Biện Pháp Giải Quyết Khi Bếp Từ Siemens Bị Khóa

Một số người dùng đang sử dụng bếp từ thương hiệu­­ Siemens của Đức đôi lúc sẽ gặp tình huống bếp từ bị khóa bàn phím cảm ứng. Và họ đang loay hoay chưa biết cách mở khóa bếp từ Siemens này như thế nào để tiếp tục sử dụng. Một số người đã chọn biện pháp ngắt nguồn điện sau đó mở lại. Liệu đây đã phải cách mở khóa đúng cách? Vậy còn cách nào để mở khóa bàn phím cảm ứng của bếp từ Siemens nữa không? Và cách sử dụng bếp từ Siemens hiệu quả khi không biết cách mở khóa đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về Biện pháp giải quyết khi bếp từ Siemens bị khóa để tìm ra đáp án nhé!

1. Một số nguyên nhân khiến bếp từ Siemens bị khóa bàn phím cảm ứng

Muốn biết cách mở khóa bếp từ Siemens như thế nào là đúng? Việc đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu đó là tìm ra nguyên nhân tại sao bếp từ Siemens bị khóa. Đối với các dòng bếp từ hãng Siemens của Đức hiện nay có 2 tính huống dẫn đến bị khóa bàn phím cảm ứng và bị vô hiệu hóa.

Child Lock – người sử dụng đã chọn tính năng khóa an toàn trẻ nhỏ

Child lock (khóa an toàn trẻ nhỏ) là chức năng tiên tiến hiện đại mà hầu hết các thiết bị bếp từ đều được trang bị không chỉ riêng hãng Siemen. Chức năng này giúp vô hiệu hóa bàn phím cảm ứng của bếp giúp tránh trường hợp trẻ nhỏ nghịch ngợm vô tình chạm vào mặt bếp. Từ đó làm thay đổi những thiết lập, tính năng mà người sử dụng đã cài đặt cho bếp từ.

Tất cả mọi trường hợp rủi ro đều có thể xảy ra. Chính vì thế nên nhà sản xuất bếp từ đã trang bị tính năng khóa bếp an toàn cho trẻ nhỏ để bảo vệ cả người dùng và thiết bị.

Và như một kết quả đem đến khi bạn chọn tính năng này, bàn phím bếp từ bị khóa. Đồng thời cả nút nguồn cũng bị vô hiệu hóa. Nên tất cả thao tác đều không thể thực hiện được. Do đó nhiều người lo lắng không biết cách mở khóa lại như thế nào?

bếp từ siemens bị khóa

Clean funtion – người sử dụng đã khởi động tính năng khóa vệ sinh

Trường hợp tiếp theo khiến người sử dụng phải mất thời gian tìm cách mở khoá bếp từ Siemens. Đó là khi người sử dụng đã cài đặt chức năng Clean Funtion – khóa vệ sinh.

Chức năng này giúp bạn có thể vệ sinh mặt bếp từ ngay khi bếp đang hoạt động mà không cần tắt bếp hoặc sợ những va chạm nhẹ đã làm thay đổi các cài đặt thiết lập trên bếp trong quá trình nấu nướng.

Cùng tương tự như tính năng khóa an toàn. Khi khởi động lại chức năng này thi bếp từ Siemens bị khóa hết các nút cảm ứng bao gồm cả nút nguồn cũng vậy, điều này dẫn đến nỗi băn khoăn cho những người sử dụng tìm cách mở khóa bếp từ.

2. Biện pháp giải quyết để có thể mở khóa bếp từ Siemens?

Khi bàn phím bếp từ Siemens bị khóa thì các nút khóa và nút nguồn đều bị vô hiệu hóa. Khi đó người sử dụng sẽ không tìm ra cách mở lại khoá bếp từ Siemens. Chính vì thế đã chọn phương án ngắt điện. Phương án này có thật sự là biện pháp giải quyết mở khóa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất?

Có nên mở khóa bếp từ Siemens bằng cách rút nguồn điện?

Trước tiên cần phải khẳng định rằng đây không phải cách để mở khóa. Đây là cách để làm dừng tất cả thiết lấp trên bếp không khác việc chúng ta khởi động lại bếp. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến quá trình nấu ăn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền bỉ của sản phẩm

Bình thường, khi bếp từ Siemens hoạt động các bộ phận, từ đó linh kiện sẽ nóng lên bằng nhiệt độ đun nấu theo thời gian. Trong trường hợp tắt nguồn điện thì quạt tản nhiệt vẫn còn tiếp tục hoạt động để làm mát thiết bị. Việc bạn không tắt nguồn mà ngắt điện đột ngột khiến quạt tản nhiệt của bếp từ Siemens không thể thực hiện hết vai trò của nó gây ảnh hưởng đến bếp.

Vì vậy cách mở khóa bếp từ bằng hành động rút nguồn điện là cách giải quyết hoàn toàn không đúng cách. Nếu bạn gặp phải tính huống bếp từ Siemens bị khóa hãy giải quyết theo hướng dẫn dưới đây.

Cách mở khóa bếp từ Siemens khi ở chế độ Child lock – khóa an toàn cho trẻ nhỏ

Đối với trường hợp tính năng khóa an toàn cho trẻ được hoạt động thì cách mở khoá cho bếp từ Siemens rất đơn giản như sau: bạn chỉ cần chạm tay vào nút khóa ký hiệu trên mặt bếp và giữ nút khóa trong vòng 10 giây. Lúc này bàn phím cảm ứng bếp từ Siemens sẽ được mở và hoạt động trở lại bình thường.

bếp từ siemens bị khóa

Cách mở khóa bếp từ Siemens khi ở chế độ Clean Funtion – khởi động tính năng vệ sinh

Đối với trường hợp bếp từ Siemens bị khóa bởi tính năng khóa vệ sinh – Clean Funtion được hoạt động. Thì bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng về cách mở khoá bếp từ Siemens như thế nào cho đúng và đảm bảo an toàn.

Bởi trên thực tế, chức năng này chỉ vô hiệu hóa bàn phím cảm ứng trong vòng 30 giây. Trong khoảng thời gian đó bạn vệ sinh mặt bếp khi có nước hãy lỡ bị tràn đồ ăn ra bếp. Sau 30 giây bàn phím bếp từ sẽ tự động được mở và hoạt động bình thường trở lại. Vì vậy không cần tìm kiếm cách mở khóa nào khác ảnh hưởng đến bếp.

Bài viết trên đây về Biện pháp giải quyết khi bếp từ Siemens bị khóa là những chia sẻ và phân tích chi tiết về 2 trường hợp bếp từ bị khóa và cách mở khoá bếp từ Siemens đúng, hợp lý. Hy vọng những thông tin của chúng tôi nêu ra thật sự hữu ích cho các bạn. Chúc bạn sử dụng thiết bị bếp từ an toàn và hiệu quả.

 

5/5 - (1 bình chọn)