Mẹo Nướng Bằng Bếp Nướng Gas Cho Người Mới Bắt Đầu

Mẹo Nướng Gas Cho Người Mới Bắt Đầu

Có rất nhiều thông tin có sẵn về phương pháp nướng bằng gas nên sẽ thật khó để biết bắt đầu khi bạn mới bắt đầu làm quen với phương pháp này. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng bếp mới và bếp nướng BBQ, hãy đọc hướng dẫn này để biết tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu đúng cách. Từ thuật ngữ đến nhiệt độ, đây là nơi bạn nên bắt đầu để hoàn thành món nướng của mình Và ngay cả khi bạn không phải là người mới bắt đầu, bạn vẫn có thể học được một số điều hữu ích. 

Mẹo Nướng Gas Cho Người Mới Bắt Đầu

Quản lý nhiệt

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Chìa khóa của bất kỳ kiểu nướng nào nằm ở việc sử dụng và quản lý nhiệt hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng đến nhiệt độ trung bình với bếp nướng BBQ của bạn để giữ cho bếp ở trạng thái tốt. Dưới đây là một số mẹo về cách quản lý tất cả nhiệt:

  • Luôn làm nóng món nướng của bạn ở lửa vừa trong 10-15 phút trước khi nấu.
  • Chỉ sử dụng nhiệt cao để nướng trong thời gian ngắn. Thời gian còn lại, sử dụng nhiệt độ trung bình để nấu nóng và nhanh, và nhiệt độ thấp để nấu chậm hơn hoặc đựng thực phẩm thành phẩm.
  • Với bếp nướng BBQ hai đầu đốt, bạn có thể tạo ra các vùng nhiệt gián tiếp và trực tiếp với nhiệt lượng thấp trên một đầu đốt và nhiệt độ cao hơn trên một đầu đốt còn lại. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thức ăn của bạn ví dụ như nếu một miếng bánh mì kẹp thịt đang nấu quá nhanh, bạn có thể chuyển nó sang vùng nhiệt gián tiếp, mát hơn.
  • Đậy nắp để nấu thức ăn dày hơn khoảng ¾ inch.
  • Để nắp mở khi bạn đang đun hoặc khi bạn đang nấu thức ăn có độ dày dưới ¾ inch.

Màu sắc tuyệt vời

Màu vàng nâu và các vết sậm màu mà bạn nhận được từ quá trình nướng là những gì mang lại hương vị thơm ngon cho thịt. Để có được một màu nâu tuyệt vời và một màu áp chảo tuyệt vời, hãy thử các mẹo sau:

  • Thịt càng khô thì càng dễ chuyển sang màu nâu.
  • Thường xuyên lật các miếng thịt để tránh bị cháy hai bên (trừ khi bạn đang nấu bánh mì kẹp thịt – khi đó bạn chỉ nên lật một hoặc hai lần).
  • Tránh ấn thực phẩm quá chặt vào bếp nướng. Để một chút không gian cho hơi nước và nhiệt bốc lên xung quanh các cạnh để nấu chín đều.
  • Nấu ở mức trung bình đến cao (chỉ sử dụng mức cao trong thời gian ngắn) để thịt nóng và nhanh nhừ.
  • Để nắp mở để thức ăn của bạn chỉ bị nóng từ một phía.
  • Các loại thịt  có độ dày ít nhất 1 inch sẽ giữ được độ dai tốt hơn so với các loại thịt mỏng.
  • Di chuyển thường xuyên (ít nhất một lần mỗi phút) sẽ để lại màu nâu trên bề mặt thịt càng nhiều, và để tránh thịt bị quá chín. Các dấu hình kim cương có thể trông khá đẹp, nhưng chúng sẽ để lại một phần thịt không như ý.
  • Nếu bạn đang chế biến thức ăn mỏng như tôm hoặc măng tây, đừng di chuyển chúng xung quanh vỉ nướng. Một vài đường sọc trên những thực phẩm này sẽ ngon hơn so với toàn bộ một mặt bị cháy.

Màu sắc tuyệt vời

Khói khi nướng

Chúng tôi đặc biệt có niềm đam mê với khói nướng . Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng viên gỗ cứng trên bếp nướng ga của mình không? Nếu bạn không có một bếp nướng khói, hãy thử các kỹ thuật sau để thức ăn của bạn ngấm khói thơm ngon:

  • Phương pháp rắc: Rắc một lượng lớn viên nén gỗ cứng trực tiếp vào Hộp nướng BBQ của bạn, bên dưới tấm lưới và để thức ăn hút khói. Đậy kín nắp càng nhiều càng tốt để tránh bị cháy.
  • Phương pháp gói bạc: Gói một lượng lớn viên nén gỗ vào một số lá bạc, và gấp mép cho kín. Chọc vài lỗ vào giấy bạc để khói bay ra ngoài. Đặt dưới vỉ và đóng nắp.
  • Hương vị gỗ nhẹ là  táo, anh đào, và sự pha trộn 
  • Hương gỗ mạnh bao gồm táo, hickory và mesquite.
  • Bạn cũng có thể truyền cho món ăn của mình hương vị thảo mộc bằng cách đặt các bó thảo mộc trực tiếp lên vỉ nướng và nấu thức ăn của bạn lên trên.

Nhiệt độ thích hợp

Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp là cách tốt nhất để đảm bảo hương vị tuyệt vời và an toàn thực phẩm. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy chuẩn bị cho mình một nhiệt kế đáng tin cậy, tốt nhất là nhiệt kế đọc tức thì. Điều này sẽ giúp bạn biết thịt của bạn được đang nấu như thế nào, khi nào thực phẩm an toàn để ăn và nhiệt độ nướng của bạn đang giữ như nào. Dưới đây là một số điểm nhiệt độ quan trọng bạn nên biết:

  • Cá nên được nấu chín đến 145 ° F
  • Thịt xay (bao gồm cả bánh mì kẹp thịt của bạn) nên được nấu chín đến 160 ° F
  • Các loại thịt gia cầm nên được nấu chín đến 165 ° F

Nhiệt độ thịt bò

  • Tái là 120-130 ° F
  • Tái vừa là 130-135 ° F
  • Vừa là 135-145 ° F
  • Chín vừa 145-155 ° F
  • Chín kĩ là 155 ° F

Nhiệt độ thịt bò

Rau và hoa quả

Nướng không chỉ dành cho thịt. Trên thực tế, nhiều loại trái cây và rau quả có hương vị hoàn toàn mới sau vài phút nướng. Thực hiện các mẹo và thủ thuật sau để nướng các loại rau, quả yêu thích của bạn:

  • Quét rau bằng dầu trước khi nướng.
  • Các sản phẩm mỏng, mềm (như măng tây, ớt chuông và hành tây) tốt nhất là nên để ở nhiệt độ vừa, trực tiếp và nấu nhanh.
  • Các sản phẩm dày hơn, dai hơn (như súp lơ, bí và khoai tây) là tốt nhất với nhiệt lượng thấp hơn, gián tiếp và nấu chậm hơn.
  • Các loại rau củ như khoai tây sẽ nấu ngon nhất khi chúng được cắt thành miếng hoặc khối.
  • Nấu rau và trái cây cho đến khi chúng mềm và hơi giòn.
  • Trái cây từ cây là tốt nhất trên bếp nướng. Hãy thử táo, đào, sung và lê.

Vệ sinh

  • Nếu bạn muốn nướng trong nhiều năm tới, điều quan trọng là phải làm sạch và bảo dưỡng bếp nướng BBQ của bạn. Sử dụng thông tin dưới đây để chăm sóc đúng cách cho bếp nướng của bạn:
  • Làm sạch bếp nướng của bạn trước mỗi lần sử dụng. Để dầu mỡ và thức ăn trên bếp nướng của bạn sau khi bạn nấu xong, vì điều này sẽ tạo ra một lớp bảo vệ.
  • Để làm sạch trước khi bạn nấu, hãy làm nóng vỉ nướng trong 15 phút ở mức vừa và đậy nắp cho đến khi nó ngừng bốc khói. Sau đó, dùng thìa có rãnh hoặc bàn chải nướng để cạo sạch các tấm lưới.
  • Nhúng tấm nướng vào nước cho hơi nước giúp làm bong các mảnh vụn thức ăn cứng đầu.

Nguồn: campchef.com/blog/gas-grilling-tips-for-beginners.html

Đánh giá post

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối