Công Thức Chế Biến Ức Gà Easy Sous Vide

Công thức chế biến ức gà sous vide dễ dàng này rất nhanh chóng và linh hoạt với sự trợ giúp của nồi nấu chậm sous vide như Anova. Sử dụng ức gà bỏ da không xương dễ tìm mua, công thức này tạo ra những miếng ức gà ngon nhất, mềm nhất trong cuộc đời của bạn!

Bạn có một chiếc nồi nấu chậm để làm các món sous vide mới không? Hay bạn chỉ nghe nói về phương pháp nấu ăn sous vide?

Tôi đã thử nghiệm các công thức nấu ăn sous vide trong nhiều năm nay, bắt đầu bằng cách sử dụng máy làm lạnh bia và nhiệt kế đo nhiệt độ thịt vào những năm hai mươi của tôi, tiếp theo là một công thức kết nối với nồi nấu chậm thủ công và mất nhiều thời gian để hâm nóng. Cuối cùng, cuối cùng thì tôi cũng có một chiếc nồi nấu chậm sous vide, và tất cả những giấc mơ nấu nướng của tôi đã hoàn toàn trở thành sự thật.

Sous vide là gì?

“Sous vide” có nghĩa là “dưới chân không” trong tiếng Pháp; đó là nấu chín thực phẩm chính xác trong các túi kín chân không ở nhiệt độ chính xác trong thời gian dài hơn so với cách bạn nấu nguyên liệu đó thông thường. Dưới đây là cách thức và lý do tại sao nó hoạt động:

Giả sử bạn muốn nấu ức gà không xương (Hi, Hello). Tối ưu là khoảng 165º và không hơn. Để nấu chính giữa ức gà đến nhiệt độ đó, bạn cần phải nấu từ ngoài vào trong, tiếp xúc với nhiệt rất cao. Điều này có nghĩa nấu phần rìa đầu tiên, tiếp theo là phần giữa, sau đó là phần chính giữa. Một khi bạn đặt phần giữa lên đến nhiệt độ thích hợp, có nghĩa là các cạnh và phần giữa sẽ bị chín quá mức, phải không? Vì nhiệt lượng bạn đang sử dụng khá cao.

Phương pháp nấu ăn sous vide phá vỡ tất cả những điều đó.

Nồi nấu chậm Sous vide đem đến một nồi cách thủy ở một nhiệt độ rất cụ thể (ví dụ như 146,5 độ F). Bạn hút chân không nguyên liệu của mình để nguyên liệu không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc không khí và có cơ hội hoàn hảo để ngấm gia vị, thảo mộc hoặc các loại gia vị khác. Bạn nhúng nguyên liệu đã bọc kín vào nồi nước và nấu trong thời gian đủ lâu để nước nóng nấu gà của bạn ở nhiệt độ chính xác đó đến giữa.

ức gà nấu sous-vide

Cạnh được nấu chín như chính giữa; phần giữa được nấu chín như phần rìa. Không hơn không kém.

Cuối cùng, vì phản ứng Maillard (Quá trình tạo màu nâu hoặc caramel hóa xảy ra khi nguyên liệu tiếp xúc với nhiệt độ cao) đã không xảy ra, chúng tôi thường hoàn thành công thức nấu ăn sous vide trên chảo với một chút chất béo. Kết quả là phần ức gà hoàn toàn mềm, hoàn hảo nhất mà bạn từng có. Bao giờ. Giai đoạn = Stage. Kết thúc. Bởi vì tôi nói thế. Công thức ức gà Sous vide = cuối cùng.

Nhiệt độ tốt nhất cho công thức này là bao nhiêu?

Có nhiều kiểu về nhiệt độ mà bạn có thể dùng để nấu sous vide ức gà, nhưng tôi muốn phát triển một công thức chế biến ức gà sous vide dễ thực hiện cho các loại cốt lết không xương và không da, bất kể cách sử dụng cuối cùng là gì. Tôi thích nấu ức gà không da không xương của mình ở 146,5º F (63,6º C); Điều này tạo ra, sau khi tẩm một ít bơ sau đó, một con gà siêu mềm và ngon ngọt, săn chắc nhưng không hề bị khô.

Bạn có thể nướng quá gà sử dụng thiết bị sous vide không?

Cách duy nhất để làm chín gà trong nồi sous vide của bạn là đặt nhiệt độ quá cao! Điều chỉnh nồi nấu chậm của bạn ở 146,5º F, nướng chín cả hai mặt của ức gà trong chảo nóng với một ít bơ sau đó và bạn đã hoàn tất.

Bạn chế biến ức gà với sous vide trong bao lâu?

Công thức này giúp mọi thứ trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng! Tôi khuyên bạn nên nấu sous vide ức gà không xương trong khoảng 1 giờ. Một số người thích nấu ức gà của họ trong 75 phút, nhưng tôi thấy 1 giờ là hoàn toàn đủ thời gian cho công thức làm ức gà sous vide này, nó sẽ đưa những ức gà mềm hoàn hảo đó vào đĩa của tôi sớm hơn!

Điều gì xảy ra nếu tôi không có máy hút chân không?

Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể thực hiện công thức ức gà sous vide này. Trong khi tôi có một máy hàn chân không, tôi hiếm khi sử dụng nó, vì phương pháp chuyển nước rất dễ dàng và hiệu quả.

ức gà nấu sous-vide

Cách hoạt động của nó:

 • Bạn đặt các nguyên liệu của mình vào một túi bảo quản thực phẩm có kích thước phù hợp, chẳng hạn như túi Ziploc 1 gallon và bịt kín nửa phần trên.
 • Đun nóng nước bằng nồi nấu chậm của bạn.
 • Từ từ hạ túi có các nguyên liệu vào nước. Bạn sẽ thấy túi bị bịt kín xung quanh hoặc bám vào thực phẩm, do áp lực của nước đã ép không khí ra ngoài.
 • Sau khi thực phẩm ngập hoàn toàn, hãy để nguyên phần còn lại của túi. Nó phải chìm, không được để nổi.

Tôi có thể sử dụng ức gà sous vide như thế nào?

Tôi thích công thức chế biến ức gà sous vide này với món salad hoặc với nước sốt như món chimichurri của tôi cho một bữa ăn đơn giản. Cũng hãy thử chúng trong các công thức nấu ăn gà nấu chín như của tôi

 • Chế biến bữa ăn gà kiểu Mexico tốt cho sức khỏe (Chỉ cần rắc gia vị lên ức gà trước khi nấu.)
 • Gà Alfredo khỏe mạnh với Spaghetti Squash
 • Paleo Buffalo Chicken hầm với Ranch và cơm Cauliflower

Cách thực hiện công thức này

Đổ đầy nước vào nồi hoặc vật chứa khác khoảng 1/3 hoặc một nửa, tùy thuộc vào mức độ bạn cần mực nước cho nồi nấu chậm của mình. Bật nồi nấu chậm và làm nóng thiết bị ở nhiệt độ 146,5º F tương đương 63,6 độ C.

Quét đều lên ức gà không xương với một ít dầu ô liu.

Nêm nếm chúng một lượng muối vừa đủ, một ít hạt tiêu. Cùng với các loại thảo mộc tươi, tỏi đập dập, hoặc bất kỳ gia vị nào khác mà bạn thích, cho ức gà vào túi bảo quản thực phẩm bằng nhựa gallon và buộc kín nửa miệng hoặc hút chân không.

Nếu bạn đang sử dụng phương pháp thay nước để cố định túi của mình, hãy từ từ hạ thấp túi bảo quản thực phẩm đã kín vào trong nước nóng ngập một nửa, cho đến khi túi dính vào toàn bộ ức gà và túi chìm xuống. Dán kín phần còn lại của túi.

ức gà nấu sous-vide

Đợi trong vòng một giờ!

Lấy túi ra khỏi nồi và cho vào một thau nước và nếu cần thưởng thức ngay hãy cẩn thận lấy ức gà ra. Bỏ rau thơm, tỏi tươi, … rồi để cho ức gà thật khô. Nếu không thưởng thức ngay lúc đó, hãy làm lạnh các túi trong chậu nước đá (Đổ đầy nước đá vào một bát vừa và thả các túi vào trong khoảng 15 – 20 phút.), Sau đó để trong tủ lạnh cho đến khi đông cứng.

Đun nóng chảo trên lửa vừa và cao. Khi còn nóng, cho bơ vào, khi sủi bọt thì cho ức gà vào. Nấu 1 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi ức gà chín vàng đẹp mắt. Chuyển sang đĩa của bạn và thưởng thức!

Gợi ý công thức chế biến món ức gà Easy Sous Vide

 • Chuẩn bị: 5 phút
 • Tổng cộng thời gian chế biến: 1 giờ 5 phút

Một công thức ức gà sous vide hấp dẫn, dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng ức gà không xương, không da để có thịt gà siêu mềm và ẩm.

Nguyên liệu thực hiện

 • 2 ức gà không da không xương
 • 2 thìa cà phê dầu ô liu
 • Muối và hạt tiêu đen mới nứt
 • 2 – 4 nhánh các loại thảo mộc tươi như cỏ xạ hương, nếu muốn
 • Tỏi
 • 2 muỗng canh bơ sữa trâu, hoặc dầu khác

Dụng cụ thực hiện: Nồi nấu chậm Sous vide

Túi hút chân không hoặc túi bảo quản thực phẩm bằng nhựa có khóa một gallon

ức gà nấu sous-vide

Quá trình thực hiện:

 • Đổ 1/3 – ½ phần nước nóng hoặc ấm vào nồi hoặc vật chứa chịu nhiệt khác. Làm nóng trước nồi nấu chậm sous vide đến 146,5º F (63,6º C).
 • Đánh hoặc xoa đều dầu ô liu lên cả hai mặt của ức gà. Nêm lượng muối vừa đủ; rắc tiêu đen tươi lên trên.
 • Cho ức gà vào túi Ziploc một gallon cùng với các loại thảo mộc tươi. Làm kín chân không hoặc sử dụng phương pháp chuyển nước để làm kín (Xem chú thích 1). Đặt trong nồi cách thủy.
 • Nấu trong 1 giờ. Sau 1 giờ, lấy túi ra và bỏ đi những loại thảo mộc hoặc tỏi nào đã sử dụng. Vớt ức gà ra và lau thật khô bằng khăn giấy. Đun chảo vừa trên lửa vừa và lớn cho đến khi nóng.
 • Thêm bơ; đun đến khi sủi bọt thì cẩn thận cho ức gà vào. Nấu 1 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín vàng đẹp mắt. Thưởng thức ngay; không cần phải chời đợi sau khi nấu chín ức gà với công thức sous vide.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 1 ức gà, Calo: 264kcal, Protein: 24g, Chất béo: 18g, Chất béo bão hòa: 8g, Cholesterol: 102mg, Natri: 231mg, Kali: 418mg, Vitamin A: 385IU, Vitamin C: 1,3mg, Canxi: 6mg, Sắt : 0,4mg

ức gà nấu sous-vide

Tổng số phần ăn được hiển thị là gần đúng. Số lượng khẩu phần thực tế sẽ phụ thuộc vào kích thước khẩu phần ưa thích của bạn.

Giá trị dinh dưỡng được hiển thị là hướng dẫn chung và phản ánh thông tin cho 1 khẩu phần sử dụng các thành phần được liệt kê, không bao gồm bất kỳ thành phần tùy chọn nào. Macro thực tế có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào các thương hiệu cụ thể và loại thành phần được sử dụng.

Để xác định trọng lượng của một khẩu phần, hãy chuẩn bị công thức theo hướng dẫn. Cân công thức đã hoàn thành, sau đó chia trọng lượng của công thức đã hoàn thành (không bao gồm trọng lượng của hộp đựng thực phẩm trong đó) cho số lượng khẩu phần mong muốn. Kết quả sẽ là trọng lượng của một khẩu phần.

Nguồn: https://40aprons.com/easy-sous-vide-chicken-breast-recipe/

 

Đánh giá post