Kinh Nghiệm Mua Tủ Lạnh Cao Cấp Tốt Nhất 2022

Không có gì thiết yếu hơn trong nhà bếp là một chiếc tủ lạnh, và trong khi hầu hết tất cả các tủ lạnh sẽ làm nhiệm vụ giữ lạnh thực phẩm của bạn, tất cả chúng cũng sẽ khác nhau về thiết kế và tính năng. Ngày nay tủ lạnh đang dần trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi bạn muốn chuẩn bị một món ăn nhanh hay là một bữa tối tủ lạnh sẽ là nơi đầu tiên bạn tìm kiếm nguyên liệu.

Tủ lạnh có vô số dung tích, kiểu dáng và có rất nhiều tính năng đặc biệt được thiết kế để giúp bạn sắp xếp thực phẩm của mình. Loại nào tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào diện tích nhà bếp và số thành viên của gia đình bạn cũng như thói quen nấu nướng và ăn uống của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thương hiệu tủ lạnh cao cấp tốt nhất 2022.

Những điều cần cân nhắc khi mua tủ lạnh?

Kinh Nghiệm Mua Tủ Lạnh Cao Cấp

Bạn thích phong cách nào?

Tủ lạnh có tủ đông trên là các mẫu hàng đầu có một ngăn đá nhỏ phía trên ngăn thực phẩm tươi sống. Kích thước và dung lượng tổng thể nhỏ nhất, đây là những thiết bị ít tốn kém nhất và có ít tính năng đặc biệt nhất. Tủ ngăn đá trên có dung tích đa dạng, nhưng thường nhỏ hơn 500 lít. Với kiểu dáng tủ lạnh này bạn phải cúi xuống để lấy trái cây và rau tươi. Tủ lạnh có ngăn đá trên là tốt nhất cho căn hộ, gia đình nhỏ và những người phụ thuộc nhiều vào thực phẩm đông lạnh.

Tủ lạnh side by side là loại tủ có 2 cánh cửa và được mở ra từ giữa. Tủ có ngăn đá được đặt ở bên tay trái để đựng đồ đông lạnh và làm đá, ngăn bên phải là ngăn mát chuyên đựng hoa quả, rau tươi. Tủ thường có dung tích 500 lít trở lên và là loại tủ kích cỡ lớn. Dù có thiết kế để vẫn có thể mở cánh cửa trong không gian hẹp, nó vẫn là một thiết bị chiếm khá nhiều diện tích trong phòng.

Thiết kế ngăn đá bên trái và ngăn lạnh bên phải là đặc điểm chính của tủ lạnh Side by Side. Lợi thế của kiểu thiết kế này giúp người dùng có thể đặt các loại thực phẩm thường xuyên sử dụng và thực phẩm đông lạnh ở tầm với thuận tiện, thay vì phải cúi xuống như các tủ lạnh thường. Nếu chỉ có nhu cầu lấy đồ một bên, người dùng cũng chỉ cần phải mở một bên cánh.

Ngoài dung tích lưu trữ thì một số mẫu tủ lạnh side by side còn đi kèm với nhiều tính năng như làm kem, hệ thống tiết kiệm điện cũng như màn hình hiển thị và điều khiển điện tử, mang tới sự tiện lợi tuyệt vời. Với lớp ngoài bằng thép không gỉ và cửa kính, thiết kế của loại tủ lạnh này vừa hiện đại lại vừa thanh lịch. Tuy nhiên, kiểu tủ lạnh hiện đại này lại có một số nhược điểm là cửa hẹp và khoang dài, đồ dùng bị kẹt bên trong rất khó tìm kiếm, khá tốn điện và diện tích.

Tủ lạnh French Door (tủ lạnh kiểu cửa Pháp) có ngăn mát ở bên trên với hai cánh lớn mở ra hai bên. Và ngăn đông ở bên dưới. Tủ lạnh French Door thường rất to và thiết kế mở hai cánh cửa ra hai bên giúp nó có thể chứa được nhiều đó và đồ chứa trong đó có thể dễ dàng nhìn thấy, tiếp cận. Loại tủ lạnh này có không gian chứa vượt trội hơn cả tủ lạnh Side by side.

Là loại tủ lạnh đang ngày càng phổ biến, tủ lạnh cửa kiểu Pháp về cơ bản là một tủ lạnh side by side cỡ lớn với phần ngăn đông ở dưới. Có nghĩa là bạn cũng sẽ dễ dàng và tiện lợi khi lấy thực phẩm từ cả ngăn mát và ngăn đông. Loại tủ này có dung tích rất ấn tượng, bởi thiết kế cửa 2 cánh có thể dễ dàng đựng được thực phẩm to hơn bình thường mà không gặp khó khăn gì.

Cũng tương tự như tủ lạnh side by side, tủ lạnh cửa kiểu Pháp có rất nhiều ngăn điều chỉnh độ ẩm giúp giữ được sự tươi ngon và hương vị của các loại thịt, rau củ, đặc biệt những ngăn kéo còn có thể để dành cho những thực phẩm khó lấy.

Tủ lạnh ngăn đá dưới – Bottom Freezer. Loại tủ lạnh này phù hợp với những gia đình dùng ngăn mát nhiều hơn là ngăn đá. Bạn sẽ ít phải cúi xuống hơn bởi ngăn mát ở ngay tầm mắt của bạn, việc cất và lấy thực phẩm sẽ tiện lợi, dễ dàng hơn. Loại tủ này cũng có nhiều ngăn kéo dễ dàng tùy chỉnh, giúp bạn sắp xếp và bảo quản thực phẩm thay vì phải mất thời gian lùng sục trong một tủ lạnh bừa bộn. Để ngăn nắp hơn, hãy sử dụng các loại hộp và hũ có kích thước tương tự nhau để dễ xếp chồng lên và dán nhãn cho chúng.

Việc giữ cho tủ lạnh ngăn nắp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức tìm kiếm và thực phẩm cũng được bảo quản tốt hơn. Những ngăn kéo dễ tháo rời cũng giúp việc vệ sinh đơn giản hơn.

Tủ lạnh âm tường. Là loại tủ lạnh được thiết kế giúp cho nội thất gian bếp của bạn gọn gàng và liền mạch. Để có sự lựa chọn hoàn hảo, hãy tham khảo với nhà thiết kế nội thất về kích thước tủ lạnh trước khi thiết kế, và đừng quên dành ra một khoảng trống để không khí có thể lưu thông dễ dàng.

Ngoài tính thẩm mỹ thì loại tủ lạnh này còn có bản lề cửa ẩn, kính an toàn và đèn LED, giúp nâng cấp nhà bếp của bạn trở thành một không gian vừa tinh tế lại vừa tiện dụng.

Tủ lạnh cao cấp tốt nhất

Kích thước tủ lạnh của bạn có phù hợp?

Trước khi mua tủ lạnh, hãy đo không gian bạn định lắp đặt tủ lạnh. Đảm bảo rằng tủ lạnh sẽ vừa vặn và có nhiều chỗ để các cửa có thể mở hoàn toàn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nó có thể vừa với mọi cánh cửa và lối vào mà nó sẽ phải đi qua khi được giao không.

Tiết kiệm năng lượng là gì?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ năng lượng lớn nhất trong nhà. Tất cả các tủ lạnh đều có nhãn Hướng dẫn năng lượng mà bạn có thể tìm thấy trên tủ lạnh cũng như trên trang web của nhà sản xuất. Chúng cung cấp cho bạn ý tưởng về chi phí vận hành trung bình hàng năm và cách nó so sánh với các mô hình tương tự. Tủ lạnh có nhãn EnergyStar là hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất để chạy. Hãy nhớ rằng bằng cách chọn mô hình EnergyStar, bạn không chỉ tiết kiệm hóa đơn tiền điện mà còn giúp tiết kiệm năng lượng ở cấp độ quốc gia.

Các tính năng hữu ích của tủ lạnh bạn cần tìm?

Thùng kiểm soát độ ẩm được thiết kế để lưu trữ trái cây và rau. Những ngăn kéo này sẽ giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ của sản phẩm. Trên hầu hết các tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh mức độ ẩm để có thể giữ cho trái cây luôn tươi ngon và đủ độ ẩm cần thiết ví dụ như táo.

Một số ngăn kéo được kiểm soát nhiệt độ là những thùng đơn giản có nắp trượt để điều chỉnh nhiệt độ, trong khi những ngăn khác là ngăn có chiều rộng đầy đủ mà bạn có thể đặt ở một phạm vi nhiệt độ cụ thể. Nếu bạn giữ thịt, gia cầm hoặc cá trong các ngăn này ở nhiệt độ lạnh nhất, thì thịt sẽ tươi lâu hơn rất nhiều so với trên giá.

Tính năng làm đá và lấy nước bên ngoài giúp bạn dễ dàng đổ đầy ly hoặc bình mà không cần mở cửa; một số thậm chí còn phân phối nước đến một lượng chính xác. Máy làm đá có thể sản xuất đá hình khối, đá nghiền hoặc đá bào. Hầu như tất cả đều có bộ lọc nước.

Khả năng kết nối tủ lạnh với điện thoại thông minh cho phép bạn điều khiển nhiệt độ tủ lạnh từ xa. Nó cho phép bạn nhận được cảnh báo nếu cửa để mở và đã đến lúc thay bộ lọc nước.

Top 5 tủ lạnh cao cấp tốt nhất 2022

1. Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAG93AIEP Serie 6 – 560 Lít

Tủ Lạnh Side By Side Bosch KAG93AIEP Serie 6

Không giống như những tủ lạnh thông thường, với công nghệ chống đóng tuyết NoFrost độ ẩm của tủ lạnh Side By Side Bosch KAG93AIEP được thu thập liên tục trong bộ phận làm mát trung tâm, giúp khởi động quá trình xả đá tự động trong khoảng thời gian ngắn.

Với vùng lưu trữ linh hoạt bạn có thể tháo tất cả các kệ kính an toàn trong khu vực tủ đông một cách dễ dàng để tạo thêm không gian – nhờ đó có thể lưu trữ một chiếc bánh nhiều tầng, hoặc hẳn một con gà hoặc con vịt trọng lượng lớn vào trong tủ. Thực phẩm lớn như bánh pizza cỡ lớn có thể được xếp chồng lên bề mặt kính mà không có vấn đề gì. Tủ lạnh Bosch KAG93AIEPG với công nghệ lấy đá ngoài tiện lợi, bạn có thể lấy đá xay, đá viên và nước lạnh tự động chỉ với 1 nút nhấn.

Tính năng SuperFreezing giúp bảo vệ đồ ăn đông không cần phải giã đông. Khi bạn cho thực phẩm vào ngăn đông, thực phẩm sẽ nhanh chóng được làm đông. Tủ Lạnh Bosch KAG93AIEP sẽ tự động trở về nhiệt độ ban đầu khi đặt được nhiệt độ thích hợp giúp tiết kiệm năng lượng. SuperCool: Hệ thống làm lạnh nhanh giúp bảo quản thực phẩm tối ưu

Trước khi bạn đi mua sắm, hãy kích hoạt chức năng SuperCool để giảm nhiệt độ trong tủ lạnh trong thời gian ngắn nhằm giữ cho thực phẩm tươi sống của bạn ở nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ được hạ xuống chỉ bằng một lần nhấn nút (ít nhất là 2 ° C). Để tránh tiêu thụ điện năng không cần thiết, chức năng này sẽ tự động chuyển trở lại sau khoảng thời gian 6 tiếng.

Kích thước XXL: Không gian lưu trữ siêu lớn. Được trang bị MultiAirFlow – hệ thống khí lạnh đa chiều giúp khí lạnh được phân phối đều trên các tầng, khay của ngăn lạnh và ngăn đông qua đó làm giảm sự chêch lệch thay đổi nhiệt độ giữa các vùng. Việc này giúp giảm thời gian làm lạnh, thực phẩm sẽ được lưu trữ và bảo quản lâu hơn.

Tủ Lạnh Bosch KAG93AIEP với hệ thống đèn led chiếu sáng mang lại độ rọi và cường độ chiếu sáng tốt phù hợp những loại bóng chiếu sáng thông thường. Ngoài ra đèn led sẽ có độ bền lâu hơn theo thời gian sử dụng của tủ.

2. Tủ Lạnh Cao Cấp Miele KS 28463 D bb – 373L

Tủ Lạnh Cao Cấp Miele KS 28463 D bb

Tủ Lạnh Miele KS 28463 D bb với tổng dung tích lên đến 373L giúp bạn thoải mái trong việc bảo quản thực phẩm. Với thiết kế vùng bảo quản chuyên nghiệp PerfectFresh Pro sẽ giúp thực phẩm được tươi lâu hơn đến 5 lần. Với thiết kế độc đáo như phương tiện giao tiếp trung tâm trong nhà bếp của bạn. Thiết kế cho phép kết hợp với các thiết bị khác trong việc mở rộng không gian bảo quản thực phẩm.

Tủ Lạnh Miele KS 28463 D bb không chỉ thiết thực trong việc bảo quản thực phẩm mà còn là trung tâm giao tiếp độc đáo trong không gian bếp của bạn. Với mặt trước dưới dạng một tấm kính với lớp sơn mờ cho phép bạn có thể dùng phấn để viết, vẽ các thông điệp thú vị để giao tiếp với các thành viên khác trong gia đình.

Được trang bị không gian bảo quản PerfectFresh Pro giúp cho thực phẩm được tươi lâu hơn gấp 5 so với bảo quản thông thường. Trong phạm vi nhiệt độ được điều chỉnh tự động từ 0 đến +3°C, thịt, cá và nhiều sản phẩm từ sữa có thể được giữ lâu hơn đến 3 lần. Rau quả tươi lâu hơn đến 5 lần – nhờ khả năng điều chỉnh độ ẩm tối ưu trên ngăn kéo.

Một trong những vấn đề thường gặp phải ở những chiếc tủ lạnh thông thường đó là hiện tượng nhiệt độ không đồng đều ở khu vực phía trên và phía dưới. Với tính năng DynaCool trên tủ lạnh Miele KS 28463 D bb sẽ giúp bạn có được một không gian lưu trữ hiệu quả hơn khi nhiệt độ được phân bố đều. Điều này giúp thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.

Hệ thống đèn chiếu sáng FlexiLight giúp bạn linh hoạt trong việc đặt nguồn sáng chính xác ở nơi bạn muốn, bất cứ nơi nào trong tủ lạnh. Với thiết kế để không bị chói và có độ sáng độc đáo giúp chiếu sáng hiệu quả bên trong tủ lạnh Miele KS 28463 D bb.

Ngoài cơ chế giúp việc mở cửa tủ lạnh dễ dàng Click2open, Tủ Lạnh Miele KS 28463 D bb còn được trang bị cơ chế giúp việc đóng và mở cực kỳ nhẹ nhàng an toàn đó là SoftClose – hệ thống đóng mở đầy sáng tạo của Miele. Cửa tự động đóng lại từ một góc 30 độ. Ngoài ra, SoftClose làm giảm lực cản cho cửa khi đóng nên sẽ không còn tiếng kêu lục cục khi đóng cửa.Với tổng dung tích lên đến 373 lít mang đến cho bạn một không gian bảo quản cực kỳ rộng rãi cỡ XL. Thiết kế bên trong cực kỳ linh hoạt với các kệ kính và các kệ cửa cho phép thay đổi vị trí để thay đổi chiều cao giữa các kệ giúp phù hợp trong việc bảo quản các thực phẩm có kích thước lớn. Ngoài ra, thiết bị còn có 1 kệ được mạ Crom dành riêng cho các loại chai lọ.

Tủ Lạnh Miele KS 28463 D bb được trang bị bảng điều khiển cảm ứng FreshTouch – tất cả các cài đặt sẽ được thực hiện trực tiếp trên màn hình TFT mà k có nút nhất đi kèm. Ngoài ra, sản phẩm cho phép kết nối không dây với hệ thống Miele@home sáng tạo, bạn có thể khai thác tối đa tiềm năng của các thiết bị Miele và làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên thông minh hơn.

3. Tủ lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus BioFresh NoFrost

Tủ lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus BioFresh NoFrost

Tủ Lạnh Side by Side Liebherr được trang bị công nghệ bảo quản thực phẩm BioFresh-Plus riêng biệt mang lại sự linh hoạt hơn cho việc bảo quản các loại thực phẩm khác nhau. Kết hợp với cài đặt DrySafe, điều này giúp giữ cho cá và hải sản tươi lâu hơn. Hệ thống NoFrost của Liebherr cung cấp khả năng cấp đông nhanh chóng, có quạt hỗ trợ, không đông tuyết để bảo quản thực phẩm an toàn, lâu dài. Công nghệ NoFrost tạo ra một dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều và giữ cho ngăn đá không bị đông tuyết.

Khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác và độc lập giữa các ngăn được hỗ trợ bởi hệ thống DuoCooling: hai hệ thống làm mát độc lập. Do đó hạn chế mùi thực phẩm xen lẫn giữa các ngăn và thực phẩm được bảo quản không bị khô. Cung cấp nhiều dung tích bên trong hơn để lưu trữ thực phẩm, tiết kiệm và tiết kiệm năng lượng, vận hành êm ái, dễ sử dụng và thiết kế đặc biệt: Thiết bị BluPerformance của Liebherr đặt ra cả một hướng đi mới cũng như các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực làm lạnh và cấp đông.

Tủ Lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus với hệ thống làm đá tự động giúp bạn luôn có những viên đá mát lạnh và luôn sẵn sàng khi bạn cần. Hệ thống này có thể tạo được 1.2kg đá trong 24h và được đi kèm với ngăn đựng với dung tích 1.8kg. Tủ Lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus được trang bị màn hình cảm ứng 2,4” độ phân giải cao, độ tương phản cao được tích hợp phía sau cửa và cho phép cài đặt nhiệt độ chính xác.

Tính năng SuperCool sẽ tạo ra trữ lượng không khí lạnh lớn hơn để thực phẩm mới bảo quản được làm lạnh nhanh chóng. Việc đảo ngược từ nhiệt độ làm lạnh +2°C sang nhiệt độ làm lạnh bình thường được kiểm soát theo thời gian hoặc số lượng để giúp tiết kiệm năng lượng. Tính năng SuperFrost sẽ tạo ra trữ lượng lạnh lớn hơn để thực phẩm mới bảo quản được đông lạnh nhanh chóng, theo cách bảo quản vitamin. Việc đảo ngược từ nhiệt độ đông lạnh -32°C sang nhiệt độ thông thường được kiểm soát theo thời gian hoặc số lượng để giúp tiết kiệm năng lượng.

Tủ Lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus được trang bị ngăn bảo quản rượu riêng biệt với 4 ngăn được làm bằng gỗ mang đến khả năng lưu trữ lên đến 48 chai Bordeaux loại 0,75L. Tủ Lạnh Liebherr SBSes 8496 PremiumPlus có thể được nối mạng với SmartDeviceBox, cho phép thiết bị truy cập các dịch vụ khác và được điều khiển từ thiết bị di động. Tủ lạnh cũng được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng với tính năng điều chỉnh được độ sáng.

4. Tủ Lạnh Smeg FAB10RBL2 101L

Tủ Lạnh Smeg

Tủ lạnh Smeg là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng và công nghệ. Với thiết kế tối giản lôi cuốn, hợp tác cao cấp với các thương hiệu phong cách sống và một chút giúp đỡ của Hollywood, Smeg hiện là một trong những cái tên được yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất trong các thiết bị gia dụng. Và SMEG FAB10RBL2 chính là một trong những sản phẩm đang gây sốt trên thị trường.

Giữ thức ăn của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất với tủ lạnh đen này của Smeg. Thiết kế cổ điển cũng sẽ tạo thêm nét quyến rũ của những năm 50 cho căn bếp của bạn. Smeg FAB10 mang tính biểu tượng kết hợp phong cách với công nghệ hiệu suất cao. Với lớp hoàn thiện đậm đẹp mắt và những đường cong tròn mềm mại gợi nhớ đến thiết kế hoài cổ của năm 1950.

Một tủ lạnh nhỏ nhưng cá tính lớn. Chỉ cao 1 mét và rộng 54 cm, Smeg FAB10 vẫn cung cấp tất cả các tính năng thông thường được mong đợi từ một tủ lạnh Smeg FAB, cấp năng lượng xếp hạng A ++ đảm bảo tiêu thụ năng lượng thấp và chỉ 37dB (A), nó thực sự im lặng, hoàn hảo cho các căn hộ , hoặc các văn phòng.

Nội thất có hai kệ có thể điều chỉnh và một kệ bao gồm ngăn trái cây và rau quả cũng như một hộp đá nhỏ. Trong cửa có thêm kho lưu trữ, hoàn hảo cho chai và lon nước. Khi đặt thiết bị này liền kề với tường hoặc thiết bị nhà bếp, bạn phải để lại khoảng cách 175mm trên mặt bản lề của sản phẩm để cho phép cửa mở.

5. Tủ Lạnh Âm Tủ Miele K 7104 E – 124L

Tủ Lạnh Âm Tủ Miele

Tủ Lạnh Miele K 7104 E sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm đông lạnh hiệu quả hơn với một không gian bảo quản đạt chuẩn 4 sao. Thiết bị được thiết kế dạng âm tủ giúp bạn dễ dàng kết dễ dàng với thiết kế nội thất. Với công nghệ tiên tiến giúp thiết bị hoạt động hiệu quả với lớp năng lượng E cùng độ ồn thấp.

Để tăng tính hiệu quả trong việc bảo quản thực phẩm Tủ Lạnh Âm Tủ Miele K 7104 E cung cấp cho người sử dụng 1 ngăn đông 4 sao với dung tích lên đến 15L. Ngoài ra, tủ lạnh được trang bị 1 ngăn kéo có kích thước lớn giúp bảo quản rau củ hiệu quả đi cùng với kệ kính cho phép điều chỉnh linh hoạt trong việc bảo quản các thực phẩm có kích thước lớn

Tủ Lạnh Âm Tủ Miele K 7104 E được trang bị tính năng SuperCool sẽ giúp nhiệt độ được giảm xuống nhanh chóng. Điều này giúp thực phẩm tươi sống của bạn sẽ đạt được điều kiện bảo quản tối ưu trong ngăn trái cây và rau quả của tủ lạnh Miele K 7104 E. Tính năng thường được sử dụng trong trường hợp cần làm lạnh nhanh một lượng lớn thực phẩm hoặc các loại đồ uống.

Tủ Lạnh Miele K 7104 E với bảng điều khiển dạng cảm ứng kết hợp với hiển thị kỹ thuật số giúp việc cài đặt dễ dàng trực quan. Thiết bị cũng được trang bị đèn Led chiếu sáng bên trong tủ lạnh giúp quá trình sử dụng được dễ dàng hơn, mang đến một cái nhìn tổng quan hoàn hảo. Công nghệ Led giúp tiết kiệm năng lượng cũng như tăng tuổi thọ giảm thiểu thời gian bảo dưỡng.

5/5 - (2 bình chọn)