Kĩ Thuật Nấu Ăn Sous-Vide Khám Phá Một Phương Pháp Nấu Ăn Đặc Biệt

Khám phá một phương pháp nấu ăn đặc biệt Sous-vide và cách nấu ăn như những đầu bếp chuyên nghiệp. Với kĩ thuật nấu ăn đặc biệt Sous-vide, các bữa ăn có thể được nấu chín hoàn hảo, ít chất béo và không bị mất mùi vị hay chất dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây những thiết bị Siemens nào bạn có thể sử dụng để nấu theo kĩ thuật Sous-vide. Các chức năng của các thiêt bị hoạt động như thế nào và cách bạn có thể nấu ăn một cách điêu luyện với kĩ thuật này.

Khám phá phương pháp nấu chậm Sous-vide

Kĩ thuật nấu ăn Sous-vide

Sous-vide: Nấu ăn một cách hoàn hảo

Sous-vide hay nấu ăn bằng phương pháp hút chân không là phương pháp hiện đại và hoàn hảo để nấu thịt, cá và rau quả một cách nhẹ nhàng và chính xác theo sở thích của bạn. Hãy cùng mong chờ những món thịt mềm, ngon ngọt như bơ, cá thơm và rau giòn được hoàn thành từ phương pháp này.

Những thiết bị nào có thể được sử dụng để nấu ăn theo kĩ thuật Sous-vide?

Cho đến gần đây, Sous-vide được cho là dành riêng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Điểm đến cuối cùng của tất cả các kĩ thuật là nhằm làm cho thực phẩm đạt đến mức độ được nấu chính xác ở nhiệt độ thấp. Để đạt được điều đó cần thời gian, kinh nghiệm và những thiết bị nấu sous-vide phù hợp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lựa chọn để nấu ăn gián tiếp cho gia đình. Lò nướng hơi Siemens iQ700 với chức năng Sous-vide cung cấp tất cả các tùy chọn cho bạn. Một ngăn chân không đặc biệt giúp đóng gói thực phẩm của bạn một cách kín hơi và chuẩn bị cho việc sơ chế.

Lò nướng hơi Siemens iQ700 với chức năng Sous-vide

Bạn chỉ cần đặt túi chân không đã chứa đầy thực phẩm bạn muốn đã được hút chân không vào lò và chọn chức năng sous-vide, nhiệt độ và thời gian mong muốn. Nếu bạn muốn thêm gì đó ở giữa quá trình, bạn có thể dễ dàng điều khiển lò hấp iQ700 bằng ứng dụng Home Connect.

Thông thường để thay thế cho lò hấp hoặc nồi hơi, người ta thường dùng thanh Sous-vide. Tuy nhiên, cách này không tiện lợi vì bạn phải kiểm tra lại nhiều lần trong toàn bộ quá trình nấu xem còn đủ nước trong hay không.

Rau cũng được nấu hoàn hảo trong môi trường chân không. Các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su hào, củ cải, hoặc củ dền đặc biệt thích hợp với phương pháp sous-vide. Vì rau thường cần nhiệt độ cao hơn thịt và lâu chín hơn, bạn nên cắt nhỏ chúng trước khi hút chân không. Điều này rút ngắn thời gian nấu nướng.

Sous-vide có nghĩa là làm ra hương vị tối đa với ít công sức nhất. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm đã được hút chân không vào trong lò hấp, nghỉ ngơi và sau đó thưởng thức hương vị tuyệt vời của thịt, cá mềm và rau giòn. Một ưu điểm khác của Sous-vide đó là bạn hầu như không phải nêm gia vị cho các món ăn nấu bằng phương pháp sous-vide, bởi vì hương vị tự nhiên được giữ lại hoàn toàn nhờ vào quá trình nấu ăn nhẹ nhàng.

Sous-vide: nấu ăn ở đẳng cấp cao nhất

Phương pháp nấu chậm Sous-vide

Sous-vide là một xu hướng: Phương pháp này vận hành ở nhiệt độ thấp, tối đa là 95 độ và do đó giữ lại được vitamin và chất dinh dưỡng. Đây là phương pháp lý tưởng cho một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Nhiệt độ thấp đặc biệt lý tưởng để chế biến thịt và cá, vì nhiệt độ càng cao, cấu trúc protein của thực phẩm càng dễ bị làm thay đổi. Trong nhiều trường hợp, nước bị rỉ ra làm cho thịt, cá trở nên dai.

Điều đó sẽ không xảy ra với nấu Sous-vide nếu bạn chú ý đến những yếu tố quan trọng như nhiệt độ và thời gian nấu của từng loại thực phẩm được đề. Tùy từng loại món ăn mà bạn có thể đặt nhiệt độ hơi từ 58 đến 95 độ. Các cấu trúc protein thay đổi và cùng với đó là kết cấu và độ ẩm của thịt và cá cũng thay đổi giúp chúng trở nên mềm và ngon tuyệt vời. Các hương vị cũng được giữ lại, do đó thực phẩm được chế biến theo phương pháp Sous-vide có vị ngon thuần khiết. Phương pháp sous-vide rất dễ thực hành và có thể áp dụng một cách thành công ngay cả đối với những người mới làm quen với nó.

Cách nấu Sous Vide được thực hiện như thế nào

Tuy nhiên, nhiệt độ thấp cần thời gian nấu lâu hơn. Sous-vide cần có thời gian. Tuy nhiên thời gian của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một trải nghiệm hương vị độc đáo. Nhiệt độ chính xác đóng một vai trò quan trọng với kĩ thuật này. Ngay cả khi chênh lệch ba độ cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Những điều sau đây áp dụng cho thịt: bạn càng thích thịt càng đỏ thì nhiệt độ thường phải càng thấp. Món bít tết vừa chín tới sẽ hoàn hảo ở nhiệt độ từ 58 đến 60 độ. Thời gian nấu phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt và vị trí của miếng thịt chân, hông hay lưng, v.v.

Rau cũng được nấu hoàn hảo trong môi trường chân không. Các loại rau rắn như khoai tây, cà rốt, su hào, củ cải, hoặc củ dền đặc biệt thích hợp cho phương pháp sous-vide. Vì rau thường cần nhiệt độ cao hơn thịt và lâu chín hơn, bạn nên cắt nhỏ trước khi hút chân không. Điều này rút ngắn thời gian nấu nướng.

Đánh giá post