Máy làm kem tại nhà sẽ giúp bạn giải nhiệt sau một ngày hè nóng nực khi tổ chức tiệc nướng hoặc dành thời gian bên hồ bơi và cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong căn bếp của mình với vô số món bánh kem trái cây và kem tươi với nhiều hương vị khác nhau. Và mặc dù bạn có thể làm các món bánh ngọt một cách kỹ thuật mà không cần bất kỳ máy móc cầu kỳ nào thì máy làm kem tại nhà giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần đổ nguyên liệu vào và thường chỉ cần để máy làm công việc sau đó bạn sẽ có thành quả là những ly kem tươi mát lạnh, thơm ngon bổ dưỡng. Cho dù bạn thích ice cream float, kem mứt hay thậm chí là kem bánh Alaska. “Mua một chiếc máy làm kem tại nhà là điều đáng giá nếu bạn muốn tự sáng tạo các loại kem với nhiều hương vị khác nhau hoặc chỉ đơn giản là muốn kiểm soát các loại nguyên liệu bạn sử dụng để đảm bảo sự an toàn thực phẩm cho gia đình. Chúng cũng rất tuyệt nếu bạn muốn thử hương vị hoặc có các thành viên trong gia đình bị hạn chế về chế độ ăn kiêng hoặc dị ứng thực phẩm.”
Những gì cần tìm trong máy làm kem tươi gia đình tốt nhất
Kích thước máy
Hãy thừa nhận điều đó: máy làm kem không phải là thiết bị nhà bếp chính xác cần thiết cho hầu hết các gia đình, vì vậy có thể rất khó để biện minh cho việc bảo quản một cái. Tuy nhiên, chúng rất thú vị để thử nghiệm và hầu hết mọi người đều thưởng thức một hoặc hai muỗng kem lạnh, cực mịn quanh năm. Vì vậy, nếu bạn có thể tìm thấy một mô hình phù hợp với không gian lưu trữ của mình, máy làm kem có thể sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho nhà bếp của bạn.
Các máy làm kem có kích thước đa dạng, từ các loại nhỏ, phục vụ một lần hầu như không chiếm không gian quầy đến các loại bát không dùng điện được thiết kế để sử dụng trong tủ đông và mô hình máy nén lớn quá nặng để di chuyển xung quanh.
Batch Size
Các nhà sản xuất máy làm kem khác nhau về số lượng kem mà họ có thể làm cho mỗi mẻ. Khi mua máy làm kem, bạn sẽ muốn ghi nhớ lượng kem mình cần hoặc muốn làm cùng một lúc. Máy làm kem phổ biến nhất thường có công suất sảm xuất từ 1 đến 2 lít — tức là 4 đến 8 cốc kem cùng một lúc, nhưng cũng có những kiểu máy được thiết kế để tạo một cốc kem cho một lần ăn, cũng như có máy công suất lớn có thể tạo ra tối đa 6 lít hoặc 24 cốc cùng một lúc.
Máy làm kem có công suất lớn là lựa chọn phù hợp cho gia đình đông người hoặc bạn muốn làm những mẻ kem lớn phục vụ trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, các mô hình lớn hơn có xu hướng kém hiệu quả hơn trong việc xử lý nhu cầu làm kem ít. Nếu bạn muốn thử các công thức nấu ăn mới thường xuyên nhất có thể, thì một chiếc máy làm kem cho gia đình với công suất vừa phải là lựa chọn hợp lí.
Khả năng thực hiện nhiều mẻ
Kiểu dáng của máy làm kem bạn chọn sẽ quyết định việc bạn có thể làm nhiều mẻ kem liên tiếp hay không. Các máy làm kem yêu cầu tô phải được đông đá trước khi sử dụng, hầu hết chỉ có thể làm một mẻ kem trước khi tô cần được làm đông lạnh trở lại. Nếu bạn có thêm một tô đựng trong ngăn đá, bạn sẽ dễ dàng làm nhiều mẻ kem trở lại. Các mô hình máy nén có thể sản xuất mẻ kem thứ hai hoặc thứ ba dễ dàng hơn. Các kiểu máy làm kem cổ điển salt-and-ice cũng có thể chứa bao nhiêu mẻ tùy thích, miễn là bạn có đủ đá và muối để giữ lạnh cho máy.Nguồn điện
Máy làm kem bằng điện giúp bạn tự động làm tất cả công việc khuấy kem, vì vậy việc làm kem trở nên dễ dàng bạn chỉ cần thêm nguyên liệu, nhấn nút khởi động và đợi cho đến khi kem hoàn thành. Quá trình này tương tự như sử dụng các thiết bị nhà bếp khác như nồi nấu chậm. Máy thủ công đòi hỏi nhiều công sức của bạn hơn vì quá trình khuấy kem có thể mất 20 phút hoặc lâu hơn và công việc trở nên khó khăn hơn khi kem đông cứng.Cách làm kem lạnh
Nhiều nhà sản xuất máy làm kem sử dụng bát hoặc khay đông lạnh cần được làm đông trước khi kem có thể được khuấy. Nếu bạn thiếu không gian tủ đông, điều này có thể không thuận tiện — ngoài ra, nếu bạn muốn làm mẻ thứ hai, bạn sẽ phải đợi bát đông lại.Các mẫu máy nén cho phép bạn khuấy hết mẻ này đến mẻ khác nhưng có xu hướng chiếm nhiều diện tích hơn và đắt hơn. Cũng có những nhà sản xuất kem sử dụng phương pháp đông lạnh bằng đá và muối kiểu cũ.
Những gì chúng tôi tìm kiếm ở một máy làm kem tuyệt vời
Có nhiều thứ để tạo ra món kem tươi ngon hơn là chỉ đông lạnh sữa và kem có đường. Kết cấu mịn và tan chảy của kem là kết quả của vô số bọt khí li ti tạo thành và hỗn hợp chất béo cùng với tinh thể đá say mịn vô cùng nhỏ để bạn có thể phát hiện trên lưỡi. Các tinh thể đá này càng nhỏ, kết cấu của kem càng mịn, trong khi không khí giúp hỗn hợp kem không bị đông cứng như đá. Lượng không khí được tạo thành kem được gọi là "overrun". Overrun là tỷ lệ phần trăm tăng thể tích của phần đế sau khi khuấy và nó xác định kết cấu cuối cùng của kem hoặc món tráng miệng đông lạnh.
Mặc dù chúng tôi đã gọi chúng là "máy làm kem", những chiếc máy này có thể làm nhiều món tráng miệng đông lạnh, từ kem và sữa chua đông lạnh đến sorbet và sherbet. Chúng tôi quyết định kiểm tra nhiều loại đế trong mỗi máy để tìm ra đơn vị có thể xử lý tất cả chúng một cách nhất quán. Mặc dù cơ chế khuấy của máy không thay đổi, nhưng tất cả các món tráng miệng đông lạnh này đều có kết cấu khác biệt với kem do các thành phần khác nhau trong mỗi cơ sở.
Kem kiểu Mỹ:
Kiểu kem này rất giàu và nhiều chất béo. Kem kiểu Mỹ có thể được làm chỉ với sữa và kem, như với kem kiểu Philly, hoặc nó cũng có thể có cả trứng hoặc lòng đỏ, như sữa trứng đông lạnh kiểu New England. Tỷ lệ độc đáo của nó, khác biệt với cách làm kem nền, mang lại cho kiểu kem này tỷ lệ phần trăm chất béo vượt mức cao, làm cho kem nhẹ hơn. Kiểu này cũng được giữ ở nhiệt độ lạnh hơn gelato, vì vậy nó cứng hơn và những muống kem tạo hình dáng đẹp hơn.Gelato:
Đây là một kiểu kem của Ý được làm chỉ với sữa và một ít kem, để tạo ra một sản phẩm tương đối ít chất béo hơn. Gelato được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn kem, từ 8 ° F đến 10 ° F (-13 ° C và -12 ° C), để nhấn mạnh kết cấu kem của nó.Sorbet(món tráng miệng đông lạnh):
Sorbet là món kem không chứa sữa, do kết cấu của nó là đường và thường là pectin và tinh bột từ trái cây nghiền. Sorbets thường được làm từ trái cây và nước trái cây, nhưng chúng có thể có bất kỳ hương vị nào miễn là không có bất kỳ loại sữa nào.Sherbet: Trái cây và kem
Sherbet là anh em họ của sorbet. Một ít kem, sữa, lòng trắng trứng, gelatin, hoặc thậm chí là buttermilk được thêm vào một hỗn hợp sorbet, và kết quả là một món tráng miệng đông lạnh giàu chất béo hơn và giàu kem hơn sorbet nhưng vẫn nhẹ hơn kem ice cream, nó phải chứa ít hơn 2% chất béo, không nhiều hơn - vì bất cứ thứ gì trên 3% sữa sẽ được coi là kem ice cream.
Sữa chua đông lạnh: Sữa chua đông lạnh được làm chủ yếu từ sữa chua, nhưng cũng thường chứa sữa hoặc kem. Chúng có hàm lượng chất béo thấp hơn nhiều so với kem và do đó có kết cấu hơi lạnh.
Khi nói đến máy làm kem, chúng tôi đánh giá mọi yếu tố của máy, từ mức độ dễ lắp đặt và sử dụng, độ ồn trong quá trình hoạt động, dễ dàng vệ sinh và chất lượng của kem. Cho dù bạn chọn một chiếc bát đông lạnh, máy làm kem tự động hay máy xay đá kem, bạn sẽ muốn tự làm những chiếc bánh su kem mọi lúc khi bạn nhìn thấy các lựa chọn của chúng tôi về máy làm kem tốt nhất để mua.
Review máy làm kem tươi tại nhà tốt nhất:
Máy làm kem tự động Unold 48818
Kem tươi không chất tạo màu hay điều vị, tùy chỉnh hương vị kem, và có ngay những ly kem ngon lành mát lạnh chỉ trong 30 phút là những gì bạn sẽ nhận được khi sở hữu Máy Làm Kem gia đình của Đức Unold 48818. Bạn có thể tham khảo thêm video review trải nghiệm thực tế tự làm kem tươi tại nhà với Máy Làm Kem Unold 48818:Với các nguyên liệu đã được làm lạnh sẵn, quý khách hàng có thể thưởng thức kem chỉ sau 30 phút các nguyên liệu này được xử lý qua Máy Làm Kem Unold 48818. Đối với các nguyên liệu chưa được làm lạnh thì thời gian làm kem sẽ kéo dài thêm 30 phút.
Máy Làm Kem Unold 48818 được trang bị màn hình LCD lớn hiển thị trực quan thời gian còn lại khi làm kem và cũng cung cấp chức năng hẹn giờ, có thể cài đặt từ 5 đến 60 phút.Vỏ của Máy Làm Kem Unold 48818 được làm bằng thép không gỉ bền bỉ, chắc chắn, trang nhã.
Máy Làm Kem Wmf Küchenminis 3in1 Eismaschine
Với máy làm kem mini WMF 3 in 1 bạn có thể tự mình chuẩn bị các món kem mềm, sữa chua đông lạnh chỉ trong vài phút. Bạn chỉ cần thêm trái cây, kem sữa béo, socola hoặc các thành phần khác theo sở thích của bạn trong hộp đông lạnh của máy và chờ đợi trong vài phút để có ngay món kem mát lạnh theo ý thích của mình sau khi làm kem từ máy làm kem WMF.
Sở dĩ có tên gọi là 3 trong 1 vì máy có thể giúp bạn chuẩn bị: kem tươi, sobert và sữa chua đông lạnh. Dù là món kem dâu tây, kem hạt dẻ cười, kem vanil hay kem sobert xoài hoặc là sữa chua đông lạnh đều trở lên đơn giản và sẵn sàng phục vụ bạn cùng gia đình sau ít phút chuẩn bị. Máy sẽ khuấy quay và điều khiển thời gian thông minh phù hợp với lượng nguyên liệu để cho ra đời những mẻ kem nhanh nhất.
Máy làm kem Cuisinart Pure Indulgence
Máy làm kem Cuisinart Pure Indulgence tạo ra hai lít kem hoặc sorbet dày, mịn chỉ trong vòng 25 phút. Và thực sự không cần phải làm thủ công – máy có động cơ tích hợp quay cánh trộn bên trong bát tủ đông cách nhiệt kép để tự động tạo ra món đông lạnh của bạn. Bạn thậm chí có thể thả trái cây hoặc kẹo xuống vòi nguyên liệu cực lớn và máy sẽ trộn tất cả lại với nhau.Máy làm kem Cuisinart tạo ra kem vani rất mịn và ngon và sorbet mịn, có hương vị tuyệt vời và ngăn chứa dây của đế giúp cho việc lưu trữ gọn gàng hơn. Chỉ cần đảm bảo bạn có đủ không gian tủ đông và thời gian chuẩn bị vì bát lớn yêu cầu phải đông lạnh trước khi sử dụng.
Máy Làm Kem Unold 48845 Gusto
Máy Làm Kem Unold 48845 Gusto sẽ giúp quý khách tạo ra những hương vị yêu thích mà bấy lâu nay không được bán ở các quán tạp hóa. Máy làm kem này có thể làm được 2 lít kem trong một lần thao tác. Đặc biệt ấn tượng hơn nữa là thời gian để làm kem chỉ tốn 30 phút đối với những nguyên liệu đã được làm lạnh và khoảng 1 giờ đồng hồ với các nguyên liệu bình thường. Sở dĩ Máy Làm Kem Unold 48845 Gusto có thể đạt được hiệu quả ấn tượng này là nhờ máy nén hoàn toàn tự động để làm lạnh liên tục (đến -35 ° C) và động cơ mạnh mẽ 180W.Hộp đựng kem bằng thép không gỉ có thể tháo rời và dễ dàng làm sạch, được đặt trong vỏ thép không gỉ sang trọng, bền bỉ Unold 48845 Gusto.
Với máy làm kem Unold 48845 Gusto nếu bạn có nhu cầu thêm các loại hạt xắt nhỏ, sô cô la hoặc nho khô trong khi kem đang được chế biến, quý khách có thể làm điều đó một cách thuận tiện thông qua việc mở nắp của máy làm kem và thêm các nguyên liệu vào. Ngoài ra bạn có thể quan sát kem bên trong máy khi đang được xử lý với nắp trong suốt.Câu hỏi thường gặp về máy làm kem :
Làm thế nào để bạn làm sạch một máy làm kem?
Trước khi sử dụng và vệ sinh máy làm kem, bạn hãy luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết các khuyến nghị và cách tốt nhất để vệ sinh từng bộ phận của máy. Hầu hết các máy làm kem không an toàn với máy rửa bát, vì vậy bạn sẽ phải rửa từng bộ phận bằng tay trong nước xà phòng ấm hoặc chất tẩy rửa nhẹ.Tất cả các bộ phận của máy làm kem cần được làm khô kỹ lưỡng trước khi bạn lắp ráp và sử dụng lại. Bát của tủ đông cần phải khô hoàn toàn trước khi cho vào tủ đông; nếu không, đá có thể tích tụ trên thành bát và có thể cản trở quá trình làm kem.