Đánh Giá Cảm Biến Nhiệt Độ Google Nest Temperature Sensor

Cảm biến nhiệt độ Google Nest Temperature Sensor

Sẽ là một tin vui với các chủ sở hữu các thiết bị Nest. Với cảm biến nhiệt độ Nest mới, thiết bị Nest của bạn có thể ghi và sử dụng kết quả đo nhiệt độ từ mọi nơi trong nhà bạn.

Cảm biến mới này là một thiết bị nhỏ, không dây, chạy bằng pin, có đường kính khoảng 2 inch. Nó có thể được sử dụng với Nest Thermostat E và Nest Learning Thermostat (chỉ dành cho thế hệ thứ 3). Sản phẩm này được bán riêng nhưng có sẵn ở mọi nơi mà các sản phẩm của Nest được bán (hãy xem tại đây). Bạn có thể thêm tối đa 6 cảm biến cho mỗi bộ điều nhiệt Nest, tổng cộng tối đa 18 cảm biến trong một ngôi nhà.

Bạn có thể làm gì với Cảm biến nhiệt độ của Nest:

 • Đọc nhiệt độ từ một nơi khác ngoài nơi đặt bộ điều nhiệt của bạn
 • Chuyển đổi giữa sử dụng nhiệt độ của máy điều nhiệt và đọc nhiệt độ của cảm biến theo lịch trình
 • Theo dõi nhiệt độ của các nơi khác nhau trong nhà của bạn từ xa thông qua ứng dụng

Ý tưởng này không mới. Đối thủ cạnh tranh ecobee đã kết hợp nhiệt độ phòng và cảm biến chuyển động kết hợp với bộ điều nhiệt hàng đầu của họ trong một vài năm nay. Đây là một tính năng nổi bật đã giúp ecobee là bộ điều nhiệt lựa chọn hàng đầu của chúng tôi năm ngoái và năm nay. Nhưng đây là một bổ sung mới cho dòng sản phẩm Nest và chúng tôi rất vui khi thấy Nest có được một tính năng mới tuyệt vời như vậy.

Tổng quan về cảm biến nhiệt độ Google Nest Temperature Sensor

 • Hoạt động với phần cứng Nest Thermostat E và Nest Learning Thermostat (thế hệ thứ 3)
 • Thiết lập sau vài phút (quét mã QR ở mặt sau)
 • Không dây
 • Chạy bằng pin CR2 3V Lithium (tuổi thọ pin dự kiến ​​2 năm)
 • Kết nối với bộ điều nhiệt Nest của bạn qua Bluetooth LE để chúng tiếp tục hoạt động ngay cả khi WiFi của bạn bị ngắt
 • Thêm tối đa 6 cảm biến cho mỗi bộ điều nhiệt Nest, tổng số lên đến 18 cảm biến trong một ngôi nhà
 • Có thể được “lên lịch” (với một số hạn chế)
 • Tối đa Phạm vi 50 foot tính từ bộ điều nhiệt “chính”
 • Kích thước và thiết kế nhỏ gọn, tối giản, có thể treo tường hoặc đặt trên kệ

Ai sẽ được lợi từ Cảm biến Nhiệt độ Nest?

 • Gia đình có nhà lớn hoặc nhiều tầng
 • Những ngôi nhà đặt bộ điều nhiệt ở vị trí nắng hoặc lạnh hơn những nơi khác trong nhà
 • Những người dành nhiều thời gian trong một căn phòng cụ thể cả ngày và không quan tâm đến phần còn lại của ngôi nhà
 • Những người không thể hoặc không muốn di chuyển bộ điều nhiệt hiện có của họ để đọc nhiệt độ chính xác hơn.

Về cơ bản, nếu bạn không thích nhiệt độ mà Nest của bạn đang nhận được ở bất kỳ vị trí nào nó đang xử lý (quá nóng, quá lạnh, v.v.), thì cảm biến này là dành cho bạn. Đặt nó trong phòng hoặc khu vực bạn quan tâm và sử dụng nó để đọc nhiệt độ thay thế cho Nest Thermostat. Nó giống như di chuyển bộ điều nhiệt của bạn mà không cần phải thực sự phải làm điều đó.

Cảm biến Nest Temperature Sensor sẽ không thể làm gì?

Cảm biến nhiệt độ Google Nest Temperature Sensor

Nó không điều hướng sưởi ấm hoặc làm mát

Giống như bất kỳ hệ thống cảm biến điều nhiệt thông minh nào, Cảm biến nhiệt độ Nest không phải là sự thay thế cho hệ thống HVAC hai vùng. Nó sẽ không chuyển hướng sưởi ấm hoặc làm mát, vì vậy nếu bạn hy vọng sử dụng cảm biến để giúp căn phòng lạnh trở nên ấm hơn, nó sẽ ảnh hưởng tới phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Bạn cần biết rằng nó sẽ không ngăn hệ thống HVAC của bạn cũng phát ra nhiều nhiệt hơn vào tất cả các phòng khác.

Nếu bạn đã biết rằng việc nâng cấp căn phòng lạnh của mình lên nhiệt độ dễ chịu sẽ khiến phần còn lại trong nhà trở nên nóng một cách khó chịu, thì Cảm biến nhiệt độ Nest sẽ không khắc phục được điều đó. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để khắc phục vấn đề đó, bao gồm đóng các lỗ thông hơi ở những nơi khác trong nhà và lắp rèm cản nhiệt trong những căn phòng luôn ấm áp.

Nó không phải là một máy dò chuyển động

Cảm biến nhiệt độ Nest chỉ đọc nhiệt độ, không đọc chuyển động (Không giống như các cảm biến nổi tiếng của Ecobee phát hiện cả chuyển động và nhiệt độ để xác định vị trí của bạn và liệu bạn có đang ở trong phòng cần làm mát hoặc sưởi ấm bổ sung hay không.)

Máy điều nhiệt hàng đầu của Nest sử dụng các cảm biến (cũng như vị trí điện thoại của bạn) để xác định xem bạn có ở nhà hay không. Tính năng này được gọi là Home/Away Assist. Nhưng nếu bộ điều nhiệt Nest của bạn được giấu trong góc khuất, nó có thể không nhìn thấy bạn đi qua và có thể quyết định rằng bạn không ở nhà. Đây là những phàn nàn phổ biến mà chúng tôi nhận được từ người dùng Nest. Cảm biến mới này dường như không có AI để thực hiện chức năng Home/Away Assist, nhưng các kỹ sư của Nest đã loại bỏ nó khỏi phiên bản này.

Lên lịch trình hạn chế

Nest cho phép bạn tạo lịch biểu dựa trên việc đọc nhiệt độ của cảm biến, nhưng bạn phải sử dụng các khối lịch định sẵn của Nest:

 • “Buổi sáng” là 7-11 giờ sáng
 • “Giữa trưa” là 11 giờ sáng – 4 giờ chiều
 • “Buổi tối” là 4 giờ chiều – 9 giờ tối
 • “Đêm” là 9 giờ tối đến 7 giờ sáng

Nếu lịch biểu của bạn phù hợp với cài đặt trước do Nest thiết kế này, hãy tận hưởng điều đó. Đối với phần còn lại, những người đang có lịch trình “độc đáo” (hoặc những người coi trọng khả năng kiểm soát được tinh chỉnh hơn), những giá trị đặt trước này có vẻ hạn chế. Chúng tôi hy vọng Nest bổ sung độ chi tiết tốt hơn cho tính năng lập lịch này trong một bản cập nhật trong tương lai

Không đọc tổng hợp các cảm biến

Bạn có thể đang tưởng tượng ra một tình huống khi mà bộ điều nhiệt Nest xem xét tất cả các cảm biến được gắn vào của bạn và nếu bất kỳ cảm biến nào trong số chúng giảm xuống dưới một nhiệt độ cụ thể, nó sẽ phát nhiệt. Nó không làm được điều này. Nó chỉ xem nhiệt độ mà nó nên đọc trong thời gian nhất định trong ngày và đưa ra phản ứng phù hợp. Tuy nhiên, đây có vẻ như là một tính năng hiển nhiên cần đưa vào bản cập nhật trong tương lai và chúng tôi đã thấy mọi người yêu cầu tính năng này trên các diễn đàn Nest, vì vậy, hy vọng tính năng này sẽ trở thành hiện thực trong một bản cập nhật trong tương lai.

Không đo chất lượng không khí hoặc độ ẩm

Bất kỳ ai hy vọng có trải nghiệm cảm biến mạnh mẽ hơn sẽ phải thất vọng ở tính năng này.

Tại sao một số phòng lại nóng hơn hoặc lạnh hơn những phòng khác. Rất ít ngôi nhà có cùng nhiệt độ trong suốt thời gian dài. Nhà riêng của bạn có thể có một căn phòng luôn lạnh hơn hoặc ấm hơn những căn còn lại. Những chênh lệch này là do nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ phơi sáng (hướng bắc, đông, v.v.), kích thước cửa sổ (và chất lượng), vị trí của bộ điều nhiệt, vật liệu xây dựng và bản thân hệ thống HVAC của bạn. Thông thường, bộ điều nhiệt tự lấy dữ liệu nhiệt độ của ngôi nhà của bạn ở bất kỳ vị trí nào nhưng đối với những ngôi nhà có nhiều chênh lệch nhiệt độ, điều này không lý tưởng.

Nếu trường hợp này tương tự với nhà của bạn, bạn có thể thử khắc phục một số điều mà không cần thêm cảm biến từ xa vào máy điều nhiệt:

 • Treo rèm cửa cách nhiệt trong những căn phòng luôn nóng hơn và đóng kín cửa (để những căn phòng đó không trở nên nóng quá mức khi bạn điều nhiệt với căn phòng luôn lạnh hơn của bạn)
 • Thử đóng các lỗ thông hơi trong nhà để giúp dẫn nhiệt trực tiếp vào phòng lạnh
 • Nếu bạn ít thường xuyên sử dụng một số phòng, hãy đóng cửa
 • Sử dụng máy sưởi không gian trong phòng lạnh hơn của bạn

Cảm biến nhiệt độ Nest so với cảm biến nhiệt độ Ecobee

So sánh Cảm biến nhiệt độ Google Nest Temperature Sensor và Cảm biến nhiệt độ Ecobee

Cảm biến nhiệt độ Google Nest Temperature Sensor

Nếu bạn đang so sánh Nest với Ecobee, việc bổ sung cảm biến phòng vào dòng sản phẩm Nest sẽ khiến việc so sánh trở nên khó khăn hơn. Cảm biến của Ecobee từ lâu đã là tính năng độc đáo của họ (tôi cho rằng đó có thể là Alexa tích hợp trên Ecobee4), nhưng chúng vẫn dẫn đầu về khả năng phát hiện chuyển động trong khi Nest thì không.

Cảm biến nhiệt độ Nest Cảm biến nhiệt độ Ecobee
Đi kèm với bộ điều nhiệt Không  Có (mẫu ecobee4, ecobee3)
Phát hiện chuyển động  Không  Có
Pin người dùng có thể thay thế  Có  Có
Lên lịch khi thông số của cảm biến được sử dụng (hoặc không) Có (hạn chế)
Số lượng cảm biến tối đa cho phép 6 trên mỗi bộ điều nhiệt

50 trên mỗi bộ điều nhiệt

(nhưng điều này thật không cần thiết, phải không?)

Nếu bạn đang phân vân quyết định giữa Nest và Ecobee, chúng tôi vẫn cho rằng Ecobee là có nhiều ưu điểm hơn. Các mẫu hàng đầu của Ecobee, ecobee4, được tích hợp sẵn Alexa để thuận tiện khi sử dụng và cảm biến nhiệt độ phòng đi kèm với Ecobee cũng có khả năng phát hiện chuyển động. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm tích hợp rộng lớn hơn của Nest chẳng hạn như máy dò khói / khí CO Nest Protect, camera Nest, chuông cửa Hello và các sản phẩm khác, thì bộ điều nhiệt Nest là lựa chọn hiển nhiên, thậm chí còn tốt hơn nhờ khả năng ghép nối cảm biến với bộ điều nhiệt Nest.

Nguồn: smartthermostatguide.com

Đánh giá post