Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Dụng Cụ Nấu Ăn Bằng Đồng

Dụng cụ nấu ăn bằng đồng là một khoản đầu tư lớn, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là sử dụng nó thật tốt. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách nấu đúng cách trong nồi và chảo bằng đồng, làm sạch chúng và khôi phục lớp lót thiếc bị mòn.

Với giá đồng cao như hiện nay, điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư vào những dụng cụ nấu ăn bằng đồng đắt tiền và không muốn sử dụng nó sai cách khiến nó bị hư hỏng. Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng đồng đúng cách tương đối dễ dàng, miễn là bạn biết một vài điều chính. Ở đây, tôi sẽ đi qua một số chi tiết quan trọng khi nấu ăn bằng dụng cụ bằng đồng, cũng như các mẹo về cách làm sạch nó và khi nào cần thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Dụng Cụ Nấu Ăn Bằng Đồng

Điều chính cần ghi nhớ là, ngoài nồi mứt và một vài thiết bị chuyên dụng khác, tất cả các dụng cụ nấu ăn bằng đồng đều được lót bằng một lớp kim loại khác. Một lớp lót kim loại trợ giúp thức ăn không tiếp xúc trực tiếp với lớp đồng. Bạn sẽ cần phải xử lý chảo của mình theo cách khác nhau tùy thuộc vào loại lót nồi và chảo bằng đồng của bạn.

Theo truyền thống, lớp lót kim loại là thiếc, và một số nhà sản xuất dành riêng để duy trì cách làm cũ đó. Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất chảo đồng khác đều sản xuất lớp lót bằng thép không gỉ, có độ đàn hồi cao hơn nhiều so với thiếc nhưng gần như không chống dính. Tin tốt là, khi được bảo quản tốt dụng cụ nấu ăn bằng đồng có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Làm thế nào để nấu ăn đúng cách với dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Làm thế nào để nấu ăn đúng cách với dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Đồng là một kim loại dẫn điện cao, khác với các vật liệu khác, có nghĩa là nó rất tiết kiệm năng lượng – bằng cách dẫn nhiệt tốt, nó nóng lên nhanh chóng và đồng đều, đồng thời hạ nhiệt cũng nhanh. Điều này làm cho nó trở thành một trong những kim loại dễ tương thích và nhạy nhất để nấu ăn. Thực sự chỉ có một nguồn nhiệt mà bạn muốn sử dụng đồng: khí đốt. Bếp điện quá chậm để thay đổi nhiệt độ, phủ nhận bất kỳ lợi thế nào của đồng; nó giống như cố gắng phát trực tuyến Netflix qua kết nối internet quay số. Và, với một số ngoại lệ, đồng không hoạt động trên bếp cảm ứng.

Khi nấu ăn bằng đồng trên ngọn lửa gas, bạn thường nên sử dụng nhiệt độ nhỏ hơn so với những gì bạn đã quen. Một lần nữa, điều này là do độ dẫn điện tuyệt vời của đồng. Nó có thể làm được nhiều điều với đầu vào nhiệt nhỏ hơn nhiều, vì vậy hãy sử dụng ngọn lửa nhỏ.

Nếu chảo của bạn được lót bằng thiếc, bạn phải đặc biệt cẩn thận với nhiệt độ cao. Thiếc có một số đặc điểm rất đáng mơ ước, bề mặt chống dính tự nhiên của nó là hàng đầu trong số đó. Nhưng điểm nóng chảy của nó ở khoảng 450 ° F (232 ° C), rất thấp. Đó là nhiệt độ mà một chảo rỗng có thể dễ dàng tiếp cận với ngọn lửa gas, và nếu ở nhiệt độ quá cao thiếc có thể sủi bọt và tan chảy, và bạn sẽ yêu cầu dịch vụ của một người thợ thiếc lại để chảo có thể trở lại tình trạng hoạt động ban đầu.

Để ngăn ngừa sự cố xảy ra trong lớp lót thiếc, hãy luôn làm nóng chảo đồng lót thiếc của bạn với một số loại chất béo trong đó, như bơ hoặc dầu: Nếu chảo của bạn bắt đầu bốc khói, chúng đang tiến gần đến vùng nguy hiểm vì nhiệt độ quá nóng. Khi thức ăn ở trong chảo, sẽ an toàn hơn nhiều, vì chính thức ăn sẽ ngăn chảo quá nóng.

Chảo được lót bằng thép không gỉ không mang lại lợi ích chống dính như thiếc nhưng chúng tốt hơn nhiều khi xử lý ở nhiệt độ cao. Bạn có thể vô tình để một chiếc chảo được lót bằng thép không gỉ bị nóng ở nhiệt độ cao và rất có thể sẽ không có gì xấu xảy ra.

Nhiều nguồn tin cho rằng bạn không nên sử dụng đồ dùng bằng kim loại trong chảo tráng thiếc, một lần nữa do tính dễ vỡ của thiếc. Đây là lời khuyên mà tôi chỉ làm theo một nửa, vì tôi cảm thấy khá khó để tránh việc thỉnh thoảng sử dụng dụng cụ đánh trứng bằng kim loại và dao trộn có rãnh khi nấu ăn.

Đối với lớp lót bằng thép không gỉ, bạn có thể tự đập ra; các công cụ kim loại sẽ không ảnh hưởng gì đến lớp lót ngoài những vết xước rất nhỏ trên bề mặt.

Làm thế nào để làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Cũng giống như khi bạn nấu ăn bằng đồng, cách bạn làm sạch nó phụ thuộc vào lớp lót. Nhờ đặc tính chống dính phần lớn của thiếc, rất ít thức ăn có khả năng dính vào nó và nếu có bạn cũng sẽ dễ dàng làm sạch nó. Đổ đầy nước vào chảo đồng tráng thiếc, thêm một ít xà phòng rửa bát và để nó sôi thường xuyên là đủ để giải phóng các vết bẩn bám trên chảo, sau đó bạn có thể dễ dàng lau sạch vết bẩn đi. Bằng mọi giá tránh các loại máy chà sàn có tính ăn mòn mạnh như miếng bùi nhùi bằng kim loại và miếng bọt biển . Hãy nhớ rằng thiếc sẽ sẫm màu một cách tự nhiên khi tiếp xúc với nhiệt và đó không phải là vấn đề bạn cần phải tẩy rửa.

Lót thép không gỉ có thể được cọ rửa và cọ rửa giống như bất kỳ nồi hoặc chảo thép không gỉ nào. Đối với phần bên ngoài bằng đồng, bạn có một số lựa chọn. Đầu tiên, thật tốt khi biết rằng đồng có lớp gỉ tự nhiên phát triển theo thời gian được nhiều người đánh giá cao.

Đây là một tin tốt: Bạn không cần phải đánh bóng bên ngoài đồ nấu nướng bằng đồng của mình. Bạn chỉ có thể để nó tự nhiên và ngày … đẹp hơn.

Cách làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Nhưng có một sự khác biệt giữa lớp gỉ đã phát triển tốt và lớp vụn cháy. Nước tràn và nhỏ giọt rơi xuống mặt ngoài của chảo và sau đó bốc cháy thường không được coi là dấu hiệu nhận biết của một chiếc chảo lâu năm đẹp mắt. Nếu bạn làm thức ăn chảy ra, hãy lau hoặc rửa sạch trước khi thức ăn có cơ hội tiếp xúc.

Làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Nếu bạn không cần sự đánh giá cao của nhiều người đối với lớp gỉ của đồng lâu năm, bạn muốn chiếc chảo của mình sáng bóng như mới, bạn sẽ cần phải đánh bóng chảo của mình theo thời gian. Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể gửi nồi của mình đến một chuyên gia để làm sạch. Đọc để biết khi nào cần tìm sự trợ giúp của chuyên gia.

Khi nào cần khôi phục dụng cụ nấu ăn bằng đồng của bạn bởi thợ sửa chữa?

Khi nào cần khôi phục dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Ngoài việc đánh bóng đồng một cách chuyên nghiệp, lý do chính để tìm kiếm sự trợ giúp của thợ sửa chữa là để thay thế lớp lót thiếc trên một chiếc nồi đồng đã cũ. Theo Hamann, một chút đồng lấp ló qua lớp lót thiếc ở đây và không có vấn đề gì. Ông nói rằng bạn chỉ nên gửi chảo của mình đi để luyện lại khi diện tích kết hợp của đồng hiển thị qua lớp lót tăng lên một diện tích gần bằng một phần tư chiếc chảo.

Khôi phục dụng cụ nấu ăn bằng đồng

Để tráng lại lớp lót thiếc cho chảo đồng, lớp thiếc cũ được bóc ra, để lộ toàn bộ phần đồng bên dưới. Sau đó, thiếc mới được nung chảy vào chảo ở nhiệt độ rất cao và được quét thành một lớp phủ đều. Nếu cẩn thận, lớp lót bằng thiếc phải kéo dài ít nhất 10 năm và có thể lâu hơn nữa. Tất nhiên, chảo đồng lót thép không gỉ không yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên.

Đánh giá post