Showing all 8 results


Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

Mặc dù không quá phổ thông trong đời sống gia đình song phương pháp nấu chậm sous vide lại được khá nhiều các đầu bếp nổi tiếng áp dụng. Để thực hiện được phương pháp nấu này thì các thiết bị nấu chậm sous vide sẽ là dụng cụ không thể thiếu.

Vậy nếu bạn muốn thực hiện phương pháp nấu đặc biệt này, thì bài viết này sẽ cho bạn biết thiết bị nấu chậm sous vide top 5 máy được ưu chuộng nhất hiện nay.

1. Tìm hiểu về phương pháp nấu chậm Sous vide

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

Thiết bị nấu chậm sous vide được các đầu bếp người Pháp yêu thích sử dụng từ rất lâu để thực hiện những món ăn ngon mang đậm hương vị Pháp

Sous Vide là danh từ tiếng Pháp với ý nghĩa là hút chân không. Phương pháp nấu sous vide có nghĩa làm phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách đặt thực phẩm vào trong một túi hút chân không hoặc lọ nhựa/thuỷ tinh và sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide.

Thời gian làm chín thực phẩm bằng phương pháp này thường từ 1 - 7 giờ hoặc có khi lâu hơn. Nhiệt độ để làm chín thực phẩm cũng thấp hơn so với mức nhiệt trung bình, chỉ từ 55- 60 độ C.

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhấtPhương pháp nấu chậm bằng thiết bị nấu chậm sous vide đã được áp dụng từ thế kỷ 18

Phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ thấp được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1799 và được phát triển tương đối mạnh mẽ trong những năm giữa thế kỷ XX.

Do đặc điểm về độ cầu kỳ cũng như nhiều yếu tố khác mà phương pháp này thường chỉ được phổ biến ở các nhà hàng, do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

2. Phương pháp nấu chậm sous vide được thực hiện như thế nào?

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

Thiết bị nấu chậm sous vide được sử dụng để nấu những món như thịt có kết cấu phức tạp

Để thực hiện, người dùng chỉ cần cho thực phẩm vào trong một chiếc túi hút chân không hoặc hộp/lọ đậy kín. Sau đó, đặt thực phẩm vào trong nồi nước và cài đặt thiết bị nấu chậm sous vide.

Sous vide là phương pháp nấu hiệu quả nhất đối với những loại thịt có kết cấu phức tạp. Nhờ mức nhiệt thấp trong môi trường ẩm nóng, các mô liên kết phức tạp của thịt sẽ từ từ biến thành gelatin, giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Cũng nhờ phương pháp sous vide, bạn sẽ có được thành phẩm là món ăn chín mềm, ngọt hơn và loại bỏ được quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh. Có thể nói với cách chế biến này, món ăn sẽ gần như giữ được hương vị nguyên bản.

3. Ưu điểm khi sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide trong chế biến thực phẩm

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

3.1. Giữ nguyên được dưỡng chất, độ ngon của thực phẩm

Phương pháp nấu sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide là phương pháp làm chín thực phẩm một cách từ từ. Với phương pháp này, thực phẩm hoàn toàn không tiếp xúc trực tiếp với môi trường nhiệt hay các dung môi nấu nướng khác.

Nhờ vậy mà thực phẩm vừa giữ được vị ngon nguyên chất, vừa giảm thiểu nguy cơ độc tố trong quá trình chế biến thực phẩm.

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhấtPhương pháp nấu bằng thiết bị nấu chậm sous vide giúp giữ được hương - sắc - vị của món ăn một cách hoàn hảo

3.2. Đảm bảo được màu sắc tự nhiên, vẻ thẩm mỹ của thực phẩm; gia tăng hiệu quả nấu ăn

Nhờ chế biến thực phẩm bằng thiết bị nấu chậm sous vide trong môi trường chân không, thực phẩm sẽ giữ nguyên được màu sắc, hình dáng ban đầu. Điều này là vô cùng quan trọng, nhất là với những loại thực phẩm yêu cầu độ thẩm mỹ cao ở trong các nhà hàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide còn có thể nấu một lượng lớn thức ăn mà vẫn đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo như nhau. Vì vậy, thiết bị này cũng được sử dụng cho việc nấu ăn cho các nhà máy, trường học, bệnh viện…

3.3. Chất lượng ổn định, an toàn suốt quá trình nấu

Nhờ khả năng truyền nhiệt ổn định, máy có thể sử dụng liên tục trong quá trình nấu nướng. Đặc biệt, thiết bị nấu chậm sous vide là thiết bị rất an toàn, được hàng ngàn đầu bếp trên thế giới tin dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

4. Nhược điểm của thiết bị nấu chậm Sous Vide

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

Sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide cũng có một số nhược điểm nhưng xét về tổng thể thì đây là một "item" nên có trong căn bếp nhà bạn

4.1. Thời gian nấu lâu

Sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide thì thời gian để làm chín thực phẩm cũng sẽ lâu hơn các phương pháp truyền thống. Vì vậy phương pháp này thường không phù hợp với những bà nội trợ bận rộn hay cần chế biến thức ăn nhanh.

4.2. Cần đảm bảo kiểm soát liên tục món ăn

Mặc dù là nấu chậm song trong quá trình nấu, người thực hiện cần kiểm soát liên tục để đảm bảo mức nhiệt cũng như độ chín của thực phẩm như mong muốn. Bởi lý do trên nên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể sử dụng thiết bị để thực hiện phương pháp nấu này.

