28 Ý Tưởng Bố Trí Không Gian Nhà Bếp 

Thiết kế bếp nâng cao tâm trạng

Những ý tưởng bố trí nhà bếp thực tế và các thủ thuật thiết kế chuyên nghiệp trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian nhà bếp của gia đình mình.

Bạn đang tìm cách sửa sang lại và cần ý tưởng bố trí cho nhà bếp mới của mình? Những tư vấn thiết kế chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian nhà bếp.

Nhà bếp có đủ hình dạng và kích cỡ, bạn có thể tha hồ lựa chọn cách bố trí nhà bếp và các ý tưởng dần được hình thành khi bạn muốn thay đổi. Điều quan trọng là hãy thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi và suy nghĩ cẩn thận về cách bạn sẽ sử dụng và di chuyển các đồ đạc trong không gian bếp.

Bạn cũng nên xem xét cách gia đình mình sử dụng căn phòng này trong tương lai. Nó có thể chỉ là nơi chuẩn bị thực phẩm bây giờ. Nhưng trong tương lại, nó lại có thể là một ‘khu vực dạy học’ nơi con bạn học làm bánh hoặc một nơi giải trí.

Tính thực tế là chìa khóa cho các ý tưởng nhà bếp và hình dạng bạn chọn không chỉ có thể phù hợp với phong cách sống của bạn mà còn làm nổi bật chính căn bếp nahf bạn. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc, vì vậy hãy tiếp tục và đi sâu vào các tùy chọn bố cục để đưa ra quyết định cuối cunhf.

Ý tưởng bố trí không gian nhà bếp

Hướng dẫn này của chúng tôi sẽ đi sâu vào tất cả các ý tưởng bố trí nhà bếp chính, nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu sáu cách bố trí nhà bếp chính có thể sẽ tạo thành nền tảng cho không gian nhà bếp của gia đình bạn.

6 kiểu bố trí nhà bếp cơ bản

Có sáu cách bố trí nhà bếp cơ bản:

  • Bố cục nhà bếp trên tàu, thuyền
  • Bố cục hình chữ L
  • Bố cục hình chữ U
  • Bố cục quầy bếp
  • Bố cục nửa quầy bếp
  • Bố cục bếp một tường

Hãy để thói quen quyết định bố cục nhà bếp của gia đình bạn

Hãy để thói quen quyết định bố cục nhà bếp của gia đình bạn

Sally Hinks, nhà thiết kế nhà bếp tại Harvey Jones, cho biết: ‘Mọi khía cạnh của nhà bếp, cách thức hoạt động và cách sử dụng nó đều dựa trên cách bài trí. Khi bắt đầu lên kế hoạch thiết kế một nhà bếp, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là bạn sẽ sử dụng không gian này như thế nào, vì điều này sẽ quyết định những gì bạn cần. Nhà bếp của bạn chỉ là để nấu nướng hay bạn cũng sẽ là nơi giải trí?

Không gian sẽ được sử dụng làm nơi làm việc tại nhà hay bọn trẻ sẽ làm bài tập ở đó? Điều quan trọng là phải xem xét các tính năng hiện có của căn phòng. Trong nhiều trường hợp, cửa ra vào, các lối đi và cửa sổ có các thông số của những bố cục và ý tưởng phù hợp. Nhiều người thích bố trí nhà bếp của họ để tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài hoặc lấy vị trí trung tâm trong một không gian có không gian mở, đó có thể là bước khở đầu cho một thiết kế thú vị”

Hãy thực tế

Hãy thực tế

Sally Hinks cho rằng: “Yếu tố quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình lập kế hoạch bố trí nhà bếp là tính thực tế. Hãy suy nghĩ kỹ về những bộ phận nào của nhà bếp mà bạn đang sử dụng nhiều nhất từ góc độ nấu ăn và bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa chúng như thế nào. Hãy sử dụng phương pháp nhà bếp tam giac làm kim chỉ nam và tập trung vào tủ lạnh, bồn rửa và nồi nấu như các yếu tố cốt lõi khi lập bản đồ không gian nhà bếp của bạn.”

Sử dụng bố cục của những căn bếp trên tàu thuyền để tận dụng tối đa không gian

Sử dụng bố cục của những căn bếp trên tàu thuyền để tận dụng tối đa không gian

Nhà bếp có dạng của một căn bếp trên các tàu, thuyền là một trong những cách bố trí tiết kiệm không gian nhất mà bạn có thể lựa chọn. Chúng lý tưởng cho những đầu bếp giỏi và hoàn hảo để tối đa hóa không gian lưu trữ, bề mặt làm việc trong những căn bếp nhỏ. Cách bố trí siêu hiệu quả này là lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng nhà bếp nhỏ tối đa hóa từng cm không gian.

Allison Lynch, thuộc công ty thiết kế nhà bếp Roundhouse , cho biết: ‘Nhà bếp thường chiếm một không gian tương đối nhỏ – chúng thường là lối đi giữa hai phòng. Chiều dài lý tưởng sẽ là 3,5 – 5m với khoảng trống ở hai bên cửa mở để có ít nhất một mặt bàn có độ sâu tiêu chuẩn.

‘Mặc dù chúng thường khá nhỏ, nhưng những lối đi này là không gian rất tiện dụng với mọi thứ thường nằm trong tầm tay – lý tưởng nhất là bồn rửa ở một bên và bếp ở bên kia. ”

Thiết lập hai yếu tố quan trọng này vào trung tâm của bếp trong mỗi lần vận hành thiết bị sẽ đem lại cách tiếp cận tốt nhất, với máy rửa bát ở bên bồn rửa và tủ lạnh ở bên cạnh bếp.

Bố cục hình chữ U

Bố cục hình chữ U

Nhà bếp hình chữ U là một lựa chọn cực kỳ thiết thực. Chúng bao gồm các mặt bàn ở ba phía thông nhau, cho phép nhiều không gian để nấu nướng.

Đó là một trong những cách bố trí hiệu quả nhất trong cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ và không gian mở, và là cách dễ dàng nhất để đạt được hình tam giác tiện dụng thường được nói đến trong thiết kế nhà bếp – nơi tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa của bạn đều nằm trong tầm với.

Thiết kế này cũng dễ dàng cho hai người nấu ăn trong nhà bếp cùng một lúc để chế biến bữa tối cho một nhóm đông người.

Allison Lynch cho biết: ‘Ý tưởng nhà bếp hình chữ U phù hợp nhất với không gian lý tưởng là từ 3 – 3,5m, nhưng hãy nhớ rằng không gian càng lớn thì bạn càng phải di chuyển nhiều trong phòng.”

Nhà bếp lớn hơn thường có thể chứa thêm một quầy nếp trung tâm, như trong ví dụ này của Amanda Evans Interiors . Với nhiều chỗ cho tủ và các thiết bị tích hợp xung quanh rìa, quầy bếp cung cấp một khu vực tiếp khách và thêm không gian chuẩn bị nấu nướng.

Nhà bếp góc cạnh với thiết kế hình chữ L

Nhà bếp góc cạnh với thiết kế hình chữ L

Bố cục phổ biến nhất là một số nhà bếp hình chữ L, với ít nhất một đường chạy thẳng. Thiết kế cổ điển này sử dụng hai bức tường liền kề của một căn phòng để cho phép các ngăn tủ và bàn được tích hợp.

Khu vực trung tâm được để trống vì vậy bạn có thể tận hưởng cảm giác rộng rãi hoặc thêm một quầy bếp để có thêm không gian làm việc và lưu trữ.

Nhóm nghiên cứu tại Magnet cho biết: “ Nhà bếp hình chữ L là một thiết kế cổ điển, vượt thời gian. Và không gian sàn mở mà nó tạo ra cho phép nhà bếp có thể tiếp cận từ mọi góc độ.”

Tạo ra sự riêng tư với bố cục quầy bếp

Tạo ra sự riêng tư với bố cục quầy bếp

Nhà bếp lớn và các gia đình có diện tích rộng có thể hưởng lợi từ việc tận dụng các ý tưởng quầy bếp để thêm không gian lưu trữ và chuẩn bị.

Không gian đa năng này ngày càng được săn đón, và một quầy bếp có thể được sử dụng để chuẩn bị bữa tối, cũng như nhân đôi thành khu vực giao lưu, không gian làm việc hoặc bàn làm bài tập cho bọn trẻ.

Allison Lynch của Roundhouse cho biết: “Lợi ích của việc bố trí quầy bếp là nó rất tốt cho việc phân vùng trong các khu vực có không gian mở, đây là điều mà hầu hết mọi người lựa chọn ngày nay. Đó là một món đồ nội thất tốt và có hiệu quả tạo ra hai không gian khác nhau, một để nấu ăn và một để chuẩn bị, với một người ở quầy bếp và người kia ở bàn làm việc.

‘Một lợi ích lớn khác trong không gian mở này là quầy bếp có thể được tạo ra để trông giống như một món đồ nội thất.”

‘Một quầy bếp cho phép di chuyển tự do khắp nơi và mọi người có thể bước vào không gian nhà bếp từ nhiều hướng khác nhau. Nó có thể tạo ra cảm giác ít nguyên khối hơn, cảm giác của một món đồ nội thất nhẹ nhàng. Và với việc sử dụng hợp lý hệ thống đèn chiếu sáng, nó có thể trông như đang lơ lửng trong không trung.”

Sử dụng quầy bếp tạo sự phá cách

Sử dụng quầy bếp tạo sự phá cách

Một quầy bếp đem lại sự tuyệt vời đáng kể cho căn bếp, nhưng nếu nó tạo ra một lối đi tự nhiên qua không gian nấu nướng từ khu vực này sang khu vực khác, chẳng hạn như từ hành lang qua nhà bếp vào khu vườn, thì sẽ tốt hơn.

Bố cục nhà bếp hình chữ L cho những bữa tiệc

Bố cục nhà bếp hình chữ L cho những bữa tiệc 

Nếu nhà bếp của bạn là nơi thường xuyên tổ chức những bữa tiệc, hãy chọn một cách bài trí phù hợp với các hoạt động giải trí. Bản chất mở của nhà bếp hình chữ L mang đến nhiều không gian để khách có thể tụ tập ở phía đối diện của nhà bếp.

Như đã trình bày trong ngôi nhà này với thiết kế nội thất của Marlaina Teich , nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ý tưởng của quán ăn trong nhà bếp và không gian mở kết hợp thành một khu vực sinh hoạt. Nhà bếp này có một khu vực ăn uống ở một bên và phòng khách ở bên còn lại. Bố cục hình chữ L giữ cho nhà bếp gọn gàng ở một góc của căn nhà, trong khi quầy bếp được bổ sung cung cấp kết nối với các không gian khác.

Xem xét các thiết bị trong cách bài trí không gian

Xem xét các thiết bị trong cách bài trí không gian

Nhà thiết kế nhà bếp Sally Hinks cho biết: ‘Một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến cách bố trí nhà bếp của bạn là loại thiết bị và tủ mà bạn muốn kết hợp. Tủ và các thiết bị trông chắc chắn nhất khi đứng độc lập, vì vậy điều này có thể quyết định các bố trí khác trong giai đoạn đầu của thiết kế.’

Tận dụng tối đa không gian nhỏ

Tận dụng tối đa không gian nhỏ

Nhà thiết kế nhà bếp Sally Hinks cho biết: ‘Khi thiết kế bố cục nhà bếp nhỏ, hãy chọn thiết bị của bạn một cách khôn ngoan. Bất kỳ thiết bị lớn nào như máy giặt sấy có thể hoạt động đa năng đều cần được xem xét. Hơn nữa, việc tích hợp các thiết bị vào bất cứ nơi nào có thể sẽ mở ra không gian một cách trực quan và tạo ra các đường nét sạch sẽ hơn. Các thiết bị nhỏ hơn như máy pha cà phê và lò vi sóng có thể được đặt trong tủ để giải phóng không gian quý giá trên mặt bàn, giữ cho bề mặt thông thoáng khỏi các thiết bị cồng kềnh và tạo thẩm mỹ tối giản hơn. ‘

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong các không gian nhỏ

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong các không gian nhỏ

Phong cách nhà bếp mang hơi hướng của nhà bếp tầu, thuyền có thể tuyệt vời cho không gian nhỏ và phù hợp với những người nấu ăn giỏi, nhưng chúng có tiếng là hơi tối và buồn tẻ. Để giải quyết tình trạng này, hãy đảm bảo tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian khi lên kế hoạch thiết kế nhà bếp .

Trong ví dụ dưới đây với nội thất của Beth Webb , một cửa sổ ở cuối đã được mở rộng để trải dài từ sàn đến trần. Cửa sổ ở phía bên tay phải không bị ràng buộc bởi các ngăn tủ ở tầng trên, có nghĩa là ánh sáng có thể tự do đi vào phần còn lại của nhà bếp.

Tạo trải nghiệm “bàn đầu bếp”

Tạo trải nghiệm “bàn đầu bếp”

Đối với những tín đồ ẩm thực, nấu ăn và phục vụ bữa tối là sự kiện chính trong ngày, đặc biệt là khi chiêu đãi những vị khách yêu thích ẩm thực. Nâng cấp khu vực tiếp khách trên quầy của bạn từ một thiết kế như “quán ăn sáng” bình thường thành một khu vực ăn uống đầy đủ tiện nghi, bằng cách chọn một quầy bếp lớn để có thể tổ chức những buổi tiệc lớn.

Đưa khách vào không gian nhà bếp có thể giúp tạo ra trải nghiệm ‘Bàn đầu bếp’ độc đáo, như đã được Richard Felix-Ashman chứng minh trong nhà bếp tuyệt đẹp này. Đây là một nhà bếp lớn để giải trí, nó cũng có hai bàn ăn khi bạn muốn mang lại cảm giác thân mật hơn cho một buổi họp mặt.

Mang lại nét cá tính trong không gian mở

Mang lại nét cá tính trong không gian mở

Nhà thiết kế nhà bếp Sally Hinks giải thích: “ Nhà bếp không gian mở có thể dễ dàng tạo cảm giác rời rạc nếu các khu vực khác nhau không được liên kết cẩn thận. Quầy bếp là một lựa chọn tốt để tạo cho nhà bếp vẻ cá tính, trong khi bố trí các khu vực tiếp khách trong một quầy bếp là một cách tuyệt vời để gắn kết khu vực ăn uống và không gian bếp với nhau.’

Thiết kế đơn giản để nâng tầm không gian

Thiết kế đơn giản để nâng tầm không gian

Allison Lynch nói: “Sử dụng ý tưởng màu sắc nhà bếp nhẹ nhàng và đèn nền phản chiếu sẽ mở ra không gian. Hãy đơn giản hóa mọi thứ. Đặc biệt, trong nhà bếp có kiểu nhà bếp trên tàu, thuyền, hãy để tủ cao để đựng thực phẩm khô và tủ lạnh ở cuối phòng, và có thể giới hạn ở một bên. Quá nhiều chi tiết sẽ làm chật chội không gian – hãy giữ những đường nét đơn giản gọn gàng và phá tan sự lộn xộn.’

Không gian lưu trữ tiện dụng

Không gian lưu trữ tiện dụng

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của những ý tưởng lưu trữ nhà bếp tốt . Nerine Vacher, nhà thiết kế nhà bếp tại Neptune Fulham ở London, khuyên: ‘Lưu trữ hiệu quả là một trong những cách đơn giản nhất để tạo ra một căn bếp thú vị và giản dị. Bằng cách trang bị một món đồ nội thất duy nhất, chẳng hạn như tủ Suffolk tủ gấp hai lần, hoặc thậm chí là một quầy bếp, bạn hoàn toàn có thể biến đổi nhà bếp của mình, bằng cách tạo thêm không gian bề mặt và ngăn lưu trữ.’

Busola Evans của H&G cho biết thêm: ‘Hãy đảm bảo rằng các thiết bị dưới cùng của bạn là ngăn kéo chứ không phải tủ. Ngăn kéo sâu là cách sử dụng không gian hiệu quả hơn và cho phép lấy các vật dụng ở phía sau dễ dàng hơn.”

Xem xét bộ ba thiết bị quan trọng trong bếp

Xem xét bộ ba thiết bị quan trọng trong bếp

Lucy Searle, Tổng biên tập của H&G cho biết: ‘Tôi đã chuyển nhà bảy lần – và thiết kế bảy gian bếp mới cho chính mình . Thêm vào đó, tôi đã phỏng vấn vô số nhà thiết kế nhà bếp trong nhiều năm, cho cả việc sửa sang lại nhà bếp của tôi. Theo thời gian, tôi nhận ra rằng có một bộ ba thiết bị mà ít ai đề cập nhưng chúng thực sự quan trọng.

Bộ ba nhà bếp nằm giữa bồn rửa, (các) thùng và máy rửa bát. Ba yếu tố này cần gần nhau nhất có thể để giúp việc dọn dẹp sau bữa tối trở nên dễ dàng hơn. Bạn muốn cạo sạch đĩa, rửa sạch và xếp tất cả chúng chỉ trong một thao tác dễ dàng mà không cần phải lên xuống theo chiều dài của bếp.  Nếu bạn có thể đảm bảo rằng khu vực ăn uống cũng nằm về phía cuối nhà bếp khi lên kế hoạch bố trí, bạn sẽ thấy nó khiến cuộc sống còn dễ dàng hơn thế nữa.’

Bố trí khu vực lưu trữ
Bố trí khu vực lưu trữ

Khi lập kế hoạch bố trí nhà bếp của bạn, một khía cạnh quan trọng là xem xét cách bạn muốn sử dụng nhà bếp và nơi bạn muốn các vật dụng được cất giữ.

Đương nhiên, các loại xoong và nồi nặng nên được để trong tủ dưới, và trong tầm với của lò nướng và bếp nấu của bạn.

Tương tự như vậy, cốc không nên được đặt quá xa ấm đun nước của bạn. Trong nhà bếp không gian mở này , bàn ăn nằm trong cùng không gian với khu vực bếp, vì vậy việc bổ sung một tủ đựng đồ cao giúp lưu trữ đồ sành sứ và dao kéo, giúp việc đặt bàn trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Ý tưởng với tủ đựng thức ăn

Ý tưởng với tủ đựng thức ăn

Ý tưởng tủ đựng thức ăn hoặc tủ đựng thức ăn tách biệt với phần còn lại của nhà bếp của bạn có thể giúp giữ mọi thứ rõ ràng và ngăn nắp, vì chúng là không gian lý tưởng để giữ các thực phẩm thiết yếu trong tủ và thiết bị nướng.

Trong thiết kế này, trần nhà thấp và ánh sáng tự nhiên bị hạn chế, vì vậy có một phòng đựng thức ăn không cửa ngăn được thiết kế bởi Sustainable Kitchens . Nó chỉ có cửa sổ bên trong và tủ dưới quầy để tạo cảm giác sáng sủa và kết nối với phần còn lại của nhà bếp. Đèn chiếu sáng tự động làm tăng ánh sáng phía bên trong.

Tối đa không gian lưu trữ và làm việc

Tối đa không gian lưu trữ và làm việc

Hầu hết các nhà bếp hình chữ L được thiết lập vào các bức tường liền kề của căn phòng, tạo ra một thiết kế góc cạnh. Chúng mang lại nhiều bề mặt làm việc cũng như lưu trữ. Việc bổ sung ngăn kéo kéo hoặc băng chuyền bên trong sẽ giúp tránh lãng phí không gian lưu trữ.

Cân nhắc đặt tủ âm tường ở một bên của bố cục hình chữ L, chọn kệ mở ở bên còn lại để không tạo cảm giác chật chội cho căn phòng. Nếu không gian cho phép, bạn có thể thêm bàn ăn.

Tận dụng các hốc tường

Tận dụng các hốc tường 

Căn bếp của bạn có thể có một vài hốc tường, việc áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt cho thiết kế nhà bếp của bạn có thể là cần thiết trong trường hợp này.

Tìm các hốc để bạn có thể xây dựng kho lưu trữ và đưa ra ý tưởng về một bố cục cố định thông thường. Thêm một loạt tủ vào bất cứ nơi nào chúng phù hợp nhất trong không gian bạn làm việc, kết hợp các thiết bị có sẵn trong bếp.

Để thêm vào cách tiếp cận linh hoạt này, hãy sử dụng thiết kế quầy bếp di động hoặc quầy có chân đế – các đơn vị trên chân mở ra lượng không gian sàn và cũng có thể được di chuyển xung quanh nếu cần.

Chỗ ngồi cho các bữa tiệc

Chỗ ngồi cho các bữa tiệc

Ý tưởng chỗ ngồi cho các bữa tiệc có nghĩa là bạn có thể lắp thêm chỗ ngồi vào không gian có sẵn khi nó được tích hợp vào thiết kế nhà bếp của bạn.

Những chiếc ghế dài được bọc, vừa vặn không chỉ cung cấp chỗ để đồ bên dưới mà còn là một cách thông minh để giấu dây điện hoặc đường ống mất thẩm mĩ đi.

Bố cục linh hoạt với các thiết bị đế độc lập

Bố cục linh hoạt với các thiết bị đế độc lập 

Thường thấy trong những ngôi nhà theo phong cách mộc mạc, đồ nội thất độc lập mang đến một cách tiếp cận linh hoạt hơn cho thiết kế nhà bếp. Đó là một cái nhìn thoải mái, cho phép bạn thêm các dãy tủ xung quanh nhà bếp để tạo ra bố cục lý tưởng, kết hợp các thiết bị đã có sẵn.

Phương pháp kết hợp này đặc biệt hiệu quả đối với các nhà bếp kiểu cũ, nơi căn phòng có thể có hình dạng khác thường. Được kết hợp với các tủ treo tường bổ sung, một loạt các tủ đứng bằng gỗ sẽ cung cấp kho lưu trữ phong phú cho những căn bếp nhỏ , như được thấy trong ví dụ này của deVOL .

Thiết kế xung quanh một chiếc bàn

Thiết kế xung quanh một chiếc bàn

Cách bố trí bếp ăn là lý tưởng cho các hộ gia đình bận rộn, nơi cả khu vực nấu nướng và ăn uống đều nằm trong cùng một thiết kế.

Sally Hinks, nhà thiết kế nhà bếp tại Harvey Jones, cho biết: ‘Khi lập kế hoạch thiết kế cho một nhà bếp, hãy lấy cảm hứng từ các đặc điểm hiện có trong phòng, chẳng hạn như cửa ra vào, tấm thảm và cửa sổ. Xem xét các yếu tố này sẽ giúp bạn đặt bàn ăn ở vị trí tốt nhất.”

Dễ dàng di chuyển

Dễ dàng di chuyển 

Jayne Everett, giám đốc sáng tạo của Naked Kitchens cho biết: ‘Luôn luôn lập kế hoạch trong đầu để đảm bảo kế hoạch được triển khai trơn tru và hoạt động hiệu quả, đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận dễ dàng và đầy đủ các thiết bị để không tạo ra sự vướng víu. Nếu bạn đến một quầy bếp, hãy đảm bảo có đủ không gian xung quanh nó để đi lại và mở tủ.” Đó là thiết kế liền mạch, được quy hoạch tốt xung quanh bố cục hình chữ U và quầy bếp hai đầu đã làm cho thiết kế nhà bếp này trở nên hiệu quả.

Tận dụng tối đa không gian lớn

Tận dụng tối đa không gian lớn

Thật dễ dàng để bạn có thể thoải mái lựa chọn khi xem xét các ý tưởng bố trí nhà bếp với diện tích lớn, nhưng đừng bỏ qua một trong những kiểu bố trí phổ biến, hình chữ U, đây có thể là sự kết hợp hoàn hảo cho một căn bếp có diện tích rộng rãi.

Để phù hợp với không gian mở, cách bố trí đặc biệt này bao gồm các mặt bàn làm việc ở ba mặt thông nhau để tạo ra không gian rộng rãi cho việc nấu nướng. Thiết kế của Magnet này được tạo ra để nấu ăn hiệu quả cao và chứa “bộ ba nhà bếp” một cách hoàn hảo, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa ba thành phần nấu ăn chính là bồn rửa, lò nướng và tủ lạnh.

Cách bố trí nhà bếp này khuyến khích việc chuẩn bị thực phẩm dễ dàng, nhiều không gian lưu trữ thực tế và cho phép hai đầu bếp có thể nấu ăn cùng một lúc.

Một quầy bếp với bảng màu khác biệt

Một quầy bếp với bảng màu khác biệt

Với không gian sống ngày càng đa dạng, các quầy bếp ngày nay có nhiều kiểu dáng, chức năng và kích thước để phù hợp với không gian của bạn. Cung cấp khả năng có thêm chỗ cho cả không gian nấu nướng và chỗ ngồi, chúng có thể giúp biến nhà bếp thành trung tâm của ngôi nhà.

Để biến một quầy bếp thành tâm điểm của nhà bếp, hãy chọn một quầy bếp có màu sắc khác với phần còn lại của tủ, như thể hiện trong thiết kế nhà bếp truyền thống kết hợp giữa màu nâu đất và màu trắng nhạt.

Chiều dài của quầy bếp này cho phép nhiều thiết bị khác nhau được đưa vào, bao gồm cả bồn rửa và kho lưu trữ phong phú.

Trái tim của căn bếp gia đình

Trái tim của căn bếp gia đình 

Để gắn kết một căn bếp gia đình, việc bổ sung một quầy bếp có thể là mảnh ghép cuối cùng. Thường phù hợp với các ý tưởng bố trí nhà bếp có kích thước trung bình đến lớn, một quầy bếp có thể đóng góp thêm không gian lưu trữ và làm việc có giá trị, được các gia đình săn đón.

Khi chuẩn bị bữa ăn tại quầy, cha mẹ có thể để mắt đến bữa tối và cả lũ trẻ. Sau đó, vào buổi tối, nó có thể biến thành một bàn ăn hoặc thậm chí là nơi bọn trẻ làm bài tập về nhà, cung cấp cho gia đình một nơi để giao lưu và tụ họp, giống như một quầy bếp đa năng trong nhà bếp màu xám đầy phong cách dưới đây .

Nhà bếp để giao lưu

Nhà bếp để giao lưu

Nếu nhà bếp hình chữ U của bạn rộng rãi, bạn nên tuân thủ nguyên tắc tam giác làm việc càng chặt chẽ càng tốt, nhưng đảm bảo ba yếu tố quan trọng được nhóm lại chỉ trên hai mặt của nhà bếp, với mặt thứ ba được dành cho kho chứa đồ trong nhà bếp.

Lucy Searle, Tổng biên tập  của Homes and Gardens khuyên rằng: “Nếu mặt thứ ba của nhà bếp của bạn là một quầy bếp, giống như ở trên, cất giữ dao kéo, đĩa, đồ sành sứ, bất kỳ vật dụng nào dùng để ăn uống là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn là những đầu bếp tại gia,, việc trang bị bếp nấu ăn với dụng cụ nấu nướng mà bạn cần bên dưới cũng sẽ rất hiệu quả.”

Làm thế nào để thiết kế nhà bếp đúng cách?

Để tránh bất kỳ sai lầm thiết kế nhà bếp dẫn đến sự tốn kém nào , bước đầu tiên là suy nghĩ cẩn thận về cách bạn di chuyển trong không gian và cách gia đình bạn sử dụng căn phòng trong tương lai  và đây là lúc mà “Tam giác công việc nhà bếp” nổi tiếng phát huy tác dụng.

Adrian Bergman, nhà thiết kế cấp cao cho biết: ” Tam giác công việc ‘là nguyên tắc chung cho thấy thiết kế nhà bếp xoay quanh vị trí của bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh và thiết kế nhà bếp phải dựa trên quy trình làm việc hiệu quả nhất bằng cách sử dụng các yếu tố này’. Điều này tất nhiên là đúng, đặc biệt là trong một nhà bếp bận rộn, nhưng có thể có những cân nhắc khác như tính thẩm mỹ và sự tôn trọng kiến trúc của căn phòng, vì vậy có những thiết kế chúng tôi thay đổi các quy tắc bố trí để đạt được kết quả làm hài lòng mọi người. Thông thường, kích thước và hình dạng của căn phòng sẽ gợi ý những ý tưởng bố trí nhà bếp tốt nhất, nhưng thường thì phải có sự lựa chọn và có ưu và nhược điểm đối với mỗi loạ thiết kế. Ví dụ, về lâu dài, có thể trông thông minh nhưng có nghĩa là phải đi lại rất nhiều giữa các thiết bị và khách sẽ nhìn vào lưng của đầu bếp trong khi họ nấu ăn.

Nguồn: homesandgardens.com

5/5 - (1 bình chọn)