17 Loại Cocktail Cà Phê Cổ Điển

Những ngày này, cocktail cà phê đang chiếm chọn được sự quan tâm của mọi người. Có vẻ như mọi bài đăng trong mùa hè này chỉ xoay quanh một ly espresso martini hoặc cà phê đá.

Tùy thuộc vào loại cà phê bạn sử dụng, những loại cocktail này có thể có vị sô cô la, thậm chí cả hương trái cây và hương của các loài hoa.

Những sự kết hợp mới mẻ của cocktail với cà phê này sẽ mở ra cho bạn nhiều lựa chọn hơn chỉ là rượu Baileys và rượu whisky.

Tuy tôi thường chọn Tia Maria vì nó ngọt hơn, tôi là một người rất thích có một tách cà phê Ailen sau mỗi bữa tối.

Cocktail cà phê espresso

Nhưng như bạn sẽ thấy trong danh sách 17 loại cocktail cà phê cổ điển này, cà phê phù hợp với mọi thứ, từ vodka, rượu rum đến tequila và thậm chí là cả rượu gin.

17 loại cocktail cà phê cổ điển

 Cà phê đá Long Island

Cocktail cà phê Long Island

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có những câu chuyện về những đêm huyền ảo bên những tách trà đá ở Long Island. Đó là một thức uống khá mạnh, sử dụng vodka, rum, tequila, gin nguyên chất.

Thành thật mà nói, phiên bản cà phê kem này vẫn rất đậm đà.

Bạn sẽ cần Baileys, Kahlua, vodka, rum và tequila, những thứ mà nghe có vẻ như là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng tôi thề rằng chúng sẽ thực sự hiệu quả khi kết hợp cùng nhau.

Lắc tất cả với cà phê của bạn và thưởng thức với.

Cocktail cà phê Kahlúa Midnight

Cocktail cà phê

Có thể bạn đã biết rằng tôi thích một chút gì đó ngọt ngào.

Kết hợp điều này với tình yêu của tôi với cà phê và bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng tôi luôn có Kahlúa trong nhà.

Nhưng đối với những người không thích những thứ ngọt ngào, Kahlúa Midnight sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đó là sự pha trộn giữa cà phê đen và rượu rum. Rượu Rum sẽ là lớp nền hoàn hảo cho loại cocktail cà phê này.

Thêm kem Ailen sẽ mang đến một hương vị kem mềm mịn cùng với một chút ngọt ngào. Và cũng có một ít rượu whisky trong thức uống này để thêm phần ấm áp.

 Cocktail cà phê Mexico

Cocktail cà phê Me xi cô

Là một người yêu margarita, tôi thích sưu tập các loại rượu tequila ngon. Và một trong những loại mà tôi thích nhất phải kể đến Patrón XO Cafe. Nó là một sự pha trộn hoàn hảo giữa cà phê Arabica và rượu tequila.

Công thức này gọi là tequila trắng tối giản, nhưng tôi đã sử dụng Cafe XO để tăng thêm hương vị cà phê cho hỗn hợp.

Dù gì đi nữa thì thức uống này cũng rất đáng để bạn dành thời gian pha chế. Tôi thấy nó ngon nhất khi có nhiều kem quế đánh bông trên bề mặt.

Cocktail rượu Bourbon với cà phê được ủ lạnh

Cocktail cổ điển

Vì rượu bourbon có hương vị ngọt ngào nên nó kết hợp rất tốt trong các loại cocktail cà phê vì nó có thể làm giảm độ chua và vị đắng.

Công thức này sử dụng cà phê ủ lạnh vì vậy nó phải khá êm dịu và không có vị đắng.

Bạn cũng sẽ thêm một chút rượu Tripple sec vào hỗn hợp để tạo ra một chút hương cam quýt nhẹ. Điều này chỉ là một lựa chọn thêm vào nhưng nó sẽ làm bừng sáng ly cocktail của bạn đấy.

Cocktail Mocha

Cocktail cà phê Mocha

Sô cô la và cà phê đi đôi với nhau trong ly cocktail mocha này chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười trên môi khi thưởng thức.

Khi bạn còn trẻ, ngay khi đi học về, bạn có lấy sữa và xi-rô sô-cô-la, và làm sữa sô-cô-la không?

Sau khi pha sữa sô cô la, bạn chỉ cần cho sữa vào bình lắc cùng với cà phê espresso và Kahlua. Sau đó thưởng thức với một ít bột cacao và đá.

Ngoài ra, bạn có thể biến nó thành một ly cà phê frappuccino. Chỉ cần cho tất cả mọi thứ vào máy xay sinh tố và để nó xay cho đến khi hỗn hợp này mịn và đặc.

Cocktail rượu Whisky với cà phê và quế

Cocktail cà phê cổ điển

Thêm quế vào cà phê là một cách dễ dàng để tăng gia vị cho hỗn hợp. Đó có thể là một lớp rắc đơn giản phía trên mặt hoặc cả một thanh quế trong ly cocktail.

Dù thế nào thì nó cũng sẽ giúp tăng thêm sự ấm áp cho ly cocktail của bạn.

Nhưng vì hôm nay chúng ta đang nói chuyện về cocktail cà phê, chúng ta không thể chỉ thêm quế đơn giản vào hỗn hợp.

Vì vậy, thay vào đó, bạn sẽ sử dụng chai Fireball để đủ chỗ cho cà phê nhé!

Cocktail tráng miệng Mocha Mezcal

Cocktail cà phê cổ điển

Không giống như rượu tequila có vị ngọt, mezcal mạnh hơn nhiều. Tôi thấy rằng cà phê là bổ sung hoàn hảo cho loại rượu này!

Bạn có thể cần thêm đường cho thức uống này tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nó khá đậm đà và mãnh liệt đặc biệt nếu bạn sử dụng xi-rô sô cô la tự làm.

Nếu bạn có thể tìm thấy mezcal để pha cà phê thì càng tốt.

Martini cà phê đậm đà

Cocktail Martini cà phê

Như tên của nó, đây là một loại cocktail khá là say đắm. Vì vậy, nếu bạn không phải là người yêu thích đồ uống mạnh, nó có thể không dành cho bạn.

Nếu bạn thích tận hưởng sự ấm áp mà bạn cảm nhận được sau mỗi ngụm martini. Tôi cá là bạn sẽ thích sự kết hợp này.

Bạn sẽ cần Bailey, Kahlua và vodka cho sự kết hợp này. Tuy nhiêm, bạn có thể thay thế Bailey bằng kem nếu bạn muốn giảm nồng độ cồn.

Thay vì xi-rô, tôi đã sử dụng vodka kem đánh bông khiến cho đồ uống này thậm chí còn trông giống như một món tráng miệng.

Cocktail White Russian với cà phê sữa đánh kem

Cocktail cà phê

Tôi cá rằng bạn đã nhìn thấy cà phê Dalgona trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội? Bạn đã thử và yêu chúng như chúng tôi chưa?

Nếu bạn chưa thử, đừng lo lắng nó rất dễ làm.

Tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp nước nóng với cà phê hòa tan và một chút đường, sau đó đánh bông cho đến khi hỗn hợp bông và mịn.

Cà phê chuyển sang màu sáng và đen lại cảm giác nhẹ nhàng, rất ngon và mịn. Bạn chắc chắn sẽ muốn một ly khác trước khi uống hết ly đầu tiên.

Giống như bất kỳ loại cocktail White Russian khác, bạn sẽ bắt đầu bằng cách khuấy rượu vodka, Kahlua, vani và sữa trong ly.

Cuối cùng, phủ một lớp cà phê đánh bông lên trên bề mặt.

Cà phê đá Margarita

Cocktail cà phê cổ điển

Thật khó khắn để rời khỏi ngôi nhà của mình mà chưa được thưởng thức một cốc cà phê đá phải không?

Tôi cũng thế! Vậy bạn nghĩ sao về một ly cocktail margarita

Nếu bạn gật đầu đồng ý với thức uống này, chúng ta có thể là bạn tâm giao đó. Và nếu chúng ta gặp nhau, chúng ta sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thưởng thức những ly margarita cà phê đá này.

Nếu bạn nghĩ chanh là một nguyên liệu kỳ lạ trong thức uống này, hãy cứ tin tưởng vào công thức của chúng tôi.

Các thành phần có trong cam quýt mang lại tác dụng kỳ diệu trong thức uống này, và bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều nếu bỏ qua chúng.

Espresso Negroni

Cocktail cà phê espresso

Negroni truyền thống là sự pha trộn đơn giản của rượu gin, rượu vermouth, rượu ngọt và Campari. Đây là một loại rượu Ý có vị của vỏ cam, anh đào, đinh hương và quế.

Loại cocktail này có thể hơi đắng, nhưng cũng có hương của anh đào, rượu và cam quýt. Sau đó, để làm cho loại cà phê này trở nên đặc biệt, bạn chỉ cần thêm cà phê espresso vào hỗn hợp.

Negroni từ lâu đã là một loại cocktail khá phổ biến, và việc thêm cà phê vào sẽ làm cho nó trở nên đặc sắc hơn.

Tôi không khuyên bạn nên làm món này trừ khi bạn biết bạn thích Negroni, vì nó là một loại thức uống khá kén người thưởng thức.

Cocktai Brandy Alexander với cà phê

Cocktail cà phê

Một ly Brandy Alexander cổ điển bao gồm cognac, crème de cacao và kem. Nó rất bồng bềnh và ngọt ngào với sô cô la sữa và hương vani tuyệt vời.

