Tự vệ sinh “Nồi chiên không dầu” tại nhà có khó không?

Trước khi đi vào chi tiết về kiến thức tự vệ sinh nồi chiên không dầu tại nhà ta điểm qua một số khái niệm về nó.

Nồi chiên không dầu có nghĩa là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn còn được gọi với nhiều tên khác như nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Tuy nhiên định nghĩa được dùng phổ biến nhất đó là Nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu hay còn còn được gọi với nhiều tên khác như nồi chiên không khí, nồi chiên chân không

Ưu điểm của nồi chiên không dầu là gì mà người tiêu dùng đặc biệt chị em lại thích đến thế?

Đó là độ tiện dụng, nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn. Không những giảm chi phí cho gia đình không phải dùng đến dầu ăn mà còn tốt cho sức khỏe đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.

Để biết chi tiết hơn về Nồi Chiên Không Dầu các bạn đọc thêm: Nồi chiên không dầu: Kinh nghiệm chọn & so sánh các thương hiệu

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một thời gian chúng ta sẽ gặp những vẫn đề liên quan việc vệ sinh làm sạch cho nồi, để đảm bảo các thiết bị bên trong nồi được hoạt động một các trơn tru nhất.

Việc đầu tiên mọi người sẽ nghĩ ngay đến là ĐƠN GIẢN ĐEM RA TIỆM cho nhanh đỡ phải đau đầu.

OK fine!!! Nhưng nếu đọc qua bài này bạn sẽ không thấy hối tiếc vì mất thời gian dành cho nó. Và sau khi đọc xong nó bạn sẽ có thể Tự vệ sinh Nồi Chiên Không Dầu tại nhà mà không cần phải đem ra tiệm tránh TỐN TIỀN và MẤT THỜI GIAN CHỜ ĐỢI.

XIN CHÚ Ý: Bài này do tác giả Tyra Lee chia sẻ kinh nghiệm xử lý vệ sinh với Nồi Chiên Không Dầu trên Hội Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu. Minh Housewares xin mạn phép tác giả đăng lại và chia sẻ đến quý độc giả của chúng tôi.

Theo tác giả,

Các dòng máy Nồi chiên không dầu

Theo nhận định của tác giả hiện tại trên thị trường có 02 dòng máy: một dành cho thị trường Châu Âu, một dành cho thị trường Châu Á.

Cũng theo tác giả cho biết: “Nhiều khách hàng hay nhờ em quay clip cách tháo ra, để mọi người tham khảo, nhưng nói thiệt em không hề giấu nghề đâu mọi người, công đoạn tháo máy thật sự không khó nhưng lại cực kỳ lâu luôn (vì em tháo toàn bộ, hầu hết là tất cả phụ kiện, tất cả ốc trong máy) và phải có kỹ thuật, tháo ra rồi sao ráp lại là cả 1 vấn đề lớn. Và mỗi một dòng máy sẽ có cách tháo ra khác nhau nữa, lỡ mọi người làm theo e mà không đúng thì lại hư máy.

Các dòng máy Nồi chiên không dầu hàng châu âu

Từ việc tháo ra thì tác giả nhận thấy rõ một số thứ mà người bán hay người mua đều ko thấy đó là kết cấu máy:

1. Máy dành cho Thị trường Châu Âu

Hầu hết sẽ Made in Turkey, Poland, trong đó có một số ít Made in China. Khi mở máy ra, máy rất chắc chắn về kết cấu và phụ kiện, đường dây điện sắp xếp rõ ràng và rất khoa học và có giắc cắm gim vào board. Khi mở máy này khoẻ hơn và nhanh hơn, vỉ từng ngàm từng khớp rất ăn khớp nhau dễ dàng.

Quan trọng hơn là trong nồi Châu Âu là 03 lớp kim loại. 3 lớp này để làm gì tại sao? 3 lớp này sẽ giữ nhiệt tốt hơn và tạo độ bền cho máy về sau này (khi nấu nhiệt độ cao, nhựa thì sẽ ko chụi nhiệt cao bằng kim loại), bởi có cái dễ là tháo nhưng vệ sinh lại cực hơn vì nó tới 3 lớp lận, ốc sử dụng cho máy là ốc lục giác sịn sò lắm nhé, lớp nhựa rất tốt, rất khó bị gẫy ngàm khi tháo lắp.

Bạn có thể tham khảo một số dòng Nồi Chiên Không Dầu nhập trực tiếp từ Đức đang bày bán tại Minh Housewares:

5.00 out of 5
4.500.000
-41%
BLACK FRIDAY
2.490.0002.790.000

2. Máy dành cho Thị trường Châu Á

Theo tác giả 100% máy là Made in China, mở máy này ra cực kỳ cực luôn, với máy dòng Châu Âu mở gần 1h thì dòng Châu Á này tác giả mở gần 2h đồng hồ. Kết cấu bình thường, điều ngạc nhiên là nó chỉ có 2 lớp chảo kim loại, sử dụng rất nhiều ốc vít, và 1 lớp nhựa thay thế (dòng cho thị trường Châu Âu là lớp kim loại).

Ốc sẽ là ốc ba ke, nhựa rất dễ giòn, dễ gãy vỡ. Vệ sinh nồi này sướng khổ đều có, sướng là ít phụ kiện, khổ là ráp lại lâu, vệ sinh phải nhẹ nhàng hơn, không được mạnh tay vì lớp nhựa rất giòn do nhiệt độ cao của nồi.

Vệ sinh Nồi chiên không dầu không đúng cách từ các trường hợp thực tế

Theo tác giả từ những trường hợp thực tế tác giả gặp phải:

Nghiêm cấm vệ sinh nồi chiên không dầu bằng dung dịch vệ sinh

Khoảng thời gian trước mọi người hay có bài chỉ nhau là mua dung dịch vệ sinh rồi úp ngược nồi để xịt và chùi rửa, ngày xưa em cũng đã làm theo và hậu quả là máy của em bị CHẠM MẠCH, HƯ BOA. Chồng em phải sửa cho em gần 02 ngày mới xong, tội này của em là vì em quá rãnh, không trách ai được.

Vệ sinh không đúng cách

Còn 1 trường hợp nữa là em mới làm vệ sinh 1 máy cho 1 bạn máy 9860 vừa mua hơn tháng, máy thì không dơ gì nhiều hết, nhưng khi mở ra rất là xót máy luôn (máy mua hơn chục triệu, xót lắm luôn), vì vệ sinh không đúng cách mà phần kim loại bên trong bị ăn mòn hết luôn do dung dịch tẩy rửa, bạn ấy cũng lật ngược nồi rồi lau, lau không kỹ nên dẫn đến tình trạng nồi bị ăn mòn trông thê thảm luôn. Vấn đề ở đây là sức khoẻ nữa mọi người, nếu khi mình không lao sạch chất tẩy rửa, thì khi nấu nướng mọi người cứ tưởng tượng xem, chất tẩy đó bám vô thức ăn thì sẽ như thế nào.

Chắc mọi người cũng mỏi mắt rồi nhỉ, ahihi. Cuối cùng, đây là phần mọi người chờ đợi nhất để:

Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu đúng cách

Phần maiso cực kỳ quan trọng, nếu mọi người có tự vệ sinh khuyên nên chà maiso nhẹ thôi nha, vì ở maiso có lớp cách điện, nếu bị ăn mòn nhiều quá, hoặc bị trầy lớp cách điện thì sẽ bị rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người.

Cuối cùng là có tự vệ sinh thì kiếm loại dung dịch nào lành tính nhất. Theo tác giả thấy chanh hoặc giấm là lành tính nhất thôi, vệ sinh những cái nào mình thấy được, đừng nên tháo lắp mà khi chưa biết rõ về nó. Không thôi khó quá thì đem cho nơi chuyên vệ sinh.

Quan điểm của bạn như thế nào về cách vệ sinh Nồi chiên không dầu đúng cách?

Hãy cùng nhau chia sẻ bên dưới phần Bình luận của Minh Housewares nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua Nồi Chiên Không Dầu thì hãy tham khảo tại các showroom của Minh Housewares trên toàn quốc. Hoặc xem trực tiếp tại mục Nồi Chiên Không Dầu trên website của Minh Housewares.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *