với thiết kế Cổ điển, Tuyến tính, Victoria hoặc Portofino, mỗi loại có các đặc điểm khác nhau. Kích thước chiều rộng từ 40 đến 180cm. Trên hết, Smeg cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau. Dù bạn đang muốn bổ sung máy hút mùi nào vào nhà bếp của mình màu đen hay màu đỏ, Smeg đều có thể có cung cấp cho bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn các lớp hoàn thiện với màu sắc như màu thép không gỉ, kem, trắng, cam và xanh lá cây.

Smeg tự hào có quá trình nghiên cứu và phát triển chu đáo để đảm bảo rằng máy hút mùi của họ hoạt động êm ái với hiệu suất khai thác cao. Khi không thể sử dụng ống dẫn, các bộ lọc than hoạt tính cũng có sẵn để phù hợp với mọi nhu cầu hút mùi khi nấu nướng.

Wallmount

Máy hút mùi Wallmount là một trong những máy hút mùi lớn nhất của Smeg với tổng số 41 mẫu máy. Máy hút mùi Wallmount của Smeg được thiết kế để mang lại cảm quan về thẩm mỹ hoàn hỏa đồng thời cũng khẳng định đây là máy hút mùi hiệu quả cao. Với công suất và chiều rộng khác nhau từ 60cm đến 150cm, bạn có thể tìm thấy chính xác máy hút mùi Wallmount tại đây.

Smeg SHW910X 90cm Classic Aesthetic Canopy Rangehood

Máy hút mùi Smeg
Máy hút mùi dạng vòm 90cm này có phong cách thẩm mỹ cổ điển với động cơ 250W. Nó có bốn tốc độ quạt với một nút tăng dần, hai đèn halogen 20W và ba bộ lọc nhôm. Về mức độ tiếng ồn, nó tạo ra tiếng ồn ở mức 71dBA khi làm việc, tương tự như tiếng ồn của máy hút bụi hoặc TV trong phòng khách.

Mẫu máy này được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ với bảo hành hai năm về các bộ phận. Bạn có tùy chọn lắp đặt một ống dẫn của máy hút mùi này hoặc nếu không có ống thông hơi hoặc ống dẫn bên ngoài, bạn có thể chọn tái tuần hoàn không khí vào nhà bếp.

 • Kích thước (HxWxD): 740mm x 898mm x 490mm
 • Chiều cao tối đa: 1140mm
 • Công suất tối đa: 920m³/giờ

Smeg KT110BLA 110cm Victoria Aesthetic Canopy Rangehood

Máy hút mùi Smeg
Đối với một sản phẩm có thiết kế cổ điển hơn một chút, máy hút mùi vòm Smeg 110cm có thẩm mỹ Victoria với lớp hoàn thiện phủ một màu đen hợp thời trang để mang đến cho nhà bếp của bạn một cái nhìn tinh tế. Nó có động cơ 210W và ba tốc độ quạt với nút điều khiển. Tương tự như mẫu máy ở trên, bạn sẽ tìm thấy hai đèn halogen 20W và tùy chọn lắp đặt nó với bộ lọc than hoạt tính tuần hoàn. Máy có ba bộ lọc mỡ bằng thép không gỉ an toàn khi vệ sinh với máy rửa bát.

Độ ồn từ 41 đến 56 dBA tương đương với độ ồn của nhạc nền hoặc thiết bị điều hòa không khí cách đó 30m. Chiếc máy này cũng có hai năm bảo hành cho các bộ phận.

 • Kích thước (HxWxD): 900mm x 1100mm x 476mm
 • Chiều cao tối đa: 1150mm
 • Công suất tối đa: 760m³/giờ

Island

Máy hút mùi này được thiết kế để lắp phía treo và cách xa bức tường. Smeg cung cấp một số tùy chọn thiết kế đẹp cho mọi phong cách trang trí với kích thước -từ 40cm đến 180cm. Có hơn 10 mẫu máy trong dòng này.

Smeg SHIG910X 90cm Classic Aesthetic Island Rangehood

Máy hút mùi Smeg
Máy hút mùi độc lập (đảo) bằng thép không gỉ 90cm của Smeg này có tán kính và động cơ 250W. Ngoài ra, bạn sẽ thấy có bốn tốc độ quạt với một nút tăng dần và bốn đèn halogen 20W. Nó tạo ra độ ồn từ 45 đến 68 dBA và được trang bị hai bộ lọc mỡ bằng nhôm. Mẫu máy hút mùi này được sản xuất tại Ý và được bảo hành hai năm cho các bộ phận.