Có thể bạn đã đoán ra, nhưng để tạo ra một phiên bản cà phê, bạn chỉ cần thêm vào đó một ít rượu cà phê.

Vì bản gốc của loại cocktail này rất ngọt ngào, bạn có thể sử dụng cà phê espresso thẳng nếu muốn để thêm hương vị mạnh.

Cà phê Whisky đá với xi-rô Whisky và kem

Cocktail cà phê rượu Whisky

Nhiều loại cocktail (và cả cà phê) sử dụng xi-rô để tăng hương vị.

Giống như thêm muối vào thức ăn của bạn, cảm giác ngọt ngào đó có thể biến đồ uống của bạn từ nhạt nhẽo sang tươi sáng chỉ trong một lần khuấy.

Nhưng không có quy tắc nào nói rằng bạn không được cho rượu whisky vào xi-rô!

Trước tiên, bạn sẽ cần làm xi-rô, kết hợp nước, rượu whisky, đường nâu và vani. Sau đó làm nóng cho đến khi đường tan.

Nó có hương vị caramel tuyệt vời. Khi xi-rô đã nguội, khuấy nó vào một ít cà phê và phủ kem đánh bông nhẹ lên trên.

Nutty Irishman

cocktail cà phê cổ điển

Frangelico là một loại rượu ngon của Ý, là sự pha trộn giữa hạt phỉ, cà phê, ca cao và vani.

Nó ngọt, thơm và hoàn hảo khi uống kèm với đá.

Tất nhiên, nó cũng tỏa sáng với vẻ đẹp của một tách cà phê nóng với kem đánh.

Thay vì thêm sữa, bạn sẽ sử dụng kem Ailen, loại kem này vừa tạo thành kem vừa tăng thêm độ cồn.

Bạn cũng sẽ thêm một ly rượu whisky để thêm hương vị cho thức uống này vì vậy bạn có thể thay thế kem Ailen bằng sữa nếu muốn.

Cà phê Tây Ban Nha với rượu Brandy

Cocktail cà phê

Ở Tây Ban Nha, không có gì lạ khi thấy người dân địa phương thưởng thức rượu mạnh và cà phê vào buổi sáng.

Vào thời điểm đó trong ngày, cả hai thức uống này được phục vụ trong những tách riêng biệt. Những người Tây Ban Nha có xu hướng nhâm nhi rượu mạnh trong khi thưởng thức ly cà phê nóng đầu tiên trong ngày.

Vào buổi tối, sự kết hợp thường được phục vụ như một ly Carajillo, khi mà các cặp cà phê và rượu được trộn lẫn vào với nhau.

Rượu 43 là một lựa chọn phổ biến và tôi thậm chí đã đến nhà máy chưng cất gần Murcia ở Tây Ban Nha, nhưng bất kỳ loại rượu mạnh nào cũng sẽ đem lại trải nghiệm như vậy.

Đồ uống này được tô điểm với một chút hương vị của cam. Tôi cá rằng môi của bạn sẽ di chuyển quanh vành ly để có thể ngửi thấy hương cam sau mỗi ngụm.

Siciliano

Cocktail cà phê Sicilicano

Loại cocktail này không có vị quá nồng. Ngược lại, nó rất nhẹ nhàng với một ít bọt bong bóng vì vậy nó giống như một loại soda có vị cà phê hơn.

Bạn có thể không nhận thấy nó ngay lập tức, nhưng thức uống này sẽ ngấm dần vào vị giác của bạn.

Tuy nhiên, tôi yêu thích hương vị trái cây đậm mà bạn nhận được từ rượu vermouth ngọt ngào. Thức uống này là lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn bất cứ thứ gì quá đậm đà và kém chất lượng.

Cà phê Ailen

Cocktail cà phê Ailen

Làm thế nào tôi có thể kết thúc bài chia sẻ này mà không kể tới một loại cà phê truyền thống của Ailen?

Đó có thể là cách mà tất cả bạn đã thử và là điều bạn nghĩ đến đầu tiên khi nghe đến cocktail cà phê.

Ở nhà, tôi thường chỉ khuấy mọi thứ trong cốc và phục vụ. Nhưng nếu bạn muốn nó giống như bạn đang ở trong một nhà hàng, thì cần có một vài bước bổ sung.

Hãy bắt đầu bằng cách làm ấm cốc trước. Chỉ cần thêm nước nóng và để yên trong khi bạn chuẩn bị xong mọi nguyên liệu khác.

Sau đó, đổ nước đó đi và thêm kem Ailen và rượu whisky vào cốc ấm. Tiếp theo, thêm cà phê mới pha của bạn trước khi phủ kem lên trên.