Những Thiết Bị Nhà Thông Minh Tốt Nhất 2022

Những thiết bị nhà thông minh tốt nhất cho phép bạn tự động hóa ngôi nhà của mình bằng cách làm mờ đèn, bật chế độ sưởi hoặc bật các thiết bị điện chỉ bằng một lần chạm trên điện thoại thông minh của bạn. Bất kể là vào thời điểm nào trong ngày, các thiết bị nhà thông minh sẽ luôn đảm bảo bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn hảo.

Các thiết bị nhà thông minh tốt cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Vì chúng có thể được kiểm soát, ngay cả khi bạn ở cách xa, chúng đảm bảo rằng các hệ thống như đèn chiếu sáng và hệ thống sưởi có thể được tắt từ xa. Vì vậy cho dù bạn về nhà muộn và muốn dừng hệ thống sưởi đang hoạt động hay bạn quên không tắt đèn khi rời khỏi nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tất cả những điều này.

Các thiết bị nhà thông minh cũng có thể được điều khiển bằng cách sử dụng những loa thông minh hoặc màn hình thông minh. Nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng giọng nói của mình để tự động hóa nơi ở của mình, thay vì phải với lấy chiếc điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều thiết bị nhà thông minh để chúng làm việc cùng nhau, do đó bạn chỉ cần nói một lệnh để ngôi nhà của bạn vận hành.

Khi nói đến các loại thiết bị gia đình thông minh hiện có trên thị trường, có vô số các sản phẩm ở các mức giá khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về nhà thông minh, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn thông minh và phích cắm thông minh. Đây là một số thiết bị nhà thông minh có giá cả phải chăng nhất cũng như dễ cài đặt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, các thiết bị nhà thông minh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh ngôi nhà của bạn. Ví dụ: chuông cửa video hoặc camera an ninh gia đình có thể thông báo cho bạn về chuyển động trong khuôn viên nhà bạn, trong khi khóa thông minh tốt nhất có thể đảm bảo cửa của bạn luôn đóng chặt mà bạn không cần phải khóa nó theo cách thủ công. Cuối cùng, đối với những người dư dả tiền mặt, một trong những bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất là thứ đáng được cân nhắc, vì chúng đảm bảo bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ trong nhà chỉ bằng một lần nhấn hoặc một lệnh thoại. Tuy nhiên, chúng là một số thiết bị nhà thông minh đắt tiền nhất và thường yêu cầu lắp đặt khá phức tạp.

Nếu bạn không chắc thiết bị nhà thông minh nào phù hợp nhất với mình thì hãy đọc tiếp bài viết này, vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thiết kế phổ biến nhất. Chúng tôi đã thử nghiệm, sống với chúng trong nhà của mình và đánh giá các thiết bị thông minh này để khám phá ra các thiết bị cần thiết cho ngôi nhà thông minh tốt năm 2022.

Thiết bị nhà thông minh tốt nhất năm 2022

Đèn thông minh tốt nhất Philips Hue

Đèn thông minh tốt nhất Philips Hue

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Alexa, Trợ lý Google, Homekit
 • Càu đặt: DIY
 • Hub: Có

Lý do nên mua:

 •  Dễ dàng lắp đặt
 • Đa dạng các loại bóng đèn, đèn chiếu sáng ngoại thất
 • Tích hợp với Alexa, Trợ lý Google và HomeKit

Lý do không nên mua

 • Yêu cầu trung tâm điều khiển ở xa nhà
 • Bóng đèn thông minh đắt tiền nhất trên thị trường

Bóng đèn thông minh là cách dễ dàng nhất để bắt đầu hành trình tìm hiểu ngôi nhà thông minh của bạn và tất nhiên là không có sản phẩm nào tốt hơn Philips Hue. Đơn giản để lắp đặt, chỉ cần thay thế các bóng đèn hiện có của bạn với bóng đèn Hue thông minh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ mảng đèn LED bàn và đèn sàn, đèn tường nào của Hue cho cả bên trong và ngoài trời, mặt dây treo trần, dải đèn và thậm chí cả thanh đèn, chúng đều đáp ứng và mang đến nhiều sự lựa chọn về màu sắc và hiệu ứng cho ngôi nhà của bạn.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi cũng thấy một loạt các tùy chọn lập lịch trình có thể tùy chỉnh. Ví dụ: chúng tôi có thể đặt đèn ngoài trời bật sáng vào lúc hoàng hôn nhưng tắt lúc 2 giờ sáng, thay vì đợi mặt trời mọc.

Bạn sẽ cần có Philips Bridge, giống như một trung tâm điều khiển cho đèn của bạn, nếu bạn muốn điều khiển chúng khi bạn vắng nhà. Chúng được tích hợp Bluetooth để bạn có thể điều khiển chúng khi bạn ở gần. Tuy nhiên, thiết bị này cũng được trang bị hỗ trợ HomeKit, tích hợp Alexa và Trợ lý Google. Chúng cũng là bóng đèn thông minh đắt nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi nghĩ chúng đáng giá tới từng đồng.

Loa thông minh tốt nhất Amazon Echo Studio

Loa thông minh tốt nhất Amazon Echo Studio

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Alexa
 • Cài đặt: DIY
 • Hub: Không

Lý do nên mua:

 • Âm thanh lớn, Dolby Atmos
 • Rẻ hơn loa của Apple / Google
 • Các tính năng của Alexa mới rất tuyệt vời

Lý do không nên mua:

 • Thiết kế to hơn loa Echo trung bình

Trong nhiều năm, chúng tôi đã luôn có một sự nghi ngờ loa thông minh vì chúng tôi nhận thấy rằng không có cách nào để một chiếc loa vừa thông minh vừa có âm thanh tốt. Đó là cho đến khi chúng tôi biết đến Amazon Echo Studio.

Trong Echo Studio, Amazon đã tạo ra những chiếc loa tốt nhất của mình. Đó là một chiếc loa ấn tượng, được trang bị không chỉ công nghệ trợ lý mà còn cả những cân nhắc cải tiến về âm thanh thông minh. Điều tuyệt vời nhất của loa này là hiệu ứng âm thanh 3D của nó sẽ thổi một luồng sinh khí mới vào các bài hát yêu thích của bạn. Điều này khẳng định khả năng kết nối với các thiết bị Amazon Fire TV của bạn để cung cấp âm thanh sống động hơn.

Echo Studio còn hoạt động như một trung tâm ZigBee, vì vậy nó có thể kết nối với hàng nghìn sản phẩm nhà thông minh. Điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho một ngôi nhà thông minh.

Camera an ninh gia đình tốt nhất Arlo Pro 4

Camera an ninh gia đình tốt nhất Arlo Pro 4

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Alexa, Trợ lý Google và HomeKit (có trung tâm điều khiển)
 • Cài đặt: DIY
 • Hub: Chỉ dành cho hỗ trợ HomeKit

Lý do nên mua:

 • Hình ảnh quay rõ ràng, chi tiết vào cả ban ngày và ban đêm
 • Tích hợp Alexa và Trợ lý Google
 • Tự động thu phóng và theo dõi chuyển động

Lý do không nên mua:

 • Tính hữu ích có giới hạn khi không đăng ký
 • Yêu cầu trung tâm bổ sung để hỗ trợ HomeKit

Dễ hiểu tại sao Arlo là một lựa chọn phổ biến với những người coi trọng vấn đề an ninh gia đình. Arlo Pro 4 không có độ phân giải 4K như Arlo Ultra và Arlo Ultra 2 có mức giá đắt tiền hơn nhưng chất lượng 2K khá ấn tượng, đủ chi tiết cho nhu cầu của hầu hết mọi người.

Đây là Camera Arlo Pro đầu tiên có thể được kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn, vì vậy nó không đi kèm với điểm gốc, làm cho nó có giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, mặc dù nó có tích hợp Alexa và Trợ lý Google, nhưng bạn sẽ cần điểm gốc nếu muốn hỗ trợ HomeKit.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó ghi lại cảnh quay rõ ràng, chi tiết, có màu sắc cả ban ngày và ban đêm nhờ đèn chiếu tích hợp. Điều này cũng giúp ngăn chặn những kẻ xâm nhập giống như cảnh báo tích hợp. Ngoài ra camera này còn có tính năng thu phóng tự động và theo dõi chuyển động, vì vậy bất kỳ hoạt động nào không chỉ được phát hiện mà còn được theo dõi sát sao.

Thật không may, nhiều tính năng thông minh của nó để giảm các cảnh báo không mong muốn yêu cầu đăng ký hàng tháng, tuy nhiên bạn sẽ nhận được bản dùng thử ba tháng.

Phích cắm thông minh tốt nhất Eve Energy

Phích cắm thông minh tốt nhất Eve Energy

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Siri qua HomeKit
 • Cài đặt: DIY
 • Hub yêu cầu: Có

Lý do nên mua:

 • Giám sát năng lượng tuyệt vời
 • Tương thích Apple HomeKit
 • Hỗ trợ không dây (Thread)

Lý do không nên mua:

 • Không hỗ trợ Alexa hoặc Trợ lý Google
 • Đắt hơn so với phần còn lại của thị trường

Mọi ngôi nhà thông minh đều cần một phích cắm thông minh. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tự động hóa ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, phích cắm thông minh Eve Energy không chỉ là một cách để điều khiển các thiết bị được cắm vào nó. Nó cũng là một cách để theo dõi việc sử dụng năng lượng của bạn và ước tính chi phí cung cấp năng lượng cho một số thiết bị nhất định trong nhà của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm và nâng cao ý thức về năng lượng.

Phích cắm thông minh sử dụng Bluetooth, mặc dù nếu bạn có HomePod Mini hoặc Apple TV trong nhà, bạn sẽ có thể sử dụng Thread (một công nghệ không dây cũng được tích hợp sẵn trong phích cắm). Ổn định hơn Wi-Fi, Thread giúp chấm dứt tình trạng các thiết bị gia đình thông minh không phản hồi. Tuy nhiên, phích cắm thông minh chỉ hỗ trợ HomeKit. Thật đáng tiếc khi nó sẽ không hoạt động với Alexa hoặc Trợ lý Google.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó phản hồi nhanh và cung cấp nhiều tính năng tiện dụng như khả năng đặt lịch, khiến nó trở thành lựa chọn của chúng tôi trên thị trường phích cắm thông minh.

Chuông cửa video Eufy 2K

Chuông cửa video Eufy 2K

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Tích hợp giọng nói: Alexa và Trợ lý Google

Lý do nên mua:

 • Không cần đăng ký hàng tháng
 • Có tùy chọn hoạt động bằng pin
 • Tỷ lệ 4: 3 ở độ phân giải 2K

Lý do không nên mua:

 • Cần một khoảng thời gian chết để sạc lại
 • Không hỗ trợ HomeKit

Nếu bạn đang tìm kiếm chuông cửa có video tốt nhất trên thị trường cho gia đình mình. Lựa chọn của chúng tôi là Chuông cửa video Eufy 2K, vì nó đạt được sự cân bằng phù hợp giữa giá cả, độ tin cậy và hiệu suất.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó ghi lại cảnh quay rõ ràng, chi tiết cả ban ngày và ban đêm với tỷ lệ 4: 3 để bạn có thể nhìn thấy gần như toàn bộ hình ảnh của bất kì ai đứng trước cửa nhà bạn. Nó có thể được sử dụng miễn phí không cần đăng ký, vì video có thể được lưu trữ vào bộ nhớ 16GB trong bộ lưu trữ gốc đi kèm. Eufy khẳng định rằng lưu trữ này sẽ có hiệu lực trong 2 tuần.

Chuông cửa chạy bằng pin rất tốt nếu bạn đang thuê một nơi ở mới và không thể sử dụng chuông cửa cũ đã được lắp đặt. Chuông cửa này hoạt động không dây với sự trợ giúp của bộ trung tâm kết nối với bộ định tuyến của bạn, bạn có thể chỉ cần lắp đặt chúng và để chúng tự hoạt động.

Tuy nhiên, pin không thể thay thế nên chuông cửa sẽ không hoạt động khi cần sạc và nó cũng không có hỗ trợ HomeKit.

Màn hình thông minh tốt nhất Google Nest Hub Max

Màn hình thông minh tốt nhất Google Nest Hub Max

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Trợ lý Google

Lí do nên mua:

 • Màn hình xuất sắc
 • Loa hay, thân thiện
 • Thiết kế gọn gàng

Lí do không nên mua:

 • Không hỗ trợ Netflix

Google Nest Hub Max là phiên bản to hơn của Google Nest Hub (ban đầu được gọi là Google Home Hub), một chiếc loa thông minh có màn hình. Nó cũng có một camera mặt trước và có thể cắm vào nền tảng Nest của Google để hoạt động như một camera gia đình thông minh. Tính năng này của Google Nest Hub Max sẽ cần phải đánh giá thêm.

Google Nest Hub Max cũng có thể được sử dụng để quản lý và điều khiển hàng trăm thiết bị thông minh trong nhà như đèn thông minh, bộ điều nhiệt và phích cắm thông minh, từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, giúp chấm dứt việc phải sử dụng một số ứng dụng khác nhau.

Âm thanh đủ tốt để hoạt động như một loa Hi-Fi mini. Trợ lý Google mang lại cảm giác nhạy khi sử dụng và màn hình lớn cho phép bạn xem YouTube trong khi nấu ăn.

Mặc dù Google Nest Hub Max gặp một số vấn đề nhỏ khi ra mắt, nó không chỉ là một màn hình thông minh tuyệt vời mà còn là một chiếc loa thông minh tuyệt vời và là một cách để giải trí trong khi bạn đang nấu ăn.

Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất Nest Learning Thermostat

Bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất Nest Learning Thermostat

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Trợ lý Google
 • Cài đặt: Chuyên nghiệp
 • Hub: Có

Lý do nên mua:

 • Kiểu dáng trang nhã
 • Dễ sử dụng
 • Điều chỉnh lịch trình một cách thông minh

Lý do không nên mua:

 • Không kiểm soát vùng cụ thể
 • Không hoạt động với Apple HomeKit

Nest là một trong những công ty đầu tiên đưa công nghệ máy tiếp thu (learning machine) vào hệ thống sưởi và làm mát ngôi nhà của bạn, và kể từ đó đã được ca ngợi là nhà sản xuất máy điều nhiệt thông minh tốt nhất. Trong đánh giá của chúng tôi, đây là bộ điều chỉnh nhiệt thông minh tốt nhất mà bạn nên mua ngay bây giờ.

Nest Learning Thermostat sử dụng đơn giản, có vẻ ngoài trang nhã. Trong quá trình thử nghiệm, nó đã điều chỉnh lịch trình sưởi của chúng tôi một cách thông minh dựa trên thời gian ngôi nhà của chúng tôi nóng lên và hạ nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Máy điều nhiệt Nest Learning hoạt động với Trợ lý Google, nhưng không có hỗ trợ HomeKit. Không giống như nhiều máy điều nhiệt thông minh khác, nó không cung cấp tính năng kiểm soát theo vùng cụ thể cho phép điều chỉnh nhiệt độ của từng phòng riêng lẻ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, đây sẽ là mọi thứ họ cần. .

Khóa thông minh tốt nhất August Smart Lock Pro

Khóa thông minh tốt nhất August Smart Lock Pro

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Trợ lý giọng nói: Alexa, Trợ lý Google và HomeKit
 • Cài đặt: DIY
 • Hub: Không

Lý do nên mua:

 • Lắp đặt đơn giản
 • Đáp ứng và mạnh mẽ
 • Tích hợp với Alexa, Trợ lý Google và HomeKit

Lý do không nên mua:

 • Khá cồng kềnh
 • Giá cao so với các thiết bị nhà thông minh khác trên thị trường

August Smart Lock Pro là một trong những ổ khóa thông minh dễ lắp nhất, nhưng nó được trang bị các tính năng khiến nó trở thành ổ khóa thông minh tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Nó phù hợp với chốt cửa hiện tại của bạn và cho phép bạn tiếp tục sử dụng chìa khóa cũ của mình khi bạn muốn, trong khi vẫn bổ sung các lợi ích của một ổ khóa thông minh. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy nó phản hồi nhanh và cũng rất an toàn, chúng tôi không thể phá nó bằng bất kì cách nào. Việc bổ sung hỗ trợ cho Alexa, Trợ lý Google và HomeKit, góp phần đưa nó trở thành lựa chọn lý tưởng của chúng tôi.

Nó hơi cồng kềnh và đắt tiền so với hầu hết các sản phẩm nhà thông minh khác, nhưng đối với những người muốn tăng cường khả năng bảo mật thông minh của mình thì nó rất đáng để đầu tư.

Cách chúng tôi thử nghiệm các thiết bị nhà thông minh

Để đánh giá các thiết bị nhà thông minh tốt nhất, chúng tôi đánh giá mức độ dễ dàng lắp đặt và điều khiển chúng. Chúng tôi đánh giá mức độ phản hồi của chúng đối với các lệnh từ điện thoại thông minh và trợ lý giọng nói, cả khi chúng tôi ở nhà và khi chúng tôi vắng nhà.

Chúng tôi cũng xem xét mức độ tích hợp của các sản phẩm này với các thiết bị nhà thông minh khác khi tạo ra các thiết bị tự động hóa trong nhà và bộ phụ kiện cần thiết để đáp ứng các chức năng thông minh mà chúng tôi mong muốn. Chúng tôi cũng đánh giá phong cách của từng gia đình và cân nhắc liệu chúng có hòa hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

Những điều cần cân nhắc khi mua các thiết bị nhà thông minh

Trước khi mua các thiết bị nhà thông minh, hãy bắt đầu bằng cách quyết định xem bạn định sử dụng trợ lý giọng nói nào để điều khiển ngôi nhà thông minh của mình: Alexa, Trợ lý Google hay HomeKit của Apple. Không phải tất cả các thiết bị thông minh đều tích hợp với tất cả các trợ lý, vì vậy nếu bạn có sở thích hoặc đã có một trong những trợ lý giọng nói này trong nhà, chẳng hạn như màn hình thông minh hoặc loa thông minh, hãy đảm bảo rằng bất kỳ thiết bị nhà thông minh nào bạn muốn mua sẽ tương thích trợ lý giọng nói này.

Nếu bạn đã cài đặt các tiện ích nhà thông minh khác ví dụ: thiết bị của bạn có hỗ trợ Apple HomeKit, Samsung SmartThings, ZigBee, hoặc Z-Wave cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần kiểm tra xem có thiết bị mới có thể hoạt động với chúng hay không nếu bạn muốn tạo tự động hóa ngôi nhà của mình. Hướng dẫn của chúng tôi về những điều cần cân nhắc khi thiết kế ngôi nhà thông minh của bạn, sẽ có thể giúp bạn xác định hệ thống nhà thông minh tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc lắp đặt. Bạn cần cân nhắc liệu bạn có thể tự lắp đặt các thiết bị chẳng hạn như bóng đèn thông minh hay bạn cần những chuyên gia kĩ thuật để giúp mình lắp các thiết bị khó nhằn hơn chẳng hạn như bộ điều nhiệt thông minh, ổ cắm điện thông minh.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem xét liệu bạn có cần đầu tư vào một trung tâm điều khiển nhà thông minh để các thiết bị hoạt động cùng nhau hay không, hay liệu bất kỳ loa thông minh hoặc màn hình thông minh bạn đã có trong nhà có thể thực hiện công việc này cho bạn hay không. Ngoài ra, các dịch vụ trực tuyến như IFTTT, có thể kết hợp một số thiết bị tương thích hoạt động cùng nhau để thực hiện một số quá trình tự động hóa nhất định mà không cần đến một trung tâm điều khiển nào khác.

Bạn có nên biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh không?

Việc tạo ra một ngôi nhà thông minh cần rất nhiều thời gian, kiên nhẫn và tiền bạc, nhưng khi thiết lập và vận hành chúng có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, rất đáng để đánh đổi.

Nếu bạn lo lắng rằng một ngôi nhà thông minh có thể không phù hợp với bạn, hãy cân nhắc việc thử trước các thiết bị nhà thông minh có giá cả phải chăng, đơn giản để lắp đặt, chẳng hạn như phích cắm thông minh, kết nối với ổ cắm điện hiện có của bạn hoặc thay thế đèn hiện có của bạn bóng đèn với các phiên bản thông minh. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển các thiết bị này. Một khi bạn đã trải nghiệm tắt đèn mà không cần phải rời khỏi ghế sofa, bạn sẽ không bao giờ trở lại một ngôi nhà như trước nữa.

Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo, hãy thêm loa thông minh hoặc màn hình thông minh vào hệ sinh thái của mình để có thể sử dụng giọng nói của bạn điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn và tạo ra sự tự động hóa cơ bản trong nhà.

Nếu bạn thuộc tuýp người hay quên, có thể tắt máy pha cà phê, máy ép tóc hoặc thậm chí là đèn mà bạn vô tình để quên mà không cần phải trở về nhà, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và đồng thời đảm bảo bạn không lãng phí năng lượng và tiền bạc.

Nguồn: techradar.com

5/5 - (1 bình chọn)