07 Gợi Ý Thực Đơn Eat Clean Cho Bữa Trưa

Thực đơn 07 bữa trưa Eat Clean đã được bày biện, xin mời mọi người thưởng cùng mình:

Cơm cà ri ức gà vị Nhật

Nguyên liệu

  • Gạo lứt
  • Ức gà
  • Sốt cà ri: tỏi, hành tây, dầu ô liu, cà rốt, khoai tây, viên cà ri Nhật

Cách làm:

Cơm gà ri ức gà eat clean


Cơm gạo lứt, vo sạch, nấu chín
Ức gà rửa sạch, xẻ mỏng, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, cho vào nồi chiên không dầu, 25 phút, 170 độ C (lật mặt sau 1/2 thời gian)
Sốt cà ri: bắc chảo, phi thơm tỏi và hành tây vs tí dầu olive, sau đó cho cà rốt va khoai tây vào đảo đều, hành tây ngả vàng cho nước vào ngập mặt, đun nhỏ trong 15phút, sau đó cho 1 viên cà ri nhật vào khuấy đều (có bán ở siêu thị hoặc shopee), đun tiếp lửa nhỏ trong 5 phút tới khi sánh.

Pad Thái Eat Clean

Nguyên liệu

  • Phở gạo lứt
  • Tôm xẻ lưng
  • 01 trứng gà ta
  • Đậu hũ tươi
  • Gia giảm: giá đỗ, hẹ, tỏi băm, cốt me, nướn mắm, tương ớt, ớt bột, tiêu, đường ăn kiêng

Cách làm

Pad Thái Eat Clean

Phở gạo lứt ngâm nước trong 20phút, tôm làm sạch xẻ lưng, 01 quả trứng gà, đậu hũ tươi chiên sơ trong nồi chiên không dầu, giá đỗ, hẹ, tỏi băm nhuyên.
Sốt: 1 muỗng cốt me + 1 muỗng nước lắm + 1 ít tương ớt + ớt bột + tiêu + đường ăn kiêng
Bắc chảo lên bếp cùng tí dầu xịt ăn kiêng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm vào xào cho săn lại. Sau đó, cho phở, đậu hũ vào đảo đều.
Tiếp tục cho trứng vào đảo đều tay. Khi trứng đã khô lại, bạn cho nước sốt vào đảo nhanh tay. Cuối cùng, bạn cho hẹ và giá vào đảo lên một lần nữa rồi tắt bếp

Bologne Pasta Eat Clean Ý

Nguyên liệu

  • Pasta (dùng mì rau củ thay thế đều được, loại nui xoắn như ảnh có thể mua tại các siêu thị), Thịt bò băm nhỏ,
  • 01 quả cà chua lớn, cà chua bi,
  • Cải bó xôi,
  • Hành Tây cắt hột lựu, tỏi

Cách làm

Bologne Pasta Eat Clean

Nui hoặc mì luộc chín, vớt ráo.
Trần sơ quả cà chua lớn, lột vỏ, xay nhuyễn
Bắc chảo cùng tí dầu xịt, phi thơm tỏi và hành tây, sau đó cho vào cà chua bi và hỗn hợp cà chua đã xay nhuyễn, đảo đều. Sau đó cho tiếp thit bò băm vào đảo đến khi chín. Cho vào 1 muỗng tương cà, muối, tiêu và đường ăn kiêng. Hỗn hợp sệt lại cho cải bó xôi vào đảo cùng. Cuối cùng tắt bếp, cho nui hoặc mì vào đảo cùng.

Ức vịt sốt cam Eat Clean

Nguyên liệu

  • Salad tự chọn
  • Ức vịt
  • Gia giảm: tỏi, nước cam tươi, muối hồng, tiêu, đường ăn kiêng

Cách làm

Ức vịt sốt cam eat clean

Salad tuỳ chọn
Ức vịt rửa sạch, thấm khô, ướp cùng tí muối và tiêu, áp chảo mỗi mặt 5-7phút đến khi chín. Để nghỉ 10 phút sau đó thái lát vừa ăn
Sốt cam: bắc chảo cùng tí dầu xịt, phi thơm tỏi, cho vào nước cam tươi, muối hồng, tiêu, tí đường ăn kiêng, đun đến khi sệt lại. Tách 1/2 lượng sốt để trộn salad, 1/2 còn lại rưới lên phần thịt đã áp chảo. Trang trí với ít vỏ cam bào nhỏ.

Gỏi cuốn Eat Clean

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Rau xanh
  • Bún gạo lứt
  • Tôm luộc xẻ nửa
  • Gia giảm: tỏi, tương đen, bơ đậu phộng, muối hồng

Cách làm

Gỏi cuốn Eat Clean

Thấm ướt bánh tráng, dùng bánh tráng gạo lứt càng tốt, cho vào rau xanh, bún gạo lứt, tôm luộc xẻ nửa (có thể thay bằng thịt ức gà thái nhỏ xào chín tuỳ ý thích)
Nước chấm: phi thơm tỏi, cho vào tương đen, bơ đậu phộng keto (tỉ lệ 1:1), ít nước lạnh, xíu muối hồng, đun đến khi sệt lại.

Mì gạo lứt sốt cua

Nguyên liệu

  • Mì gạo lứt
  • Cua to
  • Gia giảm: dầu ô liu, cà chua, sữa tươi béo, muối hồng, tiêu

Cách làm

Mi gao lut sot cua

Trần mì gạo lứt chín, ngâm nước lạnh để ráo, trộn với 1 xíu dầu olive
Cua đem hấp chín, bóc hết phần thịt, xào xơ cùng 1 chút tỏi, muối hồng, tiêu ( lấy tầm 100-150gram thịt)
Cắt nhỏ 1 quả cà chua ( ko lấy ruột), xào cho chín nhừ trên lửa. Cho vào máy xay mịn, sau đó pha cùng 2 muỗng tương cà chua keto
Cho lên chảo hỗn hợp sốt cà chua + 100ml nước hấp cua + 50ml sữa tươi ít béo + 1/2 lượng thịt cua + muối hồng + tiêu. Hỗn hợp sôi và sệt cho mì vào đảo đều lửa nhỏ trong 3 phút.
Gắp mì ra đĩa, cho 1/2 thịt cua còn lại lên trên. Trang trí bằng mai cua
Lưu ý: bạn có thể thay sữa tươi ít béo bằng whipping cream nếu bạn ăn vào cheatday (nguyên bản món ăn dùng whipping)

Cơm gạo lứt tôm sốt cay

Nguyên liệu

  • Gạo lứt
  • Tôm
  • Gia giảm: rượu trắng, tỏi, hành tím, ớt, bơ lạt, bột năng, cà chua keto, sữa tươi ít béo, muối hồng, tiêu

Cách làm

Cơm gạo lứt tôm sốt cay

Nấu cơm gạo lứt
Làm sạch tôm, lột sạch vỏ, xẻ lưng, ướp xơ với tí muối hồng và tiêu, đem áp chảo cho chín vàng. Giữ lại phần vỏ tôm, đầu và đuôi tôm
Nấu trên chảo: 100ml nước lạnh + 30ml rượu trắng + lượng vỏ tôm + tỏi đập dập + hành tím đập dập + 1 quả ớt đập dập, cho sôi tầm 2 phút lược lấy nước dùng
Cho vào chảo ít bơ lạt + 1 muỗng cafe bột năng, đánh tan sau đo cho vào 2 muỗng tương cà chua keto + nước dùng ở trên + 50ml sưa tươi ít béo + muối hồng + tiêu. Hỗn hợp sôi hạ lửa đến khi sệt thì cho tôm đã áp chảo vào cùng trong 2 phút
Cho cơm ra dĩa, múc tôm và hỗn hợp rưới lên trên, trang trí cùng ít rau mùi

Mỗi lần tổng hợp thực đơn mình luôn hào hứng áp dụng vào bữa ăn hàng ngày đầy sáng tạo. Thực đơn Eat Clean cả tuần sẽ giúp bạn định hình dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều suy nghĩ. Xắn tay vào bếp và làm ấm nóng căn bếp ngay từ giây phút này nhé.

Tổng hợp: ông chú Eat Clean