Mẹo Bảo Quản Bếp Nướng Than Hiệu Quả

Mẹo Bảo Quản Bếp Nướng Than Hiệu Quả

Cách tốt nhất để giữ cho bếp nướng than của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất trong suốt mùa nướng là bảo trì thường xuyên. Dưới đây là phân tích các công việc bảo dưỡng bếp nướng than cơ bản và khi nào cần thực hiện từng công việc.

Mẹo Bảo Quản Bếp Nướng Than Hiệu Quả

Khi bắt đầu mùa nướng

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Nếu bạn có một bếp nướng bị bẩn vào cuối mùa nướng trước đó, đừng cảm thấy tồi tệ. Nếu điều này xảy ra, cách tốt nhất để bắt đầu mùa nướng là đốt lửa trong lò nướng của bạn để nướng hết các mảng thức ăn và bẩn bám vào bếp. Đây cũng là một cách tốt để đối phó với bất kỳ loài côn trùng nào có thể cư trú trong đó.

  • Sau khoảng nửa giờ làm sạch bằng lửa, sử dụng mặt cạo của bàn chải nướng để loại bỏ các mảnh vụn cứng đầu, sau đó sử dụng mặt bàn chải để làm sạch kỹ lưỡng bề mặt và giữa các lưới của vỉ nướng.
  • Không có bàn chải nướng? Hãy đặt mua ngay! Chúng là thứ bắt buộc cần có để giữ cho bếp nướng của bạn sạch sẽ.  Trong một lần kẹp thịt nướng, bạn có thể sử dụng một cuộn giấy bạc được giữ với một cặp kẹp nướng dài. 
  • Không có kẹp nướng? Hãy đặt mua ngay! Kẹp gắp bếp thông thường quá ngắn và có thể khiến bạn bị bỏng khi chạm tay vào vỉ nướng đang nóng vì vậy cần cân nhắc khi mua.
  • Nhân tiện, hãy thay bàn chải nướng mỗi mùa nướng và thường xuyên kiểm tra lông bàn chải có bị lỏng hay không để chúng không bám vào thức ăn của bạn.

Khi nướng nguội

Khi nướng nguội

Nếu bếp nướng của bạn sạch sẽ khi bạn mở nắp để bắt đầu một mùa nướng mới, bạn có thể bỏ qua các bước trước đó và bắt đầu tại đây.

  • Tháo vỉ nướng. Nếu bếp nướng của bạn có một vỉ than ngoài một vỉ nấu ăn, hãy tháo nó. Loại bỏ các khối lớn than củi, tro hoặc các mảnh vụn khác ra khỏi lưới. Nếu cần, ngâm lưới trong nước xà phòng trong vài giờ. 
  • Rửa bên trong nắp và bát (hoặc hộp đựng lửa, tùy thuộc vào loại bếp nướng của bạn) bằng nước xà phòng và bàn chải chà hoặc miếng xà phòng. Rửa sạch.
  • Làm sạch vỉ nướng bằng dụng cụ nạo, sau đó dùng chổi nướng (hoặc giấy bạc vò nát). Dùng giẻ hoặc khăn giấy gấp lại thoa dầu thực vật hoặc dầu ô liu lên vỉ nấu. Bạn cũng có thể dùng mỡ bò hoặc thịt xông khói. Việc quét dầu mỡ giúp giữ thức ăn không bị dính và nó cũng ngăn ngừa gỉ sét.
  • Xịt nấu ăn cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt. Lưu ý: Không xịt nước nấu ăn vào lò khi lửa hoặc than đang cháy.

Mỗi vài tuần trong mùa nướng

  • Thường xuyên đổ sạch bát, hộp nấu ăn hoặc hộp đựng tro. Việc tích tụ tro quá nhiều có thể làm tắc các lỗ thông hơi, khiến việc kiểm soát nhiệt độ của món nướng trở nên khó khăn hơn.
  • Đừng quên làm sạch bên trong nắp. Ở đó có khói, sau đó khói, dầu mỡ và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trên nắp của vỉ nướng. Nếu quá nhiều, chúng có thể bong ra trên thức ăn của bạn. Để tránh điều này, hãy lau bên trong nắp bằng khăn giấy sau khi bạn sử dụng món nướng. Nhưng hãy chắc chắn rằng không vẫn còn nóng.
  • Lấy vỉ than ra và cạo bên trong và dưới đáy bát.
  • Bạn có thể làm sạch bên trong khoang nấu bằng bàn chải và nước xà phòng thông thường.

Sau mỗi lần bạn nướng

  • Làm sạch bếp nướng sau mỗi lần sử dụng. Làm sạch khi nó vẫn còn ấm sẽ dễ dàng thao tác hơn vì thức ăn và dầu mỡ sẽ không có cơ hội cứng lại và bám dính. Khi nào khác bạn sẽ làm điều đó? Bạn có thể làm sạch nó trước khi nướng, nhưng đó là lúc bạn nên tập trung vào việc sơ chế nguyên liệu, không nên dính vào dầu mỡ cháy và mạng nhện.
  • Sau khi đã làm sạch bếp, hãy dùng giẻ hoặc khăn giấy thấm dầu. Bạn có thể cần phải tráng lại trước khi sử dụng lần tiếp theo, nhưng tra dầu lại sau đó sẽ giúp ngăn ngừa rỉ sét.
  • Hãy nhớ kiểm tra than để bạn có đủ cho lần sau.

Vào cuối mùa nướng

Vào cuối mùa nướng

Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng cho năm tới, hãy thực hiện tất cả những việc này vào cuối mùa nướng:

  • Loại bỏ tro
  • Rửa sạch bát và nắp
  • Làm sạch vỉ nấu và vỉ than
  • Tra dầu vào vỉ nấu ăn
  • Và sau đó đậy vỉ nướng bằng một tấm che chống thời tiết.

Khi bạn mở nắp ra vào mùa xuân tới, bạn chắc chắn sẽ rất vui vì đã có thiết bị sẵn sàng cho những buổi tiệc.

Nguồn: thespruceeats.com/charcoal-grill-maintenance-tips-4163715

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối