32 Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Bếp Mở

32 Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Bếp Mở

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để thiết kế một nhà bếp mở? Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bạn cần để thực hiện kế hoạch của mình.

Nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp không gian mở hoặc chỉ đang trong giai đoạn lập kế hoạch và cân nhắc xem có nên chọn thiết kế mở hay không, bạn đã đang đi đúng hướng rồi đấy. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bạn cần để thực hiện kế hoạch của mình cùng với nhiều nguồn cảm hứng để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Từ khi bắt đầu và những điều cần xem xét trong các giai đoạn thiết kế như phân vùng và nơi đặt bàn ăn tốt nhất đến các ý tưởng trang trí sẽ cho bạn thấy kế hoạch nhà bếp mở có thể tuyệt vời đến như thế nào. Bên cạnh đó là mẹo thiết thực để lập ngân sách và sử dụng đúng nguồn lực cho công việc. Đúng vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ A – Z, vì vậy hãy kiên nhẫn nghiên cứu nhé.

ột nhà bếp với không gian mở là gì

Nội dung chính

Vậy, một nhà bếp với không gian mở là gì?

Nhà bếp không gian mở là một trong những thiết kế được săn lùng nhiều nhất của một ngôi nhà gia đình hiện đại, nhờ cảm giác nhẹ nhàng, rộng rãi và thiết kế đa năng. Thiết kế này thường kết hợp nhà bếp và khu vực ăn uống của một ngôi nhà, trong khi bạn cũng có thể thêm một không gian tiếp khách như một phần của nhà bếp. Trên thực tế, chúng hoàn toàn linh hoạt, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích thiết kế này.

Làm thế nào để thiết kế một không gian bếp mở bắt mắt?

Bước đầu tiên khi nói đến thiết kế nhà bếp không gian mở, đó là xem xét cách bố trí của nhà bếp và cách nó hoạt động với các khu vực còn lại của một bố cục không gian mở là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo ra một ngôi nhà tiện lợi thì thiết kế bếp lại càng quan trọng.

Chúng tôi cũng có rất nhiều mẹo về cách tạo một căn bếp gia đình để bạn tham khảo. Hãy nhớ rằng một khi nhà bếp là một phần của không gian mở, nó sẽ ảnh hưởng đến mọi khu vực khác. Không thể đóng cửa để ngăn các thiết bị ồn ào và cũng không thể che đậy đống lộn xộn để lại trên bàn làm việc sau khi chuẩn bị bữa ăn. Tương tự như vậy, tủ quần áo sẽ luôn ở trong tầm nhìn, vì vậy nó cần phải trông thật phong cách.

Tuy nhiên, công việc này cũng không quá phức tạp. Cho dù bạn đang làm việc với một nhà thiết kế nhà bếp, kiến ​​trúc sư hay nhà xây dựng, hãy sử dụng hướng dẫn này để tạo ra một không gian sống và nhà bếp có không gian mở thật phong cách. Chúng tôi sẽ bắt đầu với tất cả những thứ thực tế, và sau đó chuyển sang những ý tưởng đầy cảm hứng để khiến bạn hào hứng với dự án của mình.

Làm thế nào để thiết kế một không gian bếp mở bắt mắt

Ưu và nhược điểm của không gian bếp mở là gì?

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm lớn nhất là nhà bếp không gian mở mang cả gia đình lại với nhau và do đó biến nhà bếp thành trái tim của ngôi nhà. Chúng cũng tạo ra một cảm giác rộng rãi, vì không có rào cản nào trong phạm vi không gian gia đình. Nếu bạn thích giải trí, chúng là một lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể nấu ăn và vẫn nói chuyện với khách của mình tạo nên một không gian hòa đồng hơn.

Quầy bếp với quầy bar ăn sáng trở thành trung tâm nơi bạn có thể làm bài việc nhà trong khi cập nhật tin tức trong ngày. Hoặc nếu bạn có con nhỏ, chúng có thể xem TV từ ghế sofa trong khi bạn ở trong bếp và không gian mở sẽ cho phép bạn theo dõi chúng mọi lúc.

Nhược điểm

Ban đầu thiết kế này có thể đắt tiền nếu cần đập bỏ các bức tường, tuy nhiên, chúng có thể tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì không có phòng riêng lẻ, lưu trữ có thể là một vấn đề, vì vậy bạn nên xem xét cách bạn giải quyết vấn đề đó. Các ý tưởng giải quyết có thể bao gồm các giá đỡ, tường phụ, ghế sofa với bộ lưu trữ bên dưới và tủ bên.

Do nhà bếp, khu vực ăn uống và sinh hoạt đều trở thành một, tiếng ồn có thể là một vấn đề. Ví dụ, không có chỗ để thư giãn nếu lũ trẻ đang ồn ào trong không gian sống! Ngoài ra, đôi khi trong một nhà bếp không gian mở, mớ hỗn độn có thể lan rộng dễ dàng. Và nếu bạn đang thư giãn trên ghế sofa, bạn có thể nhìn thấy những chiếc xoong và chảo bẩn cần được rửa sạch.

32 ý tưởng thiết kế nhà bếp không gian mở

 1. Chọn thiết kế và bố trí không gian bếp mở phù hợp

Hãy dành thời gian suy nghĩ xem mọi người sẽ di chuyển như thế nào trong căn phòng với không gian mở. Không gian lưu thông giữa các khu vực cần phải không bị cản trở bởi đồ đạc. Và điều quan trọng là vì sự an toàn mà mọi người sẽ không đi qua khu vực nhà bếp để đi từ khu vực này sang khu vực khác.

Khu bếp có đủ xa khu vực tiếp khách không? Bạn có thể khó xem TV hoặc nói chuyện trước tiếng ồn xung quanh của chảo và các thiết bị trên bàn làm việc, vì vậy hãy nghĩ đến khoảng cách giữa các khu vực này.

Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có muốn các thiết bị như máy giặt và máy sấy trở thành một phần của nhà bếp hay không. Hãy nhớ rằng các chương trình quay ồn ào sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí của căn phòng. Bạn có thể muốn có những chiếc tủ hoặc một phòng tiện ích riêng để lưu trữ. Ánh sáng nhân tạo sẽ đủ cho một không gian tiện ích vì vậy khu vực khép kín này có thể được đặt ở trung tâm của không gian mở.

Mẹo: Hình dung một không gian có không gian mở như một loạt các phòng có thể giúp bạn lập kế hoạch không gian một cách hiệu quả.

Chọn thiết kế và bố trí không gian bếp mở phù hợp

 1. Chọn thiết kế nhà bếp đơn giản

Khi bạn xem xét không gian nhà bếp mở của mình, bạn sẽ mong muốn không gian liền mạch và được gắn kết. Họ cân bằng trực quan ghế sofa và ghế bành màu xám đậm trong khu vực tiếp khách, tấm thảm và đệm kéo qua các màu hồng nhạt và xám giữa từ nhà bếp và không gian ăn uống. Đệm và thảm màu nghệ là những màu nhấn tạo nên sự khác biệt cho không gian sống so với phần còn lại.

Chọn thiết kế nhà bếp đơn giản

 1. Phân vùng nhà bếp và không gian sống của bạn

Một không gian ăn uống trong nhà bếp không gian mở cần có các khu vực được xác định: chỗ ngồi, chỗ ăn uống, chỗ nấu nướng ngay cả khi là không gian mở, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách lập kế hoạch khu vực nào sẽ dành cho nhà bếp.

Mặc dù không cần thiết, việc định vị bếp bằng một bức tường bên ngoài sẽ thuận tiện cho cả nước thải và ống dẫn cho máy hút mùi, và thân thiện với ngân sách hơn. Một bức tường bên ngoài cũng sẽ hữu ích trong khu vực nhà bếp để định vị các đơn vị, cũng như các thiết bị nhà bếp.

Bạn cũng nên xem xét vị trí của bàn ăn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không muốn phải đi bộ lâu từ khu vực chuẩn bị và nấu nướng để lấy thức ăn lên bàn, vì vậy khu bếp và khu ăn uống cần được cân nhắc cùng nhau.

Làm thế nào với một góc nhìn ra vườn từ nhà bếp? Nếu điều đó nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, nhà bếp của bạn sẽ cần phải gần cửa sổ hoặc cửa gấp, cửa trượt. Tuy nhiên, bạn có thể thích tạo tầm nhìn trực tiếp giữa khu vực ăn uống và tiếp khách, trong trường hợp đó, nhà bếp có thể được đặt ở phía sau, xa hơn.

Phân vùng nhà bếp và không gian sống của bạn

 1. Tạo một bố cục cắt lát

Rõ ràng, “bố cục cắt lát” là “bố cục mở” mới. Đó là về việc tạo ra các khu vực riêng biệt trong một bố cục không gian mở với các lớp hoàn thiện sàn khác nhau, sàn và vách ngăn lệch tầng, chẳng hạn như nửa bức tường, tủ sách, cửa kính hoặc bình phong.

Lợi ích của nhà bếp, thực khách và không gian sinh hoạt bị cắt lát là gì? Về mặt trực quan, bạn có thể giữ được cảm giác rộng rãi, sáng sủa, hòa đồng cho căn phòng của mình, nhưng cũng tạo ra ấn tượng rõ ràng về sự tách biệt giữa các khu vực khác nhau.

Từ quan điểm thực tế, nó có nghĩa là một nhà bếp lộn xộn có thể được tách biệt với khu vực ăn uống hoặc một nhà bếp ồn ào có thể được tách ra khỏi không gian tiếp khách.

Tạo một bố cục cắt lát

 1. Lập sơ đồ nhà bếp không gian mở

Sau khi bạn biết nhà bếp sẽ nằm ở khu vực nào của khu vực không gian mở, đã đến lúc bạn phải tự lập kế hoạch cho nhà bếp. Đối với điều này, nhà thiết kế nhà bếp hoặc kiến ​​trúc sư của bạn có thể tạo bản vẽ tỷ lệ hoặc bạn có thể tạo bản vẽ của riêng mình bằng cách sử dụng giấy kẻ ô vuông.

Bản vẽ tỷ lệ có thể giúp bạn tập trung vào những gì không gian cung cấp. Bạn cũng có thể lưu ý vị trí của cửa sổ và bất kỳ cửa ra vào bên ngoài nào dẫn từ khu vực bếp.

Lập sơ đồ nhà bếp không gian mở

 1. Chọn cách bố trí nhà bếp không gian mở hợp lí

Chọn cách bố trí nhà bếp không gian mở hợp lí

Khi nói đến cách bố trí của một không gian thiết kế mở, có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn. Bao gồm:

 • Bếp kho

Cách bố trí này có thể hoạt động hiệu quả trong một không gian có không gian mở, tối đa hóa việc sử dụng tường bên ngoài cho bồn rửa, và thiết bị trên tường.

Bố cục tuyến tính thường được kết hợp với một quầy bếp ngay đối diện. Điều này có thể đánh dấu trực quan và vật lý khỏi khu vực bếp từ phần còn lại của căn phòng và giúp giữ khu vực làm việc cách xa nhau một cách an toàn.

Một quầy bếp có thể kết hợp một quầy bar ăn sáng, để trẻ em hoặc khách có thể tiếp xúc với đầu bếp, nhưng không có không gian chuẩn bị và nấu nướng. Thiết kế không gian ở phía ăn uống để chỗ ngồi trên quầy bếp có thể kéo ra vào.

Bạn có thể tham khảo qua các ý tưởng thiết kế quầy bếp thông minh của chúng tôi để tìm cảm hứng. Bạn cũng có thể quan tâm đến ý tưởng chỗ ngồi trên quầy bếp của chúng tôi.

Trong bố cục nhà bếp nhỏ có không gian mở, bàn ăn có thể được đặt đối diện với dãy đơn vị tuyến tính để thực hiện chức năng ngăn cách.

Ngoài ra, hãy xem xét kết hợp một bán đảo để tạo ra một khu vực chuẩn bị khép kín hơn.

 • Bếp hình chữ L

Sử dụng góc của sơ đồ không gian mở có thể tối đa hóa không gian cũng như tiềm năng lưu trữ trong nhà bếp. Bếp hình chữ L cũng có thể được kết hợp với một quầy bếp.

 • Bếp hình chữ U

Đây là một tùy chọn khác nếu bạn muốn có sự phân tách tối đa mà không làm mất bố cục mở.

Hãy chia sẻ cho nhà thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư biết ý tưởng của bạn, nhưng hãy nghe lời khuyên của họ về cách kết hợp bố cục nhà bếp với các khu vực còn lại và về cách bố trí không gian chuẩn bị và nấu nướng, lưu trữ trong nhà bếp.

 1. Quyết định những vật dụng cần thiết trong nhà bếp

Hãy tập hợp một danh sách tất cả các yếu tố cần phải có của nhà bếp mới để không có gì bị bỏ sót trong quá trình bạn thiết kế. Bây giờ là lúc để kiểm tra xem tất cả những gì cần thiết sẽ phù hợp với khu vực:

 • Tường bếp
 • Các đơn vị cơ sở nhà bếp
 • Tủ bày nhà bếp tráng men
 • Kệ bếp mở
 • Máy hút mùi bếp
 • Quầy bếp
 • Bán đảo nhà bếp
 • Quầy ăn sáng
 • Lò nướng
 • Bếp
 • Bếp từ
 • Tủ lạnh-tủ đông
 • (Các) bồn rửa nhà bếp
 • Vòi
 • Vòi nước nóng
 1. Chọn phong cách cho không gian nhà bếp mở

Chọn phong cách cho không gian nhà bếp mở

Khi bạn đã quyết định về các yếu tố mà nhà bếp không gian mở của bạn nên có, hãy nghĩ về kiểu tủ và vật liệu mà các vật dụng như tủ được chế tạo.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn với lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi về các mặt bàn bếp tốt nhất , bao gồm từ đá granit, thạch anh và đá cẩm thạch, đến nhựa chịu lực laminate, thủy tinh và gỗ.

Trong bố cục không gian mở, bàn làm việc và tủ quần áo của bạn sẽ được để ý mọi lúc và sẽ được đặt cùng với bàn ghế ăn, ghế sofa và ghế bành. Vì vậy, bạn sẽ cần phải xem xét các lựa chọn đồ nội thất cá nhân mà bạn thực hiện cho từng khu vực sẽ hoạt động với nhau như thế nào.

Khi nói đến phong cách nhà bếp của bạn, có một số lựa chọn cho bạn.

 • Nhà bếp hiện đại

Nếu mục đích cho giao diện tổng thể của bố cục không gian mở của bạn là hiện đại với các đơn vị nhà bếp phẳng, kiểu dáng đẹp. Hãy bổ sung cho các dòng ghế sofa và đồ nội thất ăn uống đơn giản, tinh tế.

 • Nhà bếp truyền thống

Nếu đồ nội thất của bạn có cảm giác cổ điển hoặc truyền thống, hãy chọn tủ quần áo để tiếp tục sự rung cảm. Trong trường hợp này, bếp Shaker là hoàn hảo, mặc dù chúng cũng hoạt động tốt như khi được đặt trong một căn bếp mang phong cách hiện đại hơn.

Điều quan trọng là phải nghĩ về kết thúc đơn vị của bạn trong giai đoạn này. Tủ có độ bóng cao có thể tối đa hóa ánh sáng trong khi tủ bếp sơn dễ dàng cập nhật nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn thay đổi màu sắc trong tương lai, khiến chúng trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

 1. Không gian mở trong một diện tích nhỏ

Nếu bạn không tin rằng không gian mở có thể hoạt động trong một không gian nhỏ, bạn cần phải xem căn bếp này. Căn phòng chính trong cabin là phòng khách, bếp và phòng ăn nhưng nó được thiết kế rất khéo léo và phong cách nên tất cả đều hoạt động và không gây cảm giác quá chật chội.

Không gian mở trong một diện tích nhỏ

 1. Quan tâm tới các chi tiết nhỏ trong nhà bếp không gian mở

Bạn sẽ thấy những mẹo và thủ thuật thiết kế sau đây thật hữu ích nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để thiết kế một nhà bếp không gian mở, vì chính những chi tiết nhỏ này sẽ tạo nên sự khác biệt cho căn bếp của bạn.

Hãy suy nghĩ về kiểu máy hút mùi bạn chọn nếu bạn đặt bếp trên một quầy bếp. Máy hút mùi đảo có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn ra khắp phòng. Một máy hút mùi trần sẽ tốt hơn?

Quầy bar ăn sáng hoặc bán đảo có mặt nhô cao có thể tạo ra một màn hình hiệu quả giữa khu vực tiếp khách hoặc ăn uống và nhà bếp để những phần còn lại của việc chuẩn bị bữa ăn không bị lộ ra.

Xem xét mức độ ồn của các thiết bị khi bạn mua. Ngay cả khi nó ở trong một phòng tiện ích, có thể nghe thấy tiếng máy giặt lớn và cả tiếng máy rửa nếu nó không được thiết kế yên tĩnh.

Một nửa bức tường, sự thay đổi của mức độ và kho lưu trữ nhà bếp có thể giúp phân chia khu vực nhà bếp xa hơn với phần còn lại của không gian nếu bạn thích ý tưởng về sự riêng tư hơn mà không làm mất đi lợi ích của một nhà bếp mở.

Một số công ty nhà bếp cung cấp đồ nội thất lưu trữ cho các khu vực sinh hoạt theo phong cách tương tự như tủ bếp, có thể tạo cảm giác gắn kết.

Quan tâm tới các chi tiết nhỏ trong nhà bếp không gian mở

 1. Chọn màu sắc phù hợp cho không gian bếp mở của bạn

Chọn màu sắc phù hợp cho không gian bếp mở của bạn

Chọn màu sắc phù hợp cho tủ có thể giúp phân biệt nhà bếp như một khu vực riêng biệt trong bố cục không gian mở, vì vậy đừng ngại chọn các màu nổi bật như xanh lam hoặc xanh lá cây cho các đơn vị nhà bếp.

Điều này có thể được lặp lại trong các phụ kiện hoặc đồ nội thất mềm ở các khu vực khác để tạo ra một liên kết tinh tế trong không gian mở.

Ý tưởng sơn nhà bếp của chúng tôi mang lại một cái nhìn tổng quan đầy cảm hứng về các tùy chọn, nếu bạn không chắc mình đang tìm kiếm gì.

 • Bếp trắng

Màu trắng là lựa chọn phổ biến trong bố cục không gian mở, phản chiếu ánh sáng để giữ ấn tượng tổng thể thoáng mát và rộng rãi. Nếu bạn lo lắng rằng màu trắng có vẻ quá đơn điệu, hãy thử thêm các lớp hoàn thiện bằng gỗ ví dụ như tủ âm tường, thiết bị quầy bếp hoặc ghế đẩu quầy bar.

 • Bếp xám

Màu xám phổ biến đối với nhà bếp không gian mở cũng như trong các nhà bếp khác và có thể được tôn lên với vải bọc màu xám trong khu vực tiếp khách. Màu xám là sự thay thế tuyệt vời cho màu trắng nếu bạn thích ý tưởng về một căn bếp nhẹ nhàng, tạo cảm giác rộng rãi nhưng lại muốn căn bếp luôn được giữ sạch sẽ.

 • Nhà bếp màu kem và trắng

Những tông màu này có thể trông nhẹ nhàng hơn màu trắng trong những ngôi nhà theo phong cách đồng quê cổ điển và hiện đại, khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến.

 • Bếp đen và tối

Các đơn vị màu đen, đen và trắng hoặc tông màu trầm có thể tạo ấn tượng nổi bật nếu bạn muốn có một nhà bếp hợp xu hướng.

 1. Lựa chọn bàn làm việc phù hợp

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp

Lựa chọn mặt bàn bếp phù hợp là một khâu quan trọng khi thiết kế nhà bếp dù là nhà bếp mở hay khép kín.

Toàn bộ vật liệu làm mặt bàn có thể là nhựa laminate tiết kiệm đến đá tự nhiên, vật liệu tổng hợp được sản xuất và gỗ, cùng với các vật liệu khác như thép không gỉ và bê tông. Hãy nhớ rằng mỗi loại đều có yêu cầu bảo trì cũng như tính chất riêng.

Một lần nữa, điểm quan trọng cần lưu ý là bố cục không gian mở có nghĩa là bàn làm việc được trưng bày cố định và cũng được đặt dựa trên các bề mặt khác trong không gian ăn uống và sinh hoạt, vì vậy hãy xem xét chất lượng thẩm mỹ cùng với các vật liệu khác của căn phòng cũng như suy nghĩ về diện mạo của nhà bếp.

 1. Thiết kế cửa sổ phù hợp

Khi trang trí cửa sổ cho không gian nhà bếp, nhà ăn và không gian sinh hoạt có không gian mở, bạn cần phải tìm một giải pháp phù hợp và bổ sung cho tất cả các khu vực trong phòng. Ví dụ, có thể lắp cửa sổ lồi ở một đầu của căn phòng và cửa trượt gấp ở đầu còn lại.

Điều này làm cho cửa chớp hoặc rèm nhà bếp trở thành một lựa chọn nữa cho bạn. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể được phối màu để phù hợp với cách phối đồ của bạn, dễ bảo quản và không tốn nhiều tiền nếu bạn chọn những thiết kế phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm nét nhẹ nhàng hơn cho thiết kế của mình, cửa chớp kiểu quán cà phê trông rất hợp với rèm cửa sổ lồi.

Thiết kế cửa sổ phù hợp

 1. Thiết kế chiếu sáng nhà bếp một cách tỉ mỉ

Ánh sáng nhà bếp nên được lên kế hoạch cho các khu vực riêng lẻ trong một không gian mở và có thể hoạt động trên một mạch riêng biệt. Bằng cách này, khi bạn rời khỏi nhà bếp đến khu vực ăn uống, đèn sẽ không chiếu sáng nồi chảo đang nấu nướng một cách quá rực rỡ nữa.

Chiếu sáng khu vực này giống như bạn thắp sáng nhà bếp ở nơi khác: chiếu sáng công việc là cần thiết để cung cấp ánh sáng tốt cho các khu vực làm việc và cũng phải có ánh sáng xung quanh tổng thể hiệu quả. Còn về việc treo đèn treo phía trên quầy ăn sáng thì sao? Chúng có thể tạo ra một tiêu điểm tuyệt vời.

Thiết kế chiếu sáng nhà bếp một cách tỉ mỉ

 1. Chọn sàn bếp phù hợp

Thông thường, ván sàn theo bố cục không gian mở trải dài trên tất cả các khu vực để nhấn mạnh tỷ lệ của không gian và giúp nó có cảm giác thống nhất. Sàn nhà bếp cần phải chịu được lực lên trên sàn, các vật bắn và rơi vãi, vì vậy hãy đảm bảo sàn bạn chọn trong toàn bộ không gian đáp ứng được nhu cầu.

Một giải pháp thay thế khác là đánh dấu khu vực bếp bằng sự thay đổi của sàn ví dụ như gạch có hoa văn sẽ mang lại tính trang trí hơn cho khu vực làm việc. Nếu bạn đang theo hướng này, hãy đảm bảo có liên kết kiểu dáng hoặc màu sắc với các tính năng khác trong không gian mở của mình.

Chọn sàn bếp phù hợp

 1. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi

Đối với những người thiết kế nhà bếp không gian mở hiện đại, viễn cảnh về một không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ luôn tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt.

Việc sử dụng cửa sổ trần, đèn trên mái nhà, cửa sổ và cửa kính là cách dễ nhất để tràn ngập không gian với ánh sáng tự nhiên, mặc dù vậy, bạn nên xem xét các phương pháp xử lý cửa sổ phù hợp nếu nhà bếp của bạn quay mặt về hướng Nam và bạn muốn ngăn nó giống như một nhà kính trong thời gian của những tháng mùa hè.

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi

 1. Tận dụng thiết kế căn bếp mở trong một không gian mở

Mặc dù “không gian mở” thường gợi lên hình ảnh của những căn bếp lớn, thoáng mát, nhưng bạn vẫn có thể đạt được kết quả tương tự trong một không gian nhỏ hơn bằng cách áp dụng các thủ thuật thiết kế điều chỉnh một chút.

Như đã đề cập ở trên, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và cũng có thể cân nhắc lựa chọn phương án ánh sáng nhân tạo để tạo cảm giác nhà bếp rộng rãi nhất có thể.

Về việc kết hợp khía cạnh ăn uống, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc bàn có màu sắc tương tự và hoàn thiện với tủ bếp của bạn, điều này sẽ giúp nó hòa hợp vào thiết kế của bạn một cách hiệu quả. Ngoài ra, bàn tròn hoặc bàn kính là những lựa chọn phù hợp cho những ngôi nhà có gian bếp nhỏ.

Tận dụng thiết kế căn bếp mở trong một không gian mở

 1. Nắm bắt xu hướng nội thất của nhà bếp không gian mở

Bên cạnh những thứ chúng tôi đã đề cập về việc sử dụng các sắc thái sáng cho một nhà bếp không gian mở sáng sủa và rộng rãi, bạn không nên loại bỏ hoàn toàn những xu hướng nội thất tối và không khí như những ý tưởng cho một nhà bếp không gian mở tốt.

Được thiết kế như một phần của một căm phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, các tông màu tối hơn, tâm trạng hơn có thể tạo nên sự bổ sung đầy phong cách cho một bàn ăn trong nhà bếp không gian mở và là một lựa chọn hợp xu hướng tại thời điểm này.

Nắm bắt xu hướng nội thất của nhà bếp không gian mở

 1. Tạo cảm giác thoải mái không bị giới hạn với kệ mở

Đối với một ý tưởng nhà bếp có không gian mở với cảm giác gia đình thoải mái hoặc không được trang bị, bạn có thể cân nhắc chuyển sang không gian lấy cảm hứng từ Scandi để lấy cảm hứng.

Việc kết hợp các tính năng như kệ mở hoặc đơn vị bếp có thiết kế độc lập và vật liệu độc đáo là một cách dễ dàng để tạo cảm giác thú vị cho không gian sống mà không ảnh hưởng đến phong cách.

Tạo cảm giác thoải mái không bị giới hạn với kệ mở

 1. Đầu tư vào cửa hai lớp

Một sự bổ sung phổ biến cho các ý tưởng nhà bếp không gian mở hiện đại và đặc biệt là những ý tưởng được thiết kế như một phần của phần mở rộng nhà bếp lớn là cửa gấp hai lớp, tạo nên một tính năng thiết kế thời trang thu hút ánh nhìn, tạo sự thống nhất giữa không gian nhà bếp và không gian ngoài trời.

Mặc dù cửa gấp hai lớp hoặc cửa trượt thường khá đắt tiền, nhưng chúng đáng để đầu tư nếu bạn có ngân sách dư dả và muốn thêm một tính năng nổi bật cho nhà bếp trong mơ của mình.

Đầu tư vào cửa hai lớp

 1. Lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào bằng kim loại

Nếu bạn yêu thích ý tưởng cửa gấp hoặc cửa trượt để ánh sáng tràn ngập trong nhà bếp của bạn và mang lại cảm giác hiện đại nhưng không có đủ ngân sách để đầu tư thì bạn nên xem xét cửa sổ và cửa ra vào bằng kim loại như một giải pháp thay thế.

Chúng đều có phong cách như nhau, có cùng hiệu ứng về ánh sáng và cũng là một lựa chọn thay thế hợp túi tiền hơn.

Lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào bằng kim loại

 1. Sử dụng đèn cheo để tạo điểm nhấn trong nhà bếp

Đèn cheo chiếu sáng phía trên quầy bếp là một kỹ thuật thiết kế có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn nổi bật trong một nhà bếp không gian mở và có thể hiệu quả trong việc giúp phân chia không gian.

Sử dụng đèn cheo để tạo điểm nhấn trong nhà bếp

 1. Thiết kế khu vực ăn uống quanh quầy bếp

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nhà bếp không gian mở của mình như một địa điểm để giao lưu và tiếp đãi khách, bạn nên xem xét kết hợp một quầy bếp vào thiết kế của mình.

Hãy kết hợp với ghế quầy bar phong cách, chúng là ý tưởng nhà bếp không gian mở hoàn hảo để tạo ra không gian giao tiếp trong khi bạn nấu bữa tối hoặc thưởng thức bữa sáng một cách thoải mái nhất.

Thiết kế khu vực ăn uống quanh quầy bếp

 1. Nhà bếp không gian mở trong một căn hộ diện tích lớn

Tương tự như đối với những ngôi nhà nhỏ, bạn có thể thực hiện một thiết kế mở để tạo ra một nhà bếp có cảm giác rộng rãi trong một căn hộ lớn.

Nên giảm thiểu số lượng tủ bếp đến mức tối thiểu và chọn các thiết bị có đường nét mỏng, để tối đa hóa không gian. Kệ mở sẽ giúp không gian không có cảm giác bí và có thể tạo nên một sự bổ sung hấp dẫn nếu chỉ được trang trí bằng những phụ kiện đẹp nhất.

Nhà bếp không gian mở trong một căn hộ diện tích lớn

 1. Nhà bếp mở trong không gian có gác xép

Căn bếp không gian mở này lộng lẫy như thế nào? nếu bạn may mắn tận hưởng cuộc sống trong một không gian với gác xép thì hãy xem xét một chút cảm hứng từ Plain English về phòng bếp. Không gian nhà bếp thực tế có thể nhỏ nhưng do trần nhà cao và thiết kế không gian mở, không gian sẽ trông không bị chật chội hoặc bị thu hẹp vào góc. Thêm vào đó, bằng cách thêm một số ghế đẩu vào phía bên kia của tủ bếp, một loại quầy bar ăn sáng cũng đã được tạo ra. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian.

Nhà bếp mở trong không gian có gác xép

 1. Tận dụng đồ nội thất để gắn kết không gian trong nhà bếp không gian mở

Nếu bạn muốn tạo ra sự nhất quán trong nhà bếp không gian mở của mình, bạn sẽ cần phải chọn đồ nội thất tương tự về phong cách và hoàn thiện, nhưng không quá diêm dúa.

Điều này có thể đạt được bằng cách chọn đồ nội thất có lớp hoàn thiện bằng gỗ tương tự như trong thiết kế nhà bếp dưới đây, ghế quầy bar và bàn ăn bổ sung cho nhau hoặc thông qua việc sử dụng bóng nhấn được kết hợp một cách tinh tế trong suốt không gian.

Tận dụng đồ nội thất để gắn kết không gian trong nhà bếp không gian mở

 1. Kết hợp sắc thái tối và gạch lồi

Những bức tường gạch lộ ra ngoài tạo nên một ý tưởng nhà bếp không gian mở, tạo cảm giác công nghiệp hơn khi kết hợp với các sắc thái tối. Gạch lồi có thể được sử dụng để gợi nhớ về lịch sử của không gian trong khi vẫn hiệu quả để mang lại cảm giác hiện đại cho không gian.

Kết hợp sắc thái tối và gạch lồi

 1. Nhà bếp không gian mở với thiết kế mộc mạc

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng nhà bếp kế hoạch mở mộc mạc? Nếu được thiết kế hiệu quả, chúng có thể có tất cả các chức năng của một không gian hiện đại mà không làm mất đi sức hấp dẫn của một thiết kế đồng quê.

Bí quyết là thiết kế không gian với bảng màu trung tính và chọn đồ nội thất mang phong cách truyền thống.

Nhà bếp không gian mở với thiết kế mộc mạc

 1. Thêm tiện nghi với thiết kế phòng khách

Một thiết kế không gian mở không nhất thiết phải kết thúc ở nhà bếp và phòng ăn nếu bạn có không gian, tại sao không kết hợp với một khu vực sinh hoạt nhỏ? Chúng ta không nói về một bộ sofa và một chiếc TV 75 inch ở đây, chỉ cần một chiếc ghế sofa nhỏ và một chiếc bàn cà phê, hoặc thậm chí chỉ là một chiếc ghế bành có thể tạo ra một khu vực để thư giãn. Hãy đặt một tấm thảm xuống để tạo thêm sự thoải mái và phá vỡ không gian. Bạn sẽ có được một phòng khách nhỏ trong nhà bếp của bạn.

Thêm tiện nghi với thiết kế phòng khách

 1. Khiến gian bếp không gian mở trở nên ấm áp hơn

Chúng tôi yêu thích cảm giác của không gian bếp mở rộng rãi và sáng sủa này. Nó dễ nhìn với màu trắng kiểu dáng đẹp và hiện đại. Nhưng làm thế nào để bạn ngăn không gian này quá đơn độc về mặt thị giác? Đầu tiên, thêm vào một số đồ gỗ. Nên là một quầy bar ăn sáng phong cách ở bên phải và bàn gỗ tông màu ấm ở bên trái.

Sau đó, hãy xem xét sơn một số khu vực chính như bộ phận lưu trữ ở phía sau nhà bếp. Màu xám ở giữa sẽ cố định toàn bộ nhà bếp và tạo thêm chiều sâu. Cuối cùng, hãy thêm vào một số phụ kiện như đệm và ghế sofa, và bình, lọ có hoa văn để trang trí.

Khiến gian bếp không gian mở trở nên ấm áp hơn

 1. Thiết kế một không gian nhỏ để làm việc

Không phải tất cả chúng ta đều có rất nhiều mét vuông để thiết kế không gian bếp kế hoạch mở trong mơ của chúng ta phải không? Thường thì nó thực sự có thể ngược lại – cố gắng làm cho nó hoạt động trong một căn phòng quá nhỏ!

Đây là lúc thiết kế thông minh phát huy tác dụng và việc bố trí các đơn vị bếp dọc theo một bức tường là ý tưởng quan trọng đầu tiên – lưu ý bộ phận lưu trữ ở bên trái, lý tưởng nếu bạn không thể có được tất cả các đơn vị cơ sở mà bạn yêu cầu.

Sau đó, đặt bàn của bạn, nếu không gian của bạn quá chật thì hãy chọn bàn tròn thay vì hoặc hình chữ nhật vì bạn có thể di chuyển xoay quanh bàn hình tròn tốt hơn là các góc có góc cạnh. Cuối cùng, ý tưởng kết hợp các ghế sofa đối diện nhau là một ý tưởng tuyệt vời với một bàn cà phê nhỏ là điểm nhấn.

Thiết kế một không gian nhỏ để làm việc

 1. Sử dụng màu sắc để phân vùng nhà bếp

Tạo ra sự tương phản trong một không gian cũng giúp xác định các vai trò khác nhau của các khu vực trong không gian mở. Ở đây, khu vực nhà bếp màu xanh lá cây được đánh dấu rõ ràng và chúng tôi yêu thích cách màu sắc được thêm vào thông qua những chiếc ghế ăn sơn màu.

Bóng tối cũng tương phản tuyệt đẹp với quầy ván ép và ván sàn quét vôi và kết quả là bạn sẽ có được một không gian thực sự nhẹ nhàng và tươi sáng để nấu nướng, thư giãn và ăn uống.

Sử dụng màu sắc để phân vùng nhà bếp

Chi phí cho một nhà bếp không gian mở là bao nhiêu?

Trước khi bắt đầu đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách thiết kế một nhà bếp không gian mở, bạn có thể sẽ muốn xem xét các chi phí.

Hãy nhớ rằng một không gian thiết kế mở có xu hướng lớn hơn nhà bếp thông thường và bao gồm nhiều yếu tố cần phối hợp để tạo cảm giác gắn kết. Điều này có nghĩa là chi phí sửa sang lại và trang bị thêm cho căn phòng sẽ ngày càng lớn hơn.

Tuy nhiên, có những cách thông minh để cắt giảm chi phí của một nhà bếp mới để giúp bạn giữ được ngân sách của mình.

Bạn nên liên hệ ai để thiết kế nhà bếp không gian mở cho mình?

Nếu bạn đang làm việc với một công ty nhà bếp, họ có thể cung cấp dịch vụ trang bị và các nhà thiết kế nhà bếp cũng có thể chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình từ thiết kế đến hoàn thiện cuối cùng.

Bạn cũng có thể tự mình tìm một nhà xây dựng đáng tin cậy để lắp đặt nhà bếp, hoặc thậm chí tự mình đảm nhận một số khía cạnh của công việc nếu bạn tự tin về năng lực của mình.

 Nguồn: realhomes.com

1/5 - (1 bình chọn)