Bếp nướng điện không khói: Top 5 bếp nướng tốt nhất năm 2020

Bếp nướng điện không khói là một trong những dụng cụ nhà bếp được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại bếp này sao cho an toàn và đúng cách.

Cùng Minh Houseware tìm hiểu ngay kinh nghiệm lựa chọn cũng như Top 5 bếp nướng tốt nhất năm 2020 nhé

I. Bếp nướng điện không khói là gì?

Bếp nướng điện không khói là một trong những sản phẩm được các chị em yêu thích bởi tính tiện lợi khi sử dụng và dễ dàng khi vệ sinh

Bếp nướng điện không khói là loại bếp được sử dụng để làm chín thực phẩm bằng việc làm nóng bề mặt bếp nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ việc tiêu thụ điện.

Các khe rãnh được thiết kế trên mặt bếp sẽ dẫn phần dầu mỡ thừa đến một góc của bếp để bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng ra phía ngoài. Điều này sẽ giúp thức ăn bớt bị ngập dầu và hạn chế khói hay ám mùi quá nhiều. Đồng thời, dầu mỡ cũng không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với bộ phận làm nóng, do vậy cũng sẽ không tạo ra khói.

1. Ưu điểm của bếp nướng điện không khói

–  Không có khói: Loại bếp nướng điện không khói có ưu điểm là không tạo ra quá nhiều khói như những phương pháp nướng truyền thống trên than hoa hoặc bếp củi.

–  Dễ dàng vệ sinh, lau chùi: Lớp chống dính được phủ trên bề mặt bếp sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch bếp mà không tốn quá nhiều thời gian.

–  Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải nhóm lửa như với bếp than thông thường, bạn chỉ cầm cắm điện 3 – 5 phút để làm nóng bếp là đã có thể sử dụng.

–  Có thể tùy chỉnh nhiệt độ: Không cần tốn quá nhiều công sức như khi quạt tay, các mức nhiệt được thiết kế cho phép người dùng có thể điều chỉnh nhiệt lượng dễ dàng và nhanh chóng.

– An toàn cho người sử dụng: Bếp nướng không khói sẽ giúp bạn tránh khỏi việc phải hít quá nhiều khói độc hại như khi sử dụng than.

2. Nhược điểm của bếp nướng điện không khói

–  Đồ ăn được nướng bằng loại bếp này sẽ không có mùi thơm đặc trưng như nướng bằng than hoa hay củi.

II. Phân loại bếp nướng điện không khói

1. Bếp chỉ có vỉ nướng

Bếp chỉ có vỉ nướng là loại bếp điện không khói thích hợp với những tín đồ mê mẩn đồ nướng

Loại bếp này được thiết kế riêng cho việc nướng, vì vậy nếu muốn dùng thêm lẩu sau khi ăn nướng, bạn sẽ cần chuẩn bị một nồi lẩu riêng ở phía ngoài. Bếp có nhiều khe rãnh để lượng dầu mỡ thừa dễ chảy ra phía khay hứng mỡ, tránh để dầu mỡ quá nhiều.

2. Bếp nướng điện không khói kết hợp lẩu

Bếp nướng điện không khói kết hợp lẩu là sự kết hợp hoàn hảo để thưởng thức hai món ăn cùng lúc

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cả đồ nướng và lẩu một lúc, thiết kế kết hợp của loại bếp nướng và lẩu này được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, việc vệ sinh, chùi rửa bếp cũng khá thuận tiện.

3. Chảo điện lẩu nướng đa năng

Chảo điện đa năng giúp bạn chế biến nhiều loại món ăn trên một chiếc chảo

Thiết kế của loại này chảo này cũng thực hiện được cả 2 chức năng đó là nướng lẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện chúng cùng một lúc như loại bếp nướng kết hợp lẩu.

Chảo chỉ có một ngăn duy nhất với các rãnh đã được trang bị lớp chống dính. Bạn có thể sử dụng chảo để nướng thực phẩm, khi muốn làm món nẩu, bạn chỉ cần đổ nước vào và sử dụng như một nầu lẩu điện bình thường.

4. Bếp nướng điện không khói kiểu BBQ

Bếp nướng điện không khói kiểu BBQ giúp các món nướng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết

Bếp có phần vỉ nướng tương tự như loại vỉ được dùng để nướng với than hoa. Tuy nhiên, thay vì lớp than phía dưới, đồ ăn sẽ được làm chín nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh kim loại được nung nóng bằng điện nằm phía dưới vỉ nướng.

Tuy không có được mùi thơm như đồ ăn nướng bằng than hoa, nhưng loại bếp này có khá nhiều ưu điểm đó là dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và không tạo ra khói trong quá trình nướng.

III. Top 5 bếp nướng điện không khói được tin dùng nhất hiện nay

1. Bếp nướng điện không khói WMF LONO

 

Thiết kế hiện đại và tinh tế của bếp nướng điện không khói WMF LONO

Ưu điểm của bếp nướng điện không khói WMF LONO:

–  Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Đức với công nghệ khá hiện đại. Bếp được làm từ chất liệu nhôm cao cấp nguyên khối được phủ lớp chống dính chắc chắn. Viền bếp được làm thép không gỉ với độ bền cao.

–  Có khe hứng dầu tiện lợi và dễ dàng vệ sinh.

–  WMF LONO có công suất lớn lên tới 2300W, vì vậy bếp có khả năng nhanh chóng làm chín thực phẩm mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi

Nhược điểm của bếp nướng điện không khói WMF LONO:

–  Bếp có giá thành cao hơn so với những sản phẩm khác. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những tiện ích mà loại bếp này mang lại.

2. Bếp nướng điện không khói Lock&Lock EJG211BLK

Bếp nướng điện không khói Lock&Lock EJG211BLK rất an toàn và tiện dụng

Ưu điểm của bếp nướng điện không khói Lock&Lock EJG211BLK:

–  Thiết kế bếp hiện đại, tiên lợi với lỗ thoát dầu trên bề mặt bếp và ngăn hứng dầu phía dưới giúp hạn chế và dễ dàng loại bỏ phần dầu mỡ thừa từ thực phẩm.

–  Có trang bị tay cầm chống nóng an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Nhược điểm của bếp nướng điện không khói Lock&Lock EJG211BLK:

–  Giá thành cao so với những sản phẩm bếp nướng khác.

3. Bếp nướng điện không khói Kangaroo Kg198

 

Bếp nướng điện không khói Kangaroo Kg198 giúp bạn lau chùi một cách dễ dàng

Ưu điểm của bếp nướng điện không khói Kangaroo Kg198:

–  Ngoài lỗ thoát dầu mỡ, bếp còn được trang bị khay chứa dầu rất thuận tiện và sạch sẽ.

–   Bếp được phủ lớp chống dính cao cấp cùng giúp thực phẩm không bị dính lại trên bề mặt.

Nhược điểm của bếp nướng điện không khói Kangaroo Kg198:

–  Bếp hơi nhỏ, không thích hợp cho nhiều người ăn.

4. Bếp nướng điện không khói Comet CM5665

Bếp nướng điện không khói Comet CM5665 an toàn cho người dùng với chế độ tự ngắt

Ưu điểm của bếp nướng điện không khói Comet CM5665:

–  An toàn cho người dùng với chế độ ngắt nhiệt tự động khi nhiệt độ đạt đến mức quá cao.

–  Tay cầm của bếp được thiết kế chống nhiệt nên khá thuận tiện trong quá trình sử dụng và vệ sinh bếp.

Nhược điểm của bếp nướng điện không khói Comet CM5665:

–  Phần dây cắm điện của bếp hơi ngắn.

5. Bếp nướng điện không khói Sunhouse SHD4607

Bếp nướng điện không khói Sunhouse SHD4607 khá dễ sử dụng

Ưu điểm của bếp nướng điện không khói Sunhouse SHD4607:

–  Bếp có công suất lớn với mức nhiệt có thể lên tới 240 độ C giúp việc làm chín thực phẩm nhanh chóng hơn.

–  Có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp với bộ điều khiển khá dễ sử dụng

Nhược điểm của bếp nướng điện không khói Sunhouse SHD4607:

–  Bếp không có khay hứng dầu mỡ, vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị vật dụng khác để hứng tránh việc dầu mỡ bị bắn ra ngoài.

IV. Lưu ý khi chọn mua bếp nướng điện không khói

1. Thiết kế của bếp

Những chiếc bếp có kiểu dáng dài với tay cầm và chân đế có bọc nhựa chống nóng là những tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn lựa một chiếc bếp nướng không khói. Kiểu thiết kế này sẽ tạo ra sự chắc chắn khi di chuyển và sử dụng bếp.

2. Kích thước bề mặt bếp

Tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại bếp có kích thước sao cho phù hợp. Nếu gia đình có bạn có nhiều người, một chiếc bếp lớn một chút sẽ thích hợp với bạn.

Tuy nhiên, nếu chỉ có ít thành viên bạn nên chọn một chiếc bếp nhỏ để dễ dàng mang đi khi cần thiết và gọn gàng hơn.

3. Bếp có khe rãnh, khay để hứng dầu thừa

Phần khe rãnh giúp tránh tình trạng dầu mỡ bị dư thừa quá nhiều trên bếp, khiến đồ ăn bị ngập dầu, ngấy. Do đó, việc bếp nướng có phần khe này khá quan trọng ở một chiếc bếp nướng. Ngoài ra, bếp cũng cần có khay hứng dầu mỡ ở  phía dưới để thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh bếp.

4. Có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp với nhiều mức khác nhau

Mỗi loại thực phẩm lại có những đặc tính và các chế biến khác nhau, vì vậy bếp nướng cũng cần có nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ để bạn dễ dàng thao tác trong quá trình nấu nướng.

5. Chất liệu của bếp nướng điện không khói

Đây cũng là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn mua bếp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Bếp được làm từ chất liệu như thép chống gỉ hoặc hợp kim cao cấp là tiêu chí bạn nên lựa chọn.

Những chất liệu này có khả năng chịu lực và chịu nhiệt khá tốt. Ngoài ra, lớp chống dính được tráng kĩ lưỡng cũng là điểm bạn cần lưu ý. Như vậy, việc nấu nướng cũng sẽ dễ dàng và an toàn hơn khi không cần phải lo lắng về việc bếp bị kết dính và khó vệ sinh sau khi sử dụng.

6. Công suất của bếp nướng điện không khói

Các loại bếp trên thị trường hiện nay có công suất từ 1200V đến 2000V. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại bếp có công suất lớn một chút để tránh tình trạng phải chờ đợi đồ ăn chín quá lâu.

7. Thương hiệu của bếp nướng

Có khá nhiều sản phẩm bếp không khói đang được cung cấp trên trị trường hiện nay với thiết kế, chức năng và mức giá đa dạng.

Tuy nhiên, để yên tâm về nguồn gốc, tính an toàn và chất lượng của bếp, bạn nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín tại các cửa hàng phân phối chính hãng để có chế độ bảo hành tốt.

V. Sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với các loại thực phẩm khác nhau

Trước tiên, bạn cần cắm điện để bếp nóng dần lên trước khi tiến hành sử dụng. Sau đó, bạn cần cho một chút dầu ăn lên mặt bếp và điều chỉnh nhiệt độ về mức vừa phải.

Lúc đầu bạn nên để nhiệt ở mức trung bình sau đó tăng dần lên hoặc giảm đi nếu thấy cần thiết. Thông thường, bạn có thể điểu chỉnh bếp với nhiều mức độ từ 80 đến 240 độ C. Với thực phẩm dày, lâu chín bạn nên sử dụng mức nhiệt thấp để đồ ăn được chín từ từ, tránh tình trạng nhiệt ở mức quá cao, khiến cho bên ngoài đã chín, hoặc cháy rồi mà bên trong vẫn chưa chín.

2.Không làm bề mặt bếp bị bong trầy xước, bong tróc

Lớp chống dính của bếp là nơi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thực phẩm, nó có tác dụng giúp cho quá trình nấu nướng hiệu quả hơn vì vậy việc lưu ý để bảo vệ lớp chống dính này là rất quan trọng.

Trong quá trình sử dụng bếp, không nên dùng những dụng cụ nhọn hoặc được làm từ kim loại để tránh trầy xước bong tróc lớp chống dính. Thay vào đó, bạn nên dùng những dụng cụ bằng gỗ để bảo vệ bếp tốt hơn.

VI. Vệ sinh bếp nướng điện không khói sau khi sử dụng

Vệ sinh bếp nướng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của bếp

– Rút phích điện ra khỏi ổ cắm và chờ cho đến khi bếp nguội: Sau khi dùng, bạn cần khi ngắt nguồn điện và để bếp nguội trước khi sinh tiến hành làm vệ sinh để tránh việc bị bỏng do vô tình chạm vào bếp.

– Tháo thanh chặn mỡ và khay chứa mỡ ra khỏi bếp (nếu có)

– Trước khi làm sạch bếp, bạn nên lấy một chút giấy ăn để loại bỏ bớt đi phần dầu mỡ trên mặt bếp và các bộ phận khác để việc chùi rửa thuận lợi hơn.

– Dùng nước rửa bát để làm sạch dầu mỡ còn lại bám trên bếp với nước lạnh sau đó dùng khăn lau khô các bộ phận của bếp.

Bạn cũng nên lưu ý không dùng những chất tẩy rửa mạnh như chanh hay dấm để làm sạch bếp. Việc này không những không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn mà còn khiến bếp dễ bị ăn mòn.

Khi rửa bếp, bạn cũng chỉ nên cọ rửa nhẹ nhàng, tránh dùng giẻ sắt khiến lớp trống dính của bếp bị trầy xước. Ngoài ra, bạn cũng không nên để bếp bẩn quá lâu sau khi sử dụng, bởi sẽ dẫn đến việc khó chùi rửa, vệ sinh bếp và cũng là môi trường để cho các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe có cơ hội phát triển.

– Lắp bếp lại như vị trí ban đầu và để bếp ở nơi bằng phẳng, khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo.

Minh Houseware mong rằng với những thông tin về bếp nướng không khói được nêu trong vài viết có thể giúp bạn lựa chọn loại bếp phù hợp với mình và có những bữa ăn thật ngon miệng bên những người thân yêu của mình nhé!

 

Xem ngay 5 mẫu bếp nướng điện không khói nhập khẩu từ Đức chỉ có tại Minh Houseware với giá ƯU ĐÃI cuối năm. Nhanh tay tậu ngay một chiếc để dùng cho gia đình bạn nhé!