Tự vệ sinh “Nồi chiên không dầu” tại nhà có khó không?

Sự tiện lợi trong việc chế biến các món ăn ngon lành nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng tốt đã khiến nồi chiên không dầu trở thành hiện tượng được rất nhiều chị em quan tâm trong thời gian qua. Trước khi bước vào nội dung chính của bài viết Minh House sẽ phân tích tại sao chị em lại phát cuồng và các dòng nồi chiên không dầu đang bán trên thị trường.

NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TEFAL YV9708

Điều gì khiến chị em “phát cuồng” vì nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn. Điều này không chỉ giúp chị em tiết kiệm đáng kể tiền mua dầu ăn mà còn hạn chế tối đa việc ăn uống các món ăn có nhiều dầu mỡ đặc biệt có hại cho những người có tiền sử về tim mạch hoặc những người theo đuổi phong cách sống lành mạnh.

Để biết chi tiết hơn về Nồi Chiên Không Dầu các bạn đọc thêm: Nồi chiên không dầu: Kinh nghiệm chọn & so sánh các thương hiệu

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một thời gian chúng ta sẽ gặp những vẫn đề liên quan việc vệ sinh làm sạch cho nồi, để đảm bảo các thiết bị bên trong nồi được hoạt động một các trơn tru nhất.

Nồi chiên không dầu có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng nồi chiên không dầu chính là máy dành cho thị trường châu Âu và máy dành cho thị trường châu Á. Máy dành cho thị trường châu Âu chủ yếu sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan, chỉ một số ít sản xuất tại Trung Quốc.

Các dòng máy Nồi chiên không dầu hàng châu âu

Nồi chiên loại này có kết cấu, phụ kiện chắc chắn. Máy chạy nhanh, khỏe hơn và vỉ từng ngàm được làm để dễ dàng khớp nối với nhau. Hơn thế nữa nồi chiên dầu châu Âu được làm từ 3 lớp kim loại giúp giữ nhiệt tốt hơn và tạo độ bền cho máy.

Nồi chiên không dầu trung quốc

Trong khi đó, nồi chiên không dầu dành cho thị trường châu Á chủ yếu là hàng Trung Quốc với chỉ 2 lớp kim loại và 1 lớp nhựa thay thế. Lớp nhựa này được đánh giá là khá giòn, dễ vỡ, chính vì thế khó vệ sinh hơn so với loại nồi dành cho thị trường châu Âu.

Tự vệ sinh “Nồi chiên không dầu” tại nhà có khó không?

Tự vệ sinh "Nồi chiên không dầu" tại nhà có khó không?

Vệ sinh nồi chiên không dầu không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải hiểu rõ về kết cấu nồi nếu không muốn “chữa lợn lành thành lợn què”. Một điều cực kỳ quan trọng khác là “NGHIÊM CẤM VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BẰNG DUNG DỊCH VỆ SINH”.

Đã có trường hợp chị em rỉ tai nhau về cách vệ sinh nồi chiên không dầu “thần thánh” là mua dung dịch vệ sinh rồi úp ngược nồi để xịt và chùi rửa. Hậu quả là nồi bị CHẠM MẠCH, HƯ BOA sửa chữa rất tốn kém và mất thời gian. Hơn thế nữa, dung dịch vệ sinh nếu không được lau rửa sạch sẽ cũng khiến máy bị ăn mòn và hư hại và các chất độc hại dính lại nồi cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng.

Để vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách, chị em cần đặc biệt cẩn thận với phần maiso của máy. Chỉ nên lau chùi nhè nhẹ tránh để lớp cách điện của phần này bị mài mòn do lau chùi quá mạnh khiến điện có thể bị rò rỉ gây nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ nên vệ sinh những gì mình biết chắc chắn an toàn. Nếu không rành việc này, hãy mang đến các cửa hàng chuyên vệ sinh nồi chiên không dầu để họ làm.

vệ sinh nồi chiên không dầu phần maiso đúng cách

Bạn đánh giá như thế nào về cách thức vệ sinh nồi chiên không dầu?

Hãy để lại comment dưới bài viết dưới phần Bình luận của Minh House nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua Nồi Chiên Không Dầu xin mời tham khảo tại các showroom của Minh House trên toàn quốc. Hoặc xem trực tiếp tại mục Nồi Chiên Không Dầu trên website của Minh House.

5/5 - (1 bình chọn)