10 Lời Khuyên Để Tối Ưu Những Món Nướng Trên Bếp Nướng Gas

Nướng, giống như hầu hết các hình thức nấu ăn khác, là một loại nghệ thuật chứ không đơn thuần là những tính toán khoa học. Có một vài quy tắc cơ bản, nhưng để quyết định, chính kỹ năng và phong cách của bạn sẽ giúp bạn có được những món nướng tuyệt vời. Một vài lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tránh được các sự cố thường gặp khi nướng bằng gas.

10 Lời Khuyên Để Tối Ưu Những Món Nướng Trên Bếp Nướng Gas

Đảm bảo cho bếp nướng của bạn sạch sẽ

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Giữ bếp nướng sạch sẽ sẽ làm giảm nguy cơ bùng lửa và khói, những nguyên nhân có thể sẽ làm cháy bên ngoài thực phẩm và làm mất hương vị. Chỉ cần đặt vỉ nướng trên nhiệt cao trong vòng 10 đến 15 phút để hơi nóng làm cháy dầu mỡ, sau đó cạo sạch cặn bám trên vỉ nướng. Rất nhiều dầu mỡ sẽ bị cháy trong quá trình “làm sạch” ở nhiệt độ cao, nhưng không phải tất cả. Sử dụng bàn chải nướng sẽ giúp loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt, nhưng nó cũng có thể đẩy các mảnh vụn vào vỉ nướng.

Thức ăn rơi vào vỉ nướng, cặn tro và các cặn bẩn khác vẫn còn bên trong vỉ nướng cho đến khi được làm sạch. Tháo lưới và nắp đầu đốt ít nhất hai lần một năm để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng . Nếu được, bạn nên làm điều này thường xuyên hơn. Sau khi làm sạch sâu, bạn có thể sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách bạn nướng và hương vị các món ăn. 

Đảm bảo cho món nướng của bạn sạch sẽ

Kiểm soát ngọn lửa bùng lên

Có hai quy tắc quan trọng cần ghi nhớ khi nói đến ngọn lửa nướng. Dập tắt khi bạn không sử dụng và kiểm soát ngọn lửa khi bạn muốn sử dụng. Lửa bốc lên là cần được kiểm soát tốt.

Bạn cần luôn cố gắng để trống một phần vỉ nướng để bạn có thể di chuyển thực phẩm nếu xảy ra tình trạng bùng lửa. Khi ngọn lửa bùng lên, hãy di chuyển thức ăn ra xa và để ngọn lửa bùng và đậy nắp vỉ nướng lên. Nếu lửa cháy lan, hãy lấy hết thức ăn ra khỏi vỉ nướng và để lửa cháy hết càng nhanh càng tốt.

Nếu ngọn lửa của bạn vượt quá tầm kiểm soát, hãy lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và tắt các đầu đốt và gas. Để mở nắp và để lửa tự tắt.

Kiểm soát ngọn lửa bùng lên

Nhiệt và đường

Thịt gà nướng với nước sốt hoặc sườn phủ một lớp chà bông thơm lừng thường là món ăn được các đầu bếp yêu thích. Đường rất dễ cháy, do đó có nguy cơ làm cháy hoặc đen thực phẩm có nước sốt hoặc chà xát có chứa đường. Giữ nhiệt độ nướng của bạn dưới 265 F (130 C) để tránh bị cháy. Điều này tương tự như kiểu nướng thịt “ít và chậm”, có thể mất nhiều thời gian để nấu nhưng sẽ đảm bảo kết quả nướng cho bạn.

Nhiệt và đường

Luôn để ý tới món nướng 

Rất nhiều câu chuyện về thức ăn bị cháy trên vỉ nướng bắt đầu bằng câu “Tôi vừa bước vào trong nhà làm chút chuyện…” Cho dù kiểm tra thứ gì đó, trộn một món ăn phụ, hoặc chỉ đi chơi với gia đình hoặc bạn bè, một khoảnh khắc ngắn bạn cách xa lò nướng là đủ thời gian để nó mất kiểm soát và đốt cháy thức ăn của bạn. 

Nướng thành công nghĩa là phải luôn chú ý đến món nướng. Điều này đặc biệt đúng với các món ăn như bánh mì kẹp thịt, sườn và bít tết, thường được nấu ở nhiệt độ nóng rất nhanh. Hãy chuẩn bị trước mọi thứ trước khi thức ăn vào vỉ nướng và cần chú ý tới chúng. 

Luôn để ý tới món nướng 

Chuẩn bị một lượng gas đủ 

Bạn đã bao giờ hết gas khi đang nướng? Thậm chí tệ hơn, đó là khi có một nhóm khách đói chờ ăn tối? Thật là khó chịu khi phải đợi nhiên liệu khi đang nướng. Bạn nên có thêm nhiên liệu để không cần phải lo lắng về việc hết nhiên liệu khi đang nướng. 

Chuẩn bị một lượng gas đủ 

An toàn thực phẩm

Nướng thành công đồng nghĩa với việc nướng an toàn. Mọi thứ bạn nấu cần được đảm bảo an toàn. Sử dụng các đĩa khác nhau để nướng thịt sống và phục vụ thịt đã nấu chín. Nướng đến nhiệt độ an toàn và cân nhắc sử dụng nhiệt kế thịt  để kiểm tra nhiệt độ. Giữ cho khu vực nấu ăn của bạn sạch sẽ và được khử trùng để tránh bất kỳ sự lây nhiễm chéo nào.

An toàn thực phẩm

Nướng ở nhiệt độ thích hợp

Mặc dù nướng thường ở nhiệt độ cao nhưng không có nghĩa là mọi thứ phải được nấu ở nhiệt độ đó. Thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò cắt mỏng (kể cả bánh mì kẹp thịt ) phải được nấu nóng và nhanh. Các món tinh tế hơn như cá, rau và thịt gà tốt nhất nên nấu ở mức vừa. Thịt quay, gà nguyên con và những miếng thịt dày, lớn cần được nấu ở nhiệt độ thấp hơn, gián tiếp (nghĩa là bên cạnh nhiệt, không phải ở trên nhiệt độ cao). Thực hiện theo các hướng dẫn này cho bất kỳ món ăn nào bạn nấu và kiên nhẫn với thời gian nấu, thời gian nấu sẽ lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn.

Nướng ở nhiệt độ thích hợp

Bí mật áp chảo thịt

Áp chảo là một trong những bí quyết tạo nên hương vị tuyệt vời cho món nướng. Trong khi cách làm này không làm mất nước,  nó lại có tác dụng caramel hóa các cạnh của thịt, tạo ra một bề mặt có hương vị và giòn. Phương pháp này rất phù hợp với hầu hết mọi phần thịt bò, thịt cừu hoặc thịt lợn.

Để áp chảo, hãy bắt đầu với một món nướng càng nóng càng tốt. Cho thịt vào và đợi 1 phút. Lật thức ăn và giảm nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ làm bề mặt thịt được caramen hóa. Sau khi hoàn thành, hạ nhiệt hoặc chuyển thịt đến chỗ mát hơn trên vỉ nướng và tiếp tục nấu cho đến khi hoàn thành.

Bí mật áp chảo thịt

Nướng gián tiếp

Nướng gián tiếp là bí quyết để bạn có thể linh hoạt hơn với món nướng của mình. Trong khi nhiệt trực tiếp rất tốt để nấu nóng và nhanh, nướng gián tiếp cho phép bạn nướng gà nguyên con và các món nướng lớn, và thậm chí nướng bánh mì. Đơn giản chỉ cần tắt các đầu đốt nằm ngay dưới món bạn đang nấu và để các đầu đốt xung quanh luôn bật.

Nướng gián tiếp có nghĩa là các đầu đốt bên trái và bên phải đang bật trong khi các đầu đốt ở giữa tắt. Một tùy chọn khác là giữ một bên đang bật trong khi bên kia tắt. Trước tiên, thịt có thể được nướng nhanh bằng nhiệt trực tiếp, sau đó chuyển sang nhiệt gián tiếp để chín từ từ. Bắng cách này, bạn có thể nấu các loại thịt mềm, ẩm ở nhiệt độ thấp hơn mà không bị cháy bên ngoài.

Nướng gián tiếp

Bảo dưỡng bếp nướng của bạn

Thực hiện bảo dưỡng bếp nướng thường xuyên sẽ giúp bếp hoạt động tốt hơn và lâu hơn. Bắt đầu với việc vệ sinh vỉ nướng kỹ lưỡng và tiếp tục kiểm tra toàn bộ tất cả các bộ phận bên trong. Kiểm tra các đầu đốt để đảm bảo rằng các cổng (lỗ nơi ngọn lửa thoát ra) không bị tắc. Nếu có, hãy sử dụng một dây mỏng hoặc dụng cụ làm sạch đường ống để làm sạch mọi vật cản. Các cổng bị nghẹt gây ra ngọn lửa không đều và có thể làm hỏng đầu đốt. Kiểm tra bộ đánh lửa để đảm bảo có tia lửa tốt và đèn nướng đúng cách.

Bảo dưỡng bếp nướng của bạn

Nguồn: thespruceeats.com/gas-grilling-tips-334991

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối