Kết Hợp Xì Gà Với Các Loại Đồ Uống

Cho dù đó là cách kết hợp xì gà và rượu scotch, kết hợp xì gà và bia hay bất kỳ cách kết hợp xì gà và loại rượu nào, ngay cả những người hút xì gà có kinh nghiệm và những người sành rượu cũng có thể cảm thấy lúng túng khi kết hợp xì gà và đồ uống. Trên thực tế, việc tìm ra loại đồ uống nào để kết hợp với xì gà vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người. Nhưng đó là một bí ẩn có thể được giải quyết nhanh chóng với những hướng dẫn dưới đây.

Xì gà và rượu mạnh

Đồ uống nào kết hợp tốt nhất với xì gà?

Đó là một câu hỏi hay và câu trả lời trung thực là: Bất cứ thứ gì bạn muốn uống. Một số người nghiện rượu mạnh sẽ nói rằng bạn phải uống rượu whisky, nhưng thực tế của vấn đề là, nếu bạn biết mình đang làm gì, bất kỳ loại đồ uống nào bạn thích đều có thể kết hợp hoàn hảo với xì gà.

Điều đó có nghĩa là rượu whisky, rượu vang, cà phê hoặc thực sự là bất kỳ thứ gì khác đều có thể được kết hợp và thưởng thức với xì gà mà bạn đang có.

Tại sao xì gà và rượu whisky nên đi cùng nhau?

Có những điểm tương đồng về nghệ thuật chế tạo thủ công, sự sáng tạo và sự lão hóa của cả hai. Bạn càng sử dụng nhiều vị giác của mình, khẩu vị của bạn càng trở nên sắc hơn, đó chính là cách các nhà sản xuất xì gà và nhà chưng cất rượu whisky trau dồi chuyên môn của họ.

Ví dụ, một bậc thầy về xì gà có thể ngửi và hút một điếu thuốc lá duy nhất và cho bạn biết đó là loại thuốc lá gì, nước xuất xứ và thời gian lên men hoặc ủ.

Tương tự như vậy, một nhà chưng cất bậc thầy có thể ngửi và nếm một mẫu rượu whisky và giải thích mùi thơm, hương vị và thời gian ủ. Phải mất nhiều năm luyện tập để thành thạo một trong hai kỹ năng, nhưng những kỹ năng này có thể học được.

Xì gà có hợp với rượu vang không?

Tất nhiên rồi! Mặc dù rượu vang không được sử dụng nhiều với xì gà trong quá khứ như sự kết hợp của rượu whisky với xì gà, nhưng mọi thứ khác về rượu vang: thủ công, quá trình lão hóa, hương thơm và hương vị trùng lặp hoàn hảo đến mức người ta có thể tranh luận rằng chúng được tạo ra để thưởng thức cùng nhau.

Khi chúng tôi chia nhỏ hai phương pháp kết hợp đồ uống có cồn, hãy ghi nhớ mọi điều chúng tôi nói đều có thể áp dụng cho cả rượu vang cũng như rượu whisky.

Xì gà và rượu vang

Tôi có thể kết hợp xì gà với cà phê không?

Tất nhiên bạn có thể! Trong thực tế, chúng tôi đánh giá cao sự kết hợp này. Nhưng đối với cà phê, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết về sự kết hợp cà phê và xì gà của chúng tôi, vì quy trình này hơi khác một chút.

Xì gà và cà phê

Mẹo kết hợp xì gà và đồ uống

Nói chung, những người hâm mộ nói rằng loại rượu mạnh để kết hợp với xì gà là rượu cognac, rượu whisky mạch nha đơn, rượu bourbon, rượu rum, lúa mạch đen và rượu cảng.

Mặc dù rượu tequila là một gợi ý tuyệt vời, nhưng bạn có thể muốn tránh xa hầu hết các loại rượu mạnh trắng, như rượu vodka và rượu gin, vì xì gà đôi khi có thể lấn át đồ uống.

“Cuối cùng, sự cân bằng là chìa khóa để kết hợp xì gà và đồ uống. Thức này không nên lấn át thức kia. Thay vào đó, chúng bổ sung lẫn nhau.”

Cách kết hợp đồ uống và xì gà

Hãy bắt tay vào việc. Có hai phương pháp được khuyến nghị trong việc kết hợp đồ uống có cồn và xì gà. Không sai, nó chỉ đơn giản phụ thuộc vào sở thích của bạn.

  • Đầu tiên là bạn nên kết hợp những thứ dành cho nhau để chúng tôn lên hương vị của nhau. Chúng tôi sẽ gọi đây là “Phương pháp bổ sung” và bạn nên biết rằng đây là điều mà hầu hết mọi người sẽ bảo bạn làm.

Về cơ bản, nếu bạn đang hút một điếu xì gà có vị đậm đà, bạn nên tìm một loại đồ uống cũng có vị đậm đà (rượu vang đỏ nặng, rượu whisky có vị đất) để thưởng thức cùng.

  • Phương pháp thứ hai có thể được sử dụng để tối đa hóa hương vị trong cả đồ uống và xì gà. Chúng tôi gọi đây là “Phương pháp mâu thuẫn”. Về cơ bản, hãy chọn một điếu xì gà và một loại đồ uống tương phản với nhau về hình dáng và hương vị, và chúng sẽ mang lại điều tốt nhất cho nhau. Nếu bạn đang hút một điếu xì gà êm dịu và ngọt ngào, hãy uống một loại rượu whisky hoặc rượu vang đậm đà và nặng để thưởng thức cùng nhau.

Kết quả là trải nghiệm hút xì gà và uống rượu sẽ nâng cao sắc thái của nhau. Hương vị nhẹ và thoáng của điếu xì gà của bạn thoát ra, hương vị của đồ uống của bạn sẽ được thể hiện rõ nét.

Ngược lại, một điếu xì gà đậm đà và phức tạp sẽ tương phản với một ly rượu vang trắng ngọt ngào hoặc một loại rượu whisky nhẹ hơn có nhiều hương hoa hơn bằng cách mang những hương vị đất đó ra khỏi điếu xì gà của bạn.

Sự kết hợp của cá nhân

Bạn có thể hoàn toàn không đồng ý với cả hai phương pháp kết hợp trên (nếu bạn có cách khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận).

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người và bất kỳ ai mới làm quen với thế giới xì gà, hãy chọn một phương pháp và thử nó. Nếu nó không hiệu quả với bạn, hãy thử các sự kết hợp khác cho đến khi tìm được chân ái cho khẩu vị của mình.

Nguồn: cigarworld.com/education/how-to-pair-cigars-and-drinks/

Đánh giá post