Nước Trái Cây Đóng Chai Và Trái Cây Tươi Sự Kết Hợp Hoàn Hảo

5 năm trước, tôi đã mua cho vợ một chiếc máy ép trái cây như một món quà trước đám cưới. Kể từ đó, tôi có thể đếm trên đầu ngón tay số lần chúng tôi thực sự mang nó ra để sử dụng. Chính việc vệ sinh khó khăn khiến chúng tôi không mấy mặn mà sử dụng nó hàng ngày. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng cách pha đồ uống theo cách mà mọi người thường làm tại nhà của cô ấy ở Colombia đó là trái cây tươi chỉ cần xay nhuyễn trong máy xay sinh tố với nước, sữa và một chút đường để tăng hương vị. Một đồ uống giải khát được tạo ra, nó đủ thanh mát để làm dịu cơn khát và có thể uống như nước ép từ máy ép trái cây. Tuy nhiên vẫn sở hữu một chút ít kết cấu và vị ngọt của một ly sinh tố đầy đủ.

Một hôm, khi chúng tôi đi qua siêu thị để tìm trái cây để pha chế đồ uống, tôi tự nghĩ, “tại sao chúng tôi lại chỉ sử dụng nước hoặc sữa suốt thời gian qua để pha chế? Tại sao không bắt đầu với một thứ gì đó có hương vị?”

Vì vậy, chúng tôi mua mọi loại trái cây có thể pha chế mà chúng tôi có thể tìm thấy cùng với mọi loại nước trái cây đóng chai ở quầy nước trái cây, và mang chúng về nhà để bắt đầu cuộc chơi. Để đơn giản hóa quá trình và tiết kiệm tiền, chúng tôi chỉ tạo ra hỗn hợp với một loại trái cây duy nhất để pha chế thành một loại nước ép. Một số hỗn hợp rất tuyệt, một số khác thì khá, và một số thì cực kỳ tê (như cam với đu đủ vậy).

Dưới đây là một số mẹo chung mà chúng tôi đã khám phá ra, cùng với một số cách kết hợp hương vị trái cây yêu thích của chúng tôi.

Chọn đúng loại trái cây khi kết hợp

nước trái cây

Để phương pháp này có hiệu quả, bạn cần các loại trái cây dễ xay nhuyễn trong máy xay sinh tố thông thường. Táo, lê và các loại trái cây cứng khác sẽ để lại trong nước ép của bạn các hạt sạn, hạt xốp tạo cảm giác khó chịu khi thưởng thức. Chúng tôi ưu tiên sử dụng:

Quả mọng: Quả mâm xôi và dâu tây là những món yêu thích của tôi. Quả mâm xôi và quả việt quất cũng có thể được sử dụng. Tuy nhiên với quả việt quất, bạn sẽ có được hương vị ngon hơn nhiều nhiều từ quả việt quất Maine đông lạnh được hái và đông lạnh trong mùa thay vì quả tươi trái vụ được vận chuyển từ Peru hoặc Mexico. Quả mọng kết hợp tốt với khá nhiều loại nước trái cây đóng chai, nhưng món yêu thích của tôi là nước chanh và nước ép nam việt quất.

Trái cây nhiệt đới mềm như đu đủ và xoài kết hợp rất tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn là người yêu thích hương vị đậm đà của chúng trước khi nghĩ tới việc pha chế. Dứa kết hợp với nước cam hoặc bưởi tạo ra một hỗn hợp hoàn hảo. Và lưu ý rằng đu đủ có chứa các thành phần có xu hướng tạo thành một loại gel đặc lạ khi được trộn đều và có thể tạo ra chất nhờn. Nếu bạn là người thích ăn chuối, hãy dùng chuối và đừng mời tôi tới uống nước vì tôi không ưa chuối cho lắm.

Kiwi kết hợp tốt với hầu hết mọi loại nước trái cây, nhưng giống như quả mọng, tôi thích nhất sự kết hợp của nó với nước chanh và nước ép nam việt quất.

Các loại dưa như dưa lưới và dưa đỏ có thể được bỏ vỏ, bỏ hạt và được sử dụng giống như trái cây nhiệt đới mềm. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được một quả dưa ngon, và những quả dưa xấu sẽ tạo ra nước ép không ngon. Cần phải đảm bảo rằng dưa của bạn đã chín (ngửi phần không cuống của dưa ở siêu thị để kiểm tra điều này).

Lựu: Chúng ta đang ở giữa mùa lựu, khi quả ở thời điểm ngọt ngào nhất và có hương vị thơm ngon nhất.

Kết hợp nước trái cây và trái cây theo tỷ lệ 1:1

Săn Sale Máy Rửa Bát Bosch

Chúng tôi đã định lượng thể tích giữa trái cây và nước trái cây của mình và nhận thấy rằng tỷ lệ một cốc quả mọng hoặc trái cây cắt nhỏ và một cốc nước ép mang lại sự cân bằng tuyệt vời nhất tạo ra hương vị thơm ngon và kết cấu không quá đặc. Ngoại lệ duy nhất là đu đủ, nên sử dụng ít hơn nếu bạn không muốn tạo thành một hỗn hợp nhầy nhụa.

Xay trộn đều và tạo áp lực để có nước ép trái cây hoàn hảo

Trộn hỗn hợp ở tốc độ cao trong ít nhất 30 giây để có được hỗn hợp mịn hoàn hảo. Một số loại trái cây chúng tôi đã sử dụng đặc biệt là quả mâm xôi và quả lựu có rất nhiều hạt nhỏ mà ngay cả máy xay Vita-Prep của tôi cũng gặp khó khăn khi xay nhuyễn chúng. Nếu bạn muốn có độ mịn tuyệt đối, hãy lọc những loại nước trái cây này qua một lưới lọc mịn.

Ba sự kết hợp nước trái cây yêu thích của tôi

Dưới đây là ba sự kết hợp giữa nước trái cây đóng trai và trái cây tươi yêu thích của tôi.

Tươi mới: Quả mâm xôi và nước chanh

nước trái cây

Ngay cả trong mùa đông, thức uống này này vẫn mang đến hương vị của mùa hè thuần khiết. Nước chanh đóng chai thường hơi ngọt, vì vậy tôi nghĩ rằng nên pha loãng một chút, thưởng thức với nhiều đá và vắt thêm nước chanh tươi sẽ giúp cân bằng ly.

Người bạn thân thuộc của bữa sáng: Nước cam và xoài

nước trái cây

Có một lý do tại sao tất cả các công ty nước cam lớn đều có phiên bản hỗn hợp hương vị này trong dòng các dòng sản phẩm của họ đó là vì cam và xoài kết hợp tốt với nhau. Đây là loại nước uống giàu hương vị, đậm đà nhất rong số các loại hỗn hợp tôi đã nêu và rất thích hợp cho bữa sáng.

Trưởng thành: Nước ép bưởi và lựu

nước trái cây

Đây là thức uống yêu thích của cá nhân của tôi, nó kết hợp vị đắng của nước bưởi với vị chua của lựu. Xay hạt lựu trực tiếp với nước trái cây, và nhớ lọc qua rây lọc trước khi dùng để loại bỏ các hạt dai của hạt lựu. Sự kết hợp này có hương vị mạnh mẽ và không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là người yêu thích bưởi, đây là thức uống dành cho bạn.

Còn bạn thì sao? Bạn có loại nước trái cây và trái cây yêu thích nào để ghép đôi chúng không?

3.7/5 - (3 bình chọn)

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối