7 Cách Sáng Tạo Để Tận Dụng Nồi Gang Le Creuset

Tận dụng nồi gang

Nồi gang Le Creuset có thể là dụng cụ nấu nướng linh hoạt nhất trong nhà bếp. Nó có thể là dụng cụ được lựa chọn cho tất cả các loại công thức nấu ăn từ súp, nấu chậm đến bánh mì và các món tráng miệng. Đối với nhiều người, chiếc nồi này luôn hiện hữu trên bếp của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đã thành thạo với những điều cơ bản về nấu ăn với nồi gang, liệu bạn có tự hỏi mình có thể làm gì khác với nó? Dưới đây là 7 cách sử dụng sáng tạo nhất với nồi gang.

7 cách tận dụng nồi gang sáng tạo

Giữ ấm thực phẩm

Giữ ấm thực phẩm

Gang tráng men Le Creuset có đặc tính phân phối và giữ nhiệt đặc biệt, giúp giữ ấm các món ăn từ bếp, lò cho đến khi được phục vụ trên bàn ăn một cách tuyệt vời. Ví dụ: khi làm nhiều mẻ bánh kếp cho một bữa tiệc nhiều người (hoặc bánh rán, bánh crepe, v.v.), hãy giữ nồi trong lò ở nhiệt độ thấp và chỉ cần thêm bánh kếp vào nồi khi chúng được làm xong. Sau đó hãy phục vụ Nồi gang này thẳng đến bàn ăn. Nó sẽ giữ ấm thức ăn trong suốt bữa ăn của bạn.

Làm lạnh

Làm lạnh

Các nguyên tắc giữ nhiệt ưu việt tương tự cũng có tác dụng giữ lạnh cho những đồ ăn đồ uống khác. Nồi gang của bạn có thể thực hiện nhiệm vụ kép vừa là một chiếc nồi nấu, vừa như một thùng đá để giữ lạnh đồ uống cho một bữa tiệc hoặc tụ họp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nồi gang hình bầu dục dung tích lớn 8 lít hoặc 9 lít rưỡi để có nhiều chỗ cho đá và đồ uống của bạn. Hoặc hãy thử sử dụng nhiều kích cỡ nồi khác nhau để giữ lạnh salad, các món ăn kèm và gia vị trong bữa tiệc buffet. Bảo quản Nồi gang trong tủ lạnh và đặt thẳng lên bàn để có hiệu quả làm lạnh tối đa và trình bày đẹp mắt.

Hấp rau và bánh

Hấp rau và bánh

Đặt một vỉ hấp bằng thép không gỉ bên trong Nồi gang để tạo môi trường lý tưởng cho việc hấp các bó atiso, rau xanh và cả búp của súp lơ. Chiếc nắp nặng, khít giữ hơi ẩm và tuần hoàn lại để giữ chất dinh dưỡng bên trong. Nồi gang 4 1/2 quart hoặc 5 1/2 quart là kích thước tốt nhất phù hợp với hầu hết các vỉ hấp. Hoặc hãy sử dụng vỉ hấp tre để hấp các lớp bánh bao và các món tráng miệng khác. Nước là chất lỏng thông thường được sử dụng để hấp, nhưng hãy thử thêm nước dùng, rượu, bia và thậm chí cả rượu sake vào trong Nồi gang để tạo ra nhiều hơi nước với hương vị khác biệt.

Tận dụng lợi thế của trọng lượng

Tận dụng lợi thế của trọng lượng

Le Creuset là dụng cụ nấu ăn bằng gang có trọng lượng nhẹ nhất nếu so với công suất mà nó mang lại, và tính chất này thật hữu dụng khi thực phẩm quá đầy. Nhưng nhiều người lại thích trọng lượng của gang và tận dụng nó để làm một số việc. Chúng tôi nhận thấy rằng Nồi gang được sử dụng để chế biến các món ăn như gà, vì thịt gà cần được đè để đảm bảo chín đều và da có màu vàng nâu. Hoặc bạn có thể sử dụng Nồi gang như một máy ép đậu phụ và thậm chí để giã thịt thành những miếng thịt cốt lết mỏng, đồng nhất một cách hoàn hảo.

Hun khói trong nhà

Hun khói trong nhà

Biến Nồi gang của bạn thành một bếp hun khói bằng cách thêm một nắm gỗ vụn nhỏ và một ít nước vào đáy nồi. Nắp đậy kín khói và hơi ẩm để thịt ngấm nhiều hương vị. Nồi gang hình bầu dục lý tưởng cho những miếng thịt ức, thịt lợn và gà hun khói lớn. Hãy nấu thịt từ từ ở nhiệt độ lò thấp để có thể tự làm món nướng ngon tuyệt ngay trong nhà của mình. Hãy thử kỹ thuật này với công thức làm Pastrami Brisket bằng Nồi gang của chúng tôi.

Tận dụng Nắp đậy

Sử dụng Nắp đậy

Thường được coi là một phụ kiện của Nồi gang, nắp đậy là một phần hữu ích của dụng cụ nấu nướng này. Một số cách sử dụng sáng tạo mà chúng tôi đã tìm hiểu ra đối với nắp đậy này bao gồm việc sử dụng nó làm bề mặt nướng, chẳng hạn như trong công thức này của Justin Chapple cho món Root Vegetable Pot Pie. Đây cũng là một dụng cụ tuyệt vời để cho thịt nghỉ ngơi khi các mẻ khác được áp chảo. Nó có công dụng giữ nhiệt cho các món ăn và tránh không để cho món ăn bị lộn xộn. Hoặc bạn cũng có thể dùng nắp đậy bát bột đang trồi lên khi nướng bánh mì.

Trang trí nhà bếp

Trang trí nhà bếp

Nồi gang Le Creuset vừa đẹp lại còn có nhiều công dụng tốt, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người sử dụng chúng không chỉ để nấu nướng và phục vụ mà còn để trang trí nhà bếp. Trên thực tế, nhiều người không bao giờ cất dụng cụ nấu nướng Le Creuset của họ đi, thay vào đó sẽ trưng bày nó trên bếp hoặc phủ đầy cây và hoa xung quanh để tạo ra những đồ vật trang trí trong bếp.

Mẹo: Khi thiết kế một chậu hoa với Nồi gang, hãy đặt các dải băng keo trong theo hình lưới ngang qua miệng nồi để dễ dàng sắp xếp đúng vị trí.

Nguồn: lecreuset.com

Đánh giá post