 • Kích thước (HxWxD): 850mm x 898mm x 490mm
 • Chiều cao tối đa: 1050mm
 • Công suất tối đa: 690m³ / giờ

Undermount

Máy hút mùi dưới ngăn tủ này được tích hợp vào tủ bếp để có thể khuất tầm nhìn. Smeg cung cấp 11 mẫu máy trong loại máy hút mùi này với kích thước từ 52cm đến 120cm.

Smeg SHU970X 90cm Classic Aesthetic Under Cupboard Rangehood

Máy hút mùi Smeg
Đây là một mẫu máy hút mùi 90cm khác với động cơ 250W. Nó được trang bị hai đèn LED 1W với ba tốc độ quạt và ba bộ lọc mỡ bằng thép không gỉ. Về mức độ tiếng ồn, nó tạo ra mức tiếng ồn từ 53 đến 70 dBA. Lưu ý rằng máy không có tính năng dừng trễ, một chức năng hữu ích nếu bạn muốn máy hút mùi tự động tắt vào một thời điểm cụ thể. Máy hút mùi này được bảo hành hai năm cho các bộ phận.

 • Kích thước (HxWxD): 339mm x 900mm x 290mm
 • Công suất không khí tối đa: 690m³ / giờ

Downdraft

Máy hút mùi âm tủ Smeg
Máy hút mùi Downdraft được lắp đặt ở phía sau hoặc một bên của bếp nấu và khuất tầm nhìn. Dòng sản phẩm Downdraft của Smegt có hai kiểu dáng: thủy tinh đen hoặc thép không gỉ. Đây tự hào là một công cụ tinh vi, nhưng kín đáo và mạnh mẽ cho nhu cầu nấu nướng của bạn. Cả hai mẫu đều có kích thước 90cm và được trang bị đèn LED chiếu sáng, điều khiển cảm ứng và bốn tốc độ quạt. Độ ồn của máy từ 51 đến 60 dBA. Máy được bảo hành hai năm cho các bộ phận.

 • Kích thước (HxWxD): 1051mm x 900mm x 110mm
 • Công suất tối đa: 760m³ / giờ

Telescopic

Những máy hút mùi dạng lồng được thiết kế để gần như biến mất trong các tủ bếp phía trên của bạn để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho nhà bếp. Có sáu mẫu máy hút mùi dạng lồng để xem xét phù hợp với kích thước từ 60cm đến 90cm. Smeg mang đến phong cách thiết kế cổ điển đáng mong đợi cho máy hút mùi này với tất cả các mẫu máy có lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ.

Smeg SA520TX90 90 cm Classic Aesthetic Slideout Rangehood

Máy hút mùi Smeg
Mẫu máy này được tích hợp vào tủ trên có thanh ray bằng thép không gỉ và ngăn chứa bằng bạc. Có ba mức tốc độ để lựa chọn với tốc độ quạt và đèn được cài đặt trước. Nó được trang bị bộ lọc lưới nhôm có thể vệ sinh được và hai đèn halogen 20W. Mức độ tiếng ồn nằm trong khoảng từ 37 đến 53 dBA.

Đối với mô hình 90cm, máy được trang bị một động cơ đơn cực 100W với bộ phận kích. Lưu ý đối với kiểu dáng này, bạn sẽ cần một ống dẫn 125mm để lắp đặt vì ống này không được cung cấp bởi nhà sản xuất. Ngoài ra còn có phiên bản 60cm nếu bạn có không gian nhỏ hơn.

 • Kích thước (HxWxD): 170mm x 898mm x 300mm
 • Chiều sâu tối đa: 485mm
 • Công suất tối đa: 273m³ / giờ

Máy hút mùi Smeg có đáng tiền không?

Các sản phẩm của Smeg không đánh vào phân khúc giá tầm trung. Toàn bộ dòng sản phẩm có giá khá cao và thuộc phân khúc cao cấp. Nếu bạn đang mong muốn thêm một chút màu sắc trong nhà bếp của mình, hãy cân nhắc chuẩn bị một khoản tài chính lớn cho các dòng sản phẩm Victoria Aesthetic Canopy với màu sắc rực rỡ.

Tuy nhiên, mặc dù những mẫu máy hút mùi này có thể không phù hợp với mọi ngân sách, nhưng nếu bạn đang muốn thêm một thiết bị nổi bật vào nhà bếp của mình thì Smeg là một trong những lựa chọn để xem xét. Smeg cũng tự hào về hiệu suất siêu yên tĩnh với một số mẫu máy được công bố là có độ ồn thấp tới 37dBA

Khách hàng nghĩ gì về máy hút mùi Smeg?

Vào năm 2019, khách hàng Úc đã đánh giá Smeg 4/5 sao về mức độ hài lòng tổng thể của khách hàng đối với các máy hút mùi.

5/5 - (1 bình chọn)