Đánh Giá Nest Camera Battery – Camera Không Dây Của Google

Google Nest Cam

Với nhiều người, việc tự đảm bảo an ninh cho gia đình mình từ lâu đã là tiêu chí hàng đầu. Với chi phí của camera và các thiết bị gia đình thông minh khác đang giảm xuống và ngày càng đáng tin cậy hơn, mong muốn này càng dễ dàng để hiện thực hóa. Dòng sản phẩm Google Nest Camera từ lâu đã nằm trong số những dòng sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực này mặc dù giá của nó khá đắt. Sau vài năm, Google cuối cùng cũng làm mới dòng sản phẩm Nest Cam của mình với sự xuất hiện của dòng sản phẩm hoàn toàn mới với tên gọi Nest Cam (battery). Liêu đây có phải là một bản cập nhật đáng mong đợi không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đánh giá Google Nest Camera

Bộ nhớ cục bộ và năng lượng pin là những nâng cấp hấp dẫn

Đầu tiên, hãy nói về hai nâng cấp lớn nhất mà Google đang cung cấp trong Camera mới của mình. Đó là một pin tích hợp, sử dụng tốt cho hai mục đích. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt Camera này ở bất cứ đâu bạn muốn. Google đánh giá thời lượng pin ở mức vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào việc sử dụng.

Tôi đã sử dụng Nest Cam (battery) trong môi trường ngoài trời, và trên xe trong suốt tháng 9 và tháng 10 hoàn toàn bằng pin và tôi nhận ra rằng các khẳng định của Google chắc chắn đã được chứng minh. Tôi nhận thấy rằng thời lượng pin có thể kéo dài đến khoảng một tháng sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên tôi đã sử dụng pin trung bình khoảng 2,5 tuần cho mỗi lần sạc trong thời gian thử nghiệm đó. Nguyên nhân chính của việc tiêu hao pin là xem trực tiếp. Trong đó tôi nhận thấy rằng khoảng 10-15 phút dành cho việc phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu Camera tới điện thoại hoặc Nest Hub sẽ dẫn đến mức tiêu hao pin khoảng 1-2%.

Cho đến nay, tôi nghĩ rằng việc bổ sung pin tích hợp là một trong những tính năng khiến Nest Cam mới trở thành một sản phẩm tốt vì nó cho phép cài đặt linh hoạt hơn rất nhiều. Cửa sổ trên lầu là vị trí yêu thích của tôi để đặt nó vì tôi có thể chỉ cần lấy Camera từ cửa sổ để sạc lại. Một lần sạc đầy mất vài giờ. Pin cũng làm cho chiếc Camera này trở thành một camera an ninh tốt hơn vì nó có thể tiếp tục ghi dữ liệu khi nguồn điện sụt giảm, điều này sẽ đặc biệt hữu ích.

Bên cạnh lợi thế về pin là tính năng lưu trữ cục bộ. Mặc dù thẻ này không linh hoạt như thẻ nhớ microSD mà bạn thấy trên một số camera an ninh gia đình khác, nhưng nó cũng khiến việc cúp điện không làm cho thiết bị an ninh gia đình của bạn trở nên vô dụng. Google cho biết rằng Camera này có thể ghi lại khoảng một giờ “lịch sử sự kiện”, được tải lên lưu trữ đám mây sau khi kết nối được khôi phục.

Tính năng này cho thấy rằng Google cuối cùng cũng đang lắng nghe những gì khách hàng muốn. Cả hai tính năng ưu việt này làm cho tùy chọn Camera của Google trở nên hấp dẫn hơn nhiều trong một thị trường Camera gia đình đang phát triển nhanh chóng. Trong vài tháng qua, đây là tính năng mà tôi đã không sử dụng nhiều. Nếu tính năng này hoạt động bình thường, bạn sẽ hoàn toàn không cần phải quan tâm quá nhiều tới chúng.

Pin của Google Nest Cam

Bạn có phải đánh đổi gì khi sử dụng pin cho camera không? Vâng chắc chắn là có. Tất nhiên, bạn sẽ mất tính năng ghi 24/7 và thay vào đó chỉ nhận được lịch sử dựa trên sự kiện. Một sự đánh đổi khác mà tôi nhận thấy là tốc độ kết nối. Bởi vì Camera có thể chuyển sang chế độ ngủ khi đang sử dụng pin, kết nối sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập cho các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp. Trong vài ngày đầu tiên tôi sử dụng Camera này, tôi đã gặp một số trường hợp nguồn cấp dữ liệu mất tới 15 giây, nhưng những trường hợp đó gần như không tồn tại trong nhiều tháng kể từ đó. Trung bình, mất khoảng 4-5 giây để tải nguồn cấp dữ liệu liên tục và khoảng 4-8 giây đối với nguồn pin.

Chất lượng Camera khá tốt

Nest Cam mới quay video ở độ phân giải 1080p. Điều đó đến từ một cảm biến chỉ 2MP, khá thấp đối với một sản phẩm ở mức giá khá cao này, đặc biệt là khi cạnh tranh với các Camera khác rẻ hơn lại được trang bị cảm biến 4MP trở lên. Nó thực sự giảm chất lượng so với Nest Cam Outdoor cũ, có cảm biến 3MP 1/3 inch. Mẫu cam mới mới có cảm biến 2MP 1 / 2,8 inch, kích thước vật lý lớn hơn một chút, một lợi thế cho khả năng bắt sáng, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên, nó không giúp ích một cách quá chi tiết.

Tuy nhiên, mặc dù độ phân giải thấp, Camera quay video chất lượng cao đầy ấn tượng. Màu sắc đều và không có vấn đề gì nhiều. Tuy nhiên trường xem chỉ ở 130 độ.

Tôi có thể dễ dàng phát hiện ra các chi tiết không gần với Camera, nhưng mọi thứ sẽ bị nhòe hình khi cần thu phóng. Camera không chỉ bị giới hạn ở mức thu phóng kỹ thuật số 6x vì độ phân giải thấp, mà các chi tiết quan trọng như khuôn mặt sẽ khó nhận ra nếu chúng ở khoảng cách quá xa. Đối với các đối tượng ở gần hơn có lẽ cách nhà bạn khoảng 30 feet trở xuống là phù hợp với chiếc Camera này . Ví dụ: nếu bạn lắp Camera đối diện với một con đường, nó sẽ không thu được bất kỳ thứ gì hữu ích ngoài một số vệt màu như nhìn thấy với hộp thư của tôi khi phóng to.

Chất lượng hình ảnh từ Google Nest Cam

Nhờ sự cải tiến của Google, tôi có được sự chi tiết đáng kể khi cảm biến nhận dạng được khuôn mặt, nhưng tôi muốn một thứ hiện đại hơn ở mức giá này. Chỉ cần một cảm biến có độ phân giải cao hơn một chút sẽ mở ra rất nhiều tiện ích hơn. Tôi hi vọng rằng trong tương lai, Google sẽ mang lại một bản nâng cấp chất lượng hơn, đáp ứng được với mong muốn của tôi. Tuy nhiên, tôi muốn một lựa chọn Camera có cảm biến được tinh chỉnh tốt nhưng có độ phân giải thấp như này hơn là một Camera với cảm biến có độ phân giải cao nhưng tinh chỉnh kém như thường thấy ở các Camera rẻ hơn.

Trong những tháng kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng, quan điểm của tôi về cảm biến Camera không thay đổi nhiều. Nó vẫn có độ phân giải quá thấp với mức giá cao mà tôi phải bỏ ra để sở hữu, nhưng nó vẫn hoàn thành tốt công việc. Điểm thất vọng lớn nhất của tôi thực sự nằm ở cách Google xử lý HDR trên Camera này. Khi đặt ở bên ngoài, tôi thấy rằng Google không thiết kế đủ sáng để làm rõ các chi tiết trong bóng tối. Tuy nhiên, nó đã làm rất tốt việc đảm bảo vùng sáng của ảnh không bị phơi sáng quá đến mức không thể hiện rõ chi tiết. Đó là một sự cân bằng có thể chấp nhận được, nhưng cũng là một trong những điểm cần cải thiện.

Khi đặt ở phía trong nhà, Camera này cũng vẫn cần phải cải thiện, nhưng tôi không nhận thấy các vấn đề HDR tương tự như tôi đã thấy với Nest Cam sử dụng dây. Trong khi Camera dây cố gắng làm giảm tông sáng của cửa sổ bằng cách hy sinh những gì có bên trong ngôi nhà, mẫu Cam chạy bằng pin này đã làm tốt công việc làm sáng bóng phía trong ngôi nhà của tôi. So với Nest Cam IQ, tôi thấy rằng hình ảnh tổng thể tối hơn và kém chính xác về màu sắc hơn, nhưng nhìn chung nó có chất lượng ngang bằng với Camera có độ phân giải cao.

Chất lượng hình ảnh từ Google Nest Cam

So với Nest Cam Outdoor mẫu cũ, mẫu Camera sử dụng pin mới dường như nghiêng về phía cuối của phổ nhiệt độ màu, nhưng xử lý HDR tổng thể ở cùng một cấp độ. Chất lượng cũng gần giống nhau ở cả hai loại. Mặc dù điều đó không tệ nhưng tôi mong muốn nhiều hơn thế khi Google  đang cung cấp một sản phẩm không được cải thiện quá nhiều về chất lượng so với một chiếc Camera được phát hành vào năm 2016.

Lắp đặt dễ dàng

Việc lắp đặt Google Nest Cam rất nhanh chóng và dễ dàng. Việc lắp đặt Nest Cam (pin) đơn giản chỉ bằng cách sử dụng một mũi khoan và hai vít. Sử dụng tấm gắn bằng nhựa đi kèm dễ dàng gắn lên tường và phần từ tính sau đó dễ dàng lắp vào vị trí. Từ đó, Camera gắn vào tấm từ tính một cách chắc chắn.

Ban đầu tôi đã rất băn khoăn về một hệ thống trong đó Camera được kết nối từ tính mà không cần cáp để hoạt động như một phương tiện phụ giúp thiết bị không bị rơi, nhưng sau khi lắp đặt chiếc cam này, những băn khoăn đó đã biến mất. Tôi đã nghĩ rằng các vít gắn sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với nam châm. Do đó, sẽ khá khó khăn khi tháo Camera ra khỏi đế hoặc xoay nó để quay theo góc của Camera, nhưng đó là một đánh đổi chấp nhận được.

Lắp đặt Google Nest Cam

Tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì ngoài vít để gắn Camera. Nó sẽ làm tăng trọng lượng và tôi không nghĩ rằng có bất kỳ chất kết dính nào có thể giữ nó đúng vị trí, đặc biệt là ở ngoài trời. Rất may cho những người không thể vặn tấm gắn vào tường, Google bán riêng một giá đỡ để sử dụng trong nhà, nhưng thật tiếc là bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho nó.

Tuy nhiên, có một tin xấu đó là bạn sẽ phải cẩn trọng với những tên trộm. Thực tế là tấm từ tính là thứ duy nhất giữ cho Camera kết nối. Điều này có nghĩa là nếu Camera ở trong tầm với, chỉ cần một người bình thường cũng có thể tháo nó ra và mang nó đi.Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nam châm đủ mạnh để giữ Camera chắc chắn để không dễ dàng bị hạ gục.

Google sẽ thay thế Camera của bạn nếu nó bị đánh cắp và Wasserstein cũng bán một giá treo chống trộm cho Camera. Tôi đã có cơ hội để thử nghiệm loại giá treo đó trực tiếp và nó chắc chắn có tác dụng ngăn chặn những tên trộm. Tuy nhiên, tôi đã thấy một số người dùng khiếu nại rằng họ gặp vấn đề với tầm nhìn ban đêm sau khi lắp đặt các loại giá treo đó. Điều này tùy thuộc với từng hộ gia đình.

Lắp đặt Google Nest Cam

Không sử dụng dây

Điều tuyệt vời về Nest Cam mới của Google là nó sử dụng pin, nhưng việc bổ sung pin cũng khiến sản phẩm trở nên khó lựa chọn đối với những người muốn sử dụng sản phẩm có dây.

Google Nest Cam không sử dụng dây

Hãy bắt đầu với những điểm tích cực, cáp mới rất tốt để sử dụng. Nó gắn từ tính bằng cách sử dụng các để cung cấp năng lượng. Điều này làm cho việc sạc lại Camera, quá trình mà Google cho biết mất khoảng năm giờ, một cách dễ dàng. Điều này cũng rất tốt cho việc sử dụng dây ngoài trời vì nó có nghĩa là cáp có thể được thay thế, không giống như trên Nest Cam Outdoor cũ khi nó là bộ phận cố định của Camera.

Tuy nhiên, phần tiêu cực có thể lớn hơn phần tích cực. Đầu tiên cáp nguồn đi kèm chỉ dài 3,3 feet. Điều đó hạn chế nghiêm trọng nơi bạn có thể lắp Camera nếu bạn định sử dụng nó trong nhà. Và vì đây là một kết nối độc quyền, điều đó có nghĩa là cách duy nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận của Cam là mua cáp 16 feet “Chống chịu thời tiết” của Google hoặc giá đỡ trong nhà với cáp 10 feet.

Một chiếc Camera có thiết lập đèn chiếu

Tôi nghĩ rằng một trong những nhược điểm lớn nhất đối với hệ sinh thái Nest của Google là việc chậm áp dụng những công nghệ đa dạng, nhưng tôi rất vui khi Nest Cam mới áp dụng thiết lập đèn chiếu. Nest Cam Floodlight là một tổ hợp bao gồm cùng một Nest Cam (pin) với việc bổ sung một đế đèn chiếu. Và đèn chiếu hoạt động rất tuyệt vời.

Việc lắp đặt giá đỡ đèn chiếu rất dễ dàng, cũng như lắp đặt hệ thống điện. Bạn sẽ cần hiểu biết cơ bản về các thiết bị chiếu sáng để hoàn thành công việc, nhưng các hướng dẫn của Google sẽ giúp giải thích chi tiết quy trình nếu bạn chưa có kiến ​​thức. Tôi đã nhờ một người bạn làm công việc lắp đặt giá đỡ do Google thiết kế trên nhà của tôi. Anh ấy nói rằng nó dễ lắp đặt hơn đáng kể so với đèn chiếu truyền thống. Việc trang bị một móc chữ S trong hộp để hỗ trợ khi kết thúc quá trình cài đặt là một điểm nhấn đặc biệt hay, hữu ích nếu đèn pha của bạn ở vị trí khó tiếp cận.

Tuy nhiên, tôi không hài lòng với một số điểm của đèn này. Đầu tiên, nó không có khả năng chống bám bẩn tốt. Lắp đặt thiết bị là một công việc vốn dĩ để lại nhiều vết bẩn và trên chiếc đền này vẫn còn dấu vết của việc lắp đặt vì nó được đặt ở một vị trí khó tiếp cận. Thứ hai, tôi cảm thấy thiết kế này không làm tốt việc tự tối ưu hóa để lắp đặt theo chiều ngang. Khi được gắn theo chiều ngang thay vì chiều dọc, nó vẫn hoạt động nhưng trông không đẹp và bạn sẽ phải định vị dây và cảm biến chuyển động một cách khá khó khăn.

Đèn chiếu đi kèm Google Nest Cam

Sau khi được lắp đặt, chất lượng của Nest Cam Floodlight rõ ràng là giống với phiên bản được bán riêng. Bạn có thể sẽ cần phải vào cài đặt của Camera để đảo ngược hình ảnh 180 độ tùy thuộc vào cách lắp đặt đèn trong nhà của bạn.

Bản thân đèn chiếu sáng rất ấn tượng và chắc chắn sẽ là một nâng cấp cho đầu ra của thiết bị hiện tại của bạn trừ khi bạn đã lắp đặt một đèn chiếu mới hơn. Mỗi bóng đèn chiếu phát ra 2.400 lumen và nghiêng về ánh sáng mát hơn, có thể khoảng 5.000k. “Ánh sáng ban ngày” có thể làm chói mắt khi nhìn vào, nhưng nó làm rất tốt việc chiếu sáng khu vực phía trước nhà để xe của tôi.

Trên cài đặt mặc định, đèn sẽ chiếu sáng dựa trên chuyển động được phát hiện từ cảm biến truyền thống tích hợp sẵn hoặc từ các sự kiện do chính Camera đã phát hiện trước đó. Lúc đầu, tôi nghi ngờ về việc tự phát hiện của Camera, nhưng tôi thấy nó thực sự rất đáng tin cậy, đặc biệt là khi xử lý ở khoảng cách xa. Đèn giờ đây sẽ kích hoạt ngay cả khi ô tô chạy vào đường lái xe của tôi hoặc đến gần hộp thư của tôi, điều này nằm ngoài phạm vi của cảm biến chuyển động. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có khả năng bật đèn chiếu theo cách thủ công thông qua ứng dụng Google Home và sử dụng lệnh thoại.

Mức giá mà Google yêu cầu cho thiết lập này là khá cao, nhưng với những gì nó có thể làm, tôi thực sự hài lòng với nó. Tôi đang cân nhắc mua một chiếc thứ hai để đặt ở sân sau của mình.

Lý do duy nhất khiến tôi chưa làm điều đó là vì tôi đang thử nghiệm phiên bản thay thế của đèn được sản xuất bởi đối tác của Google, Wasserstein. Tiện ích bổ sung có thể được sử dụng với Nest Cam (pin)  có thêm các tính năng đèn, nhưng nhìn chung, đó là một trải nghiệm được tối ưu. Quá trình lắp đặt không suôn sẻ như của Google và phần cứng nhìn chung có vẻ rẻ hơn đáng kể. Giống như thiết kế của Google, nó trông không đẹp khi được gắn trên bề mặt nằm ngang so với bề mặt thẳng đứng và thiết bị này không có giá treo tích hợp. Thay vào đó, nó có các lỗ bắt vít để sử dụng mà với Google, những thứ đó được đi kèm với chính Camera.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng hiệu suất của ánh sáng nói chung là tuyệt vời. Nó phù hợp với độ sáng của đèn của Google ở ​​mức 2.400 lumen mỗi ánh sáng và cảm biến chuyển động được đánh giá là có thể phát hiện chuyển động từ khoảng cách lên đến 33ft. Tôi thấy hiệu suất đó thật đáng ngưỡng mộ, nhưng tôi muốn nó được tích hợp với Camera để khởi động ánh sáng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các điều khiển ánh sáng trong ứng dụng, chúng không có trên các phiên bản của Wasserstein.

Đèn chiếu đi kèm Google Nest Cam

Ứng dụng Google Home hoạt động không quá hiệu quả

Camera năm 2021 của Google là những chiếc Nest Cam đầu tiên không khả dụng thông qua ứng dụng Nest. Thay vào đó, chúng được vận hành toàn bộ bởi ứng dụng Google Home, từ thiết lập đến xem các luồng trực tiếp và clip. Thiết lập rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, quét mã QR và gán camera cho nhà mình. Kể cả thời gian cần thiết để gắn Nest Cam (pin) vật lý (ứng dụng cung cấp hướng dẫn) phải mất tối đa 15 phút để thiết lập và chạy những thiết bị này hoàn toàn trong thiết lập cơ bản.

Trong sử dụng hàng ngày, ứng dụng Google Home hoạt động tốt với hầu hết các tác vụ với Nest Cam (pin). Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp phát trực tiếp nhanh chóng và không quá khó để truy cập. Chỉ cần mở ứng dụng Google Home và nhấn vào nút “Camera” ở đầu màn hình. Thêm một bước so với ứng dụng Nest, nhưng nó vẫn rất nhanh chóng. Chế độ xem lịch sử trong ứng dụng Google Home hoạt động tương đối tốt nhưng không quá nhanh hoặc phản hồi với tốc độ của các phiên bản cũ. Một sự bất tiện nhỏ, nhưng sẽ là điều mà không ít người không thích.

Thông báo là một tính năng mới khác mà ứng dụng Google Home áp dụng vì trước đây chúng chỉ có trong ứng dụng Nest. Về mặt chức năng, các thông báo giống hệt nhau giữa hai ứng dụng. Tuy nhiên, nâng cấp lớn trên các Camera mới này là xử lý trên thiết bị, có nghĩa là các thông báo được cho là nhanh hơn và mang tính mô tả cao hơn. Đúng như lời của Google, đó chính xác là những gì tôi nhận thấy từ thiết bị. Tôi sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng Home trong vòng một hoặc hai giây khi có hành động nào đó xảy ra bên ngoài. Trên thực tế, nó nhanh đến mức nếu tôi nhấn vào nó ngay lập tức từ điện thoại Android của mình, clip sẽ chưa sẵn sàng để xem. Thật là ấn tượng!

Các vấn đề đến từ các tương tác khác, đặc biệt là với một số tính năng và cài đặt nâng cao. Cách tổ chức của Google trong ứng dụng Home có vẻ cẩu thả và đó là một vấn đề ảnh hưởng đến mọi thứ trong ứng dụng. Trong cài đặt Nest Cam (pin), bạn sẽ tìm thấy thông tin chung về thiết bị ở trên cùng, sau đó là thông báo. Trong phần này, bạn có thể điều chỉnh những thông báo nào bạn sẽ nhận được, thậm chí là cả với khả năng điều chỉnh thông báo dựa trên loại chuyển động trong khung. Tab pin cũng khá đơn giản, với tỷ lệ phần trăm đơn giản là lượng pin còn lại và nút chuyển đổi cho trình tiết kiệm pin.

Ứng dụng Google Home điều khiển Google Nest Cam

Sau đó, có một tab sự kiện được chia thành các sự kiện “Đã xem” và “Đã nghe”. Phần “đã xem” bao gồm tùy chọn tạo vùng hoạt động và điều chỉnh cả thông báo. Tiếp theo là phần video, bao gồm các tùy chọn điều chỉnh cài đặt lịch sử, chất lượng video, độ dài sự kiện, độ nhạy phát hiện, tầm nhìn ban đêm và các chỉnh sửa nhỏ khác. Cuối cùng, có một phần âm thanh nơi bạn có thể quản lý âm lượng loa của Camera cũng như việc bật micrô hay không và việc lưu trữ âm thanh.

Bạn sẽ truy cập vào đâu để quản lý “Những gương mặt quen thuộc” và đặt tên cho những gương mặt đó? Phần Video? Không, nó nằm trong Sự kiện, sau đó là “Đã xem sự kiện” và sau đó có một phím tắt để quản lý chúng từ đó. Bản thân cài đặt này thực sự nằm trong phần “Nest Aware” trong cài đặt của ứng dụng Google Home.

Bạn sẽ truy cập vào đâu để bật tính năng phát hiện âm thanh báo động khói? Âm thanh có thể là giả định ngay từ đâu. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy tùy chọn đó trong Sự kiện trong phần “Đã nghe sự kiện”, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các nút chuyển đổi giống hệt trong phần Thông báo.

Vấn đề với ứng dụng Google Home không thực sự là thiếu các tính năng hoặc tùy chọn, mà là chúng có thể khó hiểu để giải quyết vấn đề. Theo thời gian, bạn chắc chắn sẽ hiểu nó, nhưng ban đầu, việc tìm kiếm các cài đặt cụ thể có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Ứng dụng Google Home khó xử lý khi bạn đang tìm kiếm một cài đặt cụ thể, cài đặt mọi thứ vào những nơi bạn không mong muốn và thiếu tập trung. Ứng dụng Nest cũ ưu tiên thiết bị Nest hơn so với Google Home. Các thiết bị kết hợp với nhau tốt hơn trong ứng dụng Nest. Tôi hiểu tham vọng của Google Home muốn kết hợp các hệ sinh thái, nhưng hiện tại không có phần dành riêng để truy cập các camera Nest mới này, nên những sai sót của ứng dụng Google Home ngày càng bị lộ rõ. Với tư cách là một người sở hữu số lượng lớn sản phẩm nhà thông minh, vấn đề này chắc chắn là một vấn đề lớn đối với tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là vấn đề mà mọi người dùng đều sẽ phải đối mặt.

Ứng dụng Google Home điều khiển Google Nest Cam

Một điều đáng chú ý khác là tính năng giữa ứng dụng Home so với ứng dụng Nest là ngang bằng. Hiện tại, một thiếu sót rõ ràng là một cổng thông tin điện tử. Không có cách nào để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ các thiết bị khác không phải là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bạn muốn xem từ máy tính? Google nói rằng điều này đã được lên kế hoạch, nhưng công ty không thể chia sẻ lịch trình về thời điểm cải tiến này sẽ được thêm vào các sản phẩm .

Một tính năng khác còn thiếu đó là clip thủ công. Google tương đối dễ dàng trong việc tải xuống các clip liên quan đến một sự kiện cụ thể, nhưng cũng như những tính năng khác, hơi khó tìm (lịch sử> sự kiện> Chi tiết sự kiện> tải xuống). Tuy nhiên, không có cách nào để tạo clip từ lịch sử của bạn theo cách thủ công, điều này khá khó chịu nếu clip của Google không đủ dài hoặc không được đánh dấu đúng cách. AI của Google rất giỏi trong việc thiết lập các điểm đánh dấu dựa trên hoạt động, nhưng nếu không có tùy chọn thiết lập clip thủ công, tôi sẽ không cảm thấy tin tưởng vào tính năng này. Trong nhiều năm, tôi đã lưu nhiều clip Nest mà không được liệt kê trong lịch sử sự kiện trên ứng dụng Nest. Google cho biết điều này sẽ được nâng cấp nhưng họ không nói cụ thể thời gian.

Cuối cùng, Google Home thiếu tùy chọn lập lịch trình. Bạn có thể bật/tắt Nest Cam mới với quy trình Ở nhà /Đi vắng hoặc sử dụng quy trình tự động, được lên lịch để điều khiển camera, nhưng không có tùy chọn lập lịch tích hợp như các mẫu cũ.

Ba tháng sau khi những đánh giá ban đầu của chúng tôi được xuất bản, không có vấn đề nào trong số những vấn đề này đã được khắc phục.

Nest Aware rất xứng đáng với chi phí bỏ ra

Cuối cùng, hãy nói về đăng ký. Nest Cam không yêu cầu đăng ký để sử dụng sản phẩm. Bạn sẽ nhận được ba giờ lịch sử sự kiện miễn phí với Camera cùng với thông báo và chế độ xem trực tiếp. Hầu hết các tính năng cốt lõi cũng có sẵn mà không cần đăng ký.

Điều đó có nghĩa là Nest Aware rất xứng đáng với chi phí bỏ ra với lịch sử video mở rộng và ở gói đắt nhất, bạn sẽ nhận được lịch sử 24/7 trong tối đa 10 ngày. Tôi đã đăng ký được gần hai năm và tôi không hối tiếc khi bỏ ra một số tiền cho gói “Plus”. Vợ tôi và tôi sử dụng các tính năng lịch sử liên tục để theo dõi những gì đang diễn ra xung quanh nhà của chúng tôi. Chúng tôi cập nhật thường xuyên hơn với hai chú chó khi chúng tôi đi vắng. Với Nest Cam (pin) mới đóng vai trò bảo mật cho tôi, Nest Aware Plus thậm chí còn có giá trị hơn rất nhiều.

Nest Aware

Kết luận

Sau ba tháng sử dụng Nest Cam (pin) và vài tuần sử dụng Nest Cam với Floodlight (đèn), nhìn chung tôi hài lòng với cả hai Camera. Về tổng thể, phần cứng được hoàn thiện tốt, chỉ có một chút thất vọng với cảm biến Camera. Ứng dụng Google Home chưa quá hiệu quả và chậm so với ứng dụng Nest. Nó cũng khiến những người muốn nâng cấp hụt hẫng, vì Google vẫn chưa làm bất cứ điều gì để đưa các Camera cũ lên một tầm cao mới với trải nghiệm Camera này.

Nguồn: 9to5google.com

Đánh giá post