Top Tủ Bảo Quản Rượu Vang Bán Chạy Nhất 2024

Showing 1–40 of 57 results

Tủ bảo quản rượu vang

Bình Giữ Lạnh Rượu Caso WineCase One

3.590.000₫

Tủ bảo quản rượu vang Liebherr

Tủ Bảo Quản Rượu Vang Liebherr UWKes 1752 GrandCru

119.000.000₫
41.990.000₫
220.000.000₫

Tủ bảo quản rượu vang Liebherr

Tủ Rượu Liebherr UWTes 1672 Vinidor

120.700.000₫
14.500.000₫

Tủ bảo quản rượu vang Bosch

Tủ Bảo Quản Rượu Vang Bosch KSW38940 Serie 8

76.990.000₫

Tủ bảo quản rượu vang Bosch

Tủ Bảo Quản Rượu Vang Bosch KUW21AHG0 Serie 6

45.600.000₫

Tủ bảo quản rượu vang Miele

Tủ rượu Miele KWT 2672 Vis

Tủ bảo quản rượu vang âm tủ

TỦ BẢO QUẢN RƯỢU VANG ÂM TỦ MIELE KWT 6722 IS

215.000.000₫


8 lưu ý khi mua tủ bảo quản rượu vang cao cấp, sang trọng

Thưởng thức rượu vang là một trong những nét văn hóa lâu đời trên thế giới. Tuy nhiên việc bảo quản loại thức uống "quý tộc" này bằng các loại tủ rượu vang cao cấp sang trọng cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng.

Có một số gia đình lựa chọn tủ mát hay tủ lạnh để bảo quản rượu nhưng thực ra đây là một quan niệm sai lầm. Vậy thế nào là một chiếc tủ rượu vang cao cấp, sang trọng, hiện đại? Đọc bài viết dưới đây khi gia đình bạn đang tìm mua một chiếc tủ ướp rượu vang nhé!

1. Tìm hiểu về tủ bảo quản rượu vang cao cấp

Tìm hiểu về tủ rượu vang cao cấp

Tủ rượu vang cao cấp được hình thành từ những năm thịnh vượng ở Châu Âu nhằm mục đích bảo quản các loại rượu quý tộc của vương tộc Châu Âu

• Tủ rượu vang cao cấp là gì?

Tủ rượu vang bằng gỗ hay tủ ướp rượu vang bằng gỗ ra đời với mục đích bảo quản thật tốt thức uống quý tộc này. Tủ rượu vang bằng gỗ mô phỏng môi trường trong hầm rượu với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp giúp người dùng luôn giữ những chai rượu quý của mình ở chất lượng tốt nhất.

• Tại sao cần có tủ rượu vang cao cấp bảo quản rượu?

Tại sao cần có tủ rượu vang cao cấp bảo quản rượu?

Tủ rượu vang cao cấp phải đảm bảo được nhiệt độ ổn định để rượu không bị hư hỏng. Do đó việc lựa chọn tủ ướp rượu vang cao cấp là việc vô cùng quan trọng

Rượu vang là một thức uống khá kén chọn về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Nhiệt độ trung bình bảo quản tốt rượu vang là từ 5-18 độ C. Trong đó vang đỏ là từ 5-18 độ C, vang trắng từ 12 – 15 độ C.

Ngay cả các thiết bị tủ lạnh và tủ mát cũng không phải là môi trường thích hợp dành cho loai đồ uống này.

Nếu bạn cố tình để tủ rượu phòng khách, rượu ngoại trong tủ lạnh hoặc tủ mát, rươu sẽ nhạt dần một cách nhanh chóng do độ ẩm của thiết bị này thấp và vương mùi thức ăn. Vì vậy tốt nhất bạn cần có một tủ ướp rượu vang

Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, nếu không được bảo quản trong môi trường thuận lợi thì rượu vang sẽ mất đi mùi vị, hương thơm đặc trưng và rất dễ bị hư hỏng.

Bạn có đành lòng để những chai rượu đắt tiền, quý giá của mình chưa kịp uống mà đã phải bỏ đi rồi không? Vậy nên một chiếc tủ rượu vang cao cấp sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Ngoài ra, những chiếc tủ rượu vang hay tủ ướp rượu vang đang ngày càng được cải tiến về mặt thiết kế, góp phần tôn thêm vẻ sang trọng, quý phái cho không gian nội thất nhà bạn.

2. Các loại tủ rượu vang cao cấp, sang trọng

Các loại tủ rượu vang cao cấp, sang trọng

Có rất nhiều loại tủ rượu vang cao cấp trên thị trường và tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại tủ ướp rượu vang phù hợp với gia đình mình nhất

• Tủ ướp rượu vang độc lập - Loại tủ rượu vang cao cấp

Tủ ướp rượu vang độc lập - Loại tủ rượu vang cao cấp

Tủ rượu vang cao cấp độc lập phù hợp với không gian rộng. Đây là một trong những mẫu tủ ướp rượu vang đẹp được các gia đình khá giả ưa chuộng

Tủ rượu vang cao cấp độc lập thường có dáng cao, sức chứa lớn, có nhiều chế độ nhiệt độ khác nhau, phù hợp với không gian rộng như phòng khách hoặc phòng giải trí. Tủ rượu cánh kính là loại tủ được nhiều khách hàng lựa chọn

• Tủ ướp rượu vang âm tủ - Loại tủ rượu vang bằng gỗ sang trọng

Tủ ướp rượu vang âm tủ - Loại tủ rượu vang bằng gỗ sang trọng

Tủ rượu vang cao cấp âm tủ tiết kiệm không gian hơn nên đây là mẫu tủ rượu vang bằng gỗ hiện đại được nhiều gia đình trẻ yêu thích

Tủ ướp rượu vang âm tủ có dáng thấp, sức chứa nhỏ hơn, thường chỉ có một chế độ nhiệt độ, phù hợp với không gian nhà bếp hoặc quầy rượu.

Điểm khác biệt giữa tủ rượu vang bằng gỗ có nhiều chế độ nhiệt độ và tủ rượu vang cao cấp có 1 chế độ nhiệt độ:

- Tủ ướp rượu vang có nhiều chế độ nhiệt độ được thiết kế để cất trữ vang trắng và vang đỏ. Nhiệt độ trong loại tủ ướp rượu vang này có thể được thiết lập ở mức lạnh nhất 6 độ C đối với vang trắng, tới mức tối đa 18 độ C đối với vang đỏ.

- Tủ ướp rượu vang có 1 chế độ được thiết kế để cất trữ tất cả các loại rượu, từ vang trắng, vang đỏ, vang không bọt tới vang có gas.

3. Các tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang cao cấp

Các tiêu chí lựa chọn tủ rượu vang cao cấp

Rượu vang là loại sản phẩm quý nên tủ rượu vang bằng gỗ hay tủ ướp rượu vang phải đảm bảo được nhiều tiêu chí cốt lõi để giữ được thức uống quý tộc này

Lựa chọn tủ rượu vang cao cấp rất quan trọng, vì điều này quyết định đến chất lượng rượu vang của bạn. Khi tìm mua tủ rượu vang cao cấp bạn nên chú ý những tiêu chí dưới đây:

• Tủ rượu vang bằng gỗ có thiết kế phù hợp với nội thất trong nhà

Khi chọn mua tủ ướp rượu vang, bạn nên xem xét kiểu dáng và vị trí đặt tủ rượu sang trọng cho nhà: Nếu tủ rượu vang cao cấp đặt trong phòng khách hoặc phòng giải trí thì nên chọn những chiếc tủ rược cao cấp có kiểu dáng cao để tiết kiệm diện tích.

Ngược lại, nếu tủ rượu vang bằng gỗ của bạn đặt ở bếp, quầy rượu thì nên chọn những loại tủ rược sang trọng dáng thấp.

Tủ rượu vang bằng gỗ có thiết kế phù hợp với nội thất trong nhà

Nếu đặt tủ ướp rượu vang hay tủ rượu vang cao cấp trong phòng khách, bạn nên chọn tủ rượu vang bằng gỗ đẹp dáng cao

Tủ rượu vang cao cấp, tủ rượu vang bằng gỗ âm tủ thích hợp với không gian ấm cúng của phòng bếp

Tủ rượu vang cao cấp, tủ rượu vang bằng gỗ âm tủ thích hợp với không gian ấm cúng của phòng bếp

• Sức chứa của tủ rượu vang cao cấp

Tùy theo dung tích lớn nhỏ, tủ rượu vang bằng gỗ có nhiều loại, có thể chứa khoảng 12 - 200 chai rượu.

Khi chọn mua tủ ướp rượu vang bạn nên chú ý đến kích thước của từng chai rượu và số lượng chai rượu mà bạn muốn bảo quản để chọn cho mình chiếc tủ rượu vang có kích thước phù hợp nhé.

Sức chứa của tủ rượu vang cao cấp

Lựa chọn sức chứa của tủ rượu vang cao cấp phù hợp với nhu cầu của gia đình sẽ giúp căn nhà của bạn trông sang trọng và đẳng cấp hơn

• Tư thế cất giữ của tủ rượu vang cao cấp

Theo nguyên tắc, các chai rượu vang chưa mở phải được để nghiêng để đảm bảo cho nút chai không bị khô và nút luôn kín.

Vì vậy, bạn nên chọn loại tủ rượu vang bằng gỗ hoặc tủ ướp rượu vang có hướng đặt chai nằm ngang, để đảm bảo được tiêu chí này. Đây cũng là lý do mà bạn không nên bảo quản rượu trong tủ lạnh.

Tư thế cất giữ của tủ rượu vang cao cấp

Nằm ngang là tư thế hoàn hảo đê bảo quản rượu trong các tủ rượu vang cao cấp

• Chất liệu bên trong tủ rượu vang cao cấp

Chất liệu của tủ rượu vang cao cấp sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Những chiếc tủ rượu vang cao cấp ốp nhôm phía trong sẽ giữ được độ lạnh và hơi nóng hơn chất liệu nhựa.

Chất liệu khay đựng của tủ ướp rượu vang có thể là gỗ tự nhiên hoặc kim loại. Mùi gỗ tự nhiên nhập khẩu sẽ hòa quyện vào rượu và khiến bạn có cảm giác chân thật như trong hầm rượu. Vậy tủ rượu vang bằng gỗ rất đáng để mọi người nghĩ tới.

Bạn nên chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai phù hợp để đọc tên nhãn và lấy chai ra khỏi tủ rượu vang cao cấp dễ dàng hơn.

Chất liệu bên trong tủ rượu vang cao cấp

Chất liệu bên trong tủ rượu vang cao cấp có thể là gỗ hoặc kim loại. Tốt nhất nên chọn tủ rượu vang bằng gỗ

• Cửa của tủ ướp rượu vang

Cửa tủ rượu vang loại thường đa phần được thiết kế giống với cửa tủ lạnh để cách điện tốt hơn. Còn đối với dòng tủ rượu vang cao cấp thì cửa tủ đa số sẽ được thiết kế bằng kính nhằm tôn lên sự sang trọng cho nội thất, đồng thời để người dùng nhìn thấy các chai rượu bên trong dễ hơn.

Tuy nhiên, khi chọn loại tủ rượu vang cao cấp có cửa bằng kính thì bạn hãy chú ý chọn tủ có chức năng chống tia UV để tránh các tác nhân bên ngoài để đảm bảo chất lượng rượu được tốt nhất!

Cửa của tủ ướp rượu vang

Cửa tủ rượu vang cao cấp làm từ kính chống UV không chỉ giúp chiếc tủ ướp rượu vang trông sang trọng hơn mà còn giúp bảo vệ rượu khỏi ánh sáng mặt trời- một trong những tác nhân làm rượu bị hỏng

• Độ rung của tủ rượu vang bằng gỗ

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của rượu vang mà ít người biết đến đó là độ rung của tủ rượu vang.

Đa số tủ rượu vang bằng gỗ được trang bị công nghệ máy nén giúp giữ lạnh nên khi hoạt động sẽ tạo ra những rung động nhẹ, về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rượu vang đặt trong tủ.

• Hệ thống tản nhiệt bên trong tủ rượu vang cao cấp

Bộ phận tản nhiệt có vai trò giúp khí lạnh được lưu thông mọi ngóc ngách, kiểm soát độ ẩm và không làm rượu bị đông. Bạn nên chọn loại tủ rượu cao cấp có hệ thống tản nhiệt tốt để những chai rượu vang luôn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài.

Độ ẩm trong không khí phải đảm bảo ở 70%, có thể cao hoặc thấp hơn 10%. Độ ẩm cao sẽ làm hỏng tem, nhãn rượu làm giảm giá trị thẩm mĩ của chai rượu. Độ ẩm quá thấp sẽ khiến nút bần bị khô, khiến không khí có thể lọt vào trong chai làm giảm chất lượng rượu.

Hệ thống tản nhiệt bên trong tủ rượu vang cao cấp

Bộ phận tản nhiệt giúp khí lạnh lưu thông trong tủ rượu vang cao cấp

• Khóa tủ rượu vang bằng gỗ

Nhằm tránh tình trạng rơi vỡ rượu trong lúc vô ý gây các tai nạn không đáng cho người dùng, các dòng tủ ướp rượu vang cao cấp thường được trang bị tính năng khóa an toàn để đảm bảo an toàn cho rượu đang bảo quản.

Bạn cũng nên cân nhắc chọn xem loại tủ rượu sang trọng có khóa như thế nào thì tiện dụng với mình.

4. Một số sai lầm khi lựa chọn tủ rượu vang cao cấp

Một số sai lầm khi lựa chọn tủ rượu vang cao cấp

Nhiều gia đình mắc phải các sai lầm khi mua tủ rượu vang vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu

• Mua tủ làm lạnh rượu khi bạn cần tủ bảo quản

Bạn mua một chiếc tủ rượu cao cấp làm lạnh rượu vì lí do giá cả và nghĩ rằng nó ổn cho việc bảo quản rượu, nhưng một vài năm sau bạn mới để ý rằng nút bần ngày càng khô và giòn, khiến không khí có thể đi vào bên trong chai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị để làm lạnh rượu nhanh chóng trong vài ngày hoặc vài tháng, tủ làm mát rượu có thể phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn định sưu tầm và ủ rượu vang, bạn sẽ cần điều kiện bảo quản ổn định mà tủ rượu vang cao cấp mang lại.

• Mua tủ ướp rượu vang có giá đỡ không vừa với chai rượu

Tủ rượu vang bằng gỗ tiêu chuẩn có kích thước các ngăn và giá đỡ được thiết kế phù hợp với hầu hết các chai Cabernet và Bordeaux. Các chai rượu vang cỡ lớn hơn như Burgundy, Pinot và Champagne, sẽ không vừa với các ngăn kệ này.

Do đó khi chọn mua tủ rượu vang cao cấp, bạn cần kiểm tra xem các ngăn có thể chứa các chai rượu cỡ lớn không, và có thể tháo lắp các ngăn dễ dàng khi bạn cần bảo quản loại rượu này không.

Mua tủ ướp rượu vang có giá đỡ không vừa với chai rượuCác tủ rượu vang cao cấp nên có ngăn tủ phù hợp với các chai rượu cỡ lớn

• Chọn tủ rượu vang bằng gỗ có lớp cách nhiệt không phù hợp

Điều này không chỉ khiến nhiệt độ trong tủ rượu sang trọng không đảm bảo mà còn khiến tủ tiêu thụ điện năng cao, làm tăng tiếng ồn và giảm tuổi thọ của tủ.

• Chọn tủ rượu vang bằng gỗ không chống ồn

Tiếng ồn, độ rung lớn từ tủ rượu sang trọng sẽ làm bạn khó chịu và ảnh hưởng tới sự đồng nhất của rượu. Vì vậy, khi mua tủ rượu cao cấp bạn nên yêu cầu cửa hàng cho chạy thử sản phẩm, để từ đó bạn có thể xem xét khả năng cũng như độ rung, tiếng động khi tủ đang hoạt động.

Bạn nên chọn những loại tủ rượu vang cao cao cấp chống rung tốt, loại tủ rượu cao cấp được trang bị tấm cao su để lót máy nén khí hay tủ rượu sang trọng có ngăn kệ được bao bọc kỹ để giữ chặt chai rượu.

• Thiếu không gian lưu trữ rượu khi bộ sưu tập của bạn ngày càng nhiều

Lập kế hoạch trong tương lai về lượng rượu mà bạn muốn sưu tầm, từ đó xác định kích thước tủ rượu vang bằng gỗ phù hợp để tránh tình trạng thiếu không gian lưu trữ.

Để tiết kiệm điện năng, bạn có thể đổ đầy nước hoặc bia và để vào các ngăn trống.

• Không để ý tới chính sách bảo hành của tủ rượu vang bằng gỗ

Nên chọn tủ rượu vang bằng gỗ có thời gian bảo hành dài để yên tâm hơn khi sử dụng tủ.

5. Cách vệ sinh tủ rượu vang cao cấp

Cách vệ sinh tủ rượu vang cao cấp

Có 6 bước vệ sinh tủ rượu vang mà ai cũng nên biết để tủ ướp rượu của bạn luôn luôn sạch sẽ, sang trọng và sử dụng được bền lâu

Để tủ rượu vang cao cấp hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài thì việc vệ sinh tủ là hoạt động nên làm thường xuyên. Sau đây là các bước vệ sinh tủ rượu vang mà các bạn có thể tham khảo.

- Bước 1: Rút dây nguồn của tủ rượu vang ra khỏi ổ cắm

Đây được xem là công việc hiển nhiên khi vệ sinh các thiết bị điện chứ không riêng gì tủ rượu. Tuy nhiên vẫn có trường hợp quên đi bước này gây hậu quả rất nghiêm trọng.

- Bước 2: Lấy hết rượu vang trong tủ ra

Hãy lấy hết các chai rượu ra khỏi tủ rượu vang. Nếu tủ có giá treo ly thì lấy hết cả ly ra ngoài.

- Bước 3: Tháo gỡ và làm sạch các ngăn rượu giá đỡ

Hãy tháo hết các ngăn rượu, giá đỡ ra. Dùng nước ấm và miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn khô lau lại.

- Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ rượu vang

Tủ rượu vang thường được làm sạch tốt nhất với nước ấm (cao nhất là 65 độ C) với một ít chất tẩy rửa nhẹ. Không sử dụng các vật cứng sắc nhọn để làm sạch tủ. Nên sử dụng vải mềm để làm sạch tủ, sau đó rửa lại với nước sạch và để khô.

Lưu ý:

  • Làm sạch các tấm dán xung quanh cánh cửa để ngăn chặn sự đổi màu và kéo dài thời gian sử dụng. Sau khi làm sạch các tấm dán, kiểm tra xem chúng thực sự kết dính hay chưa.
  • Các vết bụi đóng bám dưới tủ rượu, trong máy nén và bên trong khoang máy nên dùng máy hút bụi để làm sạch.
  • Nếu không muốn dùng chất tẩy rửa, bạn có thể dùng giấm pha loãng với nước ấm theo tỷ lệ 1 giấm 3 nước. Giấm có khả năng làm sạch và giết chết nấm mốc do tính axit có sẵn trong giấm.

- Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ rượu vang

Thấm ướt một miếng vải bằng nước ấm và lau chùi tủ, với các mặt là kính chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt.

- Bước 6: Gắn lại các khay kệ đã tháo và xếp lại rượu vào tủ

Sau khi vệ sinh tủ rượu vang, bạn gắn lại các khay kệ và kiểm tra chúng đã khớp nhau chưa. Kiểm tra một lần nữa rồi cắm điện. Sau 1 tiếng, sắp xếp các chai rượu vào trong tủ bảo quản.

6. Các dòng tủ rượu vang cao cấp 

Hiện nay, Minh Houseware đang cung cấp 2 mẫu tủ rượu với các kích thước và khả năng lưu trữ phù hợp với nhiều không gian khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

• Tủ rượu vang cao cấp Caso 38 chai Caso Wine Touch Confort 38

Với xuất xứ 100% nhập khẩu Đức & EU, chiếc tủ rượu vang dáng cao với công nghệ máy nén có khả năng lưu trữ tới 38 chai này sẽ mang lại sự sang trọng cho không gian phòng khách nhà bạn.

Tủ rượu vang cao cấp Caso 38 chai Caso Wine Touch Confort 38

Tủ rượu vang cao cấp Caso 38 chai Caso Wine Touch Confort 38

- Kích thước tủ: 67,01 x 39,5 x 103,99 cm

- Hai vùng nhiệt độ – điều chỉnh điện tử riêng lẻ từ 5 – 20 ° C

- Chân đế chống rung, cho phép đảm bảo an toàn cho tủ rượu của bạn

- Quạt hoạt động cho nhiệt độ rất đều, tản mát cả tủ, lạnh đều mọi nơi

- Kính an toàn cách nhiệt 3 lớp với bộ lọc UV giúp bảo vệ mùi thơm của rượu tối ưu

- Ổ bi mở rộng với kệ lưu trữ gỗ có thể tháo rời khi cần thiết, thích hợp cho việc vệ sinh

- Ánh sáng bên trong tủ rượu Caso 38 chai Caso wine touch confort 38 có thể chuyển đổi màu

- Màn hình hiển thị nhiệt độ LED của vùng làm mát, giúp bạn dễ dàng nhận biết chai rượu cần lấy

• Tủ rượu vang cao cấp Caso Wine Duette Touch 12

Tủ rượu vang cao cấp Caso Wine Duette Touch 12

Một tủ rượu vang bằng gỗ đến từ nhà sản xuất Caso Germany, tủ rượu vang cao cấp Caso WineDuett Touch 12 chai được thiết kế làm mát và giữ hương vị cho tối đa 12 chai rượu vang với 2 vùng nhiệt độ 7 – 18°C sẽ là một mảnh ghép vừa vặn với không gian bếp của gia đình.

- Kích thước sản phẩm: 34 x 53,6 x 55,6 cm

- Nhiệt độ mỗi vùng có thể điều chỉnh riêng từ 7 – 18°C.

- Cảm biến hoạt động cảm ứng – hoạt động thanh lịch mà không cần mở cửa

- Cửa thép không gỉ có chèn kính

- Làm mát bằng công nghệ Peltier để kiểm soát chính xác nhiệt độ

- Lớp năng lượng: B, mức tiêu thụ hàng năm: khoảng 269 kw