Góc giải đáp: Người dùng nên mua tăm nước hay bàn chải điện?

Việc chăm sóc răng miệng thường xuyên là một việc làm cần thiết để mọi người có được một hàm răng khỏe mạnh, một nụ cười tươi sáng. Vì nguyên nhân này nên cần có một cách vệ sinh răng miệng đúng là vô cùng quan trọng. Hiện nay hai công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng được nhiều người lựa chọn nhất là bàn chải điện và tăm nước. Vậy bạn nên mua máy tăm nước hay bàn chải điện?

Giới thiệu đôi nét về tăm nước

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước Panasonic chính hãng

Máy tăm nước là sử dụng áp lực nước để vệ sinh răng miệng chứ không hề có  những đầu chải răng như các loại bàn chải khác. Với những mức áp khác nhau thì tia nước từ máy tăm nước bắn ra sẽ có mức độ mạnh yếu khác nhau. 

Tăm nước sẽ đưa những tia nước nhỏ vào vệ sinh tận các vị trí khe răng khó vệ sinh. Từ đó giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh về răng răng bảo vệ răng tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có bán 2 loại máy tăm nước chính. Loại thứ nhất là bàn chải chạy bằng pin, tiện lợi nhỏ gọn, bạn chỉ cần sạc pin một lần có thể dùng được một thời gian dài. Thứ hai là máy tăm nước cắm điện trực tiếp để dùng.

Ưu điểm 

Gọi là tăm nhưng vì là dùng nước vệ sinh nên không làm thưa răng, chảy máu chân răng của người dùng. Có nhiều mức độ từ nhẹ đến mạnh để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Đồng thời cũng có thể ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám tại chân răng, mòn men răng,…

Tăm nước còn có cả chức năng mát xa giúp máu có thể lưu thông một cách tốt hơn. Khi bạn đã sử dụng máy tăm nước có thể không cần dùng thêm chỉ nha khoa.

Tăm nước làm sạch khe răng hiệu quả
Tăm nước làm sạch khe răng hiệu quả

Nhược điểm 

Tuy máy tăm nước có thể thay cho chỉ nha khoa nhưng lại có giá thành rất cao từ vài trăm đến vài triệu. Hơn nữa tăm nước có kích thước lớn không tiện mang theo khi di du lịch, dù có loại có loại dùng pin nhưng vẫn khá cồng kềnh. Máy tăm nước chỉ có thể vệ sinh chính tại các vị trí kẽ răng nên  không thể thay thế cho việc dùng bàn chải.

Xem thêm: Cách vệ sinh răng niềng cực đơn giản mà không ai cũng biết

Giới thiệu đôi nét về bàn chải điện

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Giới thiệu về bàn chải đánh điện.

Bàn chải điện là loại bàn chải hoạt động bằng điện. Đây là một loại bàn chải ưu việt, nếu so sánh với bàn chải truyền thống thì bàn chải điện có khả năng làm sạch gấp 6 lần. Hiện nay có rất nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn bàn chải điện để thay thế bàn chải cơ thông thường.

Đầu bàn chải điện điện có thiết kế đặc biệt có khả năng ôm trọn khuôn răng, giúp gia tăng hiệu quả làm sạch răng miệng. Lông bàn chải sẽ chuyển động linh hoạt, vừa xoay vừa rung. Tốc độ rung của đầu bàn chải có thể đạt tới 40 nghìn lần trong một phút, sẽ loại bỏ được mọi mảng bám trên răng. Từ đó hạn chế tối đa sự xuất hiện của vi khuẩn, gây hại cho răng lợi.

Bàn chải điện làm sạch hơn bàn chải thông thường gấp 6 lần
Bàn chải điện làm sạch hơn bàn chải thông thường gấp 6 lần

Ưu điểm

Bàn chải đánh răng điện mang lại tính năng làm sạch vượt trội so với bàn chải thông thường. Lợi ích bảo vệ sức khỏe răng miệng càng được đề cao. Một phương án thay thế hoàn hảo cho bàn chải cơ. Hạn chế được nhiều nhược điểm khi bạn dùng bàn chải truyền thống để đánh răng như: dùng sức quá mạnh làm hỏng men răng, chải răng sai cách gây tụt lợi, viêm lợi và chảy máu chân răng,…

Có nhiều tính năng như chế độ làm sạch sâu, chế độ mát xa,…sẽ phù hợp được với nhiều nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng. Nhà sản xuất cũng đã cải tiến cho bàn chải điện có thêm chế độ cài đặt thời gian chuyển động và có thể tự động tắt giúp điều chỉnh thời gian đánh răng thích hợp nhất.

Nhược điểm

Trên thị trường có nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng bàn chải điện khác nhau. Như vậy làm cho người dùng khó có thể lựa chọn. Nếu không lựa chọn được một bàn chải phù hợp sẽ có thể không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Giữa hai lựa chọn người dùng nên mua máy tăm nước hay bàn chải điện?

Phía trên đã nói qua về hai loại công cụ vệ sinh răng miệng tốt nhất hiện nay. Với những đối tượng khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau nhưng nếu lựa chọn thì nên ưu tiên lựa chọn bàn chải điện.

Nguyên nhân vì bàn chải điện có khả năng làm sạch răng toàn diện từ mặt răng hay các khe răng, có thể hoàn toán thay thế cho các loại bàn chải thông thường. Còm về máy tắm nước chỉ có tác dụng vệ sinh các khe răng là chính, khả năng làm sạch bề mặt răng không cao nên không thể thay thế cho bàn chải. Hơn hết là giá thành của tăm nước cao hơn so với bàn chải điện.

Vì vậy bạn nên lựa chọn bàn chải điện, nếu có điều kiện hơn thì cũng có thể sắm cho mình thêm một chiếc máy tăm nước nữa. Còn nếu điều kiện không có thì nên mua bàn chải điện.

Nhiều người có thắc mắc nên mua tăm nước hay bàn chải điện
Nhiều người có thắc mắc nên mua tăm nước hay bàn chải điện

Tổng kết

Bài viết trên giới thiệu đến bạn những ưu nhược điểm của tăm nước cùng bàn chải điện và trả lời cho câu hỏi nên mua máy tăm nước hay bàn chải điện. Mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn đọc.

4/5 - (1 bình chọn)

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối