Máy Rửa Bát Bán Chạy Nhất 1/2023

Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Và Các Cài Đặt Chương Trình Rửa Trên Máy Rửa Bát Bosch

Ý nghĩa các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch

Ý nghĩa của các biểu tượng trên máy rửa bát Bosch

Men Sứ Riess

Việc sử dụng máy rửa bát Bosch của các gia đình sẽ được tối ưu hóa tối đa khi mọi người hiểu được các biểu tượng và các cài đặt chương trình có trên các loại máy rửa bát. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách có những kiến thức cơ bản về các biểu tượng của máy rửa bát Bosch và các chức năng rửa của máy rửa bát Bosch, giúp quý khách có có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng khi vận hành máy.

Tất cả các tính năng trên máy rửa bát Bosch đều được thiết kế độc quyền với mục đích mang lại sự thoải mái và an tâm khi sử dụng cho người dùng. Từ tính năng sấy khô PerfectDry giúp tiết kiệm năng lượng đến chức năng TimeLight trên các dòng máy âm tủ giúp xác định máy rửa bát có đang hoạt động hay không mà không cần phải mở cửa máy.

Các biểu tượng cơ bản trên máy rửa bát Bosch và các biểu tượng trên bộ dụng cụ

Các biểu tượng cơ bản trên máy rửa bát Bosch và các biểu tượng trên bộ dụng cụ

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát là gì? Chúng tôi đã liệt kê một số biểu tượng an toàn với máy rửa bát Bosch trong phần dưới đây để quý khác hiểu rõ hơn.

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát Bosch (dishwasher safe) và biểu tượng đảm bảo với máy rửa bát Bosch (dishwasher proof).

Tên biểu tượng Biểu tượng Ý nghĩa biểu tượng 
Biểu tượng an toàn với máy rửa bát Bosch 18954142 DishwasherSafe

Không có định nghĩa hay biểu tượng chung để chỉ “an toàn với máy rửa bát”. Một số vật dụng chỉ nên được rửa bằng tay, nhưng khi có biểu tượng này đi kèm có nghĩa là chúng có thể được vệ sinh an toàn trong máy rửa bát. Tuy nhiên, việc vệ sinh các vật dụng này cần được dựa trên các khuyến nghị của nhà sản xuất.

Lưu ý: Mặc dù có biểu tượng “an toàn với máy rửa bát”, không loại trừ những hư hại như làm đổi màu bộ đồ ăn hoặc dụng cụ nấu nướng của quý khách khi được rửa với máy rửa bát trong thời gian dài.

Biểu tượng an toàn với máy rửa bát Bosch 18954141 DishwasherSafe2 Biểu tượng an toàn với máy rửa bát này thể hiện rằng các vật dụng như đĩa, cốc, ly an toàn khi được rửa trong giỏ của máy rửa bát Bosch. Đây là một ví dụ khác của biểu tượng “an toàn với máy rửa bát”.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch sẽ cung cấp các mẹo chỉ ra vật dụng nào an toàn với máy rửa bát.

Biểu tượng đảm bảo với máy rửa bát (dishwasher proof) 18954143 DishwasherProof Biểu tượng đảm bảo với máy rửa bát (dishwasher proof) chỉ áp dụng cho những bộ đồ ăn và đồ dùng được chứng nhận theo tiêu chuẩn EN 12875 của Châu Âu.

 • Con số được in trên biểu tượng thể hiện số chương trình mà vật dụng có thể được vệ sinh với máy rửa bát mà không gây ra hư hại.
 • Nếu con số càng lớn, thì vật dụng càng được đảm bảo khi sử dụng với máy rửa bát.

Lưu ý: biểu tượng này chủ yếu xuất hiện trên các mặt hàng cao cấp và có chất lượng cao.

Biểu tượng an toàn thực phẩm 18954145 FoodSafe Biểu tượng an toàn thực phẩm quốc tế về vật liệu an toàn thực phẩm được thể hiện bằng một chiếc nĩa và một ly rượu thiết kế cách điệu. Đồ sành sứ, dao kéo và đồ dùng được gán biểu tượng này sẽ không giải phóng bất kỳ chất độc hại nào vào thực phẩm trong quá trình chế biến.

 • Phải được xuất hiện trên vật liệu hoặc bao bì như một quy tắc chung.
 • Nếu sản phẩm quá nhỏ: có thể được hiển thị ở gần sản phẩm.
 • Nếu mục đích sử dụng sản phẩm với thực phẩm rõ dàng (ví dụ như để đóng gói thực phẩm): không cần hiển thị.

Các biểu tượng chăm sóc máy rửa bát Bosch

Quý khách cần chú ý khi máy rửa bát của mình hiển thị một trong ba biểu tượng dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những việc cần làm khi quý khách thấy máy rửa bát hiển thị những biểu tượng này.

Chỉ báo bổ sung chất trợ rửa, biểu tượng muối máy rửa bát, biểu tượng vòi máy rửa bát.

Tên biểu tượng Biểu tượng  Ý nghĩa của biểu tượng 
Chỉ báo bổ sung chất trợ rửa 18954186 KlarspuelerNachfuellen Chất trợ rửa giúp bát đĩa của quý khách khô đều sau chương trình tráng và ngăn ngừa các vết ố.

Khi máy rửa bát hiển thị biểu tượng này, quý khách chỉ cần đổ đầy ngăn chứa chất trợ rửa và máy rửa bát của Bosch sẽ đảm nhiệm các công việc còn lại.

Lưu ý: một số loại viên rửa của máy rửa bát cũng chứa chất trợ rửa, nhưng quý khách có thể sẽ cần nhiều chất trợ rửa hơn nếu đang sống trong khu vực sử dụng nước cứng.

Biểu tượng muối trên máy rửa bát Bosch 18954195 SalzNachfuellen Có thể dễ dàng nhận ra rằng biểu tượng muối trên máy rửa bát trông giống như hình chữ “S” viết tắt cho Salt (muối). Khi quý khách thấy biểu tượng này, chỉ cần đổ đầy bình chứa và máy rửa bát của quý khách sẽ thêm đúng lượng muối cần thiết vào mỗi chương trình rửa.

Muối có tác dụng làm mềm nước cứng để bảo vệ máy rửa bát và bát đĩa của quý khách khỏi cặn vôi. Nếu quý khách đang sinh sống trong khu vực sử dụng nước cứng, máy rửa bát Bosch của quý khách có thể cần sử dụng nhiều muối hơn để giúp bát đĩa được vệ sinh tốt nhất có thể.

Đừng đợi đến khi quá muộn: Không nên bỏ lơ biểu tượng này quá lâu, nếu không quý khách có thể sẽ phải tẩy cặn bẩn cho toàn bộ máy rửa bát Bosch của mình.

Biểu tượng vòi máy rửa bát 18954210 WasserzulaufPruefen Máy rửa bát Bosch của quý khách không được cung cấp đủ nước. Có thể đã có tắc nghẽn hoặc đường ống đã không được lắp một cách chính xác hoặc có thể vòi của máy rửa bát không được bật, hoặc cũng có thể có vấn đề với các thiết bị điện tử trong máy rửa bát.

Nếu biểu tượng vòi của máy rửa bát sáng lên, hãy:

 • Kiểm tra các đường ống và kết nối nước
 • Nếu cần, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch mà quý khách đang sử dụng
 • Nếu các bước này không giải quyết được sự cố, hãy gọi cho các kĩ thuật viên có chuyên môn

Các biểu tượng chỉ báo trạng thái

Các biểu tượng máy rửa bát này đơn giản chỉ ra cho quý khách biết điều gì đang diễn ra trong máy rửa bát Bosch của mình. Quý khách sẽ không cần phải điều chỉnh khi các biểu tượng này xuất hiện.

Tên biểu tượng  Biểu tượng Ý nghĩa của biểu tượng
Biểu tượng bàn chải 18954191 NichtsTun Biểu tượng bàn chải trên máy rửa bát Bosch có ý nghĩa gì? Biểu tượng này chỉ đơn giản là máy của quý khách đang “bận” rửa bát đĩa của bạn. Quý khách sẽ không cần làm gì ngoài việc thư giãn cho đến khi chương trình rửa kết thúc.
Biểu tượng xả trước 18954172 Vorspuelen Biểu tượng này biểu thị một chương trình xả ngắn trước khi một chương trình đầy đủ diễn ra. Xả trước rất hữu ích khi thức ăn khô bám trên dụng cụ hoặc bát đĩa đã để lâu.
Biểu tượng sấy khô máy rửa bát Bosch 18954205 Trocknen2 Biểu tượng này biểu hiện rằng máy rửa bát Bosch hiện đang sấy khô bát đĩa như một phần của chương trình rửa bình thường.
Khóa trẻ em 18954147 Childlock Khóa trẻ em bảo vệ máy rửa bát Bosch của quý khách không bị khởi động bởi những đứa trẻ. Hãy tắt tính năng này bằng tổ hợp phím hoặc nhấn và giữ phím.

Các biểu tượng kết nối máy rửa bát

Nếu máy rửa bát Bosch của quý khách có tính năng kết nối Wi-Fi, quý khách có thể kết nối máy của mình với ứng dụng Bosch Home Connect. Dưới đây là hai biểu tượng trên bảng điều khiển mà người dùng nên biết.

Các biểu tượng trên máy rửa bát thông minh

Tên biểu tượng  Biểu tượng Ý nghĩa của biểu tượng
Biểu tượng Home Connect 18954196 HomeConnect Nồi, chảo, bát đĩa và đồ thủy tinh của quý khách cần được rửa ở các điều kiện rửa khác nhau (ở nhiệt độ cao hơn, hoặc thời gian rửa lâu hơn). Với ứng dụng Bosch Home Connect, quý khách chỉ cần cho máy rửa bát Bosch của mình biết máy cần rửa những vật dụng gì và máy sẽ ứng dụng chương trình rửa hoàn hảo cho các vật dụng đang được đặt phía trong.

* Biểu tượng này có thể khác trên các mẫu máy cũ.

Biểu tượng mục yêu thích (Favourite) 18954174 Favourite Hãy lưu các chương trình rửa đã sử dụng của quý khách làm mục yêu thích trong ứng dụng và có thể khởi chạy chúng khi đang di chuyển hoặc khi đang thư giãn trên ghế sofa một cách thoải mái, thư giãn.

Các chương trình rửa trên máy rửa bát

Dưới đây là tổng quan nhanh về các biểu tượng của các chương trình rửa tiêu chuẩn được trang bị trên máy rửa bát Bosch.

Các chương trình của máy rửa bát Bosch

Tên chương trình rửa bát trên máy rửa bát Bosch Biểu tượng  Ý nghĩa của chương trình
Chương trình Eco 50° 18954149 Eco Chương trình tiết kiệm Eco 50°  là một chương trình rửa dài hơn và sử dụng ít nước, điện hơn.
Chương trình Auto 45° – 65° (Chương trình Tự động 45° – 65°) 18954144 Auto Chương trình tự động là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu rửa bát, đĩa hàng ngày của quý khách.
Chương trình 1h programme (Chương trình 1h) 18954202 Stundenprogramm Rửa và sấy khô chỉ trong một giờ với chương trình 1h được tích hợp trên máy rửa bát Bosch.
Chương trình Express 45° (Chương trình rửa cấp tốc 45°) 18954197 Schnellgang Hãy chọn chương trình rửa cấp tốc này để rửa và sấy khô cốc và ly của quý khách một cách nhanh chóng. Nhiệt độ nước thấp hơn trong chương trình này sẽ phù hợp với đồ thủy tinh của quý khách.

* Biểu tượng này có thể khác trên các mẫu máy cũ.

Chương trình Express 60° (Chương trình rửa cấp tốc Express 60°) 18981277 NormalVerschmutztesGeschirrUpdate Chương trình này sẽ có nhiệt độ nước nóng hơn một chút so với “Chương trình rửa cấp tốc 45°” cho đồ thủy tinh, Chương trình Express 60 ° của Bosch sẽ giúp rửa sạch những bộ đồ ăn một cách nhanh chóng.

* Biểu tượng này có thể khác trên các mẫu máy cũ.

Chương trình Glass 40° (Chương trình rửa đồ thủy tinh 40°) 18954170 EmpfindlichesGeschirr Chương trình Glass 40° sẽ điều chỉnh nhiệt độ và kéo dài thời gian sấy để sấy khô nhẹ nhàng các đồ dùng thủy tinh nhạy cảm như pha lê chất lượng cao giúp các đồ dùng này luôn có vẻ sáng bóng rực rỡ sau khi được rửa.
Chương trình Intensive 70° (Chương trình rửa Chuyên sâu 70°) 18963589 Gebrauchsgeschirr Chương trình này sẽ sử dụng nhiệt độ cao và tăng áp suất phun là lựa chọn lý tưởng cho các vật dụng có thức ăn đã cháy, khô còn sót lại, loại bỏ hiệu quả các vết bẩn cứng đầu.
Chương trình Machine Care (Chương trình rửa Chăm sóc máy) 18954187 MachineCare Máy rửa bát cũng cần được chăm sóc trong quá trình sử dụng. Hãy tạo thói quen chăm sóc thường xuyên cho máy rửa bát của mình với chương trình Machine Care của Bosch. Khi được áp dụng với chất tẩy rửa làm sạch máy, chương trình này sẽ giúp làm sạch sâu thiết bị của quý khách và giảm thiểu sự phát triển của cặn bẩn, dầu mỡ và mùi hôi.

Các tùy chọn bổ sung với máy rửa bát Bosch

Sau khi được rửa với máy rửa bát, một số vật dụng vẫn cần phải được lau khô bằng tay?

Với PerfectDry thì không . Tính năng PerfectDry độc đáo của máy rửa bát Bosch sử dụng khoáng chất Zeolith® tự nhiên để sấy khô mọi vật dụng đến mức hoàn hảo, bao gồm cả chảo, ly và thậm chí là cả các vật dụng bằng nhựa. Với PerfectDry, tất cả các vật dụng sẽ được sấy khô hoàn hảo để có thể được cất đi sau khi rửa với máy rửa bát.

Làm thế nào để tôi có thể rửa bát một cách nhanh chóng?

Các tùy chọn nâng cao như SpeedPerfect hoặc SpeedPerfect+ trên máy rửa bát Bosch giảm thời gian rửa lên đến 66% mà vẫn có thể giúp rửa và sấy khô toàn bộ bát đĩa một cách nhanh chóng và mang lại kết quả vệ sinh tuyệt vời. Hãy chọn các tùy chọn này bất cứ khi nào quý khách cần rửa sạch bát đĩa trong thời gian ngắn.

Làm thế nào để tôi có thể rửa bát một cách nhanh chóng?

Những điều quý khách có thể chưa biết về máy rửa bát của mình

Tôi có thể tiết kiệm khi rửa bát bằng cách nào?

Những tính năng cải tiến như LoadSensor của máy rửa bát Bosch sẽ phát hiện lượng đồ cần rửa để đảm bảo chỉ sử dụng lượng nước và điện cần thiết.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đến các máy rửa bát có xếp hạng hiệu suất năng lượng tốt.

Tôi có thể tiết kiệm khi rửa bát bằng cách nào?

Làm cách nào để máy rửa bát hoạt động êm ái hơn?

Làm cách nào để máy rửa bát hoạt động êm ái hơn?

Máy rửa bát với động cơ EcoSilence Drive của Bosch vận hành mượt mà và êm ái hơn nhờ một động cơ tiết kiệm năng lượng.

Nếu quý khách muốn có một không gian yên tĩnh khi vận hành máy rửa bát, hãy sử dụng chương trình SuperSilence Plus đặc biệt của Bosch để giảm mức độ tiếng ồn xuống chỉ còn 38db (A).

Nguồn: bosch-home.co.uk

Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 6774 hoặc 024 7300 6774 để nhận được những tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm.
 • Hoặc Đặt hàng trực tiếp trên website, Minh House sẽ gọi lại để xác nhận đơn hàng với quý khách.
 • Hoặc Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của Minh House trên toàn quốc để trải nghiệm sản phẩm.

hotline minhhouseware op2 3

MINH HOUSE CAM KẾT:

 • Giao hàng nhanh chóng toàn quốc.
 • Bảo hành bằng thẻ bảo hành chính hãng từ công ty.
 • Hàng đúng nguồn gốc, chính hãng, nhập khẩu Đức & EU.

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm Máy Rửa Bát Bosch hiện đang được phân phối bởi hệ thống Chuyên gia hàng nhập khẩu Đức & EU – Minh House: Tại đây. 

Để phục vụ khách hàng tốt hơn trong việc sử dụng hoặc tìm hiểu về các tính năng của các sản phẩm gia dụng. Minh House đã cho ra đời kênh Youtube với rất nhiều nội dung thú vị. Quý khách có thể theo dõi kênh youtube bằng liên kết tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất tại Minh House