5. Top 5 thiết bị nấu chậm Sous Vide được lựa chọn nhiều nhất

Thiết bị nấu chậm sous vide: Top 5 máy được ưa chuộng nhất

Có nhiều thiết bị nấu chậm sous vide rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

5.1. Máy Nấu Chậm Sous Vide Garer SV900

Máy Nấu Chậm Sous Vide Garer SV900 với công nghệ tuần hoàn nước chuyên nghiệp đảm bảo nhiệt độ nước phù hợp. Sản phẩm giúp việc đun nóng nước nhanh và đều để quá trình nấu đạt được độ hoàn hảo trong nồi. Thiết kế vô cùng tiện lợi, có thể dễ dàng nấu cùng lúc lên đến 5 phần ăn. Sản phẩm được trang bị nồi nấu bằng vật liệu chất lượng cao đi kèm với giá đỡ bằng thép không gỉ giúp việc nấu ăn dễ dàng hơn.

Máy Nấu Chậm Sous Vide Garer SV900

Link tham khảo sản phẩm: Máy Nấu Chậm Sous Vide Garer SV900

5.2. Thiết bị nấu chậm sous vide Anova Precision Cooker WiFi

Anova Precision Cooker WiFi là dòng thiết bị nấu chậm sous vide tới từ thương hiệu nổi tiếng Anova của Mỹ. Ưu điểm của máy là được kết nối trực tiếp với điện thoại bằng hệ thống wifi. Người dùng có thể điều khiển chế độ nấu từ xa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, thiết bị nấu chậm sous vide Anova Precision Cooker WiFi còn hoạt động rất bền bỉ. Đặc biệt, máy rất dễ sử dụng nên dù không chuyên, các bà nội trợ vẫn có thể chế biến các món ăn tuyệt ngon.

Thiết bị nấu chậm sous vide Anova Precision Cooker WiFi có thể được kiểm soát, điều khiển trên điện thoại

5.3. Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 400

Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 400 mang đến cho bạn một kỹ thuật nấu ăn được sử dụng trong các nhà hàng đẳng cấp thế giới. Khi nấu trong túi chân không, hương vị tự nhiên của thực phẩm được giữ nguyên và thịt hoặc cá trở nên mềm và ngon ngọt. Thiết kế vô cùng tiện lợi, có thể dễ dàng gắn vào hầu hết các vật chứa nước chịu nhiệt.

Thiết kế nhỏ gọn của Sous Vide Caso SV 400 cũng đảm bảo việc cất giữ, bảo quản không mất nhiều không gian và không phức tạp. Sản phẩm được thiết kế đạt tiêu chuẩn chống nước hiệu quả IPX7.

Link tham khảo sản phẩm: Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 400

5.4. Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 1200 Smart

Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 1200 Smart mang đến cho bạn một kỹ thuật nấu ăn được sử dụng trong các nhà hàng đẳng cấp thế giới. Khi nấu trong túi chân không, hương vị tự nhiên của thực phẩm được giữ nguyên và thịt hoặc cá trở nên mềm và ngon ngọt. Được trang bị bảng điều khiển cảm ứng hiển thị LED cực kỳ trực quan. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị công nghệ kết nối không dây thông qua ứng dụng Caso Control cho phép điều khiển, giám sát từ xa.

Link tham khảo sản phẩm: Máy Nấu Chậm Sous Vide Caso SV 1200 Smart

5.5. Thiết bị nấu chậm sous vide Gourmia GSV130 Immersion Circulator

Thiết bị nấu chậm sous vide Gourmia GSV130 Immersion Circulator với ưu điểm là nhỏ gọn, nhẹ nhàng nên rất “được lòng" các đầu bếp cũng như các bà nội trợ. Cũng chính nhờ ưu điểm này nên việc sử dụng máy tương đối thuận tiện và dễ dàng.

Thiết bị nấu chậm sous vide Gourmia GSV130 Immersion Circulator có thêm phần cài ở tay cầm

Thiết bị nấu chậm sous vide Gourmia GSV130 Immersion Circulator  được trang bị bảng điểu khiển LCD cho phép người dùng có thể dễ dàng cài đặt thời gian, nhiệt độ trong quá trình nấu. Ngoài ra, thiết bị còn được đính kèm kẹp an toàn để quá trình chế biến thức ăn được thuật tiện và món ăn hấp dẫn hơn

6. Món ăn chế biến với thiết bị nấu chậm Sous Vide

Sử dụng thiết bị nấu chậm sous vide, người dùng có thể thoả thích chế biến nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là những gợi ý món ăn được chế biến với các thiết bị sous vide từ Minh Houseware.

Bò bít tết sẽ mềm và ngon hơn nếu được chế biến từ thiết bị nấu chậm sous vide

Gan ngỗng cũng là một trong những món ngon được làm từ thiết bị nấu chậm sous vide

Cá hồi chế biến từ thiết bị nấu chậm sous vide chắc chắn sẽ làm các chị em mê mệt

Trên đây là những kiến thức về phương pháp nấu sous vide cũng như top 5 thiết bị nấu chậm sous vide được tin chọn nhiều nhất.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp nấu này cũng như chọn được loại máy sous phù hợp nhất, quý khách hàng đừng quên liên hệ với Minh Houseware theo địa chỉ:

  • Hà Nội: SH08 Chung cư Anland, KDT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. 0399866774
  • HCM01: 344 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM. (+84) 97 636 75 19
  • HCM02: 52 đường số 4, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM. (+84) 39 222 6774
  • Thanh Hóa: 04/06 Dường Đình Nghệ, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa. (+84)  912 220 991
  • Hải Phòng: 390 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng. (+84) 9 6618 6774