Chế biến thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang ngon khó cưỡng

Món thịt heo iberico từ lâu đã là món ăn ngon nổi tiếng hấp dẫn bất kỳ thực khách nào. Hiện nay món thịt lợn này đã được chế biến theo nhiều cách khác nhau mang đến cho thực khách hương vị tươi ngon và độc đáo. Ngoài món thịt lợn muối iberico, thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang đã mang tới sức hấp dẫn đến kỳ lạ bởi hương vị và cách chế biến, bày trí hết sức công phu và tỉ mỉ. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon này qua chia sẻ dưới đây của Minh Housewares nhé.

Chọn thịt heo iberico để chế biến món món thịt heo đút lò 

Để có thể thành công chế biến món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang ngon đúng chuẩn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn thịt heo iberico. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng phần thịt thăn heo, nhưng để đảm bảo độ tươi ngon và chuẩn vị thì nên chọn phần thịt nạc nọng(Secreto Iberico). Bởi trong tất cả các phần của lợn iberico thì đây được xem là phần thịt chất lượng và béo ngậy nhất. 

Secreto Iberico là phần ngon nhất của lợn iberico bởi mỗi chú lợn chỉ có 1kg lượng thịt này. Nếu sử dụng phần thịt Secreto Iberico để chế biến, sau khi nấu xong các bạn sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn từ rượu vang, vị mềm và béo ngậy trong từng thớ thịt heo iberico

Món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang đẹp mắt và hấp dẫn
Món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang đẹp mắt và hấp dẫn

Hướng dẫn cách chế biến món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang

Để có thể tạo nên món ăn hấp dẫn và độc đáo này, các bạn nên ghi nhớ những bước làm dưới đây để tạo ra món thịt heo iberico đút lò sốt vang đúng vị.

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị tỏi băm, tiêu, muối và ngò tây và xay đều đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này ướp cùng thịt heo iberico mới chuẩn bị. 

Bước 2: Cho thịt heo iberico vào chảo

Bạn cho một thìa cà phê dầu oliu vào chảo và bật bếp. Tiếp đó cho phần thịt heo iberico đã được ướp gia vị vào chảo, sau đó lật hai mặt sao cho thịt chín đều và tắt bếp. 

Bước 3: Nướng thịt

Bạn cho phần thịt ở chảo vào khay nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong vòng 4 đến 5 phút. Trước khi nướng bạn có thể đặt vài nhánh hương thảo vào thịt để nướng, điều này sẽ tạo cho món ăn độ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau khi thịt được nướng xong, bạn kéo khay thịt ra ngoài rắc thêm ít muối để bề mặt trên và tiếp tục đặt lại vào lò nướng mỗi mặt trong thời gian 5 phút.

Cách chế biến món thịt heo đút lò sốt rượu vang rất đơn giản
Cách chế biến món thịt heo đút lò sốt rượu vang rất đơn giản

Chế biến món thịt heo iberico đút lò

Việc kết hợp thịt heo iberico đút lò với sốt rượu vang không những tạo nên hương vị mới lạ, thơm ngon mà còn làm tăng giá trị cho món ăn độc đáo này. Bất cứ thực khách nào cũng đều phải ngạc nhiên khi lần đầu nếm thử món ngon khó cưỡng này. 

Ngoài ra, việc cho rượu vang vào chế biến còn giúp làm tăng độ ẩm và làm món ăn trông bắt mắt hơn. Do đó, khi đã thành công nắm cho mình cách chế biến thịt heo iberico hay gọi là thịt heo Tây Ban Nha đút lò sốt rượu vang bạn cũng có thể biến tấu thêm để làm gia tăng độ mới lạ cho món ngon truyền thống này. Để chế biến món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang thành công, bạn có thể tham khảo cách làm sau.

  • Bước 1: Bạn thái nhỏ hành tây cùng tỏi băm nhỏ
  • Bước 2: Bạn cho bơ vào chảo và đun đến khi bơ nóng chảy
  • Bước 3: Cho rượu vang và đường nâu vào chảo và khuấy đến khi hỗn hợp hoà tan. Sau đó tiếp tục đun sôi đến khi hỗn hợp đặc sệt lại
  • Bước 4: Nấu đến khi hỗn hợp sệt từ từ, nếm thử đến khi vừa ăn thì cho nhỏ lửa. Bạn cho nước hầm thịt vào cho đến khi sốt rượu vang trở nên đặc mịn. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn và đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là bạn đã có hoàn thành phần nước sốt rượu vang cho món ngon này rồi đấy. 
Bạn có thể chế biến món thịt heo đút lò iberico sốt rượu vang để thưởng thức cùng gia đình
Bạn có thể chế biến món thịt heo đút lò iberico sốt rượu vang để thưởng thức cùng gia đình

Những điều lưu ý khi làm món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang

Để thưởng thức trọn hương vị tươi ngon hấp dẫn từ món ăn này, ngoài việc khi nhớ cách chế biến thì  bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Đầu tiên là nên chọn lựa thịt heo iberico ở những địa chỉ uy tín và chất lượng
  • Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà thời gian đút lò có thể khác nhau
  • Để thịt có độ tươi ngon đồng đều và đẹp mắt, bạn nên cắt thịt thành những thớ thịt đều nhau
  • Bạn không nên dùng bơ thực vật để chế biến món ăn này 
  • Không nên đun sôi sốt rượu vang ở nhiệt độ quá cao bởi vì như thế sẽ khiến làm giảm hương vị đậm đà và hấp dẫn của hỗn hợp nước sốt

Cách chế biến món thịt heo iberico đút lò sốt rượu vang vô cùng đơn giản do đó bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị. Bạn có thể chế biến món ngon này ngay tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Mong rằng qua những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm cho mình công thức chế biến món thịt heo iberico mới lạ và chuẩn vị.

Xem thêm: 3 món sườn non heo iberico ngon đậm vị khó cưỡng

Nguồn: Tổng hợp – BT